20 tháng 11 có ý nghĩa gì

Ý nghĩa ngày 20 tháng 11 là gì? Gợi ý 3 món quà tặng thầy cô ngày 20/11

Đánh giá bài viết

Đối với những ai làm nghề giáo, 20 tháng 11 có thể là một ngày khó quen và mang nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Không chỉ là ngày vinh danh công lao của nhà giáo; mà đây cũng là thời điểm để bậc làm trò có cơ hội bày tỏ lòng thành kính. Tuy nhiên, sâu xa vẫn còn nhiều điều thú vị về ngày đặc biệt này. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Nguồn gốc của ngày 20 tháng 11 là từ đâu?

Ngày 20/11/1958 là ngày đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc. Với ý nghĩa đề cao trách nhiệm của nghề dạy và học. Vào thời điểm ấy, Công Đoàn Giáo dục Việt Nam lấy tên ngày này là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”.

Về sau, ngày 20 tháng 11 cũng được hưởng ứng nhiệt tình ở miền Nam. Hằng năm, vào đúng ngày này, một số cơ quan, tạp chí sẽ phát hành một số tập san đặc biệt. Điều này như nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, vinh danh công lao của giáo giới.trong vùng tạm chiến.

Đến thời điểm hiện tại, 20 tháng 11 đã trở thành ngày lễ truyền thống của nền giáo dục của Việt Nam.

ý nghĩa ngày 20/11
20/11 là ngày gì? – “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”

Ý nghĩa ngày 20/11 là gì?

Gắn liền với văn hóa “Tôn sư trọng đạo” được đúc kết thời ông cha, ngày 20 tháng 11 được hình thành với ý nghĩa ghi nhớ và tôn vinh công ơn của những bậc cô thầy. Điều này hoàn toàn phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Một dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo.

Việc tổ chức ngày Nhà giáo Việt nam 20 tháng 11 hằng năm đã sớm trở thành ngày hội truyền thống của giáo giới Việt Nam. Bên cạnh đó, ngày này cũng là dịp ngành giáo dục đánh giá lại hoạt động giáo dục; và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục.

Trong ngày này, học sinh thường thường sẽ dành những bó hoa hay những phần quà đặc biệt đến quý thầy cô như một lời tri ân sâu sắc. Đây cũng chính là thời điểm để những ai đã sớm rời khỏi ghế nhà trường nhớ về ngôi nhà thứ hai của mình.

20/11 là ngày gì?
20/11 còn là dịp để nhớ về những người thầy “cũ”

Quà tặng dịp 20/11

Ngoài những bó hoa tươi thắm thì vào ngày này bạn cũng có thể tham khảo một số quà tặng ý nghĩa ngày 20/11. Không chỉ bày tỏ lòng thành kính mà nó còn lưu giữ lại kỉ niệm đáng nhớ giữa thầy và trò. Dưới đây gợi ý quà tặng 20/11 mà bạn nên tham khảo trước mỗi 20/11 hằng năm.

Bút trầm hương

Mẫu bút trầm hương dường như là cái tên rất phù hợp để tặng cho quý bậc cô thầy. Bút là vật dụng gắn liền với con đường giảng dạy của nghề giáo. Tuy nhiên, bút trầm hương với thiết kế đơn giản nhưng sang trọng sẽ là phần quà cực kỳ ý nghĩa trong dịp này.

Trầm hương là loại gỗ quý hiếm, mang nhiều tác dụng phong thủy to lớn. Bút trầm hương được khá nhiều doanh nhân cũng như những người làm nghề giáo sử dụng. Bởi họ quan niệm rằng loại bút này sẽ giúp cho công danh, sự nghiệp được thăng tiến, phát triển.

Bút trầm hương - Quà tặng 20/11
Bút trầm hương

Xem thêm: Trầm hương là gì? 10 Tác dụng của Trầm Hương với sức khoẻ

Vòng tay trầm hương

Một sản phẩm khác từ gỗ trầm hương chính là vòng tay gỗ trầm. Đây là món trang sức cao cấp, phù hợp cho cả nam và nữ bởi thiết kế đơn giản và tinh tế. Với công năng mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân; vòng trầm dần chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng khó tính.

Vòng trầm có rất nhiều mức giá cũng như mẫu mã đa dạng. Người mua cũng cần lựa chọn những cửa hàng uy tín để tránh mua phải trầm kém chất lượng.

Vải, lụa

Tại sao vải lụa lại thích hợp để tặng quà ngày 20 tháng 11? Đây có lẽ là phần quà thích hợp hơn cho các cô giáo. Vải, lụa dành để may áo dài luôn là sự lựa chọn đáng cân nhắc khi tặng quà. Áo dài là trang phục gắn liền với cuộc sống giảng đường của các cô giáo. Chính vì vậy mà bạn có thể dành tặng cho người cô yêu quý của mình một phần quà thật ý nghĩa trong dịp lễ này.

(0)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)