Mệnh Tùng Bách Mộc là gì? Hợp mệnh gì trong kết duyên, làm ăn?

Trong thuyết Ngũ Hành Nạp Âm thuộc 30 mệnh trong lục thập hoa giáp thì Tùng Bách Mộc được các thánh nhân xưa đã dùng nó để làm một ngũ hành nạp âm bản mệnh cũng bởi khí chất tuyệt vời. Vậy những người mệnh nạp âm Tùng Bách Mộc có tính cách, sự nghiệp và tình duyên như thế nào?

I. Mệnh Tùng Bách Mộc là gì?

Người mệnh Tùng Bách Mộc nghĩa là gỗ cây tùng, cây bách. Bản chất của cây tùng, cây bách vốn là cây đại thụ, thân to rắn chắc, chịu được phong sương. Một hình ảnh tượng trưng cho những vị trai tráng, anh hùng trượng phu, quân tử đại hiền. 

Trong 6 hành Mộc là Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tùng Bách Mộc và Dương Liễu Mộc thì Tùng Bách Mộc lại mang ý nghĩa tượng trưng cho ý chí của con người nhiều nhất. Bởi khí chất mạnh mẽ của cây tùng tương tự với người trai tráng hùng dũng. 

Hình ảnh tượng trưng cây tùng cây bách của người tuổi Canh Dần, Tân Mão
Hình ảnh tượng trưng cây tùng cây bách của người tuổi Canh Dần, Tân Mão

II. Người mệnh Tùng Bách Mộc sinh năm nào?

Theo sách phong thủy phương Đông học, Canh Dần và Tân Mão là hai tuổi thuộc mệnh Tùng Bách Mộc. 

Tuổi Canh Dần được hạ sinh năm dương lịch 1890, 1950, 2010, 2070. Tuổi Tân Mão được hạ sinh năm dương lịch 1891, 1951, 2011, 2071.

III. Tính cách, vận mệnh người mệnh Tùng Bách Mộc

Tùng Bách Mộc đại diện hình ảnh cây tùng, cây bách kiên cường, mạnh mẽ. Vậy bản chất như thế có ảnh hưởng gì đến tính cách, sự nghiệp, tình duyên của người tuổi Canh Dần và Tân Mão?

1. Tính cách Tùng Bách Mộc

Tuổi Canh Dần và Tân Mão mệnh nạp âm Tùng Bách Mộc có bản lĩnh, dũng cảm. Họ là những vị quân tử hảo hán, không sợ trời đất, kiên cường vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ. Bởi vì cây đại thụ Tùng Bách vẫn vươn cao, to khỏe dù cây cối xung quanh có chết vì thời tiết khắc nghiệt. 

Người mệnh Tùng Bách Mộc không chỉ nhân ái, hiền lành như các loại cây cỏ mà còn có nhân cách lớn của cây tùng bách. Họ có tính cách hòa nhã, bao la rộng lượng, cư xử có đạo đức và bình tĩnh trước mọi thay đổi vô thường. Họ học hành và làm việc có ý chí và quyết tâm để vượt qua số phận và thành công. 

Người mệnh Mộc là người học rộng tài cao, thông minh tài trí hơn người. Những người tuổi Canh Dần và Tân Mão là những nhà tri thức chân chính, có phẩm hạnh cao và thành tựu đáng nể. Tuy nhiên, càng thành công và học cao thì họ gặp nhiều điều tiếng do cây cao thì hứng chịu mưa bão nhiều. 

Chân dung người mang nạp âm Tùng Bách Mộc khí khái trượng phu
Chân dung người mang nạp âm Tùng Bách Mộc khí khái trượng phu

2. Vận mệnh người Tùng Bách Mộc

Vận mệnh của một con người thường liên quan đến hai vấn đề chính là sự nghiệp và tình duyên. Tùng Bách Mộc là một trong 30 nạp âm có sự nghiệp và gia đạo phú quý vinh hoa khi biết kết hợp với nạp âm tương sinh khác. 

