Mệnh Tang Đố Mộc là gì? Vận hạn cuộc đời người mệnh này ra sao?

Đánh giá bài viết

Tang Đố Mộc là một trong 6 nạp âm của hành Mộc trong ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tuy nhiên, đối với những người vừa bắt đầu tìm hiểu về phong thủy ngũ hành và cung mệnh của bản thân thì việc hiểu được chi tiết mệnh Tang Đố Mộc là gì và Tang Đố Mộc hợp mệnh gì cũng là một câu hỏi lớn. Trong bài viết hôm nay của Thiên Mộc Hương sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về nạp âm này của mệnh Mộc và đồng thời giới thiệu những vật phẩm mang lại may mắn cho người mệnh này.

I. Mệnh Tang Đố Mộc là gì?

Tang Đố Mộc là một trong sáu cung của mệnh Mộc. Tang Đố Mộc là gỗ dâu tằm, thường dùng để chỉ sự thay đổi, luân chuyển của vũ trụ, của đời người. Đó thường là những biến động lớn không thể lường trước được.

Tương truyền rằng trên cây dâu, lá dâu, cành dâu, thân dâu, quả dâu đều được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Vậy nên người mệnh Tang Đố Mộc thường xuyên rơi vào thế bị động.

Mệnh Tang Đố Mộc như thế nào? 
Mệnh Tang Đố Mộc như thế nào?

II. Người mệnh Tang Đố Mộc sinh năm nào?

Mệnh Tang Đố Mộc sinh năm nào? Người mệnh Tang Đố Mộc sẽ có năm sinh là Nhâm Tý và Quý Sửu.

 • Nhâm Tý sinh năm 1972 và 2032. Trong đó thiên can Nhâm thuộc Dương Thủy, hợp với địa chi Tý. Thiên can địa chi đều hòa hợp. Điều này cho thấy những người sinh vào năm này thường là người tài giỏi, xuất chúng.
 • Quý Sửu sinh năm 1973 và 2033. Trong đó thiên can Quý hợp với cung Hoàng đạo là Quý Sửu. Nhưng Thủy Thổ thì ngược lại, không thuận. Những người sinh vào năm này sẽ không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
Người mệnh Tang Đố Mộc sinh năm Nhâm Tý và Qúy Sửu. 
Người mệnh Tang Đố Mộc sinh năm Nhâm Tý và Qúy Sửu.

III. Tính cách và vận mệnh Tang Đố Mộc

1. Tính cách người mệnh Tang Đố Mộc

Người này có tấm lòng bao dung, luôn yêu thương và đùm bọc những người xung quanh. Họ cũng hết lòng giúp đỡ mọi người trong khả năng của mình, thường cho đi mà không đòi hỏi gì được đáp lại. Đây là người luôn lấy Nhân – Nghĩa làm đầu, mọi hành động của họ đều đi theo con đường đó. 

So với các mệnh Mộc khác, Tang Đố Mộc có những phẩm chất nổi bật như quyết tâm, sáng tạo. Họ có trí tưởng tượng tốt, chủ động và tham vọng. Người này sống tình cảm, linh hoạt, mềm dẻo trong đối nhân xử thế, giỏi thu phục lòng người. Họ dùng sự nhu hòa của mình để khiến đối phương làm theo ý mình, không cần phải cố ép. 

Tuy nhiên, đôi khi mệnh Mộc này cũng gặp phải những mâu thuẫn do tính cách linh hoạt. Tuy nhiên, những người này có thể bị người khác lợi dụng hoặc mang lòng oán hận.

2. Vận mệnh Tang Đố Mộc

Danh vọng và sự nghiệp

Mệnh Tang Đố Mộc là người luôn ấp ủ nhiều ước mơ, hoài bão về cuộc đời. Họ không ngại khó, một khi đã xác định được mục tiêu thì sẽ phấn đấu hết mình vì mục tiêu đó. Họ sẵn sàng thay đổi thói quen của bản thân, linh hoạt thích ứng với hoàn cảnh trước mắt. Dù đặt mình vào hoàn cảnh nào, người mệnh Mộc này cũng có thể đạt được điều mình muốn.

Người có mệnh Tang Đố Mộc sẽ thích hợp với những công việc phục vụ cộng đồng, cần khả năng giao tiếp tốt. Sự quyết đoán và linh hoạt đi đôi với việc làm như nghiên cứu, giáo dục hay tư vấn, ngoại giao, xây dựng luật, tư vấn, tiếp thị… Họ dễ dàng phát huy sở trường hơn khi được đặt trong môi trường cần sự kết nối, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau. 

Về tài lộc, Tang Đố Mộc sinh năm Tý kiếm tiền dễ dàng, thuận lợi hơn. Còn người tuổi Sửu muốn có được thứ mình cần thì thường phải trải qua nhiều gian khổ. Những người mệnh này phải quyết tâm đến cùng mới được toại nguyện. 

