Ốc Thượng Thổ là mệnh gì? Có nghĩa là gì? hợp mệnh nào, màu nào?

Đánh giá bài viết

Ốc Thượng Thổ là mệnh gì? Tính cách, vận mệnh ra sao? Với bản mệnh này thì nên lựa chọn màu, con giáp mang tuổi hợp mệnh như thế nào để có thể gặp được nhiều vận may trong cuộc sống? Ngoài ra dựa vào nạp âm để xác định được các đặc điểm và tính cách cũng rất quan trọng. Bởi trong ngũ hành mỗi bản mệnh đều tương ứng với những đặc điểm tính cách, vận mệnh riêng biệt, không giống nhau.

Vậy để có thể giải đáp cho các câu hỏi trên Thiên Mộc Hương mời các bạn tìm hiểu các thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi về mệnh Ốc Thượng Thổ!

I. Mệnh Ốc Thượng Thổ là gì?

Ốc Thượng Thổ là nạp âm nắm trong 6 đặc trưng của mệnh hành Thổ bao gồm như: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ.
Ngoài ra hành mệnh Thổ là một yếu tố thuộc bộ ngũ hành tương sinh, tương khắc gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 4 yếu tố này theo quan niệm phương Đông là những yếu tố tạo nên vạn vật trên cõi đời này.
Ốc Thượng Thổ là gì?
Ốc Thượng Thổ là gì?
Người mang nạp âm này ứng với từ Ốc theo tiếng Hán được hiểu là nhà, hay còn gọi là nơi ở, “Thượng” tức là mang nghĩa ở trên, còn lại từ Thổ chính là chỉ đất, vậy suy ra Ốc Thượng Thổ có nghĩa là Đất trên mái nhà hay hiểu nôm na là Ngói lợp mái nhà. Nạp âm Ốc Thượng Thổ còn có thể được lý giải theo một nghĩa khác như là cát bụi tồn tại trên mái nhà, càng về sau sự giải nghĩa này không còn được thông dụng vì nó thực sự không đúng bản chất của bản mệnh này.
Trong số 6 nạp âm cơ bản của hành mệnh Thổ, thì Ốc Thượng Thổ cùng với 3 nạp âm khác là Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ và Bích Thượng Thổ được coi là một dạng vật chất do con người tạo ra, còn nạp âm Sa Trung Thổ và Đại Trạch Thổ thì được hiểu là vật chất có sẵn bên ngoài tự nhiên.

II. Người mệnh Ốc Thượng Thổ sinh năm nào?

Dựa theo số tử vi, thì các năm sinh Bính Tuất (1946, 2006, 2066) và Đinh Hợi (1947, 2007, 2067) sẽ là những người mang nạp âm Ốc Thượng Thổ
Trong đó:
– Những người sinh vào năm Bính Tuất, thuộc can Bính chứa hành Hỏa, chi Tuất thuộc về hành Thổ, mà theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ vậy nên những người sinh năm này được cho là nhận được thiên thời địa lợi, từ đó cuộc đời cũng gặp nhiều may mắn, về sau này thì phúc đức bao la.
– Những người sinh năm Đinh Hợi, thuộc can Đinh chứa hành Hỏa, và chi Hợi thuộc hành Thủy, theo ngũ hành Thủy khắc Hỏa vậy nên cuộc đời con giáp này sẽ phải trải qua nhiều vất vả, khó được như ý muốn.
Từ đó ta thấy được rằng, tuy là hai bản mệnh có cùng tuổi, thuộc  về một bản mệnh (nạp âm), vậy nhưng số phận vẫn sẽ có phần khác nhau, không thể đồng đều.

III. Tính cách, vận mệnh người mệnh Ốc Thượng Thổ

Bản mệnh này được gọi là ngói lợp nhà. Theo thực tế ngói là đất đã trải qua tôi luyện trong nhiệt độ cao và được con người dồn tâm sức để tạo ra. Vậy nên dạng vật chất này sẽ có những đặc điểm vô cùng riêng biệt, và chắc chắn sẽ khác hẳn với các nạp âm khác thuộc cùng hành Thổ.

Tổng quan về nạp âm Ốc Thượng Thổ
Tổng quan về nạp âm Ốc Thượng Thổ

1. Tính cách Ốc Thượng Thổ

Đại đa số ta sẽ thấy những người mang bản mệnh này sẽ tính tự lập cực cao, luôn sống theo nguyên tắc có sẵn. Họ đề ra khuôn khổ cho bản thân và luôn tuân thủ quy định chặt chẽ. Do đó đôi khi ta sẽ thấy họ là người bảo thủ, có phần cố chấp.

Trong cuộc sống những người mang bản mệnh Ốc Thượng Thổ thường có phần khô khan. Vì họ luôn giữ lối sống trong khuôn khổ, cũng như phép tắc riêng, do đó họ chỉ quan tâm đến việc làm tốt nhiệm vụ của mình. Nếu như ít tiếp xúc, không hợp thì sẽ thấy người này khá lạnh lùng và cô độc.

Khi sống trong  cùng một tập thể với người mang bản mệnh này ta sẽ thường thấy đó là những tấm gương mẫu mực để người khác noi theo và học tập. Vậy nên đa số những người thuộc bản mệnh này đều trở thành giáo viên giỏi, hay làm một quản lý mẫu mực.

Thường thấy tác dụng của ngói lợp nhà là để che mưa che nắng, và nó còn có thể bảo vệ những người bên trong. Vậy nên tâm lý của người mang bản mệnh này cũng sẽ luôn hướng tới việc che chở, hay bao bọc cho những người thân, bạn bè xung quanh.

2. Vận mệnh người Ốc Thượng Thổ

Những người mang bản mệnh này thường đặc biệt coi trọng sự ổn định, vì họ luôn có tâm thế phòng thủ và cẩn trọng. Họ luôn sống có logic và cực kỳ ít khi suy nghĩ mạo hiểm, hay chủ động tấn công. Tuy nhiên cách làm việc của họ lại khá linh hoạt, nhanh nhẹn, sáng suốt. Nhờ đó mà bản mệnh này sẽ thường được giao những trọng trách lớn và mở ra con đường công danh tốt đẹp.

2.1 Sự nghiệp

Bản mệnh Ốc Thượng Thổ thường sẽ không an nhàn, suôn sẻ. Cuộc đời cũng như sự nghiệp của họ thường trải qua nhiều gian nan thử thách, sau đó mới có thể thành công. Nếu đi được con đường dễ dàng và thuận lợi thì thành công của họ cũng rất mỏng manh, dễ vỡ.

Với các đặc trưng về tính cách kể trên, ta có thể thấy người mang bản mệnh Ốc Thượng Thổ sẽ hợp với các công việc liên quan tới giữ gìn kỷ cương, trật tự hay cao hơn là bảo vệ pháp luật… Vì họ là con người có tính cách ưa sự gương mẫu, chính xác nên người mệnh Ốc Thượng Thổ cũng hợp với công việc như: giáo viên, thanh tra, giám sát… Ngoài ra học cũng có thể thử với các công việc liên quan tới quản lý tài chính.

2.2 Tình duyên

Ưu điểm lớn nhất trong tính cách của người mệnh này đó là cực kỳ chung thủy. Với bản tính đề cao tính đạo đức, nguyên tắc, cũng như chữ tín, thì bản mệnh này gần như sẽ khó có thể làm ra hành động phản bội trái với luân thường đạo lý.

Có thể vẻ bề ngoài của họ khá khô khan, nhưng thật ra họ lại là đối tượng cực kỳ đáng tin cậy đấy nhé. Trong chuyện tình cảm, bản mệnh này thường đưa ra lựa chọn rất cẩn thận, vậy nên thường khó gặp được đối tượng phù hợp nhanh chóng và lập gia đình vì thế cũng muộn. Vậy nhưng nếu đã đưa ra lựa chọn được đối tượng trao tình cảm, thì họ sẽ chỉ chuyên tâm với một mình người ấy.

