Sinh năm 2009 hợp màu gì? Mệnh gì? Nên chọn vòng phong thủy nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Năm 2009 là một năm của tuổi Kỷ Sửu, mà theo quan niệm phong thủy sẽ có một số màu sắc được cho là tốt để đón may và xua đuổi xui. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những màu sắc phù hợp cho người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009, cách sử dụng chúng trong từng mục đích công việc, cũng như giải đáp câu hỏi về màu sắc phù hợp nhất cho tuổi Kỷ Mùi năm 2023.

Khái quát thông tin người sinh năm 2009

Người sinh năm 2009 cầm tinh con Trâu, có năm sinh âm lịch là Kỷ Sửu. Người tuổi Kỷ Sửu được tính từ ngày 26/01/2009 đến ngày 13/02/2010 dương lịch. Sở dĩ người có năm sinh nằm trong khoảng này được gọi là Kỷ Sửu do Thiên can Kỷ và Địa chi Sửu ghép lại với nhau tạo thành.

Năm sinh 2009
Tuổi Kỷ Sửa
Mệnh trong ngũ hành Thích Lịch Hỏa
(Lửa sấm sét)
(Mệnh Hoả)
Cung Nam cung Ly
Nữ cung Càn

Trong đó, người sinh năm 2009 có Thiên can Kỷ tương hợp với Giáp và tương hình với Ất, Quý. Địa chi Sửu có bộ tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và có tứ hành xung là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Và cả hai yếu tố này đều thuộc hành Thổ.

Người tuổi Kỷ Sửu năm 2009 thuộc mệnh Hỏa, nạp âm là Tích Lịch Hỏa. Nạp âm này có nghĩa là lửa sinh ra từ sấm sét khi mưa, bão xuất hiện. Luồng điện được phóng ra và người ta thường ví nó như là Thiên Lôi,  có thể hiểu là nguồn năng lượng này vô cùng mạnh mẽ.

Vì vậy, người tuổi Kỷ Sửu năm 2009 thường sẽ tài giỏi, nhiệt tình, năng nổ trong công việc. Với bạn bè họ là người tử tế, tốt bụng, hết lòng vì bạn. Với gia đình họ là đứa con hiếu thuận, biết chăm lo cho cha mẹ và người trong gia đình.

sinh năm 2009 mệnh gì hợp màu gì
Sinh năm 2009 mệnh gì hợp màu gì

Sinh năm 2009 hợp màu nào? Kỵ màu nào?

Màu sắc luôn đi theo mỗi người chúng ta đến từng chi tiết nhỏ nhất trong cuộc sống, công việc hằng ngày. Hỗ trợ mang đến may mắn, tài lộc, thuận lợi trong mọi việc. 

Vậy người sinh năm 2009 hợp màu gì? Để biết chính xác người tuổi Kỷ Sửu hợp màu nào, chúng ta sẽ dựa trên quy tắc tương sinh trong ngũ hành. Nhìn chung thì người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu thuộc bản mệnh của mình là mệnh Hỏa. Và mệnh này tương sinh với các màu thuộc mệnh Mộc, cụ thể như:

  • Màu bản mệnh : Hồng, Đỏ, Tím, Cam,… và các màu khác thuộc mệnh Hỏa.
  • Màu tương sinh: Xanh rêu, Xanh lá, Xanh nõn chuối,… và các màu khác thuộc mệnh Mộc.

Đã có hợp thì đương nhiên sẽ có khắc, chúng ta đã dựa vào quy tắc tương sinh để giải đáp cho năm sinh 2009 hợp màu gì thì để biết màu kỵ cũng như vậy. Muốn nhận biết màu nào kỵ với người sinh năm 2009 sẽ dựa trên quy tắc của tương khắc với mệnh Hỏa.

