Linh vật Cá Chép Vàng mang những ý nghĩa phong thủy gì?

5/5 - (2 bình chọn)

Linh vật Cá Chép trong phong thủy luôn mang lại may mắn, tài lộc. Đặc biệt là trong việc học hành, thi cử và cầu tự. Vậy, linh vật này có ý nghĩa phong thủy gì? Bày trí ở đâu sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ? Tất cả sẽ được giải đáp ngay bên dưới thôi.

Sự tích Cá Chép Vàng hóa Rồng

Truyện kể rằng: Vào một năm hạn hán nọ, vì số Rồng quá ít, không đủ làm mưa điều hoà cho nhân gian. Vì vậy đất đai khô cằn, đời sống người dân lầm than vô cực. Ngọc Hoàng liền tổ chức một cuộc thi tên là “Thi Rồng”. Nhằm tuyển chọn các con vật đủ tố chắc làm Rồng cứu nhân độ thế. Khi chiếu Trời ban, vua Thuỷ Tề nhanh chóng báo cho tất cả các cư dân dưới nước tham gia cuộc thi. Cuộc thi có ba chặn. Mỗi chặn phải vượt qua một đợt sóng. Con vật nào vượt được cả ba đợt thì mới được hóa Rồng.

 

Sau một tháng, đại diện nhiều loài thuỷ tộc đều bị loại vì không con nào vượt được cả ba đợt sóng. Có cá Rô nhảy qua được một đợt sóng. Nhưng sau đó cũng bị rơi ngay. Còn Tôm nhảy qua được hai đợt. Nhưng vì sức đã đuối  nên đến đợt sóng thứ ba đã bị ngã xuống. Kể từ đó, lưng tôm còng lại đến tận ngày nay.

Rồi đến lượt Cá Chép vào thi. Hôm ấy gió thổi ào ạt, mây đen ngùn ngụt. Chép một mạch vượt cả ba đợt sóng và lọt vào cửa Vũ môn. Ngay sau đó, chép ta được hoá thần. Từng bộ phận vẩy, đuôi, râu, sừng mọc ra. Vóc dáng oai linh, giống hệt Rồng. Sau khi hoá Thần Rồng, Cá Chép liền phun nước làm gió, mưa, cứu độ muôn loài thoát khỏi tai ương. Kể từ đó, sự sống hồi sinh trên mảnh đất khổ cằn hạn hán ấy.

Tranh cá chép
Tranh cá chép

Ý Nghĩa phong thủy của Linh vật Cá Chép

Sau khi nghe xong Sự tích cá chép hóa rồng. Hẳn là bạn cũng sẽ thắc mắc ý nghĩa của loài linh vật này trong phong thủy. Hãy cũng Thiên Mộc Hương tìm hiểu câu trả lời nhé.

Thúc đẩy công danh tài lộc gia chủ

Về ý nghĩa phong thủy, Cá Chép vàng là biểu tượng của sự thăng tiến công danh. Không những thế mà vật này còn phù trợ sự nổi tiếng, giúp phát đạt tiền tài. Bố trí tượng Cá Chép trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân.

Tranh cá chép Vàng phong thủy
Tranh cá chép Vàng phong thủy

Bạn có biết ? Cá, chữ Hán là “ngư”. Âm đọc pinyin là ” Yu” đồng âm với “dư” 餘 . Mà dư có nghĩa là dư dả, dư thừa. Do vậy, Cá Chép là vật phẩm phong thủy biểu trưng cho sự dư dả, sung túc. Do đó, bạn nên đặt tượng Cá Chép vàng ở bàn làm việc. Vì nó sẽ giúp mang lại sự thành công, thăng tiến trên con đường công danh.

Con đường học hành, thi cử may mắn nhờ linh vật Cá Chép

Cá Chép được coi như một biểu tượng cực kỳ may mắn nên các bạn học sinh, sinh viên nên đặt vật phong thủy này ở bàn học. Vì sẽ tốt cho thi cử, học hành. Việc cá chép vượt sóng để tiến đến vũ môn không khác gì các học trò đi thi. Vượt qua gian nan để trưởng thành và phát triển.

Linh vật Cá chép vàng giúp hóa giải sát khí, tai họa

Theo các chuyên gia Phong Thủy, sự kích hoạt cho dòng “Thủy” tại căn nhà nơi ta sinh sống là một trong những điều tối yếu quan trọng. Và Cá Chép được cho là linh vật số một trong việc kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ.

Vì thế mà người ta cho rằng cá chép sẽ đem đến vận may, hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ. Chép nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, nếu ta để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công danh, lợi nhuận cao.

Giúp hôn nhân hòa hợp, vững bền

Cá Chép vàng được gắn với biểu tượng âm dương. Nó đại diện cho một nam và một nữ. Do đó, một cặp cá thường tượng trưng may mắn cho một cuộc hôn nhân viên mãn và hạnh phúc. Giúp tiêu tan năng lượng tiêu cực trong gia đình. Đồng thời găn ngừa tranh cãi và căng thẳng giữa mọi người.

Tranh cá chép phong thủy
Tranh cá chép phong thủy

Khi vòng tròn âm dương hoà hợp, sẽ tạo ra một sự cân bằng hoàn hảo giữa hai năng lượng tích cực và tiêu cực. Đó chính là sức sống, nguồn sinh dưỡng của tất cả mọi thứ trên trái đất.

Cuối cùng là ý nghĩa cầu chúc con đàn cháu đống

Cá Chép là vật phẩm phong thủy hàng đầu trong cầu tự (xin con). Trong nhà có chép thì sớm sinh quý tử. Bởi cá đẻ nhiều trứng.

Ở Triết Đông Trung Quốc còn có phong tục hôn lễ kì lạ. Đó là khi cô dâu ra khỏi kiệu, bà mai sẽ rải tiền đồng trên mặt đất. Và họ gọi đó là ‘lý ngư tát tử’. Nghĩa là Cá Chép rải con. Điều này chứng mình loài cá này có ý nghĩa phong thủy thế nào đối với người dân.

Vòng tay cá chép: Vòng tay trầm hương Lý ngư chuyển mình

Rồng được coi là con vật của trời, có khả năng tối cao, biểu tượng cho điềm lành, vì vậy Cá chép vượt vũ môn hóa rồng chính là biểu tượng cho sự nỗ lực, may mắn và biết tận dụng cơ hội để thành công. Người ta tin rằng trong gia đình khi có đồ vật biểu thị cho cá chép hoá rồng sẽ giúp mọi thành viên đạt được kết quả cao trong việc học hành, thi cử. Đặc biệt giúp thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp cũng như đạt được may mắn, tài lộc trong việc kinh doanh.

Vòng tay trầm chìm Lý ngư chuyển mình

Xem ngay vòng trầm hương mix charm vàng cá chép và những linh vật phong thủy khác!

Chiếc vòng tay trầm hương Lý Ngư Chuyển Mình chính là 1 món trang sức tinh tế kết hợp với triết lý phong thủy. Vòng được làm từ Trầm Hương phillipines thật tự nhiên 100%, một loại gỗ mang cả tinh hoa của đất trời, các chi tiết đều được thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ bằng vàng 24K tinh khiết. Vòng tay trầm hương mang trong mình thiết kế hiện đại, đi đầu về xu hướng thời trang trang sức. Là món trang sức hàng đầu được các quý cô lựa chọn để tô điểm thêm vẻ đẹp của mình. Hạt Trầm Hương với thiết kế tròn tạo cảm giác êm ái khi ma sát với da tay.

(625)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)