Mệnh Đại Hải Thủy là gì? Đại Hải Thủy hợp màu gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Đại Hải Thủy là một trong những cung mệnh thuộc bản mệnh Thủy, nổi tiếng với sự nổi bật đáng kể trong cuộc sống. Từ những tư chất thiện lành đến tính cách mạnh mẽ, người thuộc cung này có thể trở thành những anh hùng kiệt xuất hoặc những nhân vật gian manh độc đoán. Vậy Mệnh Đại Hải Thủy là gì? Đại Hải Thủy hợp màu gì? Hãy khám phá thêm thông tin trong bài viết dưới đây!

I. Mệnh Đại Hải Thủy là gì?

Đại Hải Thủy một trong những ngũ hành thuộc mệnh Thủy, đại diện cho sự bao la của nguồn nước biển. Đại dương, nơi mà hàng trăm nghìn dòng sông hội tụ và bao phủ hơn 70% bề mặt của Trái Đất, là biểu tượng của mục tiêu này.
Theo phân tích về ý nghĩa của chữ Hán, “Đại” biểu thị sự lớn lao và bao quát; “Hải” đại diện cho biển; “Thủy” ẩn chứa ý nghĩa của nước. Do đó, Đại Hải Thủy thể hiện sự hòa quyện của biển lớn. Đại dương là nơi hội tụ của các dòng nước từ hàng trăm con sông, mang theo bản tính oai vệ và tinh thần hùng mạnh. Điều này còn thể hiện thông qua việc hơn ⅔ bề mặt của hành tinh chúng ta được phủ bởi màu xanh của đại dương. Do đó, không sai khi nói rằng Đại Hải Thủy là biểu tượng của sự thịnh vượng trong mệnh Thủy.

Người tuổi Qúy Hợi có nạp âm Đại Hải Thủy
Người tuổi Qúy Hợi có nạp âm Đại Hải Thủy

II. Người mệnh Đại Hải Thủy sinh năm nào?

Theo tử vi, những người có năm sinh sau đây thuộc ngũ hành nạp âm Đại Hải Thủy:

  • Những người tuổi Nhâm Tuất có năm sinh là: 1862, 1922, 1982, 2042
  • Những người tuổi Quý Hợi có năm sinh là: 1863, 1923, 1983, 2043

Tuổi Nhâm Tuất có can Nhâm thuộc hành Thủy, chi Tuất thuộc hành Thổ. Trong đó, Thổ khắc Thủy nên cuộc sống của người mệnh này trải qua khá nhiều khó khăn mới có thể gặt hái được thành công.

Ngược lại, tuổi Quý Hợi có chi Hợi và can Quý đều thuộc hành Thủy nên cuộc sống có phần thuận lợi hơn. Nếu có ý chí cao xa họ có thể trở thành người tài góp ích cho xã hội. Nhưng cũng có thể là kẻ tiểu nhân nếu ý chí không đủ lớn, lòng không đủ quyết tâm

Mệnh Đại Hải Thủy là gì?
Mệnh Đại Hải Thủy là gì?

Bảng thông tin mệnh Đại Hải Thủy 1982 và Đại Hải Thủy 1983:

  Đại Hải Thủy 1982 Đại Hải Thủy 1983
Tuổi can chi Nhâm Tuất Quý Hợi
Âm Dương mạng Dương mạng Âm mạng
Thiên can và Địa chi – Can Nhâm thuộc hành Thủy
– Chi Tuất thuộc hành Thổ
>>> Địa chi khắc thiên can
– Can Quý thuộc hành Thủy
– Chi Hợi thuộc hành Thủy
>>> Thiên can tương hòa với địa chi
Cuộc đời Những người sinh vào năm 1982 đã phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức trong cuộc sống của họ. Chỉ qua sự cố gắng, kiên trì và cố gắng không ngừng, họ mới có cơ hội đạt được những mục tiêu mà họ hướng đến. Những người sinh vào năm 1983 thường trải qua cuộc đời suôn sẻ, với cơ hội để phát triển tài năng và góp phần vào xã hội. Tuy nhiên, nếu không sử dụng khả năng của họ một cách hiệu quả, cũng có thể gây ra tiềm ẩn rủi ro đối với xã hội.