– Sự nghiệp: 

Tùng Bách Mộc thành công trong các lĩnh vực chính trị, y tế, cứu độ, sáng lập doanh nghiệp. Đó là những ngành nghề phù hợp với tính cách sáng dạ và biết hành xử của họ. Ngoài ra, họ còn thích hợp với các nghề như canh tác, chăn nuôi, nông nghiệp. 

Bởi bản tính vốn có của hành Mộc là có bàn tay chăm sóc cây cối tươi tốt và sinh trưởng mạnh mẽ. Khi làm việc, kinh doanh hay làm nông nghiệp họ thường kiếm được nhiều tiền. Thế nhưng họ vẫn khiêm tốn và giản dị trong cách sống và cư xử với mọi người xung quanh. 

– Tình duyên

Người mệnh Mộc thân cây tùng bách khá thận trọng trong việc kết bạn trăm năm. Họ thường tìm hiểu kỹ càng đối phương trước khi quyết định tiến tới hôn nhân nếu thấy phù hợp về tính cách, hoàn cảnh gia đình. Một khi trở thành người bạn đời thì người mệnh Mộc sẽ thủy chung, vun vén gia đình và một lòng một dạ. 

Trong các âm nạp mệnh Mộc thì Tùng Bách Mộc được xem là có tình duyên viên mãn nhất. Đường tình duyên suôn sẻ và hạnh phúc vì họ khá tỉ mỉ trong việc chọn lựa người thương suốt đời. Con cái đuề huề và gia đạo bình an khi mệnh Mộc này se duyên cùng các nạp âm tương hợp như mệnh Thủy, mệnh Kim. 

>> XEM THÊM:

IV. Mệnh Tùng Bách Mộc hợp màu gì?

Bản mệnh Tùng Bách Mộc nên lưu ý vấn đề màu sắc hợp và khắc khi chọn mua xe, trang trí nội thất trong nhà giúp tăng năng lượng tích cực. 

1. Màu hợp mệnh Mộc

Các màu hành Thổ như đỏ, cam, hồng, tím là những màu tương sinh đối với bản mệnh tuổi Canh Dần vì Hỏa lại sinh Thổ. Hay các màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển, màu đen, hành Thổ như vàng, nâu vì Thổ chế ngự được Thủy.

2. Màu khắc mệnh Mộc 

Các màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục là những màu đại kỵ;

Nếu không muốn cung mệnh bị giảm năng lượng, sinh xuất thì nên tránh xa các màu thuộc hành Kim như trắng, ghi vì Thổ sinh Kim.

Bảng màu sắc tương sinh tương khắc của các bản mệnh trong ngũ hành âm dương
Bảng màu sắc tương sinh tương khắc của các bản mệnh trong ngũ hành âm dương

V. Tùng Bách Mộc hợp mệnh nào?

Những người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc nên tìm kiếm và giao tiếp cùng các nạp âm tương hợp như Bình Địa Mộc, Tuyền Trung Thủy, Thiên Hà Thủy… Điều này sẽ khiến tài lộc phát triển, công việc thuận lợi, vận may tấn tới. Đời sống hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng hòa hợp, viên mãn. 

  1. Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

Vàng trong cát là một nguồn nguyên tố vi lượng dạng muối khoáng hỗ trợ cây sinh trưởng và phát triển nhanh chóng. Vì thế cây tùng bách sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tương tự như thế, hai nạp âm này kết hợp làm ăn, mua bán hay kinh doanh đảm bảo phát tài. 

  1. Đại Lâm Mộc (gỗ cây rừng)

Hai nạp âm cùng họ Mộc này hợp nhau như biểu tượng của hình ảnh nhiều cây đại thụ tạo thành khu rừng rậm rạp. Mối tương quan này đem lại đại cát đại lợi. Tuy có sự cạnh tranh lớn nhưng cây cối mới có thể vươn lên mạnh mẽ. Chúng thúc đẩy cùng nhau vươn cao để tồn tại sẽ tạo nên mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau. 

