Vận mệnh là gì? Cách xem số mệnh, vận mệnh của con người

5/5 - (3 bình chọn)

“Mệnh tại thiên – vận tại nhân” là quan niệm ngụ ý rằng mệnh là do ông trời định đoạt, còn vận nằm trong sự kiểm soát của chính ta. Người sinh ra đã giàu sang, nhưng lớn lên thì thất bát. Người nghèo khổ từ nhỏ, nhờ vượt khó mà trở nên thành công. Vậy vận mệnh có ý nghĩa to lớn như thế nào? Cách xem và thay đổi vận mệnh thế nào? Cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu nhé.

Vận mệnh con người là gì?
Vận mạng là gì?

I. Tìm hiểu vận mệnh là gì?

1. Mệnh là gì?

Mệnh là cái cố định không thể thay đổi, được xem là tiên thiên chú định. Có nghĩa là khi được sinh ra, mỗi người đã có một mệnh sẵn rồi. Người Trung Hoa nói “mệnh” là “Bát tự” (giờ, ngày, tháng, năm sinh viết theo Thiên can và Địa chi). Đây là cách xem vận mệnh của người Trung Hoa xưa. Căn cứ vào “Bát tự” có thể xem được quỹ đạo vận hành, vinh phục, phúc họa, bần phú, thọ yểu trong cuộc đời mỗi người.

2. Vận số là gì?

Vận cũng được gọi là vận thế. Tức là Vận khí của từng giai đoạn thời gian cụ thể nào đó, sẽ phát sinh thịnh hay suy, thông suốt hay bế tắc. Vui ,sướng khổ, vinh nhục,… đều đã được an bài sẵn. Con người chỉ có thể nương theo Vận số. Nếu gặp vận thịnh thì tranh thủ khai thác thuận lợi, gặp vận suy thì thủ thường, có biện pháp phòng ngừa hợp lý để giảm bớt rủi ro chứ không sửa số được.Không giống Mệnh, Vận là điều có thể thay đổi được. Nếu ví “mệnh” là một chiếc xe xuất phát từ đầu đến cuối con đường đời thì thi xe loại gì, còn đường đó thế nào được xem là “vận”.

Có thể nói “mệnh” chính là bất biến, không bao giờ có thể đổi thay. Nhưng “vận” lại nằm trong tầm kiểm soát của bản thân. Vậy nên người ta thường đoán “mệnh”, chứ “vận” là cái có thể kiểm soát được.

II. Vận mệnh nghĩa là gì? Sự thật về vận mệnh của con người

Hiện nay có nhiều người tin rằng số mệnh con người không sẵn có. Số mệnh tùy thuộc vào mức độ trí tuệ, mức độ sáng tạo, siêng năng; ý chí phấn đấu để trở nên tốt xấu. Số mệnh chính là thứ ta tạo ra trong cuộc đời này và có thể kiểm soát được. Có nhiều người quan niệm rằng số mệnh con người là sinh ra có sẵn không thể thay đổi. Nhưng thực chất có thể nói nhiều người sinh ra với thể trạng bình thường; nhưng nhờ có sự cố gắng, phấn đấu trong cuộc sống mà cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tuy vậy có những người dù siêng năng, cố gắng nhưng sự nghiệp vẫn không thăng tiến.

Tất cả có thể được định đoạt bằng nhứng sự kiện may mắn, xui xẻo. Khi chúng xuất hiện có thể làm thay đổi cuộc sống ta một cách mạnh mẽ. Rõ ràng cuộc đời và sự nghiệp không chỉ phụ thuộc vào nỗ lực, sự cố gắng của ta. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như “thời vận”. Và “thời vận” chính là một biểu hiện của “số mệnh”. Vì vậy chúng ta không thể phủ nhận vai trò của “số mệnh” trong cuộc đời của mỗi người.

Ngày nay, để cải thiện vận mệnh, trở nên may mắn, thành công trong cuộc sống. Người ta thường sử dụng các loại trang sức phong thủy. Điển hình như vòng tay trầm hương, nhẫn phong thủy. Bạn có thể tham khảo để cả thiện vận mệnh bản thân.

III. Cách xem chỉ tay đoán vận mệnh tương lai

Xem chỉ tay là cách thức để xem vận mệnh con người
Xem chỉ tay là cách thức để xem số mệnh con người

Thuật xem chỉ tay là việc tìm hiểu xem vận mệnh tương lai của mỗi người như thế nào. Đơn giản thông qua việc xem những đường chỉ tay. Chắc chắn bạn từng một lần tò mò về cách thức này, hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu một chút nhé.

Với quan niệm “nam tả, nữ hữu”. Vì thế đối với nam thì xem tay trái, nữ thì tay phải. Tuy nhiên vẫn có nhiều người xem chỉ tay thường xem cả hai tay. Trong bàn tay của mỗi người gồm 4 đường. Gồm đường sinh đạo, trí đạo, tâm đạo và định mệnh.

Cải thiện ngay vận mệnh của bạn bằng vòng trầm hương phong thủy quý hiếm!

1. Xem vận mệnh thông qua đường chỉ tay công danh

Đường trí đạo, hay còn gọi là đường trí tuệ, thường nằm ở giữa lòng bàn tay. Đường chỉ tay này thể hiện chiều sâu rộng của trí thông minh; khả năng tư duy sáng tạo và công danh. Nó liên quan đến công việc, những tham vọng và định hướng trong cuộc sống.

2. Xem vận mệnh thông qua đường chỉ tay tình duyên, hôn nhân

Đường tâm đạo, hay còn gọi là đường tình duyên, hôn nhân bắt đầu từ dưới ngón tay út kéo dài từ giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa. Đường chỉ tay này thể hiện mối tình cảm gia đình, bạn bè và tình yêu đôi lứa.

3. Cách xem vận mệnh con người thông qua đường chỉ tay sinh đạo

Đường sinh đạo, hay còn gọi là đường sống. Đường này bắt đầu từ giữa ngón cái và ngón trỏ, uốn thành một đường cong quanh ngón tay cái cho đến khi chạm vào cổ tay. Đường chỉ tay này sẽ tiết lộ sức khỏe, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống cũng như những sự kiện đặc biệt trong cuộc đời bạn.

Các đường chỉ tay có từ khi chúng ta chào đời. Nhưng bạn lưu ý theo tháng năm vẫn có thể thay đổi. Từ đó số mạng, vận mệnh con người của mỗi người cũng thay đổi ít nhiều.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về vận mệnh là gì cũng như cách xem vận mệnh mà Thiên Mộc Hương muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó bạn đừng quá lo lắng nhé!

(5460)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (3 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)