Sinh năm 2024 hợp màu gì? Cách ứng dụng chọn đồ phong thuỷ

5/5 - (1 bình chọn)

Chúng ta đều biết rằng phong thủy là một yếu tố quan trọng giúp cho cuộc sống của con người trở nên may mắn và suôn sẻ hơn. Vì vậy, việc tìm hiểu về sinh năm 2024 hợp màu gì là rất cần thiết để có thể chọn lựa các vật phẩm phong thuỷ phù hợp và mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những điều liên quan đến năm 2024 và sự hợp màu của nó.

1. Năm 2024 là năm con gì?

Năm sinh 2024
Tuổi Giáp Thìn
Mệnh trong ngũ hành Phú Đăng Hỏa
(Lửa đèn to)
(Mệnh Hoả)
Cung Nam cung Chấn
Nữ cung Chấn

Với chu kỳ 12 con giáp, năm 2023 sẽ là năm Quý Mão. Dựa vào năm 2023 và xét theo những phương diện dưới đây, chúng ta có thể biết được năm 2024 là năm con gì:

 • Xét về Địa Chi (12 con giáp) thì theo thứ tự là: Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi.
 • Xét về Thiên Can ta có 5 Thiên Can âm lần lượt là: Ất – Đinh – Kỷ – Tân – Quý và 5 Thiên Can dương là: Giáp – Bính – Mậu – Canh – Nhâm.

Từ 2 yếu tố trên, chúng ta biết được năm 2024 là năm con Rồng (Giáp Thìn). Theo dương lịch, năm Giáp Thìn sẽ bắt đầu vào ngày 10/2/2024 đến ngày 28/1/2025.

2024 hợp màu gì
giáp thìn 2024 hợp màu gì

2. Người sinh năm 2024 mệnh gì?

Để biết được mệnh của người sinh năm 2024, bạn cần xem xét các yếu tố ngày, tháng sinh vì yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến các cung hoàng đạo khác nhau của từng người.

Dựa vào Ngũ Hành, năm Giáp Thìn 2024 thuộc mệnh Hỏa, vì vậy những bé sinh năm 2024 sẽ mang mệnh Phúc Đăng Hỏa. Theo lá số tử vi, Phú Đăng Hỏa được xem như là ngọn lửa thắp sáng, giúp con người sưởi ấm và xua đuổi những con thú dữ. Do đó, những người tuổi Giáp Thìn sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong gia đình cũng như mang đến sự ấm áp, niềm vui, may mắn và hạnh phúc.

3. Năm 2024 hợp màu gì và kỵ với màu sắc nào?

3.1. Màu hợp tuổi 2024

 • Tý: Màu xanh lam, màu đen.
 • Dần: Màu xanh dương, màu tím.
 • Thìn: Màu đỏ, màu hồng – Tỵ: Màu vàng, màu cam.
 • Thân: Màu trắng, màu đen.
 • Mùi: Màu nâu đỏ, màu xám.

3.2. Màu kỵ với người tuổi Giáp Thìn

Đối với người sinh năm 2024, mặc dù năm 2024 là năm hợp màu nhưng lại có một số màu sẽ không tốt cho sức khỏe và tài lộc của họ. Cụ thể:

 • Màu xám: Màu này thường liên quan đến bệnh tật, khó khăn và trở ngại trong cuộc sống.
 • Màu đen: Màu này có thể mang lại cảm giác u ám, nhưng nếu sử dụng hợp lý thì vẫn mang lại sự sang trọng, mạnh mẽ và kiên định.
 • Màu đỏ: Màu này có thể gây ra sự căng thẳng, lo lắng và khó chịu.

3.3. Bảng màu hợp với người sinh năm 2024

Dưới đây là bảng màu hợp với người sinh năm 2024:

Màu bản mệnh Hoả
Màu sinh vượng Mộc
Màu khắc chế Thuỷ

4. Tại sao cần chọn vật phẩm có màu hợp tuổi Giáp Thìn 2024?

Chọn vật phẩm phong thuỷ mang màu sắc hợp với tuổi Giáp Thìn là một cách để tăng cường năng lượng tích cực cho cuộc sống của mọi người sinh năm 2024. Vật phẩm phong thuỷ như đá quý, bình phong, đèn thần, bức tranh… được chọn lựa kỹ càng và đúng màu sắc sẽ giúp cân bằng năng lượng trong không gian sống, củng cố tình cảm gia đình, đem lại may mắn và thành công trong sự nghiệp.

người sinh năm 1964 thuộc tuổi Giáp Thìn
Người sinh năm 2024 thuộc tuổi Giáp Thìn

5. Gợi ý 5 đồ vật phong thuỷ mang may mắn cho người sinh năm 2024

Để giúp người sinh năm 2024 tăng cường may mắn và năng lượng tích cực, chúng tôi gợi ý một số vật phẩm phong thuỷ sau đây:

 • Bình phong: Bình phong là vật phẩm phong thuỷ tạo ra năng lượng bảo vệ và mang lại sự an lành cho không gian sống.
 • Đá quý: Mỗi loại đá quý đều mang một ý nghĩa khác nhau. Hợp tuổi Giáp Thìn 2024, các đá quý như ruby, citrine, peridot, amethyst… sẽ mang lại may mắn trong tình cảm, hạnh phúc gia đình và thành công trong công việc.
 • Bức tranh phong thuỷ: Bức tranh phong thuỷ với hình ảnh tuyệt đẹp sẽ giúp tạo nên một không gian sống đẹp và cân bằng năng lượng. Nếu chọn đúng hình ảnh phù hợp với tuổi Giáp Thìn, bức tranh phong thuỷ sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thành công.
 • Tượng Phật: Tượng Phật được xem là biểu tượng của sự bình an và niềm tin. Tượng Phật sẽ giúp tránh khỏi những điều tiêu cực, đem lại sự yên tĩnh và sự bình an cho gia đình.
 • Vòng tay trầm hương: Được làm từ trầm hương tự nhiên mang tinh hoa của đất trời, tích tụ trong mình cốt khí thiên nhiên trong nhiều năm. Nó có công năng làm tan đi những luồng khí u tối, mang lại bình yên; sự nghiệp thăng tiến cho người đeo.
vòng trầm hương phong thủy
Vòng tay trầm hương mang may mắn cho người sinh năm 2024

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 hợp màu gì và thông tin liên quan. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về phong thủy và chọn lựa được những vật phẩm phù hợp để đem lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc trong cuộc sống.

Dù bạn có đón nhận triết lý phong thủy hay không, việc hiểu về những quy luật tương hợp và tương khắc của Ngũ hành cùng với các cung mệnh có thể giúp bạn xây dựng một môi trường tích cực và thúc đẩy sự thăng tiến trong cuộc sống hàng ngày. Thiên Mộc Hương chúc bạn luôn tận hưởng một cuộc sống thịnh vượng và đong đầy hạnh phúc.

Tra cứu thêm các màu sắc hợp tuổi

Vui lòng nhập ngày sinh (dương lịch) của bạn vào ô bên dưới sau đó ấn “Tra cứu

(1403)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)