Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? Những điều cần biết về Dương Liễu Mộc

5/5 - (2 bình chọn)

Cây liễu là loại thực vật sống gần nước. Là loài cây có tán lá mỏng manh và thích rủ xuống. Vì vậy người mệnh Dương Liễu Mộc thường bị hiểu lầm là thiếu sự cứng rắn, yếu đuối. Tuy nhiên, thực chất lại không hề như vậy. Cùng tìm hiểu sự thật về người mệnh Dương Liễu Mộc là gì, tính cách và vận mệnh ra sao qua bài viết dưới đây nhé!

I. Mệnh Dương Liễu Mộc là gì?

Dương Liễu Mộc là loài cây thân nước, có lá rất đều và mềm mỏng; vẻ bề ngoài của cây toát lên vẻ yếu đuối, nhẹ nhàng. Lá liễu buông rủ, cành liễu mỏng manh tất cả là biểu hiện của một thứ mộc không có cốt khí. Tuy nhiên, đó chỉ là hình chất bên ngoài. Sâu bên trong người mang ngũ hành nạp âm này lại là người rất thấu đáo, tình cảm đa đoan, phức tạp. Là những người nhạy bén với thực tế; tâm không chính trực nên rất khó để trở thành một người tâm phúc trung thành.

II. Người mệnh Dương Liễu Mộc sinh năm nào?

Mỗi vòng quay 60 năm sẽ có 2 tuổi thuộc chung một cung mệnh. 2 tuổi cùng thuộc cung mệnh Dương Liễu Mộc là Quý Mùi và Nhâm Ngọ. Trong đó:

  • Tuổi Nhâm Ngọ bao gồm những năm sinh: 1882, 1942, 2002, 2062
  • Tuổi Quý Mùi gồm những năm sinh: 1883, 1943, 2003, 2063

Nhâm Ngọ: Sự khắc kỵ trong tên Nhâm Ngọ khiến người tuổi này không ít bất trắc. Hành Thủy có can Nhâm, hành Hỏa có chi Ngọ. Theo ngũ hành, Hỏa khắc Thủy (can khắc chi). Do đó, những người tuổi Nhâm Ngọ thường phải trải qua nhiều trở ngại, khó khăn mới mong đạt được thành tựu.

Quý Mùi: người thuộc tuổi này so với Nhâm Ngọ lại càng trắc trở hơn. Theo , hành Thổ có chi Mùi, hành Thủy có can Quý. Trong đó Thổ khắc Thủy (chi khắc can).

Mệnh Dương Liễu Mộc là gì?
Mệnh Dương Liễu Mộc là gì?

III. Mệnh Dương Liễu Mộc hợp với màu gì, khắc màu gì?

Dựa trên nguyên tắc của ngũ hành tương khắc, mệnh thuộc vào hành Mộc thường tương hợp với hành Thủy và Mộc, đồng thời tạo sự khắc chế đối với hành Kim. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế, sự kết hợp của m Dương và hành Liễu Mộc có những đặc điểm riêng biệt. Vậy mệnh dương liễu mộc hợp màu gì? Dưới đây là thông tin:

3.1. Màu hợp với mệnh Dương Liễu Mộc

Những người có mệnh Dương Liễu Mộc thường hòa quyện với màu sắc thuộc hành Thủy, Thổ, và Mộc. Đặc biệt, có những gam màu cụ thể như sau:

  • Hành Thủy, do tương sinh với Mộc, làm cho màu đen và màu xanh dương được xem là phù hợp cho mệnh Dương Liễu Mộc. Màu đen tượng trưng cho sự tinh tế, quyền lực và mạnh mẽ, trong khi màu xanh dương đại diện cho bầu trời và dòng nước trong lành, mang lại cảm giác nhẹ nhàng.
  • Mệnh Dương Liễu Mộc cũng tương hợp với màu vàng và màu nâu thuộc hành Thổ, bởi nó cần âm Dương và Thổ để cân bằng. Sắc vàng tươi sáng thể hiện niềm vui và hạnh phúc, trong khi màu nâu mang lại sự trầm ấm, niềm tin và sự bảo vệ.
  • Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc là sự lựa chọn khôn ngoan cho người mang mệnh Dương Liễu Mộc, bởi nó thể hiện sự bền bỉ của thiên nhiên và tượng trưng cho cuộc sống tươi xanh. Gam màu này đồng hành với họ, mang lại thêm may mắn và sự thịnh vượng.

3.2. Màu khắc với mệnh Dương Liễu Mộc

Dương Liễu Mộc tạo sự xung khắc với những gam màu thuộc hành Kim và Hỏa, cụ thể như sau:

  • Màu trắng và xám, thuộc hành Kim, là những màu sắc tương khắc với mệnh Dương Liễu Mộc, không mang lại may mắn cho họ. Gam màu này mang tính chất đơn giản, trung tính, và thiếu năng lượng tích cực cho môi trường xanh tươi của Dương Liễu Mộc.
  • Màu đỏ, hồng, cam và tím, thuộc hành Hỏa, đại diện cho sự nổi bật của ngọn lửa. Mặc dù những màu này có tính ấm áp, nhưng đôi khi quá chói lọi, có thể gây áp lực cho tâm trạng của người mang mệnh Dương Liễu Mộc, khiến họ cảm thấy bị kìm hãm và áp đặt cảm xúc.

IV. Tính cách, vận mệnh người mệnh Dương Liễu Mộc

4.1. Tính cách 

Giống với hình ảnh mềm mỏng của cây Dương Liễu, người thuộc cung mệnh này tính cách cũng hiền hòa, nhẹ nhàng, lanh lẹ. Không thích gây sự, đôi co nên rất được yêu quý. Tiếp xúc với người mệnh này bạn cực kỳ thoải mái nhờ sự tinh tế và ứng xử hòa nhã của họ.

