Mệnh Mộc đeo đá màu gì để may mắn, tài lộc

Mỗi con người ngay từ khi sinh ra đã mang trong mình một số mệnh khác nhau. Số mệnh tùy thuộc vào năm sinh của mỗi người. Quy những quy luật phong thủy tương sinh tương khắc người ta đưa ra vô vàn những khái niệm khác nhau. Trong bài viết  này chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về mệnh Mộc. Từ đó có thể đưa ra những cách thức mang lại may mắn, tài lộc, thành công trong cuộc sống cho mạng này. Đơn giản như Mệnh mộc đeo đá màu gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Mệnh Mộc nên đeo đá màu gì?
Mệnh Mộc nên đeo đá màu gì?

I. Mệnh mộc gồm những tuổi nào?

Trước khi trả lời cho những câu hỏi “Mệnh mộc nên đeo đá màu gì? Mệnh mộc đeo vòng đá màu gì?”. Bạn cần nắm rõ những tuổi nào sẽ là mệnh mộc. Dưới đây là danh sách bạn có thể tham khảo:

1942, 2002 — Nhâm Ngọ

1959, 2019 — Kỷ Hợi

1988, 1928 — Mậu Thìn

1943, 2003 — Quý Mùi

1972, 2032 — Nhâm Tý

1989, 1929 — Kỷ Tỵ

1950, 2010 — Canh Dần

1973, 2033 — Quý Sửu

1951, 2011 — Tân Mão

1980, 2040 — Canh Thân

1958, 2018 — Mậu Tuất

1981, 2041 — Tân Dậu

II. Tính cách người mệnh mộc?

Mệnh Mộc là đại diện của sự sống. Nó có chức năng kết nối sự sống muôn vật. Đơn giản như trên một cây thì rễ, thân, lá, cành tương hợp với nhau để nuôi sống chủ thể chính là cây. Bộ phận này phụ thuộc vào bộ phận khác để duy trì và phát triển. Từ đó ta cũng có thể hình dung ra phần nào tính cách của người mệnh Mộc.

Những người mệnh Mộc thường có tính cách vui vẻ, tươi tắn. Họ là người có nhiều ý tưởng mới và trí tưởng tượng phong phú, ưa thích hướng ngoại. Họ thường làm việc với sự tận tâm và nhiệt huyết lớn. Một đặc điểm không tốt là những người mệnh Mộc lại rất dễ nổi cáu; thiếu kiên nhẫn và có thể sẽ bỏ ngang công việc khi không còn nhiệt huyết. Họ thường chọn nơi làm việc hoặc nhà ở có trang trí cây xanh ở các góc hướng Đông và Đông Nam. Đây là những hướng thuộc về hành Mộc để tăng sinh khí và may mắn cho người mệnh Mộc.

Ngoài ra, người mệnh Mộc có thể chọn vòng

III. Mệnh mộc nên đeo đá màu gì?

Trước tiên hãy xét về màu tương sinh, màu tương khắc của mệnh mộc để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất. Thông qua phần này chắc chắn bạn sẽ trả lời được vô vàn những câu hỏi quan trọng như “Mệnh mộc nên đeo đá màu gì? Mệnh mộc đeo vòng đá màu gì?”.

Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ được xem là nguồn gốc của vạn vật trên vũ trụ theo thuyết ngũ hành của người phương Đông. Chúng tồn tại tuần hoàn theo 2 chiều tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Bao gồm Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Kim khắc Mộc; Hỏa khắc Kim.

Màu sắc phong thủy
Mệnh Thổ nên chọn màu bản mệnh và tương sinh với mình

1. Màu tương sinh

Trong quy luật phong thủy: Thủy dưỡng Mộc. Đây là 2 mệnh tương sinh với nhau. Màu đá phong thủy tốt nhất cho người mệnh Mộc là màu đen; xanh da trời; xanh nước biển; xanh lam. Khi lựa chọn các loại trang sức phong thủy như vòng tay trầm hương; nhẫn; lắc chân; lắc tay thì nên chọn màu mệnh Thủy để phù hợp với mệnh của bản thân.

Bên cạnh đó để tương hợp với mệnh Mộc: Lưỡng Mộc thành Lâm. Hài hòa với mệnh Mộc chính là màu Mộc: gỗ hóa thạch, màu xanh lá cây. Hiểu đơn giản là màu xanh lá. Từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình một loại trang sức phong thủy có đá màu xanh lá để mang lại công năng tích cực cho bản thân.

2. Màu tương khắc

Màu tương khắc với mộc là Kim. Hiểu đơn giản dao sẽ chặt được cây gỗ nên mệnh Kim sẽ có ảnh hưởng không tốt đến mệnh Mộc. Nên kiêng màu trắng vì màu trắng là tượng trưng cao nhất của hành Kim. Nếu bạn vẫn muốn chọn cho mình màu trắng thì nên phối với các màu khác nhằm giảm đi sự tương khắc. 

Xem thêm: Công dụng vòng đeo tay phong thủy? Vòng đeo tay bao nhiêu hạt thì tốt?

IV. Các loại đá hợp với người mệnh Mộc

1. Đá Emerald – Ngọc lục bảo

Đá Emerald - Ngọc lục bảo
Đá Emerald – Ngọc lục bảo

Loại đá này mang màu xanh lá tươi mới, thể hiện cho sức sống của đất trời. Nếu đúng theo truyền thuyết lưỡng Mộc thành Lâm thì người mệnh Mộc nếu đeo bên mình món trang sức chế tác từ đá Emerald là hoàn toàn đúng. Người ta quan niệm từ xa xưa rằng loại đá này chống lại mọi điềm xui và bất hạnh. Giúp gia chủ an toàn và nhiều tài lộc trong cuộc sống. Chính vì vậy mà được rất nhiều người làm kinh doanh sở hữu. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng trấn an tinh thần, tăng tính sáng tạo và tăng thị lực.

2. Đá Topaz xanh

Đá Topaz xanh
Đá Topaz xanh

Viên đá này có độ cứng đạt 8.0 trên thang điểm Mohs mang vẻ đẹp kinh ngạc và là là chất liệu tạo nên những món trang sức sang trọng. Nó được xem là loại đá tương sinh với người mệnh Mộc. Người La mã cổ xưa tin rằng loại đá này có khả năng cải thiện trí lực tốt. Có quan niệm khác còn cho rằng nó là một tấm bùa hộ mệnh giúp gia chủ tránh đi những tổn thương về mặt tinh thần. Loại đá này giúp người sở hữu giao tiếp bản lĩnh và tự tin trước đám đông. Đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống.

Mỗi loại đá đều mang trong mình một công năng khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn lựa một địa chỉ bán uy tín để đem lại sản phẩm chất lượng tốt nhất cho bản thân.  Hy vọng với những kiến thức trên. Bạn có thể tìm cho mình một loại trang sức phù hợp nhằm đem lại những thuận lợi trong cuộc sống.

 Xem thêm: Mệnh kim đeo đá màu gì để thu hút may mắn, tài vận

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *