4 cách tính sinh lão bệnh tử trong đời sống nên tham khảo

5/5 - (2 bình chọn)

Quy luật của đời người được thể hiện ngắn gọn trong 4 chữ Sinh Lão Bệnh Tử. Đó là số phận của đời người, ngắn hay dài đều được định đoạt trước. Vậy Sinh Lão Bệnh Tử là gì? Cách tính sinh lão bệnh tử như thế nào? Hãy cùng Thiên Mộc Hương lý giải điều này. Và hơn nữa, cùng khám phá 4 ứng dụng thú vị của quy luật này trong đời sống hàng ngày ở bài viết sau.

I. Đôi nét về quy luật Sinh lão bệnh tử

1. Sinh lão bệnh tử là gì?

Đây là một quy luật về sự sống, sinh tồn không chỉ của con người mà còn là của vạn vật trên thế giới. Mọi sự sống trên trái đất có thể bỏ qua Lão hoặc Bệnh nhưng đều trải qua Sinh và Tử. Ai rồi cũng được sinh ra, lớn lên, già yếu, đổ bệnh và trở về với cát bụi. Quy luật được giải thích rõ hơn như sau:

 • Sinh có nghĩa là được sinh ra, chào đời
 • Lão là quá trình già cả, trưởng thành
 • Bệnh là giai đoạn ốm yếu, đổ bệnh. Đây được xem là một nguyên do dẫn đến cái chết của đa số vạn vật, sự sống trên trái đất.
 • Tử là hồi kết của sự sống

Tuy nhiên, không phải ai cũng trải qua 4 giai đoạn này. Có những đứa trẻ vừa chào đời đã mắc bệnh hay sinh non mà qua đời. Có những thiếu niên khép cuộc đời mình tại lứa tuổi đẹp và mộng mơ nhất, do bệnh tật hay do tai nạn,… Cũng có những người trung niên không mắc bệnh tật gì những ra đi một cách đột ngột.

2. Cách tính Sinh lão bệnh tử là gì

Cách tính Sinh – lão – bệnh – tử rất dễ dàng. Đó chỉ là việc đếm thông thường. Đối với những thứ có số lượng lớn, không thể đếm lần lượt thì phải dùng thuật toán chia hết. Cách này được sử dụng thông dụng vì tính khá nhanh. Cụ thể:

 • Chữ Sinh: Chia hết cho 4, dư 1
 • Chữ Lão: Chia hết cho 4, dư 2
 • Chữ Bệnh: Chia hết cho 4, dư 3
 • Chữ Tử: Chia hết cho 4, không còn số dư
Sinh lão bệnh tử một quy luật của vạn vật sự sống
Sinh lão bệnh tử một quy luật của vạn vật sự sống

II. 4 ứng dụng thú vị của cách tính Sinh lão bệnh tử trong cuộc sống

1. Tính bậc cầu thang theo Sinh lão bệnh tử

Theo phong thủy, cầu thang nối giữa các tầng được xem như dòng chảy năng lượng. Trong việc sắp xếp nhà cửa, thiết kế cầu thang rất quan trọng. Do đó, số bậc thang cũng quan trọng không kém. Số bậc thang nên rơi vào cung “Sinh” là tốt nhất. Cách tính thì tương tự với quy luật chia hết cho 4 dư 1 ở trên.

Ngoài ra, để đem lại may mắn, bình an thì việc thiết kế cầu thang cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Cầu thang không được hướng thẳng ra cửa chính vì nó mang hàm ý đẩy hết sinh khí ra khỏi ngôi nhà. Điều đó khiến gia chủ bị mất lộc, tiêu tán tài sản.
 • Cầu thang cũng không được đối diện với cửa phòng tắm và phòng ngủ
 • Không thiết kế cầu thang xoắn quanh cột. Điều này làm cho nguồn năng lượng, dương khí xoắn lại, gây hại cho gia chủ.
Bài viết cùng chủ đề: 

