Tùng Bách Mộc là gì? Hợp màu gì, mệnh gì? Sinh năm nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Tùng Bách Mộc là gì? Tùng Bách Mộc hợp màu gì, mệnh gì? Tùng Bách Mộc sinh năm nào? – Có lẽ đây là những thắc mắc của các độc giả khi tìm kiếm bài viết này. Tùng Bách Mộc được các thánh nhân xưa đã dùng nó để làm một ngũ hành nạp âm bản mệnh cũng bởi khí chất tuyệt vời. Vậy những người mệnh nạp âm Tùng Bách Mộc là gì? hợp màu gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau để có được lời giải đáp.

I. Mệnh Tùng Bách Mộc là gì?

Mệnh Tùng Bách Mộc là gì? – Nghĩa là gỗ cây tùng, cây bách. Bản chất của cây tùng, cây bách vốn là cây đại thụ, thân to rắn chắc, chịu được phong sương. Một hình ảnh tượng trưng cho những vị trai tráng, anh hùng trượng phu, quân tử đại hiền. 

Trong 6 hành Mộc là Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tùng Bách Mộc và Dương Liễu Mộc thì Tùng Bách Mộc lại mang ý nghĩa tượng trưng cho ý chí của con người nhiều nhất. Bởi khí chất mạnh mẽ của cây tùng tương tự với người trai tráng hùng dũng. 

Mệnh Tùng Bách Mộc là gì? - Nghĩa là gỗ cây tùng, cây bách
Mệnh Tùng Bách Mộc là gì? – Nghĩa là gỗ cây tùng, cây bách

II. Tùng Bách Mộc sinh năm nào?

Tùng Bách Mộc sinh năm nào? – Theo sách phong thủy phương Đông học, Canh Dần và Tân Mão là hai tuổi thuộc nạp âm này. Trong đó:

– Tuổi Canh Dần được hạ sinh năm dương lịch 1890, 1950, 2010, 2070.

– Tuổi Tân Mão được hạ sinh năm dương lịch 1891, 1951, 2011, 2071.

III. Mệnh Tùng Bách Mộc hợp màu gì?

Bản mệnh Tùng Bách Mộc nên lưu ý vấn đề màu sắc hợp và khắc khi chọn mua xe, trang trí nội thất trong nhà giúp tăng năng lượng tích cực. Chính vì thế mà chủ đề về màu sắc, cụ thể hơn là “Mệnh Tùng Bách Mộc hợp màu gì?” được quan tâm hơn bao giờ hết. Để biết được mệnh này hợp màu gì, ta phải dựa vào kiến thức tương sinh tương khắc.

Dựa vào quy tắc ngũ hành, ta có thể nói mệnh này hợp những màu sau:

  • Tùng Bách Mộc hợp với màu hành của chính mình: xanh lá, xanh chuối, xanh lục.

 

  • Tùng Bách Mộc hợp với màu hành Thủy: như xanh nước biển, màu đen, xanh da trời.

 

Mệnh Tùng Bách Mộc hợp màu gì? - Màu xanh da trời
Mệnh Tùng Bách Mộc hợp màu gì? – Màu xanh da trời

IV. Mệnh Tùng Bách Mộc khắc màu gì?

Ta không thể nào bỏ qua sự tương khắc của nạp âm này. Dựa vào quy luật ngũ hành để tìm hiểu ta thấy được mệnh này khắc những màu sau:

  • Tùng Bách Mộc khắc với màu của hành Kim: Trắng, ánh kim, bạc

 

Mệnh Tùng Bách Mộc khắc màu gì? - Màu ánh kim, màu bạc
Mệnh Tùng Bách Mộc khắc màu gì? – Màu ánh kim, màu bạc

V. Tùng Bách Mộc hợp mệnh nào?

Tùng Bách Mộc hợp mệnh nào? – Những người thuộc mệnh này nên tìm kiếm và giao tiếp cùng các nạp âm tương hợp như Bình Địa Mộc, Tuyền Trung Thủy, Thiên Hà Thủy… Điều này sẽ khiến tài lộc phát triển, công việc thuận lợi, vận may tấn tới. Đời sống hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng hòa hợp, viên mãn. 

  • Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

Vàng trong cát là một nguồn nguyên tố vi lượng dạng muối khoáng hỗ trợ cây sinh trưởng và phát triển nhanh chóng. Vì thế cây tùng bách sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tương tự như thế, hai nạp âm này kết hợp làm ăn, mua bán hay kinh doanh đảm bảo phát tài. 

  • Đại Lâm Mộc (gỗ cây rừng)

Hai nạp âm cùng họ Mộc này hợp nhau như biểu tượng của hình ảnh nhiều cây đại thụ tạo thành khu rừng rậm rạp. Mối tương quan này đem lại đại cát đại lợi. Tuy có sự cạnh tranh lớn nhưng cây cối mới có thể vươn lên mạnh mẽ. Chúng thúc đẩy cùng nhau vươn cao để tồn tại sẽ tạo nên mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau. 

  • Tuyền Trung Thủy (nước suối trong)

Mộc và Thủy là hai mệnh tương sinh cho nhau cùng phát triển mạnh mẽ. Vì thế, sự kết đôi hai nạp âm này đem lại sự cát lợi. Trong đó, người mệnh Mộc Tùng Bách được hưởng lợi nguồn nước dồi dào, mát lành. 

Tùng Bách Mộc hợp mệnh nào?
Tùng Bách Mộc hợp mệnh nào?

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Tùng Bách Mộc

Vòng tay trầm hương hoặc đá quý phù hợp mệnh Mộc của Thiên Mộc Hương có thiết kế đẹp và sang trọng. Những chiếc vòng tay trầm hương của chúng tôi không chỉ là trang sức. Đó còn là vật phẩm phong thủy hợp bản mệnh sẽ đem lại sinh khí và tài khí cho người sở hữu. 

Vòng tay Trầm Hương Hồ Ly Đá

Với các gam màu đá Hồ Ly hợp mệnh Mộc như màu đen, xanh lục, xanh dương. Vòng tay Trầm Hương Hồ Ly đá mang lại tình duyên, hôn nhân. Người mệnh Mộc tuổi Canh Dần nên chọn vòng tay trầm hương. Chúng chắc chắn đem lại cho người sở hữu những thuận lợi khi tìm bạn trăm năm. 

Vòng tay Trầm Hương Hồ Ly Đá
Vòng tay Trầm Hương Hồ Ly Đá

Vòng tay Trầm Hương Minh Nguyệt Trầm

Vòng tay Trầm Hương Minh Nguyệt Trầm tượng trưng cho mặt trăng tỏa sáng cho người mệnh Mộc sự dịu dàng. Khiến tâm tư của họ an tĩnh và bình yên khi đeo vòng tay trầm hương tự nhiên. Vòng tay Minh Nguyệt không chỉ mang nguồn năng lượng tích cực mà thúc đẩy cho cuộc sống thêm thành công và suôn sẻ.

Vòng tay Trầm Hương Minh Nguyệt Trầm
Vòng tay Trầm Hương Minh Nguyệt Trầm

Vòng tay gỗ Trầm Hương Bảo Mệnh Trầm

Vòng tay Trầm Hương Thủy Quang Minh đem lại dòng sinh khí dồi dào cho người có bản mệnh hợp với trầm hương. Một món trang sức bé nhỏ nhưng có khả năng xoa dịu những âu lo, nóng giận. Đồng thời phân phối lại nguồn năng lượng cho cơ thể.

Vòng tay Bảo Mệnh Trầm Thiên Mộc Hương Aqua
Vòng tay Bảo Mệnh Trầm Thiên Mộc Hương Aquarine

Lời kết

Qua bài viết trên, Thiên Mộc Hương đã thành công giải đáp về các thắc mắc của độc giả như là: Tùng Bách Mộc là gì? Tùng Bách Mộc hợp màu gì, mệnh gì? Tùng Bách Mộc sinh năm nào? Hãy tận dụng các kiến thức trên để hiểu biết nhiều hơn về thế giới phong thủy bao la. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên để lại ý kiến cá nhân của mình cho Thiên Mộc Hương nhé!

(12)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)