3 lưu ý đặc biệt khi dùng Tỳ Hưu Bạc và ý nghĩa của Tỳ Hưu Bạc

5/5 - (2 bình chọn)

Tỳ Hưu Bạc hiện nay được sử dụng rất nhiều. Bởi vừa có thiết kế đẹp, tỉ mỉ, sang trọng vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt cho người sở hữu.

Tỳ Hưu Bạc được dùng để bàn, hoặc mix với các đồ trang sức như vòng, nhẫn,.. Mỗi loại vòng Tỳ Hưu Bạc đề có ý nghĩa, vẻ đẹp riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về Tỳ Hưu Bạc ở bài viết dưới đây nhé !

I. Tỳ Hưu bạc là gì? Ý nghĩa

1. Khái niệm – đặc điểm:

+ Khái niệm Tỳ Hưu bạc

Tỳ Hưu Bạc làm từ nguyên liệu bạc, khắc họa theo linh vật Tỳ Hưu trong phong thủy.

 • Tỳ Hưu là linh vật số một về phong thủy giúp đem lại tài lộc trong kinh doanh. Mang lại của cải tiền tài cho những người làm ăn kinh doanh. Không bị mất hao hụt đi mà ngày càng tăng thêm nhiều hơn.
 • Bạc là nguyên liệu có sẵn ở trong tự nhiên. Số lượng bạc cũng không quá khan hiếm giá thành phải chăng, ai cũng có thể sở hữu. Bạc có ý nghĩa thuần khiết và đem lại linh khí tốt cho người sở hữu. Bạc thuộc nhóm kim loại quý trong tự nhiên, có màu trắng sáng, không kén người đeo.

+ Đặc điểm Tỳ Hưu bạc

Sự kết hợp của hai yếu tố trên tạo nên Tỳ Hưu Bạc, mang lại cho người sở hữu linh khí tốt, sự tự tin và tài lộc dồi dào, công danh tươi sáng.

 • Tỳ Hưu Bạc không kén người sở hữu, bất kể bạn là nam hay nữ, già hay trẻ đều có thể dùng. Miễn sao bạn sử dụng Tỳ Hưu Bạc đúng với mục đích sử dụng của nó, bạn không thể dùng Tỳ Hưu bạc để cầu tình duyên được. 
 • Tỳ Hưu Bạc chưa bao giờ bị tụt lùi lỗi thời trong cuộc sống. Bởi bạc là nguyên liệu rất dễ dùng, còn Tỳ Hưu là linh vật phong thủy mang lại rất nhiều tài lộc may mắn. Nên việc sử dụng Tỳ Hưu Bạc chưa bao giờ bị cổ hủ hay xưa cũ cả.
 • Ngoài ra theo khoa học Tỳ Hưu Bạc còn có tính khử trùng rất cao, cao nhất trong tất cả các kim loại. Vì vậy ngoài đem lại tài lộc Tỳ Hưu Bạc còn bảo vệ sức khỏe cho chủ nhân. Mà còn vô cùng an toàn khi đeo trên người.
 • Tỳ Hưu Bạc có các phong cách thiết kế khác nhau với các kiểu mẫu mã như nhẫn, vòng cổ, vòng tay , lắc tay,… Nên ai cũng có thể chọn một Tỳ Hưu Bạc  hợp với bản thân để đeo.
Tỳ hưu bạc
Tỳ hưu bạc là vật phẩm phong thủy khá phổ biến

2. Ý nghĩa Tỳ Hưu

Tỳ Hưu Bạc có rất nhiều ý nghĩa đối với người sở hữu trong cuộc sống. Hãy cùng tham khảo nha : 

 • Tỳ Hưu Bạc biểu hiện cho sự gắn kết, hòa hợp các mối quan hệ của chủ sở hữu trong cuộc sống. Giúp các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn, vui vẻ gắn kết hơn.
 • Là sự nhẫn nại, lòng kiên trì, cố gắng vượt qua khó khăn cuộc sống. Giúp sự nhẫn nại của bản thân được tăng lên, kiên trì hơn. Để tạo nên một cuộc sống tươi đẹp hơn.
 • Tỳ Hưu Bạc luôn đẹp và tốt cho người sở hữu, nếu trân trọng và sử dụng đúng cách. Nếu bạn thật sự thành tâm, với ý nghĩ tốt thì sẽ luôn đem lại nhiều may mắn cho bạn. Còn nếu bạn luôn làm điều xấu, thì sử dụng Tỳ Hưu Bạc sẽ giúp bạn ngày càng xấu đi mà thôi.