Phần lớn họ thích sự yên tĩnh, thích tìm hiểu những điều mới để nâng cao kiến thức bản thân. Bên cạnh đó, họ cũng là những người mang nhiều suy nghĩ, gương mặt có nét u sầu. Mệnh Dương Liễu Mộc là những người biết cách đối nhân xử thế, nhân phẩm tốt đẹp. Mang trong mình phẩm chất phi thường như hình ảnh cành Dương liễu của Bồ tát 

4.2. Vận mệnh 

– Sự nghiệp:

Với bản tính nhân hậu, biết cách đối nhân xử thế, mệnh Dưỡng Liễu Mộc sẽ thành công hơn ở những lĩnh vực như: tư vấn, giảng dạy, quan hệ khách hàng… Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể gặt hái những kết quả tốt đẹp trong ngành nghề nuôi trồng nhờ sự mát tay, không ganh đua của mình. Cùng với hình ảnh cành Dương liễu cứu nhân độ thế của Quan Âm, người mệnh này cũng có thể phát triển ở lĩnh vực chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe như bác sĩ…

– Tình duyên

Người mệnh Dương Liễu Mộc bản tính vốn hiền hòa, lương thiện nên trong chuyện tình cảm cũng vậy. Dù ở tình trạng yêu đơn phương, đang yêu hay đã kết hôn, họ luôn lưu giữ những kỉ niệm đẹp về người bạn đời của họ. Thuộc tuýp người thẹn thùng, rụt rè nên họ cũng mong muốn tìm kiếm bạn đời mang tính cách nhã nhặn.

>> XEM THÊM:

V. Dương Liễu Mộc dùng màu sắc như thế nào để nhận được may mắn?

Khoác lên đồ vật thường sử dụng xung quanh người mệnh Dương Liễu Mộc sẽ thu hút may mắn, kích tài kích lộc, đồng thời có thể tránh được xui xẻo.

5.1. Chọn màu xe hợp mệnh Dương Liễu Mộc

Chiếc xe là một phần không thể thiếu trong cuộc hành trình của người chủ. Khi bạn quyết định mua một chiếc xe, việc chọn màu sắc không kém phần quan trọng cùng với loại xe, biển số, và ngày mua. Đối với người mang mệnh Dương Liễu Mộc, lựa chọn màu sắc đen, xanh dương, xanh lá, vàng hoặc nâu cho chiếc xe có thể giúp bảo đảm độ bền và tránh các sự cố không mong muốn. Nó sẽ tạo cảm giác thoải mái, bình yên và an toàn cho chủ xe trong mọi hành trình.

5.2. Chọn màu sơn nhà, nội thất hợp gia chủ Dương Liễu Mộc

Gia đình là nơi đặc biệt, nơi mà tình cảm và ấm áp luôn hiện hữu. Người có mệnh Dương Liễu Mộc nên xem xét việc chọn màu sơn và nội thất cho ngôi nhà của mình cẩn thận hơn. Màu sắc này không chỉ tạo nên một không gian thú vị mà còn mang lại sự hài hòa và cùng nhau gắn kết, tạo ra môi trường thúc đẩy tình cảm gia đình tốt hơn.

5.3. Mệnh Dương Liễu Mộc chọn vòng phong thủy màu gì?

Với sự tương sinh giữa Thủy và Mộc, người mang mệnh Dương Liễu Mộc sẽ thấy phù hợp khi đeo vòng tay phong thủy có các gam màu đen và xanh nước biển, đại diện cho yếu tố Thủy. Hơn nữa, nếu bạn thích, bạn cũng có thể sử dụng màu xanh lá cây, phù hợp với yếu tố Mộc trong mệnh Dương Liễu Mộc. Bạn có thể tham khảo các mẫu vòng trầm hương mix charm thạch bích, đá thạch anh tóc xanh tại Thiên Mộc Hương để gia tăng may mắn.

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Dương Liễu Mộc

Vật phẩm phong thủy với chức năng mang lại may mắn, tài lộc sẽ giúp bản mệnh thuận lợi hơn trên đường công danh sự nghiệp cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Là phụ kiện nên mang theo bên mình. Vậy người mệnh Dương Liễu Mộc nên dùng vật phẩm phong thủy nào?

Vòng tay đá sapphire xanh
Vòng tay đá sapphire xanh phù hợp cho mệnh Mộc

tham khảo vòng tay phong thủy mệnh Mộc

Từ xưa đến nay, vòng tay trầm hương luôn được đánh giá cao bởi các ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại. Là một trong những vật phẩm phong thủy có độ phủ sóng rộng rãi, vòng tay trầm hương là vật phẩm lý tưởng với người mệnh Dương Liễu Mộc. Bản mệnh có thể sử dụng vòng tay trầm hương mang bên mình để gia tăng may mắn, bình an. Bên cạnh đó, vòng tay đá quý cũng là mọt trong những mẫu vật phẩm phong thủy mà bản mệnh có thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo qua các mẫu vòng tay trầm hương này tại Thiên Mộc Hương!

Lời kết

Trên đây là những thông tin Thiên Mộc Hương cùng chia sẻ với quý bạn đọc về nạp âm Dương Liễu Mộc hợp màu gì. Hy vọng với những kiến thức phong thủy về Dương Liễu Mộc có thể giúp quý bạn đọc hiểu hơn về những người mang nạp âm này. Đồng thời những bạn sinh năm Nhâm Ngọ và Quý Mùi biết rõ về bản thân và có thể định hướng lại cuộc sống cho bản thân để ngày một phát triển, thành công hơn.

> XEM THÊM: 

(79)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)