2. Ứng dụng: Chọn tầng ở chung cư

Chung cư nên mua ở tầng nào thì tốt? Có nhiều quan điểm cho rằng, số 13 là con số không đẹp, nên tránh. Tuy nhiên, theo cách tính Sinh – lão -bệnh -tử thì con số này rơi vào chữ Sinh. Điều này là rất tốt. Trong phong thủy, có rất nhiều cách tính khác nhau, quan điểm khác nhau về vấn đề này. Nếu bạn ứng dụng quy luật Sinh – lão- bệnh- tử thì nên chọn ở tầng có số chia hết cho 4, dư 1.

3. Chọn vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy có rất nhiều công dụng và ảnh hưởng lớn đến sự may mắn, tài lộc và sức khỏe. Vì thế, lựa chọn một chiếc vòng hợp mệnh, chuẩn phong thủy là điều rất cần thiết. Vòng tay phong thủy thường là những hạt đá hoặc hạt gỗ quý kết lại với nhau. Ứng dụng quy luật Sinh – lão -bệnh – tử, số lượng hạt nên chia hết cho 4, dư 1. Như vậy, sẽ rơi vào chữ sinh.

Đối với người trung niên, đã có tuổi thì có thể mua vòng có số lượng hạt rơi vào chữ Lão. Tức là số vòng chia hết cho 4, dư 2. Song, số hạt rơi vào trường phái Sinh vẫn là con số đẹp nhất

Tuy nhiên, theo quan điểm 5 quái số thì số hạt có ý nghĩa như sau:

1 – Nhất phú quý

2- Nhì bần tiện

3- Tam vinh hiển

4 – Tứ đạt đạo

5- Ngũ biệt ly

Tức là, số 1.3.4 là may mắn; 2 và 5 là số xấu nên tránh.

Ý nghĩa số hạt trong Cách tính Sinh lão bệnh tử được
Ý nghĩa số hạt trong Cách tính Sinh lão bệnh tử được

Ngoài việc xem xét đến ý nghĩa số hạt, chất liệu, màu sắc vòng cũng cần lưu ý. Vòng tay Trầm Hương đính kèm các charm vàng/bạc, đá quý là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Bởi lẽ, Trầm Hương có nhiều công dụng quý. Chúng đem đến sức khỏe, tiền tài và vận may.

Xem ngay vòng trầm hương – Phẩm vật tính sinh lão bệnh tử chính xác nhất!

4. Ứng dụng chọn hoa quả ngày tết: Chuối và phật thủ

Ứng dụng này khá phổ biến tại miền Bắc nước ta. Mâm ngũ quả ngày tết không thể thiếu nải chuối.Bên cạnh đó, trái phật thủ cũng được người dân miền bắc ưa chuộng trưng tết. Bởi lẽ, chúng có mùi hương nhẹ nhàng, thuần khiết và mang ý nghĩa lớn trong Phật giáo.

Với những nải chuối, người ta thường đếm số lượng quả để xem nó kết thúc ở đâu? Trái phật thủ có hình giống bàn tay của Phật. Trên mỗi quả có các khía chia ra như hình ngón tay. Trái phật thủ đẹp thường có nhiều ngón (20-30 ngón). Ngón tay cần dài, mập, tròn trịa. ứng dụng quy luật luân hồi, bạn cần đếm số lượng ngón tay xem chúng có kết thúc ở chữ Sinh hay không.

Qua đây, hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích về quy luật Sinh – lão – bệnh – tử trong đời sống con người. Những ứng dụng này không có bằng chứng khoa học, mà đó chỉ xuất phát từ tín ngưỡng tâm linh. Thiên Mộc Hương hân hạnh đem đến những sản phẩm từ Trầm Hương chất lượng cao với giá cả phải chăng.

(2713)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (4 comments)

 1. Khang

  Giờ mình mới hiểu có người mua giường cưới vợ nắp thêm một chân nữa vào để tránh thượng mã phong