  1. Tuyền Trung Thủy (nước suối trong)

Mộc và Thủy là hai mệnh tương sinh cho nhau cùng phát triển mạnh mẽ. Vì thế, sự kết đôi hai nạp âm Tùng Bách Mộc và Tuyền Trung Thủy đem lại sự cát lợi. Trong đó, người mệnh Mộc Tùng Bách được hưởng lợi nguồn nước dồi dào, mát lành. 

>> XEM THÊM:

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Tùng Bách Mộc

Vòng tay trầm hương hoặc đá quý phù hợp mệnh Mộc của Thiên Mộc Hương có thiết kế đẹp và sang trọng. Những chiếc vòng tay trầm hương của chúng tôi không chỉ là trang sức. Đó còn là vật phẩm phong thủy hợp bản mệnh sẽ đem lại sinh khí và tài khí cho người sở hữu. 

6.1. Vòng tay Trầm Hương Hồ Ly Đá

Với các gam màu đá Hồ Ly hợp mệnh Mộc như màu đen, xanh lục, xanh dương. Vòng tay Trầm Hương Hồ Ly đá mang lại tình duyên, hôn nhân. Người mệnh Mộc tuổi Canh Dần nên chọn vòng tay trầm hương. Chúng chắc chắn đem lại cho người sở hữu những thuận lợi khi tìm bạn trăm năm. 

Vòng tay Trầm Hương Hồ Ly Đá hợp mệnh Mộc
Vòng tay Trầm Hương Hồ Ly Đá hợp mệnh Mộc

6.2. Vòng tay Trầm Hương Minh Nguyệt Trầm Agar Moon

Vòng tay Trầm Hương Minh Nguyệt Trầm tượng trưng cho mặt trăng tỏa sáng cho người mệnh Mộc sự dịu dàng. Khiến tâm tư của họ an tĩnh và bình yên khi đeo vòng tay trầm hương tự nhiên. Vòng tay Minh Nguyệt Agar Moon không chỉ mang nguồn năng lượng tích cực mà thúc đẩy cho cuộc sống thêm thành công và suôn sẻ. 

Vòng tay Trầm Hương Minh Nguyệt Trầm Agar Moon có nhiều màu sắc hợp mệnh Mộc
Vòng tay Trầm Hương Minh Nguyệt Trầm Agar Moon có nhiều màu sắc hợp mệnh Mộc

6.3. Vòng tay gỗ Trầm Hương Thủy Quang Minh

Vòng tay Trầm Hương Thủy Quang Minh đem lại dòng sinh khí dồi dào cho người có bản mệnh hợp với trầm hương. Một món trang sức bé nhỏ nhưng có khả năng xoa dịu những âu lo, nóng giận. Đồng thời phân phối lại nguồn năng lượng cho cơ thể.

Vòng tay gỗ Trầm Hương Thủy Quang Minh là trang sức đẹp cho người mệnh Mộc
Vòng tay gỗ Trầm Hương Thủy Quang Minh là trang sức đẹp cho người mệnh Mộc

Lời kết: 

Tùng Bách Mộc thường gánh vác trọng trách lớn, quan tâm lo lắng cho tất cả mọi người. Họ muốn chứng tỏ tính cách trượng phu như cây tùng cây bách cao to nhất. Người tuổi Canh Dần và Tân Mão đã nắm bắt nhiều thông tin hữu ích về bản mệnh của chính mình. Để từ đó có cách điều chỉnh sao cho cuộc sống của mình ngày càng gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ. Đặc biệt nữ mạng tuổi Canh Dần mạng Mộc biết cách khắc phục tình duyên trắc trở của đời mình. 

>> XEM THÊM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *