2017 hợp màu gì? Chọn trang sức phong thuỷ hợp tuổi Đinh Dậu

5/5 - (1 bình chọn)

Những màu sắc khác nhau mang các nguồn năng lượng khác nhau. Màu sắc còn đại diện cho 5 cung mệnh trong thuyết ngũ hành. Tùy thuộc vào thuyết tương sinh hay tương khắc mà màu sắc sẽ tác động đến vận mệnh mỗi người. Hãy cùng tìm hiểu người sinh năm 2017 hợp gì và nên chọn trang sức như thế nào. 

Gia chủ tuổi Đinh Dậu 2017 hợp màu gì? Khắc màu gì?

Trong âm lịch, người sinh năm 2017 có Thiên can Đinh, địa chi Dậu, thường hay gọi là Đinh Dậu. Một số thông tin phong thủy nên biết về gia chủ tuổi Đinh Dậu:

 • Quẻ mệnh: 
  • Mệnh nam 2017: cung Khảm, hành Thủy thuộc Đông tứ mệnh 
  • Mệnh nữ 2017: cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh 
 • Ngũ hành: Người sinh năm 2017 thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Sơn Hạ Hỏa – nghĩa là ngọn lửa trên núi. Theo ngũ hành, những người mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Mộc, Thổ và tương khắc với mệnh Thủy, Kim. 

Năm sinh 2017
Tuổi Đinh Dậu
Mệnh trong ngũ hành Sơn Hạ Hỏa
(Lửa trên núi)
(Mệnh Hoả)
Cung Nam cung Khảm
Nữ cung Cấn

Những người sinh năm 2017 tuổi Đinh Dậu, mệnh Sơn Hạ Hỏa
Những người sinh năm 2017 tuổi Đinh Dậu, mệnh Sơn Hạ Hỏa

Sinh năm 2017 hợp màu gì?

Do người sinh năm 2017 thuộc mệnh Hỏa, họ sẽ phù hợp với các màu đại diện cho mệnh Thổ và Mộc hoặc đặc trưng của mệnh Hỏa.

 • Các màu như cam, đỏ, vàng, hồng là màu đại diện cho bản mệnh của tuổi Đinh Dậu. Các màu sắc mang lại nhiều may mắn và bình an cho những người sinh năm 2017. 
 • Các màu nâu, vàng hoặc nâu đất đặc trưng của mệnh Thổ: màu sắc tương sinh thu hút nhiều tin tức tốt lành, công việc thuận lợi và sự nghiệp ngày một thăng tiến. 
 • Các màu như xanh nõn chuối, xanh lá cây: do Mộc sinh Hỏa, các màu đại diện cho mệnh Mộc sẽ mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ/ 
Gia chủ 2017 phù hợp với những màu đại diện chọn Hỏa, Mộc và Thổ
Gia chủ 2017 phù hợp với những màu đại diện chọn Hỏa, Mộc và Thổ

Sinh năm 2017 khắc màu gì?

Trái ngược với thuyết tương sinh, những người thuộc mệnh Hỏa sẽ tương khắc với mệnh Thủy, Thủy khắc Hỏa. Gia chủ Đinh Dậu nên hạn chế sử dụng màu xanh da trời, xanh dương và đen. Nguồn năng lượng từ cá màu sắc này không hợp với gia chủ 2017. Tránh sử dụng để hạn chế các chuyện không may hoặc vận xui rủi trong cuộc sống.  

Bảng màu tương sinh và tương khắc với mệnh Hỏa sinh năm 2017

Tuổi 2017 hợp màu gì? Dưới đây là bảng màu tương sinh và tương khắc với mệnh Hỏa sinh năm 2017 để dễ dàng áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Màu bản mệnh Hoả
Màu sinh vượng Mộc
Màu khắc chế Thuỷ

Tại sao nên chọn màu hợp tuổi/hợp mệnh cho Đinh Dậu?

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng khi tìm hiểu về phong thủy. Nguồn năng lượng từ màu sắc ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, tinh thần, tài lộc,… của mỗi người. Vận dụng màu sắc hài hòa và cân bằng sẽ mang lại nhiều tin tốt lành cho cuộc sống chúng ta. 