Tử vi người mệnh Tang Đố Mộc. 
Tử vi người mệnh Tang Đố Mộc.

Tình duyên

Sự hòa nhã, hòa đồng trong cách đối nhân xử thế của người mệnh Tang Đố Mộc giúp họ có nhân duyên tốt. Họ là người dễ lấy được thiện cảm của người khác phái. Bản thân người mệnh này khi yêu cũng là người tâm lý, luôn quan tâm, chăm sóc đối phương một cách nhẹ nhàng. Họ không muốn kiểm soát hay gượng ép khiến đối phương cảm thấy căng thẳng, khó chịu.

Sự ứng biến linh hoạt này của Mộc khiến chuyện tình cảm lứa đôi trở nên nhẹ nhàng như nước chảy. Người mệnh Tang Đố Mộc lúc nào cũng vui vẻ, sảng khoái. Thứ họ yêu là tình yêu chân thành, hết lòng vì đối phương, thông thường, người nào chịu nhường một bước. Họ không vì cái tôi cá nhân mà để mối quan hệ tình cảm ngày càng bền chặt, căng thẳng.

Nhưng đôi khi người này cũng khó xác định được tình cảm của mình khi có quá nhiều người theo đuổi. Bản thân họ luôn muốn thuận theo tự nhiên, tình cờ đến nên không có một tiêu chuẩn nhất định nào cho nửa kia của mình. Thông thường người được chọn sẽ là người thực sự vượt trội, cố chấp hoặc là người có duyên phận.

Về lâu dài, người này có số đào hoa khi dễ dàng chiếm được cảm tình của người khác phái. Bản thân họ dù không cố ý gây sự thì cũng có thể khiến người khác cảm động. Vì thế nếu muốn. muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình, bạn nên vạch rõ ranh giới với người khác giới.

>> XEM THÊM:

 • Vận mệnh là gì? Cách xem vận mệnh chuẩn mà đơn giản

IV. Tang Đố Mộc hợp màu gì?

1. Mệnh Tang Đố Mộc hợp màu gì?

Màu tương sinh của mệnh Tang Đố Mộc là màu của các hành Mộc, Hỏa, Thủy. Những màu này sẽ giúp Mộc khí thêm vượng, có lợi cho công việc và cuộc sống của mệnh chủ. 

 

2. Mùa sắc tương khắc với mệnh Tang Đố Mộc

Gia chủ mệnh Tang Đố Mộc nên hạn chế sử dụng các màu xung khắc với mệnh của mình. Đó là màu thuộc hành thổ hoặc kim loại như vàng, ánh kim, trắng, bạc… Sự khắc chế do ngũ hành xung khắc sẽ khiến mệnh chủ bị đối mặt với nhiều vấn đề, thuận lợi hay may mắn bị giảm đi rất nhiều.

 

>> XEM THÊM: Mệnh Mộc hợp màu gì? Vòng đá phong thủy hợp mệnh Mộc

V. Tang Đố Mộc hợp mệnh gì? 

Bên cạnh câu hỏi Tang Đố Mộc là gì, Tang Đố Mộc sinh năm nào, Tang Đố Mộc hợp màu gì, câu hỏi Tang Đố Mộc hợp mệnh gì cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Dưới đây là một số mệnh hợp với mệnh Tang Đố Mộc nhất: 

 • Dương Liễu Mộc: Hai mệnh này kết hợp với nhau tạo thành một quần thể thực vật đa dạng, xanh tươi. Hai mệnh này bổ sung cho nhau được coi là vô cùng tốt.
 • Tùng Bách Mộc: Sự bền bỉ và dẻo dai của Tùng Bách sẽ giúp cho vận khí Mộc của Tang Đố Mộc trở nên vững vàng hơn.
 • Bình Địa Mộc: Sự kết hợp của hai điện tích âm này mang lại nhiều điều có lợi, cây cối sinh sôi nảy nở.
 • Tang Đố Mộc: Khi gặp những người cùng âm, mệnh Mộc này sẽ dễ dàng đạt được thành công. Hai mệnh tươnh hoà nên dễ đạt được mục tiêu như ý muốn.
 • Thạch lựu Mộc: Phương cát lành, Mộc khí vượng.
 • Tuyền Trung Thủy: Nước sinh Mộc, nước cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây dâu tằm. Hai nạp âm này tương sinh với nhau và thường gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.
 • Trường Lưu Thủy: Nước sông nhiều phù sa giúp cây dâu tằm thường trồng ở bãi bồi ven sông tươi tốt. Tang Đố Mộc khi gặp Thủy sẽ gặp nhiều may mắn, có được những điều như ý.
 • Thiên Hà Thủy: Đây cũng là một sự kết hợp lý tưởng vì nước mưa từ trên trời rơi xuống. Điều này cũng rất cần thiết cho sự phát triển của thực vật.
 • Đại Trạch Thổ: Mộc Thổ tuy xung khắc nhưng thực chất vẫn mang đến những điều tốt lành. Đất đai màu mỡ giúp cây dâu tằm lớn nhanh, tươi tốt.
 • Sa Trung Thổ: Đất cát pha tốt cho cây trồng, tương tự như đất ở vùng đồng bằng phù sa. Đất nhiều phù sa nhưng cũng nhiều cát nhưng thích hợp cho cây dâu tằm sinh trưởng.

