Mệnh kim đeo đá màu gì để thu hút may mắn, tài vận

5/5 - (1 bình chọn)

Trang sức phong thủy dường như không còn xa lạ trong làng thời trang ngày nay. Không chỉ dựa trên độ thẩm mỹ để chọn lựa. Bạn còn phải dựa trên ý nghĩa và tác dụng của trang sức phong thủy. Đồng thời là các quy tắc phong thủy nhằm chọn được trang sức phong thủy phù hợp nhất cho bản thân. Hôm nay Thiên Mộc Hương sẽ cùng bạn trả lời cho câu hỏi “Mệnh kim nên đeo đá màu gì?”. Từ đó người mệnh Kim có thể hiểu được người mệnh kim nên đeo đá màu gì để mang lại tài lộc, may mắn. Bên canh đó là cần tránh màu gì.

Mối quan hệ ngũ hành ứng với hành Kim
Mối quan hệ ngũ hành ứng với hành Kim

 Tìm hiểu mệnh kim bao gồm những tuổi nào?

– Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992

– Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015

– Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, 1924

– Tuổi Quý Dậu sinh năm 1933, 1993

– Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022

– Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, 1925

– Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000

– Tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023

– Tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001

– Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, 2030

– Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014

– Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, 2031

Tính cách, đặc điểm chung của người mệnh kim

Tính cách, đặc điểm chung của người mệnh kim
Tính cách, đặc điểm chung của người mệnh kim

Ưu điểm của người mệnh kim

Những người thuộc mệnh Kim thường mạnh mẽ, có ý chí quyết đoán, họ có sự kiên định và luôn có thái độ tập trung vào một vấn đề nào đó nếu như đó là mục tiêu của họ:

 • Họ có chính kiến, có khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm rất hiệu quả. Tuy nhiên, đôi lúc người mệnh này khá bảo thủ, họ không nhận sự giúp đỡ của người khác.
 • Những người thuộc mệnh Kim là những người rất giỏi trong việc sắp xếp, tổ chức.
 • Những người này có trực giác tốt, sống nghiêm túc, luôn theo đuổi sự hoàn hảo, họ cũng biết cách để nhìn xa trông rộng
 • Họ vui vẻ luôn là một người thông minh, nhanh trí, truyền đạt thông tin một cách khôn ngoan và lôi cuốn. Vì giỏi ăn nói, họ rất có khả năng thuyết phục người khác.
 • Họ cũng cực kỳ trọng nghĩa, khinh tài, họ sống vì tình cảm nhiều hơn là chú trọng và vật chất.
 • Tính cách hướng nội khiến người khác chỉ có ấn tượng về sự vui vẻ lạc quan, hoàn toàn không nhìn thấy tính nỏng nảy, hay đố kị của họ.

Nhược điểm của người mệnh kim

 • Quá mong sự ổn định, an toàn nên hay có trạng thái bất an, khó có sự hòa hợp.
 • Những người thuộc mệnh Kim cũng khá cố chấp, bảo thủ, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt và cũng hay toan tính, so bì và xem mình là trung tâm.
 • Những lúc rơi vào trạng thái tiêu cực, Kim sẽ trở thành vũ khí hủy diệt với sức công phá vô cùng mạnh mẽ.

Mệnh kim hợp màu gì, khắc màu gì?

Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ được xem là nguồn gốc của vạn vật trên vũ trụ theo thuyết ngũ hành của người phương Đông. Chúng tồn tại tuần hoàn theo 2 chiều tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Bao gồm Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Kim khắc Mộc; Hỏa khắc Kim. Việc tìm hiểu đá phong thủy mệnh kim phụ thuộc vào vấn đề mệnh kim hợp màu gì, khắc màu gì dưới đây:

Màu sắc hợp với người mệnh Kim

Theo thuyết Ngũ Hành thì trong vũ trụ có 5 yếu tố cơ bản Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ hoạt động tuần hoàn theo 2 chiều tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Trong đó, mối quan hệ của mệnh Kim với các mệnh còn lại là

 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Kim khắc Mộc
 • Hỏa khắc Kim

Như vậy mối quan hệ tương sinh của người mệnh Kim là với mệnh Thổ như vậy màu sắc hợp với người mệnh Kim sẽ là các màu thuộc hành Thổ. Bao gồm các màu sau đây:

 • Vàng
 • Nâu

Ngoài ra, mệnh Kim hợp Kim nên cũng có mối tương hợp với chính mình. Mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc sau đây để có thể may mắn, thành công

 • Trắng
 • Xám
 • Ghi
 • Kaki

Người mệnh Kim khắc với màu gì?

Theo tính tương khắc của ngũ hành, màu sắc thể hiện cho hành Hỏa, chính là màu tương khắc với người mệnh Kim, bởi Hỏa khắc Kim. Đây là những màu đại kỵ, có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong các vấn đề về kinh doanh buôn bán hay gia đình bất hòa, sức khỏe suy giảm và gặp nhiều vận xui.

 • Màu đỏ
 • Màu hồng

Gợi ý 9 đá phong thủy mệnh Kim đẹp, ý nghĩa nhất

Mệnh kim hợp đá gì? Dưới đây Thiên Mộc Hương sẽ gợi ý cho bạn 9 loại đá quý phù hợp nhất dành cho người mệnh Kim mà bạn không nên bỏ lỡ:

Xem ngay bộ sưu tập vòng tay phong thuỷ mệnh Kim thịnh hành nhất của Thiên Mộc Hương

Mệnh Kim nên đeo đá màu gì? – Thạch anh vàng (Citrine)

Thạch anh vàng là loại đá trong suốt màu vàng rất hiếm trong tự nhiên. Người mệnh Kim đeo đá Thạch anh vàng sẽ nhận được năng lượng rất lớn từ thiên nhiên và thúc đẩy sự phát triển của bản thân, chiêu tài cực kỳ tốt

mệnh kim hợp đá phong thủy màu gì
Mệnh kim hợp đá phong thủy màu gì?

Thạch anh tóc vàng

Mệnh kim hợp đá phong thủy màu gì? Thạch anh tóc vàng rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay và được bán với nhiều mẫu mã phong phú người mệnh Kim hợp đá màu gì không nên bỏ qua. Nó sẽ giúp cho chủ nhân có được tinh thần lạc quan, vui vẻ nhận được rất nhiều thành công trong sự nghiệp. Cực kỳ hợp với những người mệnh Kim đang kinh doanh, buôn bán.

Đá mắt hổ vàng nâu

Trong tự nhiên màu vàng nâu có ở loại đá mắt hổ vàng nâu vô cùng đẹp mắt. Nếu người mệnh Kim đang thiếu sự tự tin thì hãy nhanh tay sở hữu ngay loại đá này. Nó sẽ giúp con người bạn trở nên mạnh mẽ hơn và kích thích lòng tin, phát triển sự nghiệp

Mệnh Kim nên đeo đá màu gì? – Thạch anh trắng 

Những viên đá thạch anh trắng gợi lên sự tinh khiết và trong trẻo khi được tạc thành các sản phẩm đá phong  thủy thì trở nên vô cùng thu hút. Người mệnh Kim hợp đá màu trăng nên chỉ cần sử dụng đá này sẽ có thể tẩy đi các nguồn năng lượng xấu, giảm thiểu nhiều bệnh tật về thần kinh, ,cao huyết áp, đau nhức.

đá hợp mệnh kim
Thạch anh trắng là đá hợp mệnh kim

Đá hổ phách – Đá hợp mệnh kim đẹp

Với sự đắc giá của mình đá hổ phách không chỉ giúp cho người mệnh Kim có thể thể hiện toàn bộ năng lượng của bản thân mà còn giúp cho người đeo trở nên vô cùng sang trọng.

Gỗ hóa thạch xám ghi

Gỗ hóa thạch giống như một viên đá trường thọ, là gỗ nhưng cũng là đá vì nó đã hóa thạch. Mạng Kim nếu đang quan tâm về sức khỏe thì lựa chọn gỗ hóa thạch xám ghi là cực  kỳ chính xác.

mệnh kim đeo đá màu gì
Gỗ hóa thạch là loại gỗ giống như một viên đá trường thọ

Vòng tay đá xà cừ

Đá xà cừ với màu trắng vàng hòa hợp giúp cho người mệnh Kim có thể nhận được thật nhiều sự may  mắn đến với mình. Xua đi những điều xui xẻo chỉ nhận đến những niềm vui và thành công trong cuộc sống

Mệnh Kim nên đeo đá màu gì? – Thạch anh tóc bạch Kim

Nếu đang gặp phải nhiều chuyện không may, rủi ro ngập tràn bạn hãy dùng ngay thạch anh tóc bạch Kim. Nó sẽ chống lại những yếu tố có nguy cơ làm hại bạn và thúc đẩy những điều may mắn đến.
mệnh kim đeo đá màu gì
Đá thạch anh bạch kím là câu trả lời cho thắc mắc mệnh kim hợp đá màu gì

Đá cẩm thạch bạch ngọc tuyết

Màu trắng đục của đá cảm thạch bạch ngọc tuyết khiến người ta cảm giác rất êm dịu và từ đó nó cân bằng cảm xúc, điều hòa huyết áp. Ngoài ra, đá cũng giúp cho mệnh Kim có thể thu hút tài lộc, may mắn đến với mình nhiều hơn.

Lời kết

Người mệnh Kim vốn sở hữu tính cách kiên cường, sắt đá, luôn đề ra những mục tiêu cao để phấn đấu. Tuy nhiên luôn có những thử thách khó khăn khiến cuộc sống bị cản trở. Hy vọng với những kiến thức trên. Bạn có thể tìm cho mình một loại trang sức phù hợp nhằm đem lại những thuận lợi trong cuộc sống.

(2181)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)