II. Có nên mua Tỳ Hưu Bạc, ai không nên dùng Tỳ Hưu Bạc

1. Có nên đeo tỳ hưu bạc

Hiện nay Tỳ Hưu để bàn, hay mĩ với trang sức đều được rất nhiều người sử dụng ưa chuộng. Bởi thiết kế tinh tế, thời trang vô cùng đẹp mắt, lại mang ý nghĩa phong thủy tốt.

Đây có lẽ là một câu hỏi rất nhiều người thắc mắc.

 • Câu trả lời là nên nhé. Bởi đây là một món đồ vừa đẹp, vời sang trọng. Thiết kế từ bạc tự nhiên 100%, giúp bảo vệ sức khỏe mang lại sinh khí.
 • Giả sử nếu bạn là một người đơn giản, vòng tay Tỳ Hưu cũng là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Hoặc nếu bạn có một mái tóc nâu thì trang sức Tỳ Hưu Bạc sẽ giúp tôn lên nét đẹp của bạn. 
 • Tỳ Hưu luôn có giá trị và tác dụng riêng của nó. Nên việc thỉnh mua Tỳ Hưu là việc nên làm nếu bạn thật tâm muốn xin tài lộc, sức khỏe. Còn về xin tình duyên thì không nên chọn Tỳ Hưu Bạc.
Tỳ Hưu Bạc
Có nên đeo Tỳ Hưu Bạc, nên chọn theo thẩm mỹ hay phong thủy?

2. Ai không nên đeo Tỳ Hưu

 • Ai cũng có thể đeo được Tỳ Hưu, dù già hay trẻ nam hay nữ. Nhiều người cho rằng trẻ con không nên đeo, nhưng khi sử dụng, tỳ hưu sẽ giúp các bé tránh khỏi tà ma, yêu khí.
 • Tuổi nào cũng có thể đeo được linh vật này, miễn sao bạn sử dụng đúng với ý nghĩa của nó.
 • Còn về màu của Tỳ Hưu Bạc, là màu trắng sáng, nên sử dụng nhiều hơn đối với mệnh Kim. Còn ngoài ra bạn có thể mix với vòng tay hạt xanh, nâu,.. tùy màu hợp mệnh bạn là sẽ được.

III. Một số lưu ý khi dùng Tỳ Hưu

 • Kiêng kị thêm một chút là không nên sử dụng khi có ân ái vợ chồng. Và không để chúng trên giường. 
 • Hạn chế sờ mắt, miệng,.. của Tỳ Hưu Bạc, hay để người khác sờ. Không tốt.
Hạn chế sờ mắt, miệng,.. của Tỳ Hưu Bạc, hay để người khác sờ
Hạn chế sờ mắt, miệng,.. của Tỳ Hưu, hay để người khác sờ

IV. Các vật phẩm phong thủy tỳ hưu bạc

Xem ngay vòng trầm phong thủy Tỳ Hưu thịnh hành của Thiên Mộc Hương!

1. Tỳ hưu làm vật trưng bày

Tỳ Hưu để bày thì nên bày theo một cặp. Để trên ban thần tài, trên tủ hoặc trong két sắt,. .Nhưng luôn phải để Tỳ Hưu quay ra cửa nhà, cửa phòng. Tránh quay vào trong, sẽ mất khí, mất lộc, không tốt.

2. Vòng cổ tỳ hưu

Vòng cổ Tỳ Hưu Bạc, thì để đầu của Tỳ Hưu luôn hướng miệng lên trên. Tránh chúc đầu Tỳ Hưu xuống dưới, phần móc phải cắm vào trên đầu. Để trông sang trọng, mang lại phong thủy tốt.

3. Nhẫn tỳ hưu

Nhẫn Tỳ Hưu không nên để miệng Tỳ Hưu hướng vào lòng bàn tay. Hãy quay ngang Tỳ Hưu khi đeo hoặc hướng miệng Tỳ Hưu lên ngón tay.

4. Vòng trầm hương tỳ hưu bạc

Vòng tay Tỳ Hưu, thì hướng đầu Tỳ Hưu về chủ sở hữu, không được hướng phần mông vào. Khi đeo bên tay trái thì phần mông Tỳ Hưu hướng về tay phải và ngược lại.

Tuyệt đối không đeo Tỳ Hưu ở lắc chân, không tốt cho chủ nhân.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Bài viết trên chúng tôi đã nói rõ hơn cho các bạn hiểu về Tỳ Hưu Bạc. Thấy hay hãy cho Thiên Mộc Hương xin một like và share nhé. Còn có gì thắc mắc chưa hiểu về Tỳ Hưu hãy comment xuống dưới để được tư vấn thêm.

(1611)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (1 comment)