Lì xì bao nhiêu là may mắn? Lì xì tết bao nhiêu tiền hợp lý?

5/5 - (1 bình chọn)

Lì xì là một phong tục truyền thống rất quan trọng trong ngày Tết của người Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang ngẩn ngơ về số tiền lì xì phù hợp để mang lại may mắn và tốt lành cho cả người tặng lẫn người nhận. Vì vậy, lì xì bao nhiêu là may mắn và vừa đủ? Trong bài viết này, Thiên Mộc Hương sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về ý nghĩa của bao lì xì và số tiền phù hợp để bạn có thể tặng bao lì xì đúng cách trong dịp Tết sắp tới.

Lì xì là gì?

Lì xì (tiếng Anh: Lucky Money) là một phong tục truyền thống của người Việt trong dịp Tết Nguyên Đán. Đây là hành động tặng quà, tặng tiền vào ngày đầu năm mới để chúc cho người nhận có một năm mới may mắn, thành công và sung túc. Lì xì còn được gọi là hồng bao (tiếng Trung: 利市), có nghĩa là bao lì xì, thể hiện sự may mắn và tài lộc.

lì xì cho người yêu bao nhiêu tiền
Lì xì là một phong tục truyền thống của người Việt trong dịp Tết Nguyên Đán

Theo truyền thống, người lớn sẽ tặng lì xì cho trẻ em và người già trong gia đình, cũng như đồng nghiệp và bạn bè. Đây là một cách để thể hiện lòng tri ân và chia sẻ niềm vui trong dịp Tết.

Ý nghĩa của lì xì ngày Tết

Phong tục lì xì có nguồn gốc từ xa xưa và mang theo nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Theo quan niệm dân gian, việc tặng lì xì vào ngày Tết sẽ giúp cho người nhận có một năm mới may mắn, phát tài, phát lộc và tránh được những điều không may mắn.

Ngoài ra, lì xì còn thể hiện sự quan tâm và yêu thương của người lớn đối với trẻ em và người già trong gia đình. Đây cũng là cách để truyền dịp tết truyền thống và giữ gìn những giá trị văn hóa của dân tộc.

Tham khảo thêm các bài viết về Tết 2024:

Lì xì Tết bao nhiêu là đủ?

Mỗi người khi tặng lì xì đều có một số tiền khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện tài chính và quan hệ với người nhận. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, số tiền trong lì xì cần phải là số lẻ để mang lại may mắn và tài lộc cho người nhận.

lì xì bao nhiêu là đủ
Ý nghĩa của lì xì ngày Tết

Nếu bạn không biết nên tặng bao nhiêu tiền trong lì xì, hãy tham khảo bảng dưới đây để có thể lựa chọn số tiền phù hợp:

Số tiền trong lì xì Ý nghĩa
168 Phát tài, phát lộc
178 Thịnh vượng, thành công
188 Phát đạt, giàu sang
1001 Vạn sự như ý
1314 Một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn
66, 6666, 66666 Lộc tài đầy nhà
88, 888, 8888 Phát tài, phát lộc, phát đạt
99, 999, 9999 Có một năm mới an khang, thịnh vượng

Lì xì bao nhiêu là may mắn cho người yêu?

Nếu bạn đang muốn tặng lì xì cho người yêu trong dịp Tết, hãy cân nhắc kỹ về số tiền để không gây ra những hiểu lầm hay bất đồng giữa hai người. Theo quan niệm của nhiều người, số tiền lì xì cho người yêu cần phải là số lẻ, thường là 1 triệu đồng hoặc 2 triệu đồng. Điều này được coi là mang ý nghĩa may mắn và tài lộc cho mối quan hệ của hai người.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tặng số tiền lẻ, có thể chọn số tiền lì xì là 500.000 đồng hoặc 1,5 triệu đồng. Điều quan trọng là bạn cần phải biết rõ về tình cảm và thu nhập của người yêu để có thể chọn số tiền phù hợp và không gây bất tiện cho hai người.

Lì xì như thế nào để người nhận may mắn cả năm?

Để lì xì mang lại may mắn và tài lộc cho người nhận cả năm, bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Lựa chọn bao lì xì đẹp

Bao lì xì là một phần không thể thiếu trong phong tục lì xì. Vì vậy, hãy chọn những bao lì xì đẹp, sang trọng để tặng cho người nhận. Bạn có thể chọn các loại bao lì xì có hình dáng và màu sắc đa dạng, hoặc có thể tự tay làm bao lì xì để thể hiện sự quan tâm và tình cảm của mình.

Set lì xì Tết Quý Mão gồm 10 cái
Lì xì như thế nào để người nhận may mắn cả năm?

