1953 hợp màu gì? Chọn trang sức phong thuỷ hợp tuổi Quý Tỵ

5/5 - (1 bình chọn)

Theo quan niệm từ xa xưa đến nay của người phương Đông, họ luôn coi trọng vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống hàng ngày. Và phong thủy thường được áp dụng như một văn hóa tâm linh để tránh điều xui rủi và thuận lợi hướng đến những điều may mắn và tốt đẹp. Mỗi cung mệnh hay năm tuổi đều có những lưu ý riêng trong phong thủy, cách chọn màu sắc đồ vật khác nhau. Vậy 1953 hợp màu gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết!

Sinh năm 1953 mệnh gì?

Năm sinh 1953
Tuổi Quý Tỵ
Mệnh trong ngũ hành Trường Lưu Thủy
(Nước chảy mạnh)
(Mệnh Thuỷ)
Cung Nam cung Khôn
Nữ cung Tốn

Người sinh năm 1953 thuộc mệnh là Thủy – Trường Lưu Thủy là biểu trưng cho dòng chảy nước mạnh mẽ, có thể đổ vào biển lớn. Điều này cho thấy những người sinh năm này có tính cách cẩn trọng, lo xa, thường suy nghĩ về điều lớn lao.

Tuy nhiên, họ có bản tính thông minh và lanh lợi nhưng lại thiếu tỉ mỉ và thấu đáo, dễ dẫn đến khó khăn và sai lầm trong trường hợp thiếu cẩn trọng. Do đó, để đạt thành công và xây dựng sự nghiệp lớn, những người sinh năm này cần suy nghĩ kỹ lưỡng và thấu đáo hơn.

Người sinh năm 1953 thuộc mệnh là Thủy - Trường Lưu Thủy
Người sinh năm 1953 thuộc mệnh là Thủy – Trường Lưu Thủy

Sinh năm 1953 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu hợp 

lòng trung thành. Mang đến năng lượng tích cực, bình yên, nhẹ nhàng và may mắn.

Đối với các nước thuộc khu vực phương Đông, màu sắc trong phong thuỷ có vai trò quan trọng trong việc cải thiện vận mệnh, tài lộc và công danh. Dựa trên quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, ta có thể biết được rằng người tuổi Quý Tỵ 1953 thuộc mệnh Thủy, hợp với những màu sắc sau:

  • Màu Đen: Biểu tượng cho quyền lực và sự bí ẩn. Sử dụng màu đen giúp tâm lý của người sinh năm 1953 trở nên bình tĩnh và dễ kiểm soát cảm xúc. Hành động quyết đoán và mạnh mẽ.
  • Màu Xanh Dương: Màu sắc biểu thị cho trí tuệ và lòng trung thành. Mang đến năng lượng tích cực, bình yên, nhẹ nhàng và may mắn.

Màu kỵ

Trái ngược với tương hợp luôn có sự tương khắc giữa các cung mệnh. Cụ thể hơn, khi người sinh năm 1953 sử dụng những màu này sẽ có thể làm mất đi may mắn và tài lộc, gây rắc rối và không thuận lợi trong mọi việc. Tuy rằng bạn sẽ không nhất thiết cần loại bỏ hoàn toàn các màu kỵ, nhưng khi quan trọng hay chọn mua đồ vật có giá trị, người mệnh Thủy cần tránh những màu sau:

  • Hỏa khắc Thủy: Người mệnh Thủy không nên sử dụng màu Đỏ, Cam và Tím (mệnh Hỏa). Nước có thể dập tắt lửa, nhưng lửa quá mạnh có thể làm cạn kiệt nguồn nước.
  • Thổ khắc Thủy: Đất và nước tương khắc nhau. Nếu đất gặp nước, nước có thể bị hút cạn hoặc giữ lại. Người mệnh Thủy cần tránh màu Vàng, Nâu Đất và Nâu Nhạt (mệnh Thổ).
  • Mộc sinh Thủy: Mặc dù có mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy cần nhiều năng lượng để hỗ trợ phát triển Mộc. Do đó, người tuổi Quý Tỵ 1953 không nên chọn màu Xanh Lá Cây (mệnh Mộc) để tránh tiêu hao năng lượng.

