Cá Chép Vàng – Biểu tượng mạnh nhất của sự thịnh vượng

5/5 - (1 bình chọn)

Không biết từ bao giờ mà biểu tượng Cá chép vàng được sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi, trở thành một linh vật biểu tượng cho sự thịnh vượng, thành công và may mắn. Vậy Cá chép vàng mang ý nghĩa gì mà lại được ưa chuộng đến vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Biểu tượng Cá chép vàng.

Cá chép vàng được xem là một linh vật phong thủy, có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn về tài lộc trong kinh doanh cho gia chủ. mang trong mình cả một điển tích xa xưa của phương Đông, về sự tích cá chép vượt vũ môn đầy huyền diệu.

Sự tích Cá chép hóa rồng

Huyền thoại xưa ở Á Châu có kể rằng, khi trời đất mới hình thành, chính Trời đã làm ra mưa gió. Vì bận rộn tạo ra người và vạn vật nên Trời không làm mưa gió nữa, mà sai rồng là con vật ở cõi trời, bay lượn ở trên không và phun nước xuống trần gian làm ra mưa. Nhưng vì số Rồng trên trời ít, không đủ làm mưa cho khắp mọi nơi, Trời mới đặt ra một kỳ thi kén chọn các con vật lên làm rồng, gọi là “thi Rồng”.

Cuộc thi gồm ba kỳ, mỗi kỳ phải vượt qua một đợt sóng, con vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả ba đợt thì mới đậu để được hóa Rồng. Trong một tháng trời, những loài vật đến thi đều bị loại, vì không con nào vượt qua được cả ba đợt sóng. Đến lượt có một con cá chép vào cuộc thi, con cá này bản chất của nó đã là quý hiếm đặc biệt, vì trong miệng nó có ngậm một viên ngọc trai.

Thần gió thấy lạ bay đến để xem, gió, mây ào ạt kéo đến, sấm sét ầm trời, và những đợt sóng cao trổi dậy. Cá chép nhờ đợt sóng cao đưa lên, vượt luôn một lần qua ba đợt sóng, nhả ngọc vượt qua Vũ Long Môn và hóa rồng. Cá chép hóa rồng là vậy, nó biểu trưng cho sự can đảm, may mắn, trót lọt, thành công, chiến thắng!

Có thể bạn quan tâm: 

Hình ảnh cá chép vượt qua Vũ Long Môn là một hình ảnh mang giá trị rất lớn về mặt ý nghĩa, tinh thần

Cả bầy cá chép con nào cũng muốn vượt qua Vũ Long Môn, bởi chúng biết hễ vượt qua được cửa đó, chúng sẽ từ những con cá chép tầm thường trở thành con rồng siêu phàm, thoát tục… và biến thành Rồng thiên, được sống đời đời. Nhưng không phải con nào cũng ngầm ngọc quý trong miệng và không phải cá chép nào cũng có phẩm chất, khả năng khắc phục khó khăn, trở ngại để đạt được thành công!

Ý nghĩa của biểu tượng Cá chép vàng

Cá chép hóa rồng phun nước làm cho đất đai màu mỡ, cây cối xanh tươi, đem lại sức sống cho muôn loài. Bởi vậy người ta thường xem hình ảnh cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự an lành và sung túc, thịnh vượng. Thăng tiến trong học hành, thi cử, công danh và may mắn về tài lộc trong thương mại.

Hình ảnh cá chép vượt Vũ Long Môn đại diện cho điều gì?

Hình ảnh cá chép vượt Vũ Long Môn tựa một biểu tượng cho sự can đảm, may mắn, thành công, là khát vọng vươn lên tầm cao mới. . Cuộc sống luôn vậy, tiềm ẩn trong mỗi con người là khao khát thành công, khao khát chiến thắng, nhưng thực tế lại không phải một màu hồng như vậy, những thất bại, những vấp ngã, những vết thương đã làm phai nhạt dần niềm đam mê và nhiệt huyết.

Để rồi đôi lúc ở một điểm khoảnh khắc, thất bại như một nỗi ám ảnh cho mọi nỗ lực, là sự mệt mỏi thay thế cho lửa nhiệt huyết đã từng hừng hực. Nhưng hãy nhớ rằng, niềm đam mê xuất phát từ con tim nhưng chính khối óc mới quyết định có theo đuổi được chúng hay không. Đâu đó đã từng nghe, kiên trì đơn giản chỉ là không bỏ cuộc, không cần nhanh, miễn là đừng dừng lại.

Vòng tay Cá chép vàng

Biểu tượng Cá chép vàng như một sự nhắc nhở để mọi người luôn biết cố gắng phấn đấu, kiên trì đến cùng để đạt được thành công. Từ ý nghĩa đó, Cá chép vàng được coi là biểu tượng của sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp, đỗ đạt trong thi cử, thành công trong kinh doanh, được sử dụng làm hình ảnh, ý nghĩa cho rất nhiều sản phẩm như: Dây chuyền, tranh, tượng,…

Xem ngay vòng trầm hương mix charm vàng cá chép và những linh vật phong thủy khác!

Sự may mắn ẩn trong chiếc vòng tay Cá chép vàng

Chiếc Vòng tay Cá chép vàng cũng là vật phong thủy đem lại nhiều may mắn và trôi chảy trong mọi sự. Vòng tay Cá chép Vàng vừa có ý nghĩa phong thủy vừa mang giá trị thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, sự phối hợp giữa Trầm Hương và charm cá chép bằng Vàng một cách đầy tinh tế sẽ làm chiếc vòng tay càng trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. Vậy nên, Vòng Trầm Hương Cá Chép Vàng vừa là một món Trang sức Trầm Hương đầy an lành, thịnh vượng; vừa là một lời nhắc nhở – kiên trì không phải là thụ động, ngược lại, nó rất chủ động, đó là sức mạnh tập trung.

Do đó, sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi hình ảnh Cá chép vàng luôn là một trong những món quà tặng đầy ý nghĩa cho những người thân yêu. Vòng tay Trầm Hương Cá Chép Vàng không chỉ là câu chuyện thần thoại của ngày xưa cũ, mà còn là một động lực cỗ vũ cho những bước đi đầy chông gai của ngày mai.

Địa chỉ bán Trang sức Cá Chép Vàng

Thiên Mộc Hương – Agarwood Jewelry: Thương hiệu Trang sức Việt duy nhất dành tặng cho Hoàng Gia Nhật trong hành trình tàu Thanh niên Đông Nam Á SSEAYP 2017, 2018

  • Địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh: 71 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM.
  • Địa chỉ tại Hà Nội: 120 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Flagship Store Hà Nội: 11 Kim Mã, phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Hotline: 0933.348.368
  • Website: thienmochuong.com

 

(997)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)