Thêm một điểm nữa về người mang mệnh Ốc Thượng Thổ đó là họ sống nặng về tình cảm, nội tâm nên thường ít khi gặp được bạn bè có thể thấu hiểu, nên họ cực kỳ ít bạn.

>> XEM THÊM: 

IV. Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp màu gì?

Với tất cả cung mệnh không riêng gì Ốc Thượng Thổ, việc bày trí nhà cửa, hay mua sắm vật dụng như xe thì màu sắc phù hợp rất quan trọng.

1. Màu hợp

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, các bản màu sắc phù hợp với mệnh cách Ốc Thượng Thổ sẽ là các màu thuộc về hành Hỏa tương sinh vì Hỏa sinh Thổ. Cụ thể t sẽ chọn được các màu như sau:

– Màu đỏ, tím, hồng, cam nhạt là phù hợp nhất.

Bên cạnh các màu tương sinh, thì màu sắc tương hợp thuộc chính hành Thổ cũng là lựa chọn rất tốt. Các màu tương sinh như:

– Màu vàng nhạt, vàng nâu và nâu đất thuộc vào hành Thổ

2. Màu khắc

Cũng theo ngũ hành thì: Mộc khắc Thổ nên mệnh Thành Đầu Thổ cần tránh màu sắc như:

– Màu xanh lá cây thuộc về hành Mộc

– Màu xanh nước biển, đen thuộc về hành Thủy

V. Ốc Thượng Thổ hợp mệnh nào?

Bản mệnh là yếu tố đóng vai trò tiên quyết trong vận mệnh cuộc đời của mỗi người, bởi nó gần như quyết định đến tương lai của người đó sẽ trầm bổng ra sao.

Ốc Thượng Thổ hợp mệnh gì?
Ốc Thượng Thổ hợp mệnh gì?

1. Lư Trung Hỏa 

– Nạp âm này ẩn chứa ngọn lửa trong lò nung đúc, ngọn lửa này sẽ giúp cho đất ngói thêm phần rắn chắc, bền vững. Vì vậy 2 nạp âm này gặp nhau sẽ cực kỳ cát lợi, phúc đức về sau trở nên dồi dào.

2. Sơn Đầu Hỏa

– Theo ngũ hành bát quái, ta thấy Hỏa sinh Thổ, nhiệt độ lửa cao làm tăng thêm sự rắn chắc cho kết cấu của viên ngói lợp trở nên chắc chắn. Hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ mang đến sự ổn định lâu dài, cùng giúp nhau hỗ trợ để phát triển mạnh mẽ.

3. Tích Lịch Hỏa

– Trên hực tế hai nạp âm này không có mấy tương tác với nhau nhưng nếu kết hợp vào với nhau vẫn sẽ mang đến những sự may mắn nhỏ nhờ tính chất tương sinh của quy luật ngũ hành.

4. Sơn Hạ Hỏa

– Nguồn nhiệt lượng của lửa chính là yếu tố tiên quyết để nung những miếng ngói tốt nhất, giúp ngói trở nên cứng cáp hơn. Hơn nữa theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên 2 nạp âm này gặp nhau sẽ mang đến tài lộc dồi dào và phúc lộc về sau dồi dào.

5. Phúc Đăng Hỏa

– Ngói lợp làm nhà và ngọn đèn vốn không có mối quan hệ tương tác, hai nạp âm này khi gặp gỡ, kết hợp với nhau sẽ chỉ mang đến nguồn lợi nhỏ do quy luật ngũ hành tương sinh.

6. Thiên Thượng Hỏa

– Ánh mặt trời rực rỡ, tỏa ra nhiệt lượng lớn sẽ giúp ngói khô ráo, tăng thêm tuổi thọ cho viên ngói để bảo vệ ngôi nhà. Hai bản mệnh này gặp nhau sẽ mang đến vinh quang rực rỡ.