III. Mệnh Đại Hải Thủy hợp với màu gì, khắc màu gì?

Dựa trên nguyên tắc của ngũ hành, ta có thể nhận biết rằng Đại Hải Thủy kết hợp tốt với màu thuộc hành Kim và Thủy. Những tông màu này không chỉ tạo thêm may mắn mà còn kích thích sự phát triển và thuận lợi cho người sinh năm 1982 và 1983. Cụ thể, người có mệnh Đại Hải Thủy thường phù hợp với màu trắng và xám của hành Kim, cũng như màu đen và xanh dương của hành Thủy.

3.1. Màu hợp với mệnh Đại Hải Thuỷ

Đại Hải Thủy hợp với màu trắng, tượng trưng cho sự tinh khôi và thuần khiết. Màu trắng mang đến không gian thoải mái, giúp xóa tan những dấu vết không mong muốn trong quá khứ, và làm dịu đi những vết thương trong tâm hồn.

Đại Hải Thủy hợp với màu xám sang trọng và tinh tế. Màu xám thường có khả năng ổn định và cân bằng giữa các màu khác, giúp điều hòa năng lượng dễ dàng. Nó có thể coi là một yếu tố cân đối đối với bản mệnh.

Đại Hải Thủy hợp với màu đen, biểu tượng cho sự bí ẩn và quyền uy. Màu đen thể hiện sự đậm sâu của bản màu và sâu thẳm của đại dương, mang đến sự riêng tư và ẩn giấu bí mật của thế giới. Tích hợp màu đen vào tâm hồn có thể giúp ngăn ngừng cảm xúc bất an.

Đại Hải Thủy hợp với màu xanh dương nhẹ nhàng và dịu mát. Màu này đại diện cho sự điềm đạm, thanh tĩnh và yên bình, chính những cảm xúc mà con người thường tìm thấy khi nhìn vào đại dương bao la. Nó cũng tượng trưng cho hòa bình, trung thành và sự tin cậy.

Màu hợp với mệnh Đại Hải Thuỷ:

3.2. Màu khắc với mệnh Đại Hải Thuỷ

Theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa, Thủy khắc Thổ. Do đó, màu khắc với mệnh Đại Hải Thủy là màu đỏ, cam, tím (thuộc hành Hỏa) và màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ).

  • Màu đỏ, cam, tím là màu của lửa, tượng trưng cho sự nóng nảy, bùng cháy. Khi sử dụng các màu này, người mệnh Đại Hải Thủy sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.
  • Màu vàng, nâu là màu của đất, tượng trưng cho sự khô hạn, thiếu sinh khí. Khi sử dụng các màu này, người mệnh Đại Hải Thủy sẽ gặp nhiều bất lợi về tài lộc, sức khỏe.

Do đó, người mệnh Đại Hải Thủy nên hạn chế sử dụng các màu sắc này trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong trang phục, đồ đạc, vật dụng phong thủy.

IV. Tính cách, vận mệnh người mệnh Đại Hải Thủy

4.1. Tính cách 

Giống với cái tên của nó, người mệnh Đại Hải Thủy có tính cách giống biển cả bao la. Khi thì yên bình lúc lại dậy sóng. Là những người có tính cách hào sảng, phóng khoáng. Nuôi chí lớn từ khi còn nhỏ, đặc biệt lưu tâm những công việc lớn, có tầm vóc mạnh mẽ hoặc có sức ảnh hưởng rộng rãi. Người mệnh này yêu thích sự tự do, ghé bị ràng buộc. Họ luôn luôn sáng tạo và hướng bản thân biến động không ngừng nghỉ

Về tính cách, người mệnh này đôi khi cương nghị, trầm lắng khiến những người xung quanh không thể hiểu nổi, thậm chí có phần khó chịu. Thế nhưng, ở những thời điểm khác họ lại hiền lành, ôn nhu và thân thiện đến khó tin. 

4.2. Vận mệnh

Người mệnh này thường là những người có tính bền bỉ, thông minh và có tài ngoại giao. Không khuất phục trước khó khăn. Điều này giúp họ dễ dàng thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là trong kinh doanh. 