Cách ứng dụng màu hợp tuổi Đinh Dậu đúng cách?

Khi đã biết rõ gia chủ Đinh Dậu 2017 mệnh gì hợp màu gì thì chúng ta có thể ứng dụng chúng vào trong cuộc sống. Nguồn năng lực tích cực sẽ mang đến nhiều vận may và tài lộc. 

Tuổi Đinh Dậu nên mua đá phong thủy màu gì?

Khi biết được tuổi Đinh Dậu 2017 mệnh gì hợp màu gì thì chúng ta có thể lựa chọn được các loại đá phong thủy phù hợp với gia chủ. Do người sinh năm 2017 mang nạp âm Sơn Hạ Hỏa nên sẽ hợp với các loại đá sau:

 • Đá thạch anh tím: loại đá mang ý nghĩa tích cực về sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tinh thần. Thường được dùng cho những ai muốn cải thiện trực giác và ý thức. 
 • Đá mã não đỏ: thường được tin dùng khi muốn cầu bình an, sức khỏe và đặc biệt thích hợp cho những người thuộc mệnh Hỏa như gia chủ 2017
 • Đá mắt hổ nâu đỏ: gia tăng tinh thần cầu tiến cũng như ý chí của người sử dụng, đá mắt hổ nâu đỏ thường được sử dụng làm trang sức phong thủy nhiều. 
Đá mã não đỏ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ 2017 
Đá mã não đỏ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ 2017

Nam nữ sinh năm 2017 mua xe màu gì?

Giải đáp được vấn đề sinh năm 2017 hợp màu gì sẽ giúp gia chủ chọn được những của cải có màu sắc phù hợp với mình hơn. Là người cung mệnh Hỏa, bản chất là lửa, gia chủ nên mua xe có màu sau để gia tăng vận khí:

 • Các màu như cam, đỏ, vàng, hồng là màu đại diện cho bản mệnh của những người sinh năm 2017. Tuy không mang lại nhiều may mắn nhưng khi cầm lái những chiếc xe này, người lái cảm giác an toàn và ít bị lạc đường.  
 • Các màu nâu, vàng hoặc nâu đất đặc trưng của mệnh Thổ: Lái những chiếc xe mang màu sắc tương sinh sẽ thu hút nhiều tin tức tốt lành, công việc thuận lợi và sự nghiệp ngày một thăng tiến.

Các món vật phẩm phong thuỷ hợp với người sinh năm 2017 gia tăng may mắn

Khi đã rõ năm sinh 2017 hợp màu gì, gia chủ có thể cân nhắc và chọn được các sản phẩm phong thủy phù hợp. Từ đó cải thiện được sức khỏe bản thân, thu hút nhiều tài lộc và vận khí. 

Gia chủ có thể xem xét chọn lựa một số vật phẩm phong thủy sau, vừa làm đẹp vừa thu hút may mắn:

Vòng tay gỗ Trầm Hương 108 hạt với charm Minh Nguyệt đỏ phù hợp với gia chủ tuổi Đinh Dậu. Vòng tay thu hút bởi vẻ đẹp bí ẩn, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người đeo

Vòng trầm hương kết hợp cùng charm Minh Nguyện đỏ hợp với người mệnh Hỏa
Vòng trầm hương kết hợp cùng charm Minh Nguyện đỏ hợp với người mệnh Hỏa

Vòng tay Trầm Hương Đồng Tâm Song Hỷ kết hợp cùng charm Thạch Anh Tóc Đỏ phù hợp với bản mệnh tuổi Đinh Dậu. Vòng tay giúp người đeo xua tan những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. 

Vòng phong thủy kết hợp cùng Thạch anh tóc đỏ xinh đẹp, độc đáo 
Vòng phong thủy kết hợp cùng Thạch anh tóc đỏ xinh đẹp, độc đáo

Lời kết

Qua những thông tin trên chúng ta đã giải quyết được câu hỏi gia chủ 2017 hợp màu gì. Từ đó gia chủ có thể phối hợp màu sắc hài hòa và cân bằng hơn trong cuộc sống của bản thân. Nếu vẫn chưa lựa được trang sức phong thủy ưng ý, hãy ghé ngay thienmochuong.com để tham khảo nhiều mẫu xinh nhé. 

(21)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)