7. Bạch Lạp Kim

– Ngói lợp nhà và vàng trong nến vốn không có sự tương tác gì, nên nếu kết hợp với nhau sẽ chỉ mang đến nguồn lợi nhỏ nhờ quan hệ trong ngũ hành tương sinh.

8. Kim Bạch Kim

– Thỏi vàng, thỏi bạc và ngói lợp nhà không có sự liên quan đến nhau, nên chỉ mang lại chút may mắn rất nhỏ do thuộc tính của ngũ hành.

9. Lộ Bàng Thổ

– Hai nạp âm cùng thuộc về hành Thổ nên có quan hệ hòa hợp, tương sinh về ngũ hành. Cả đất đường đi và ngói lợp nhà đều cần đến sự kiên cố và chắc chắn. Vậy nên khi chúng kết hợp với nhau sẽ tương trợ lẫn nhau để 2 bên cùng phát triển hơn. Do đó, Ốc Thượng Thổ kết hợp với nạp âm này sẽ mang đến cát lợi lớn.

10. Thành Đầu Thổ

– Đất trên thành và ngói lợp nhà đều cần đến sự chắc chắn, kiên cố, vậy nên sự kết hợp 2 nạp âm này tạo nên sự trường tồn, bền vững lâu dài.

11. Ốc Thượng Thổ

– Sự kết hợp của hai bản mệnh này mang đến sự hài hòa tương trợ, giúp nhau để mở ra thời kỳ hưng thịnh, phát đạt, phú quý.

12. Bích Thượng Thổ

– Đây là cuộc gặp gỡ vô cùng cát lợi, vì có sự hòa hợp sẽ có sự hỗ trợ lẫn nhau. Đất tường nhà cần có ngói lợp để che đỡ, trong khi ngói lợp cần có tường nhà nâng đỡ để dựa vào. Hai bản mệnh này gặp nhau bổ trợ lẫn nhau để mang đến cuộc sống đại phú quý, tài lộc cho cả hai.

>> XEM THÊM

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Ốc Thượng Thổ

Với tính nguyên tắc, tôn trọng đạo đức và những chuẩn mực sống, người mệnh Ốc Thượng Thổ cũng có “gu” riêng trong ăn mặc, thời trang. Đa phần họ không thích những thứ lòe loẹt, hoa hòe hoa sói. Càng trưởng thành, họ càng yêu thích sự đơn giản, nhưng đồng thời cũng tạo nên phong cách từ chính sự đơn giản ấy.

Với các kiến giải màu sắc hợp – kỵ như trên, người mệnh Ốc Thượng Thổ đã dễ dàng hơn khi chọn trang sức đá thạch anh cho mình. Bạn nên chọn các thiết kế nhẫn, vòng đeo tay đá thạch anh, dây chuyền đá thạch anh với những mặt dây chuyền hồ ly, mặt dây chuyền hình trụ, mặt dây chuyền hình giọt nước, mặt dây chuyền phật… có màu sắc hợp mệnh.

Ngoài ra, các chuỗi hạt, dây chuyền và vòng đeo mix charm vàng, bạc cũng khiến món trang sức thêm lung linh, quyến rũ.

Vòng tay chuỗi hạt Trầm Hương kết hợp đá phong thuỷ cho người mệnh Ốc Thượng Thổ
Vòng tay chuỗi hạt Trầm Hương kết hợp đá phong thuỷ cho người mệnh Ốc Thượng Thổ

Trên đây là những thông tin chi tiết về mệnh Ốc Thượng Thổ mà Thiên Mộc Hương tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về đặc điểm và tính chất của mệnh này. Từ đó vận dụng tốt vào cuộc sống để gặp được nhiều may mắn và hóa giải được xung khắc trong phong thủy khi cần thiết. Nhằm tránh những vận hạn xấu có thể xảy ra.

>> XEM THÊM

(107)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)