Mặc dù vậy, mệnh này lại quá thừa sự phóng khoáng, thiếu kiểm soát. Dễ dẫn đến những quyết định vội vàng, nguồn cơn cho sự thất bại. Nhược điểm lớn nhất của người mệnh này chính là sự ôm đồm. Họ muốn “ôm cả bầu trời” khó tránh khỏi kiệt sức trước khi chạm vào lý tưởng.

Tính cách, vận mệnh Đại Hải Thủy
Tính cách, vận mệnh Đại Hải Thủy

4.3. Tình duyên

Mềm mỏng như nước, nồng nhiệt, tinh tế như đại dương, tình cảm của người mệnh này khá thuận lợi. Đa phần là những người thích gánh vác trách nhiệm và yêu thương hết mình nhưng lại sống nội tâm. Tuy nhiên, đây cũng là lý do khiến đối phương có cảm giác bị kiểm soát quá mức mà không thể dành sự quan tâm lại cho bản mệnh. Có thể khẳng định dù là nam hay là nữ thì người mệnh này cũng sẽ là người bạn đời lý tưởng.

>> XEM THÊM:

V. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Đại Hải Thủy

Ngoài ra, người mang mệnh Đại Hải Thuỷ có thể chọn trang sức phong thuỷ phù hợp để thêm yên tâm. Tham khảo thêm tại Thiên Mộc Hương để khám phá các sản phẩm chất lượng dưới đây:

5.1. Vòng tay trầm hương cho người mệnh Thuỷ

Vật phẩm phong thủy với khả năng mang lại may mắn nên rất được ưa chuộng hiện nay. Nổi bật có thể kể đến chính là vòng tay trầm hương và vòng đá quý. Đây là một trong những vật phẩm được săn đón nhất nhì hiện nay. Bởi sự tiện dụng cùng khả năng cao mang lại may mắn, vòng tay trầm hương thành công ghi tên mình vào danh sách ưu tiên của các tín đồ phong thủy. Mệnh này có thể tham khảo các mẫu vòng trầm hương như: Vòng tay Trầm Hương Minh Nguyệt Trầm Agarmoon – Mệnh Thủy.

Vòng trầm hương đôi Minh Nguyệt Trầm Agarmoon Indo VIP Charm Xanh
Vòng trầm hương đôi Minh Nguyệt Trầm Agarmoon phù hợp với người mệnh Đại Hải Thuỷ

5.2. Tượng phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, Cóc là một biểu tượng linh vật mang đến nhiều điều tốt lành. Nó tượng trưng cho niềm vui và sự thịnh vượng trong cuộc sống, đồng thời cũng đại diện cho sự sinh khí tích cực. Do đó, việc trang trí tượng Cóc trong ngôi nhà có thể tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống, giúp thu hút nhiều vận may và tạo ra môi trường tích cực. Điều này đặc biệt phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy. Bạn cũng có thể tham khảo các loại tượng phong thuỷ khác như tượng tỳ hưu, tượng đá,…

đại hải thủy là gì
Tượng phong thủy mang đến may mắn cho người thuộc mệnh Đại Hải thuỷ

5.3. Tiểu cảnh phong thủy 

Nếu bạn là người yêu màu xanh tự nhiên và quan tâm đến phong thủy, hãy xem xét việc sở hữu một cây tài lộc. Không chỉ là một món đồ trang trí đẹp mắt, cây tài lộc còn được cho là mang lại may mắn cho gia đình và có thể cải thiện không gian sống. Đặc biệt, đặt cây tài lộc tại nơi làm việc có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho công việc kinh doanh. Vì những lợi ích này, cây tài lộc thường được xem là một trong những vật phẩm phong thủy phù hợp cho những người thuộc mệnh Thủy.

Tiểu Cảnh Trầm Hương Mini Tán Tùng Tử Diệp
Tiểu Cảnh Trầm Hương Mini Tán Tùng Tử Diệp Thiên Mộc Hương

Trên đây là những thông tin xoay quanh nạp âm Đại Hải Thủy hy vọng sẽ đem đến cho bạn cái nhìn bao quát nhất về cung mệnh này cũng như các yếu tố phong thủy xoay quanh nó! Bạn có thể liên hệ Thiên Mộc Hương để nhận sự tư vấn về vòng tay trầm hương chất lượng nhé!

>> XEM THÊM: 5 vật phẩm may mắn mang theo người giúp công việc luôn thuận lợi

(65)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)