Tuổi Nhâm Thìn 1952 hợp màu gì kỵ màu gì? Giải mã chi tiết nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Theo thuyết ngũ hành, màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của con người. Vậy, người tuổi Nhâm Thìn 1952 hợp màu gì, kỵ màu gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

I. Sinh năm 1952 mệnh gì hợp màu gì?

Để hiểu rõ hơn về tuổi Thìn 1952 cũng như trả lời được câu hỏi “sinh năm 1952 mệnh gì hợp màu gì”, ta cần phải tìm hiểu về ngũ hành và mệnh của năm sinh này. Ngũ hành là khái niệm trong phong thủy miêu tả về sự tương quan giữa năm yếu tố chính của tự nhiên gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi người khi sinh ra sẽ thuộc vào một trong năm mệnh này.

Tuổi nhâm thìn 1952 hợp màu gì
Tuổi nhâm thìn 1952 hợp màu gì

Tuổi Nhâm Thìn 1952 thuộc mệnh Thủy – Trường lưu Thủy. Trường lưu Thủy có ý nghĩa là dòng nước chảy mạnh, tượng trưng cho tính cách mạnh mẽ, thông minh và lanh lợi của người sinh năm 1952. Họ luôn có sự khao khát đi tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ để đời sống không trở nên buồn tẻ và nhàm chán. Tuy nhiên, họ cũng thường mong muốn suy nghĩ đến tương lai và có thể thiếu cẩn thận khi làm việc. Chỉ đến khi đến độ tuổi trung niên, họ mới thực sự trưởng thành và trở thành một điểm tựa vững chắc để đặt niềm tin.

Năm sinh 1952
Tuổi Nhâm Thìn
Mệnh trong ngũ hành Trường Lưu Thủy
(Nước chảy mạnh)
(Mệnh Thuỷ)
Cung Nam cung Chấn
Nữ cung Chấn

II. Tuổi Nhâm Thìn 1952 hợp màu gì kỵ màu gì?

Để biết được màu sắc phù hợp với tuổi Nhâm Thìn 1952 theo phong thủy, ta cần xem xét tương hợp giữa ngũ hành.

1. Nam, nữ sinh năm 1952 hợp màu gì?

Với mệnh Thủy, Nhâm Thìn 1952 hợp với màu trắng, đen, xanh xương và bạc.

 • Màu trắng có ý nghĩa của sự hoàn hảo, thịnh vượng và sang trọng. Đây cũng là màu sắc của sự khởi đầu, sự giản dị và trong sáng. Do đó, lựa chọn các gam màu này sẽ giúp tuổi Nhâm Thìn 1952 phát triển và thăng tiến trong cuộc sống.
 • Khi đề cập đến màu đen, chúng ta thường nghĩ ngay đến sự quyền lực, uy tín và sự mãnh liệt. Màu đen được xem là màu của sức mạnh và tính nghiêm trang. Nếu như bạn muốn tôn lên vẻ sang trọng, lịch thiệp và đặc biệt là sự bí ẩn, thì hãy chọn màu đen. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám chọn màu đen để trang trí cho không gian của mình. Bởi vì màu đen có thể khiến cho người ta cảm thấy thật sự bí ẩn và đầy thử thách.
 • Với màu xanh dương, chúng ta thường nghĩ đến sự yên bình, thoải mái và thư giãn. Màu xanh có thể giúp cho con người cảm thấy dễ chịu hơn, tận hưởng cuộc sống và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Ngoài ra, màu xanh dương còn có mối liên hệ mật thiết với trí thông minh và sự nhạy bén. Nếu bạn muốn tạo ra một không gian thật sự yên bình và tươi mới, thì hãy sử dụng màu xanh dương. Màu này sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên ấm áp, dễ chịu và mang lại cảm giác thoải mái cho bạn.
Người sinh năm 1962 hợp màu mệnh Kim như trắng, bạc, xám; và mệnh Thổ như vàng sẫm và nâu
Tuổi thìn 1952 hợp màu gì?

2. Màu sắc kỵ với tuổi Nhâm Thìn 1952

Theo thuyết ngũ hành, người sinh năm 1952 thuộc mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Thổ. Do đó, các màu sắc kỵ với tuổi Nhâm Thìn 1952 là những màu thuộc mệnh Thổ, cụ thể là:

 • Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho đất, tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có. Tuy nhiên, đối với người mệnh Thủy, màu vàng lại là màu sắc kỵ, vì nó sẽ khắc chế mệnh Thủy, khiến cho người mệnh Thủy gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.
 • Màu nâu: Màu nâu cũng là màu sắc tượng trưng cho đất, vì vậy cũng là màu sắc kỵ với người mệnh Thủy. Màu nâu sẽ khiến cho người mệnh Thủy gặp nhiều bất lợi trong công việc, tài chính và sức khỏe.
 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu sắc tượng trưng cho lửa, tương khắc với nước. Do đó, màu đỏ cũng là màu sắc kỵ với người mệnh Thủy. Màu đỏ sẽ khiến cho người mệnh Thủy gặp nhiều tai ương, bất hạnh trong cuộc sống.
 • Màu da cam: Màu da cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, vì vậy cũng là màu sắc kỵ với người mệnh Thủy. Màu da cam sẽ khiến cho người mệnh Thủy gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

3. Bảng màu hợp mệnh tuổi Nhâm Thìn 1952

Màu bản mệnh Thuỷ
Màu sinh vượng Kim
Màu khắc chế Thổ

III. Ảnh hưởng của các màu sắc phù hợp với tuổi Nhâm Thìn 1952

Sau khi đã biết được đáp án cho câu hỏi “Tuổi Nhâm Thìn 1952 hợp màu gì?”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lí do vì sao nên ứng dụng các màu sắc này trong cuộc sống hàng ngày có thể tạo ra thuận lợi, may mắn cho chủ nhân. Cụ thể, những ảnh hưởng của các màu sắc phù hợp với tuổi Nhâm Thìn 1952 có thể kể đến như sau:

 • Trong công việc: Việc sử dụng các màu sắc phù hợp sẽ giúp người tuổi Nhâm Thìn 1952 mệnh Thủy gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc, dễ dàng thăng tiến và thành công.
 • Khía cạnh tài chính: Người mệnh Thủy nếu sử dụng các màu sắc phù hợp sẽ gặp nhiều cơ hội làm ăn, tài chính dồi dào, dễ dàng kiếm được tiền.
 • Trong sức khỏe: Người mệnh Thủy sử dụng các màu sắc phù hợp sẽ có sức khỏe tốt, ít bệnh tật, ốm đau.

Ngoài ra, việc sử dụng các màu sắc phù hợp cũng có thể giúp người mệnh Thủy tăng cường sự tự tin, bản lĩnh và khả năng giao tiếp. Ngược lại, nếu người mệnh Thủy sử dụng các màu sắc kỵ trong cuộc sống, họ có thể gặp phải những vấn đề sau:

 • Gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc, dễ bị tiểu nhân hãm hại, không có cơ hội thăng tiến.
 • Vướng phải những thất bại trong kinh doanh, tài chính khó khăn, dễ bị hao tài tốn của.
 • Thường xuyên gặp phải những vấn đề về sức khỏe, dễ bị bệnh tật, ốm đau.

Chính vì thế, để tránh gặp phải những vấn đề không mong muốn, người mệnh Thủy nên tránh sử dụng các màu sắc kỵ trong cuộc sống. Thay vào đó, họ nên sử dụng các màu sắc hợp mệnh để mang lại may mắn và thành công.

1982 hợp màu gì? Mệnh Đại Hải Thủy hợp các gam màu xanh dương
Ảnh hưởng của các màu sắc phù hợp với tuổi Nhâm Thìn 1952

IV. Chọn vật phẩm phong thủy hộ mệnh cho người tuổi Nhâm Thìn 1952

Trong phần cuối cùng này, chúng ta hãy cùng điểm qua một số vật phẩm phong thủy hộ mệnh cho người mệnh Thủy tuổi Nhâm Thìn mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho chủ nhân.

1. Vòng tay Trầm hương Thiên Mộc Hương

Vòng tay Trầm hương thường được xem là biểu tượng của sự thanh tịnh, bình an và sự kết nối với thiên nhiên. Trầm hương cũng có khả năng làm dịu tâm hồn và giúp tạo ra không gian yên tĩnh.

Đối với người tuổi Nhâm Thìn 1952, vòng tay Trầm hương có thể giúp cân bằng năng lượng và tạo sự bình an trong cuộc sống. Nó có thể giúp họ tìm thấy sự tĩnh lặng và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tinh thần và tinh thần an lạc.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua vòng tay Trầm hương phù hợp với bản mệnh của mình thì Thiên Mộc Hương chính là gợi ý hàng đầu. Vòng tay Trầm hương Thiên Mộc Hương cam kết 100% trầm hương tự nhiên, với thiết kế charm theo màu và ý nghĩa, hoàn toàn là món vật phẩm phong thủy hộ mệnh số 1 cho người mệnh Thủy tuổi Nhâm Thìn 1952

Vòng trầm hương ngân tú
Vòng tay Trầm Hương Ngân Tú Bảo Trầm – Thiên Mộc Hương charm aquamarine vô cùng phù hợp với người mệnh Thủy Nhâm Thìn 1952

2. Tượng Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một trong những biểu tượng phong thủy mạnh mẽ, biểu thị sự thịnh vượng, may mắn và bảo vệ. Đặc biệt, Tỳ Hưu thường được xem là biểu tượng của tài lộc và sự giàu có. Tượng Tỳ Hưu có thể được đặt trong nhà hoặc văn phòng của người Nhâm Thìn để hướng năng lượng tích cực và thu hút may mắn. Nó có thể giúp bảo vệ họ khỏi những điều xấu và tạo điều kiện thuận lợi cho sự thịnh vượng tài chính.

tỳ hưu
Tỳ Hưu là một trong những biểu tượng phong thủy mạnh mẽ, biểu thị sự thịnh vượng, may mắn và bảo vệ

3. Tượng Thiềm Thừ

Bên cạnh tượng Tỳ Hưu, Thiềm Thừ cũng là một biểu tượng phong thủy mang ý nghĩa của sự giàu có, phú quý và tài lộc dồi dào. Tượng Thiềm Thừ có thể đặt trong nhà hoặc văn phòng để đem lại sự thịnh vượng và tài lộc cho người Nhâm Thìn 1992. Nó cũng có thể giúp tạo ra môi trường phù hợp cho sự phát triển và thành công trong công việc và kinh doanh.

thiềm thừ phong thuỷ
Tượng Thiềm Thừ đem lại sự thịnh vượng và tài lộc cho người Nhâm Thìn 1992

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về màu sắc hợp và kỵ với người tuổi Nhâm Thìn 1952. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp để mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống.

Tra cứu thêm các màu sắc hợp tuổi

Vui lòng nhập ngày sinh (dương lịch) của bạn vào ô bên dưới sau đó ấn “Tra cứu

 

(73)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)