Mệnh Phúc Đăng Hỏa là gì? hợp mệnh gì? Gợi ý vật phẩm phong thủy cho người mệnh này

Vũ trụ rộng lớn nhưng luôn tuân theo những quy luật riêng của nó và tạo ra những sự kiện khác nhau trong cuộc đời từng người. Trong đó có quy luật Ngũ hành với Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Mỗi hành lại có 6 nạp âm với quy luật tương sinh và tương khắc khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc những thông tin thú vị về người mệnh Phúc Đăng Hỏa. Hãy theo dõi để biết người thuộc mệnh này có đặc điểm như thế nào và các vật phẩm may mắn nào nên mang theo nhé! 

I. Mệnh Phúc Đăng Hỏa là gì?

Phúc Đăng Hỏa là 1 trong số 6 nạp âm của hành Hoả theo thuyết Ngũ hành. Chữ “Phúc” có nghĩa là sự may mắn, hạnh phúc, sung túc đủ đầy. “Đăng” là ngọn đèn chiếu sáng ấm áp. “Hoả” là ngọn lửa cháy sáng trong trời đêm. Như vậy, gộp chung lại, “Phúc Đăng Hỏa” là ngọn lửa ấm từ chiếc đèn tỏa rạng mang đến niềm vui. 

Theo phong thủy, đây là ngọn lửa dùng để chiếu sáng, nấu ăn, sưởi ấm, xua tan đêm tối. Chính vì vậy, nó có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Đặc biệt là mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc và sự an yên. Phúc Đăng Hỏa như tụ lại thành ánh sáng rực rỡ, mang lại tương lai tươi sáng, khởi sắc. 

Phúc Đăng Hỏa là 1 trong số 6 nạp âm của hành Hoả theo thuyết Ngũ hành.
Phúc Đăng Hỏa là 1 trong số 6 nạp âm của hành Hoả theo thuyết Ngũ hành.

II. Người mệnh Phúc Đăng Hỏa sinh năm nào?

Những người thuộc mệnh này thường thuộc hay tuổi Giáp Thìn và Ất Tỵ theo lịch âm. Đối chiếu sang lịch dương, người tuổi Giáp Thìn sinh vào năm 1904, 1964, 2024. Còn người thuộc tuổi Ất Tỵ là những người thuộc các năm sinh 1905, 1965, 2025. Tất cả đều vận động theo quy luật của vũ trụ, mang đến những nét đặc trưng tính cách, cuộc sống của mệnh. 

Người mệnh Phúc Đăng Hỏa sinh năm nào?
Người mệnh Phúc Đăng Hỏa sinh năm nào?

III. Tính cách, vận mệnh người mệnh Phúc Đăng Hỏa có điểm gì thú vị

Có thể nói, những người mệnh Phúc Đăng Hỏa là một người có tính cách khá đặc biệt. Chính tính cách đó cũng ảnh hưởng khá nhiều đến vận mệnh của họ trong tương lai. 

1. Tính cách Phúc Đăng Hỏa

Đặc điểm của người mệnh nàylà tiếp cận vấn đề rất muộn. Nhưng sự nhanh nhạy giúp họ giải quyết vấn đề nhanh gọn và dứt khoát. Họ là những người thông minh và luôn biết cách tìm ra hướng đi trong mọi bế tắc tưởng chừng không thể tháo gỡ. Phúc Đăng Hỏa là những người có rất nhiều phát minh hay sáng kiến hay và nhìn thấu mọi việc. 

Lối tư duy logic và khoa học hướng họ đến với tri thức, sự tiến bộ và thường tạo ra đột phá. Trong những cuộc thảo luận, người mệnh Phúc Đăng Hỏa cũng gợi mở ra những ý tưởng mới rất thú vị. Họ có một tâm hồn thiện lương, nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác nên luôn được yêu quý.

Tuy vậy, sự nhiệt thành quá mức đôi khi khiến họ mất kiểm soát hành vi và khá nóng tính. Tư duy vượt thời đại của những người mệnh hỏa đôi khi cũng đưa họ rời xa thực tế dẫn đến ảo tưởng. Một số ít lại cậy tài, ngông cuồng và coi thường những người xung quanh. Họ vốn rất cần sự an ủi động viên của những người xung quanh về mọi thứ để làm tốt nhất và đạt thành quả cao. 

2. Vận mệnh người Phúc Đăng Hỏa

Bản mệnh người Phúc Đăng Hỏa vốn không quá coi trọng tiền tài ganh đua. Vì vậy, tài vận cuộc đời không quá nhiều, tiền vận gặp khó khăn, trung vận bình ổn, hậu vận tốt đẹp. 

– Sự nghiệp

Phúc Đăng Hỏa có tầm nhìn xa và bản tính thông minh nên đi theo con đường kinh doanh sẽ có nhiều thành công. Ngoài ra còn có các ngành nghề khác như điện tử, viễn thông hay kỹ thuật đều dễ đạt được nhiều thành công. Vốn kiến thức phong phú cũng dễ giúp họ làm công tác giáo dục, điều tra đạt thành tựu lớn. 

Cuộc sống, sự nghiệp và tình duyên mệnh Phúc Đăng Hoả.
Cuộc sống, sự nghiệp và tình duyên mệnh Phúc Đăng Hoả.

Những người này tiền vận nên tập trung vào phát triển bản thân, tự trau dồi những kỹ năng cần thiết. Ngoài ra cũng nên thử trải nghiệm hợp tác làm ăn để học hỏi kinh nghiệm. Trung vận nên tập trung vào sự ổn định, cẩn thận thì hậu vận sẽ dồi dào tài lộc, mọi sự hanh thông. 

– Tình duyên

Trong chuyện tình cảm, người mệnh Phúc Đăng Hỏa yêu rất nhiệt thành và biết cách chăm sóc người mà họ yêu. Sự thú vị và trí thông minh của họ cũng truyền rất nhiều năng lượng cho nửa kia. Tuy vậy, Phúc Đăng Hỏa có số đào hoa, được nhiều người theo đuổi nên khó tìm kiếm tình yêu thực sự. Chính vì thế, đến khi khá cứng tuổi, họ mới tìm thấy người phù hợp và sẵn sàng để bắt đầu cho một hạnh phúc. 

>> XEM THÊM: 

IV. Mệnh Phúc Đăng Hỏa hợp màu gì?

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn với mỗi người từ công việc cho đến cuộc sống. Chính vì thế, lựa chọn màu sắc sao cho hợp mệnh và mang lại may mắn bình an luôn luôn được ưu tiên hàng đầu. Phúc Đăng Hỏa cũng không phải là ngoại lệ. 

Màu tương sinh và màu tương khắc của mệnh Phúc Đăng Hoả.
Màu tương sinh và màu tương khắc của mệnh Phúc Đăng Hoả.

1. Màu hợp

Dựa theo phong thuỷ và các quy luật tương sinh trong Ngũ hành, người mệnh Phúc Đăng Hỏa hợp với các màu sắc như đỏ, da cam (thuộc hành Hoả). Nó có tính chất tương hòa với bản mệnh nên có sự trợ lực mạnh mẽ, kích thích sự vui vẻ, hạnh phúc và năng lượng dồi dào. Tiếp đó là màu xanh lục thuộc hành Mộc với nguồn năng lượng tích cực, mang lại sự tự tin và căng tràn sức sống. Đồng thời nó cũng thúc đẩy sự sáng tạo tuyệt vời với những ý tưởng mới. 

2. Màu khắc

Những người thuộc nạp âm Phúc Đăng Hỏa sẽ kỵ với các màu sắc thuộc hành Thổ, hành Kim và hành Thuỷ. Đó là màu vàng, trắng, đen, các màu mang đến nhiều xui xẻo, lo lắng bất an. Hơn nữa, khi sử dụng những đồ này có thể khiến họ trở nên thiếu sáng suốt và khó kiềm chế hành vi của mình hơn.

>> XEM THÊM: Top 4 loại đá quý thích hợp làm vòng tay phong thủy mệnh Hỏa 

V. Phúc Đăng Hỏa hợp mệnh nào?

Đối với bất kỳ mệnh nào, tìm kiếm những người thực sự hợp trong hợp tác làm ăn hay học tập đều rất quan trọng. Dưới đây là những mệnh hợp với Phúc Đăng Hỏa mang đến nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc. 

1. Lư Trung Hỏa

Hai mệnh này cùng thuộc vào hành Hoả nên khi gặp nhau càng tiếp thêm sức mạnh vô song. Sự hỗ trợ lẫn nhau mang đến cát lợi, thịnh thế và hào quang rực rỡ. 

2. Đại Lâm Mộc 

Hai mệnh Phúc Đăng Hỏa và Đại Lâm Mộc vốn không có quá nhiều mối liên hệ với nhau. Tuy nhiên, thuộc tính Mộc sinh Hoả theo quy luật tương sinh Ngũ hành giúp tạo ra một ít cát lợi khi kết hợp với nhau. 

3. Sơn Hạ Hoả

Hai nạp âm này có những mối liên hệ nhất định nhờ vào địa chi Thìn – Tỵ, Thân – Dậu. Phúc Đăng Hỏa và Sơn Hạ Hỏa tương hợp khá tốt, gặp nhau mang may mắn, cát lợi. 

4. Bích Thượng Thổ

Theo tích xưa, tường nhà bằng đất được ngọn đèn chiếu sáng trở nên lung linh và huyền ảo hơn rất nhiều. Chính vì thế, Phúc Đăng Hỏa gặp Bích Thượng Thổ sẽ mang lại tiền đề của tốt lành, yên vui và hạnh phúc. 

Mệnh tương sinh với mệnh Phúc Đăng Hoả là gì?
Mệnh tương sinh với mệnh Phúc Đăng Hoả là gì?

5. Phúc Đăng Hỏa 

Theo lẽ thường, hai ngọn đèn cùng chiếu sáng làm không gian thêm sáng sủa hơn. Sự phối hợp giữa hai người mệnh này mang đến sự gợi mở về một tương lai tươi sáng tuyệt vời. 

6. Thoa Kim Xuyến

Sự tỏa rạng ngời sáng từ ánh đèn Phúc Đăng Hỏa khiến cho trang sức thêm lung linh, rạng rỡ. Do đó, khi kết hợp với Thoa Kim Xuyến, hai mệnh này sẽ tạo nên thành công lớn. 

7. Thạch Lựu Mộc

Thạch Lựu Mộc tương sinh với Phúc Đăng Hỏa nhờ vào quy luật tương sinh Ngũ hành. Lại cộng hưởng thêm cát lợi nhờ vào tam hợp, nhị hợp với các địa chi Thìn, Tỵ và Thân, Dậu. 

>> XEM THÊM:

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Phúc Đăng Hỏa

Những vật phẩm may mắn giúp trừ tà, tránh điềm xấu, cầu hạnh phúc. Nó còn là những vật phẩm có ý nghĩa về mặt phong thuỷ giúp họ có được nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Vậy những vật phẩm may mắn dành cho người mệnh Phúc Đăng Hỏa là gì? 

1. Tỳ hưu ngọc thạch 

Tỳ hưu ngọc thạch là lị vật mang lại rất nhiều may mắn về tài lộc, sức khỏe và hỗ trợ tốt cho công danh, sự nghiệp. Nó cũng giúp hoá giải Ngũ đại sát tinh trong phong thuỷ để bảo vệ bình yên cho gia chủ. Chính vì vậy, sở hữu một tượng tỳ hưu để bàn hay  đeo bên người có ý nghĩa bảo hộ bản thân. 

2. Quả cầu phong thuỷ

Những quả cầu phong thuỷ vốn ẩn chứa năng lượng và từ trường được tích lũy nhiều năm. Các loại đá phù hợp với người mệnh Phúc Đăng Hỏa có thể kể đến như đá thạch anh hồng, xanh lam, tím, đỏ,… Đặt một quả cầu phong thuỷ trên bàn học sẽ giúp trí tuệ được khai sáng, nhận lại những nguồn năng lượng vui vẻ và hạnh phúc. 

3. Vòng tay trầm hương

Vòng tay trầm hương phù hợp với mọi cung mệnh. Vì vậy với người mệnh hỏa, vòng trầm có thể được xem là vật phẩm đang được cân nhắc giúp chủ nhân gặp được nhiều bình an, may mắn trong công việc và cuộc sống.

Mẫu vòng tay đá mắt hổ kết hợp với gỗ Trầm Hương được ưu chuộng nhất hiện nay. 
Vòng tay trầm hương kết hợp đá quý thu hút tài lộc

Người thuộc mệnh Phúc Đăng Hỏa với bản tính thông minh của mình có thể tiến xa trong sự nghiệp nếu biết cách tận dụng cơ hội và bứt phá. Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đọc có thể hiểu hơn về những người mệnh này và những vật phẩm may mắn. Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về vòng đá mắt hổ phong thuỷ. Hãy gọi ngay theo số hotline 0933348368 để được tư vấn sản phẩm chất lượng chính hãng nhé! 

>> XEM THÊM

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *