Giật ngón tay trỏ là điềm gì? Lý do ngón tay trỏ bị giật

5/5 - (2 bình chọn)

Giật ngón tay trỏ là điềm gì? Khi bị giật ngón trỏ, bạn thường hay lo lắng có vấn đề gì xảy ra hay không? Đó là điềm báo cho những điều gì? Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. Nguyên nhân gây giật ngón tay

Theo các bác sĩ, có nhiều nguyên nhân gây giật ngón tay như sau:

Giật ngón tay trỏ là điềm gì
Nguyên nhân gây giật ngón tay trỏ

1. Dùng ngón tay quá sức

Khi dùng ngón tay quá sức, ngón tay của bạn có thể bị mỏi. Sự quá tải này xảy ra khi bạn đánh máy, nhắn tin hay chơi các trò chơi liên tục phải sử dụng ngón tay để cầm nắm.

2. Hội chứng cổ tay

Điều này xảy ra do việc sử dụng quá mức ngón tay dẫn đến việc đè ép lên thần kinh. Đồng thời, nó cũng có thể do nang hoặc hạch ở cổ tay gây ra cảm giác đau, bỏng và co giật ở ngón tay.

3. Thiếu vitamin và dưỡng chất

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp nuôi dưỡng cơ thể. Khi cơ thể dưỡng chất, sức khỏe của bạn sẽ suy giảm. Đồng thời, nếu thiếu vitamin thì ngón tay sẽ dễ bị co giật hơn.

4. Thiếu nước

Nước giúp duy trì sức khỏe và hoạt động của cơ quan. Khi thiếu nước, bạn có nguy cơ bị rối loạn cân bằng điện giải, dẫn đến co giật ngón tay và các cơ khác của cơ thể, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống.

5. Bệnh tật

Nhiều người có nguy cơ bị bệnh tật nguy hiểm. Nó ảnh hưởng đến cơ, da, dây chằng, gân, mạch máu, xương gây nên co giật ngón tay và các cơ khác của cơ thể. Đây là những dấu hiệu của các loại bệnh mà bạn nên điều trị sớm.

Vòng trầm hương nổi tiếng có khả năng cải thiện sức khỏe và đời sống phong thủy. Xem ngay các vòng trầm hương phong thủy tốt cho sức khỏe nhất tại Thiên Mộc Hương!

6. Dùng thuốc

Khi dùng thuốc điều trị bệnh, bạn có thể gặp tác dụng phụ. Co giật ngón tay là phản ứng thường gặp khi sử dụng các thuốc này. Nếu có dấu hiệu trên thì bạn nên liên hệ bác sĩ điều trị.

7. Chất kích thích hoặc tập những bài tập nặng 

Khi bạn tiêu thụ quá nhiều chất kích thích, ngón tay có thể bị co giật. Đồng thời, những người tập thể dục quá sức hoặc luyện tập nặng thì cũng có nguy cơ bị co giật ngón tay. 

II. Giải mã giật ngón tay trỏ là điềm gì?

Những người thường xuyên bị giật ngón tay trỏ là điềm gì? Nếu có dấu hiệu này thì đó có thể là điềm báo cho bạn ở tương lai. Tùy vào những giờ khác nhau thì điềm báo sẽ có dự đoán như sau:

Giật ngón tay trỏ là điềm gì
Giải mã giật ngón tay trỏ là điềm gì?

Từ 23 giờ khuya đến 1 giờ sáng: Đây là điềm báo bạn sẽ nhận được khoản tiền từ trên trời rơi xuống.

 • Từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng: Đây là điềm báo có tin vui trong gia đình. Mọi người sẽ vui vẻ, quây quần sum họp bên nhau
 • Từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng: Đây là điềm báo về tài vận, quà tặng dành cho bạn. Điều này có thể là tốt hoặc xấu nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi nhận.
 • Từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng: Đây là điềm báo người thân trong nhà hoặc người họ hàng ở xa lâu ngày sẽ trở về. Mọi người sẽ quây quần, vui vẻ, sum họp bên nhau.
 • Từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng: Đây là điềm báo bạn sẽ có những bước tiến trong công việc. Bạn sẽ có nhiều thành công ngoài sức tưởng tượng của mình.
 • Từ 9 giờ sáng đến 11 giờ trưa: Đây là điềm báo mà bạn cần phải cẩn thận, biết kiềm chế để tránh xay ra tranh cãi nghiêm trọng, dẫn đến kiện tụng.
 • Từ 11 giờ trưa đến 13 giờ chiều: Đây là điềm báo cho thấy bạn sẽ được quý nhân hỗ trợ về tài lộc và có nhiều may mắn. 
 • Từ 13 giờ chiều đến 15 giờ chiều: Đây là điềm báo cho thấy bạn sẽ có sự liên hệ với nửa kia của bạn. Bạn nên mở lòng để có thể đón nhận tình yêu trọn vẹn.
 • Từ 15 giờ chiều đến 17 giờ chiều: Đây là điềm báo cho thấy sức khỏe của bạn đang suy yếu. Chính vì vậy, bạn nên sắp xếp nghỉ ngơi hợp lý để duy trì sức khỏe của chính bạn.
 • Từ 17 giờ chiều đến 19 giờ tối: Bạn sẽ được ai đó mời đi dự tiệc trong tương lai gần.
 • Từ 19 giờ tối đến 21 giờ tối: Có người đang muốn ngỏ lời mời hợp tác với bạn trong công việc. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận vì không biết đây là tốt hay xấu.
 • Từ 21 giờ tối đến 23 giờ khuya: Bạn nên cẩn thận trong tiền bạc vì có thể có ai đó lừa gạt hoặc đe dọa bạn.
Bài viết cùng chủ đề: Mơ thấy họ hàng là điềm gì?

III. Những phương pháp điều trị co giật ngón tay

Khi tay của bạn có dấu hiệu bị co giật, bạn có thể sử dụng các phương pháp điều trị như sau:

Giật ngón tay trỏ là điềm gì
Những phương pháp điều trị giật ngón tay trỏ
 • Đảm bảo ngủ đủ thời gian, từ 8 – 10 tiếng mỗi đêm, hoặc có thể chia ra các giấc ngủ ngắn vì có thể bạn đang thiếu ngủ gây ra.
 • Giữ tinh thần thoải mái, tập thể dục thường xuyên để giảm căng thẳng và stress
 • Hạn chế sử dụng chất kích thích hay thức ăn chứa nhiều chất kích thích.
 • Hạn chế những hoạt động phải sử dụng ngón tay quá nhiều, thường xuyên nghỉ ngơi hợp lý khi cần thiết.
 • Cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất trong các bữa ăn.
 • Không luyện tập quá sức.

Những thông tin trên đây giúp bạn giải mã được những bí ẩn liên quan đến giật ngón tay trỏ điềm báo gì. Tùy vào giờ khác nhau, điềm báo này có thể tốt hoặc xấu. Tuy nhiên, dù là điềm báo gì thì bạn cũng nên giữ tâm trạng tốt để có thể giải quyết mọi việc. 

(4795)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)