Trong ngũ hành thì Thủy khắc với Hỏa, vì nước có thể dập tắt lửa. Do đó các màu thuộc mệnh Thủy sẽ kỵ với người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó thì các gam màu thuộc mệnh Thổ cũng sẽ kỵ với mệnh Hỏa. Cụ thể:

  • Màu mệnh Thủy: Xanh nước biển, Xanh dương,… ngoài ra màu Đen cũng thuộc hành Thủy nên tránh sử dụng màu này.
  • Màu mệnh Thổ: Vàng sậm, Nâu đất,…

Màu bản mệnh Hoả
Màu sinh vượng Mộc
Màu khắc chế Thuỷ

Chọn màu hợp tuổi, mệnh có ý nghĩa gì?

Theo phong thủy, ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) sẽ có các màu tương ứng với mỗi mệnh và mỗi màu sắc sẽ có vai trò khác nhau để cân bằng âm – dương ngũ hành của mỗi người. 

Màu sắc phù hợp cho mệnh của bạn sẽ hỗ trợ cho công việc thuận lợi, sức khỏe ổn định, may mắn đến với bạn. Trong kinh doanh, màu sắc hợp mệnh cũng quan trọng không kém để tạo thiện cảm với khách hàng, 

Màu sắc khắc với mệnh của bạn sẽ đem đến nhiều điều bất lợi. Nên giảm và tránh sử dụng các màu xung khắc với mệnh nếu không muốn xui xẻo, trắc trở đến với bạn.

Vì thế, chọn các màu sắc chủ đạo cho màu sơn nhà, màu xe, quần áo, trang sức,… để tăng cường thu hút vận may, tài lộc của bạn.

Người sinh năm 2021 hợp màu gì? - Màu Hỏa và Thổ
Người sinh năm 2009 hợp màu gì? – Màu Hỏa và Thổ

Chọn vòng phong thủy nào hợp năm sinh 2009?

Nếu bạn đã biết năm sinh 2009 hợp màu gì? Kỵ màu gì? Thì bạn cũng nên chọn cho mình một loại trang sức phong thủy hợp tuổi, mệnh của bạn để mang bên người. Việc mang theo vật phẩm phong thủy bên người sẽ mang đến bình an, may mắn cho gia chủ. Dưới đây là gợi ý cho bạn vòng phong thủy hợp năm sinh 2009.

Vòng tay trầm hương Kim Thiềm Đài Các thích hợp cho tuổi Kỷ Sửu 2009 – mệnh Hỏa, với các charm màu hợp mệnh như Đỏ, Hồng. Được chế tác từ thân gỗ Trầm hương với 10 – 14 năm tích trầm.

Vòng tay trầm hương Kim Thiềm Đài Các
Vòng tay trầm hương Kim Thiềm Đài Các Thiên Mộc Hương thích hợp cho tuổi Kỷ Sửu 2009

” Kim Thiềm ” là một linh vật Cóc ba chân, biểu tượng cho tài lộc, may mắn. Vật phẩm phong thủy hình tượng này có khả năng chiêu tài tốt nhất.” Đài Các ” tên gọi các quan Thượng Thư ngày xưa ám chỉ những nhà quyền quý và là dáng vẻ sang trọng của các tiểu thư.

Mang vòng trầm hương như là lá bùa may mắn, bình an cho gia chủ. Mùi hương của trầm giúp bạn giảm stress, mệt mỏi, có tinh thần thoải mái tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, còn thu hút vận may, vận tài, đem đến điều tốt lành và xua tan điềm xấu cho gia chủ.

Lời kết

Trong bài viết này, bạn có thể hiểu sâu hơn về năm sinh 2009 hợp màu gì, kỵ màu gì và chọn màu hợp tuổi, hợp mệnh có ý nghĩa như thế nào? Nếu muốn biết thêm nhiều loại vật phẩm phong thủy trầm hương, liên hệ đến Thiên Mộc Hương – Thương hiệu Trầm Hương Quốc Tế.

Tra cứu thêm các màu sắc hợp tuổi

Vui lòng nhập ngày sinh (dương lịch) của bạn vào ô bên dưới sau đó ấn “Tra cứu

(106)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)