THAM KHẢO CÁC SET QUÀ TẾT CAO CẤP TẠI THIÊN MỘC HƯƠNG:

2. Đặt tiền vào bao lì xì đúng cách

Khi đặt tiền vào bao lì xì, hãy chú ý đến việc gấp tiền sao cho đẹp và gọn gàng. Nếu bạn không biết cách gấp tiền, có thể tham khảo trên mạng hoặc hỏi ý kiến từ người lớn trong gia đình.

Ngoài ra, hãy chú ý đến số lượng tiền trong lì xì. Theo quan niệm dân gian, số tiền trong lì xì cần phải là số lẻ để mang lại may mắn và tài lộc cho người nhận.

3. Tặng lì xì với lời chúc tốt đẹp

Khi trao lì xì, hãy nhớ kèm theo những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa. Đây cũng là cách để thể hiện sự quan tâm và yêu thương của bạn đối với người nhận. Hãy chọn những lời chúc phù hợp với mối quan hệ và tình cảm của bạn với người nhận.

Lì xì năm mới theo số 168

Số 168 được coi là số mang lại may mắn và tài lộc cho người nhận trong năm mới. Theo quan niệm dân gian, số 1 biểu thị sự thành công, số 6 biểu thị sự giàu có và số 8 biểu thị sự phát đạt. Vì vậy, lì xì với số 168 sẽ mang lại cho người nhận một năm mới thịnh vượng và phát tài.

Phong bao lì xì với những con số đặc biệt
Lì xì bao nhiêu tiền là may mắn trong năm 2024

Lì xì năm mới theo số 178

Số 178 được coi là số mang lại sự thịnh vượng và thành công trong năm mới. Số 1 biểu thị sự thành công, số 7 biểu thị sự thịnh vượng và số 8 biểu thị sự phát đạt. Vì vậy, lì xì với số 178 sẽ mang lại cho người nhận một năm mới đầy thành công và phát tài.

Lì xì đầu năm theo số 188

Số 188 được coi là số mang lại sự giàu có và phát đạt trong năm mới. Số 1 biểu thị sự thành công, còn số 8 biểu thị sự phát đạt. Vì vậy, lì xì với số 188 sẽ mang lại cho người nhận một năm mới giàu sang và phát tài.

Lì xì tết theo số 1001

Số 1001 được coi là số mang lại vạn sự như ý trong năm mới. Theo quan niệm dân gian, số 1 biểu thị sự thành công và số 0 biểu thị sự hoàn hảo. Vì vậy, lì xì với số 1001 sẽ mang lại cho người nhận một năm mới thành công và trọn vẹn.

lì xì bao nhiêu tiền 2024
Lì xì bao nhiêu tiền là hợp lý

Lì xì đầu năm theo số 1314

Số 1314 được coi là số mang lại một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn trong năm mới. Theo quan niệm dân gian, số 1 biểu thị sự thành công và số 3 biểu thị sự hạnh phúc. Vì vậy, lì xì với số 1314 sẽ mang lại cho người nhận một năm mới đầy hạnh phúc và thành công.

Lì xì tết theo số 66, 6666, 66666

Số 6 được coi là số mang lại lộc tài và phát đạt trong năm mới. Vì vậy, lì xì với số 66, 6666 hoặc 66666 sẽ mang lại cho người nhận một năm mới đầy lộc tài và phát đạt.

Lì xì năm mới theo số 88, 888, 8888

Số 8 được coi là số mang lại phát tài và phát lộc trong năm mới. Vì vậy, lì xì với số 88, 888 hoặc 8888 sẽ mang lại cho người nhận một năm mới phát tài và phát lộc.

lì xì bao nhiêu tiền là may mắn
Lì xì bao nhiêu tiền là may mắn

Lì xì tết theo số 99, 999, 9999

Số 9 được coi là số mang lại sự an khang và thịnh vượng trong năm mới. Vì vậy, lì xì với số 99, 999 hoặc 9999 sẽ mang lại cho người nhận một năm mới an khang và thịnh vượng.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về thắc mắc lì xì bao nhiêu là may mắn để giúp bạn có thể tính toán và lựa chọn số tiền lì xì phù hợp trong dịp Tết. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần phải cân nhắc kỹ về tình cảm và thu nhập của người nhận để có thể chọn số tiền lì xì thích hợp và mang lại niềm vui và may mắn cho cả hai bên. Chúc bạn có một mùa Tết đầy ý nghĩa và hạnh phúc!

Bên cạnh tiền lì xì, bạn cũng nên chọn những món quà Tết để biếu tặng những người thân yêu, điều này thể hiện sự quan tâm, tình cảm và tri ân của bạn đến người nhận. Còn chần chờ gì nữa, mà không ghé ngay Thiên Mộc Hương để lựa chọn những món quà tết từ trầm hương thật ý nghĩa cho dịp đặc biệt đầu năm. Với sự sang trọng và đặc biệt, chắc chắn đây sẽ là món quà tết để lại cho bạn nhiều ấn tượng đặc biệt từ người thân.

(67)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)