Màu bản mệnh Thuỷ
Màu sinh vượng Kim
Màu khắc chế Thổ

Ý nghĩa của các màu hợp với tuổi Quý Tỵ 1953

Màu trắng: Màu trắng được coi là đại diện cho sự hoàn hảo, vì nó là màu sắc tinh khiết và hoàn thiện nhất. Đó là màu đại diện cho sự tươi sáng và xóa bỏ mọi dấu vết của hành động trong quá khứ. Thế giới này có màu trắng tinh khiết nhất, cuối cùng sẽ được sơn bởi màu sắc được cung cấp bởi kinh nghiệm và lựa chọn cuộc sống của mình. Màu của sự tăng cường các quá trình phản chiếu, sáng tạo và thức tỉnh.

Màu đen: Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm minh và nhã nhặn giống như những doanh nhân, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen gắn liền với sức mạnh, sự sợ hãi, bí ẩn, sức mạnh, uy quyền, thanh lịch, trang trọng, chết chóc, xấu xa và hung hăng, uy quyền, nổi loạn và tinh vi.

Màu xanh dương: Xanh dương là đại diện cho màu sắc của biển, của trời còn xanh là cây đại diện cho rừng núi, cây cối. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính “xanh dương còn có liên hệ mật thiết đối với trí tuệ và sự thông minh”. Quan điểm này đã được các nhà khoa học chứng minh là tồn tại và chính xác.

sinh năm 1953 mệnh gì hợp màu gì
Ý nghĩa của các màu hợp với tuổi Quý Tỵ 1953

Tại sao cần chọn màu hợp với tuổi/mệnh mỗi người?

Trong mọi công việc, yếu tố phong thủy nói chung và chọn màu sắc theo mệnh nói riêng luôn được cân nhắc bởi chúng có thể ảnh hưởng phần nào đến vận may và sự thành công của mỗi người. Dưới đây là những lý do vì sao việc lựa chọn màu theo mệnh lại quan trọng đến vậy: 

Chọn màu theo mệnh giúp cải thiện cuộc sống 

Không chỉ giúp con người tránh vận hạn, việc chọn màu theo mệnh còn được các chuyên gia phong thuỷ đánh giá là một cách tuyệt vời để cải thiện những nhược điểm trong tính cách của mỗi người. 

Cụ thể, mỗi mệnh sẽ tượng trưng cho những nét tính cách khác nhau, với những điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Việc lựa chọn màu sắc theo mệnh sẽ giúp phát huy những ưu điểm và hạn chế các nhược điểm. 

Ví dụ, những người mệnh Hỏa thường mạnh mẽ, có đam mê và vô cùng nhiệt huyết trong công việc. Tuy vậy, nhược điểm của họ là tính cách nóng nảy. Đôi khi, họ có thể mất bình tĩnh khi giải quyết công việc, khiến con đường thăng tiến gặp nhiều khó khăn. 

tuổi quý tỵ 1953 hợp màu gì
Việc lựa chọn màu sắc theo mệnh sẽ mang đến nhiều tác dụng

Chọn màu theo mệnh để tránh vận xui

Trong ngũ hành, mỗi mệnh đều có những màu sắc tương sinh riêng, đem lại may mắn nếu biết cách sử dụng hợp lý. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, mỗi người nên tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh, đặc biệt trước khi đưa ra một quyết định quan trọng. 

Bạn có thể áp dụng màu sắc hợp mệnh của mình trong nhiều trường hợp khác nhau như: người mệnh Hỏa chọn tranh treo tường có gam màu đỏ để trang trí nhà cửa, người mệnh Mộc thường đeo các loại trang sức có màu xanh, người mệnh Kim có thể sử dụng các vật dụng có màu trắng hoặc vàng…

Tương tự, mỗi mệnh cũng có những màu sắc tương khắc mà họ nên tránh để hạn chế điềm xui và trắc trở trong cuộc sống. 

Các vòng tay trầm hương hợp với người sinh năm 1953 để may mắn

Sinh năm 1953 tuổi Quý Tỵ mệnh Thủy – nạp âm Trường Lưu Thủy thì nên sử dụng các vật phẩm hộ mệnh từ đá tự nhiên màu đen hoặc xanh dương để tăng cường vượng khí. Dưới đây Thiên Mộc Hương sẽ gợi ý những mẫu vòng đẹp, ý nghĩa nhất cho người sinh năm 1953:

Vòng tay trầm hương Minh Nguyệt

Vòng tay trầm hương Minh Nguyệt là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất của Thiên Mộc Hương. Vòng được làm từ trầm hương tự nhiên, có màu sắc nâu đen huyền bí, mang hương thơm dịu nhẹ, thanh tao. Vòng có thiết kế đơn giản, tinh tế, với các hạt trầm hương tròn đều, được xâu chuỗi lại bằng chỉ đỏ.