>> XEM THÊM: 

 • Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? Những điều cần biết về Dương Liễu Mộc
 • Mệnh Trường Lưu Thủy là gì? Sinh năm nào, hợp mệnh gì? Vận mệnh cuộc đời

VI. Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Tang Đố Mộc

1. Thạch anh đen (Morion)

Thạch anh có màu đen là loại đá hiếm xuất hiện trên thị trường. Nó có năng lượng mạnh mẽ vì tích tụ được nhiều năng lượng từ đất trời. Đồng thời sự huyền bí của vũ trụ nên được gọi là “thần dược” cho những người mệnh Tang Đố Mộc

Thạch anh đen có tác dụng tốt đối với cột sống, xương khớp cũng như ngăn ngừa chứng nhồi máu cơ tim hay đột quỵ. Đồng thời, thạch anh đen còn gia tăng phú quý, tài lộc và mang lại nhiều may mắn.

Thạch anh tím hiếm khi được nhìn thấy và bị làm giả nhiều. Vì vậy, nếu không tìm được trang sức làm từ thạch anh đen tự nhiên, bạn có thể sử dụng thạch anh ám khói để thay thế.

2. Đá mắt hổ xanh đen

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến loại đá mắt hổ xanh đen này. Với giá trị cao, đá mắt hổ với màu xanh lam mang lại may mắn và bình an cho bản mệnh Tang Đố Mộc. Nó có tác dụng rất tích cực trong việc củng cố niềm tin, tăng ý chí, nghị lực vượt lên khó khăn và thử thách. Đặc biệt, loại đá mắt hổ này còn tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và giàu có.

đá mắt hổ xanh dương hoặc đen sẽ mang đến nhiều may mắn
đá mắt hổ xanh dương hoặc đen sẽ mang đến nhiều may mắn

3. Thạch anh tóc xanh

Màu xanh lục mang lại cảm giác sinh sôi, phát triển. Càng hợp với người mệnh Thủy khi nó là màu tương sinh cho mệnh Mộc. Thạch anh ưu linh xanh mang năng lượng hài hòa giúp đầu óc bạn dễ dàng thông suốt, suy nghĩ tích cực. Vì thế chủ nhân thường vui vẻ và lạc quan hơn và giúp cải thiện các mối quan hệ xã hội trở nên tốt đẹp và lâu bền.

Đặc biệt, Thạch Anh Tóc Xanh mang lại may mắn về tiền bạc, mang lại thành công, gặt hái được những thành quả tốt đẹp. Nó mang đến cho mệnh Tang Đố Mộc những cơ hội tốt, những người bạn tốt và dễ dàng tiếp cận những người hỗ trợ.

Thạch Anh Tóc Xanh mang lại may mắn về tiền bạc, mang lại thành công
Thạch Anh Tóc Xanh mang lại may mắn về tiền bạc, mang lại thành công

4. Vòng trầm hương

Mộc và Mộc theo quy luật tương sinh thì rất tương hợp. Những người mệnh Tang Đố Mộc nên đeo vòng trầm hương có màu đen hoặc nâu sẽ rất tốt cho cơ thể. Vòng trầm hương mang lại nguồn năng lượng và may mắn nhất định. Mệnh Mộc sẽ hợp với hầu hết các mẫu vòng tay gỗ trầm hương. Do đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một chiếc vòng trầm hương ưng ý.

Mệnh Tang Đố Mộc là gì? Vận hạn cuộc đời người mệnh này ra sao?

Bài viết trên đã giải đáp đầy đủ các thông tin về Tang Đố Mộc là gì? Thiên Mộc Hương mong rằng những người thuộc Tang Đố Mộc sẽ nạp được màu sắc, tuổi mệnh cũng như nạp âm phù hợp. Bên cạnh đó là những trang sức phong thủy phù hợp giúp bản thân thu hút được nhiều may mắn, tài lộc.

>> XEM THÊM

 • 20+ mẫu vòng tay phong thủy mệnh Mộc chiêu mộ tài lộc, may mắn
 • 5 vật phẩm may mắn mang theo người giúp công việc luôn thuận lợi

(32)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)