Vòng tay trầm hương Minh Nguyệt có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Vòng được coi là biểu tượng của sự bình an, may mắn, và thịnh vượng. Vòng cũng có tác dụng xua đuổi tà khí, mang lại may mắn và tài lộc cho người đeo.

Vòng Trầm Hương 108 hạt Minh Nguyệt - Trầm Tốc Việt Nam
Vòng Trầm Hương 108 hạt Minh Nguyệt – Trầm Tốc Việt Nam

Vòng tay Tây Tạng

Vòng tay Tây Tạng là một sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa Phật giáo. Vòng được làm từ trầm hương tự nhiên, có màu sắc đặc trưng của gỗ trầm hương cùng mùi thơm đặc biệt. Vòng có thiết kế độc đáo, với các hạt trầm hương được xâu chuỗi lại kết hợp với các charm Tây Tạng màu xanh hoặc đen hợp với người mệnh Thuỷ đeo gia tăng may mắn.

Vòng tay Tây Tạng có ý nghĩa tâm linh rất sâu sắc. Vòng được coi là biểu tượng của sự an lạc, hạnh phúc, và trí tuệ. Vòng cũng có tác dụng giúp người đeo tĩnh tâm, thư giãn, và tăng cường năng lượng tích cực.

Vòng tay Trầm Hương Lá Bùa Tây Tạng Đen - Mạng Thủy
Vòng tay Trầm Hương Lá Bùa Tây Tạng Đen – Mạng Thủy

Vòng tay trầm hương Kim Thiềm Đài Các

Vòng tay trầm hương Kim Thiềm Đài Các là một sản phẩm mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Vòng được làm từ trầm hương tự nhiên với thiết kế độc đáo, với các hạt trầm hương tự nhiên, nguyên chất 100% đảm bảo chất lượng cùng mùi hương tốt nhấ.

Kim Thiềm Đài Các là một linh vật phong thủy mang ý nghĩa tài lộc, may mắn, và thịnh vượng. Vòng tay trầm hương Kim Thiềm Đài Các được coi là một món trang sức phong thủy giúp người đeo gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt, với những người sinh năm 1953 đeo vòng trầm Kim Thiềm màu xanh dương còn giúp thu hút may mắn một cách hiệu quả hơn.

Vòng trầm hương Kim Thiềm Đài Các
Vòng trầm hương Kim Thiềm Đài Các charm aquarine

Vòng tay trầm hương Đại Minh Ngũ Ngọc

Đại Minh Ngũ Ngọc là một bộ ngọc quý trong văn hóa Trung Hoa, tượng trưng cho quyền lực, may mắn, và thịnh vượng. Vòng tay trầm hương Đại Minh Ngũ Ngọc được coi là một món trang sức cao cấp, giúp người đeo thể hiện đẳng cấp và phong cách. Tại Thiên Mộc Hương hình tượng này được vận dụng vào charm vòng tay trầm hương với màu đen, phù hợp cho người mệnh Thuỷ sinh năm 1953. Do đó, nếu bạn còn đang thắc mắc  tuổi quý tỵ 1953 hợp màu gì, đây sẽ là món trang sức bạn nên sở hữu.

Vòng tay Trầm Hương Đại Minh Ngũ Ngọc
Vòng tay Trầm Hương Đại Minh Ngũ Ngọc Thiên Mộc Hương

Kết luận

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc 1953 hợp mệnh gì cùng gợi ý giới thiệu các sản phẩm vòng trầm ý nghĩa. Các sản phẩm này đều được làm từ trầm hương tự nhiên, có chất lượng cao và ý nghĩa phong thủy tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một món trang sức vừa đẹp vừa mang ý nghĩa phong thủy phù hợp cho người mệnh Thuỷ sinh năm 1953, các sản phẩm của Thiên Mộc Hương là một lựa chọn tuyệt vời. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết nhé!

Tra cứu thêm các màu sắc hợp tuổi

Vui lòng nhập ngày sinh (dương lịch) của bạn vào ô bên dưới sau đó ấn “Tra cứu

(124)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)