Chào mào bay vào nhà là điềm gì? 7 Điềm báo khi chào mào bay vào nhà

Bạn đang thắc mắc chào mào bay vào nhà là điềm gì? Liệu khi chào mào vào nhà có đem lại những vận may? Hay khi chào mào vào nhà sẽ khiến bạn và gia đình gặp xui xẻo? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết những thông tin về chim chào mào bay vào nhà và những điềm báo.

I. Giới thiệu chim chào mào.

Chào mào là một loài chim thuộc bộ sẻ, chào mào thường phân bố ở các cánh rừng nhiệt đới châu Á. Chào mào với bản tính hiền lành nên được rất nhiều nhà nuôi cảnh. Nó là một trong những loài chim có giọng hót hay, thích hoa và ăn trái cây, côn trùng.

Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng nuôi chào mào. Nếu nhà không nuôi chim mà chim chào mào lại bay vào nhà nghĩa là có những điềm báo. Vậy chào mào bay vào nhà là điềm gì?

Là một loài chim thuộc bộ sẻ, chào mào thường phân bố ở các cánh rừng nhiệt đới châu Á.
Là một loài chim thuộc bộ sẻ, chào mào thường phân bố ở các cánh rừng nhiệt đới châu Á.

II. Chào mào bay vào nhà là điềm gì?

Theo quan niệm dân gian “chim sa, cá nhảy” thì chim bay vào nhà được coi là mang điềm xấu. Tuy nhiên, với loài chim chào mào là một trường hợp đặc biệt vì nó thường sẽ đem lại những điềm báo may mắn cho gia đình bạn.

Song, không phải trường hợp nào chào mào vào nhà cũng là tốt, là may mắn. Tùy vào những hoàn cảnh, cách thức, trường hợp cụ thể mà chào mào có thể mang đến tin vui hoặc buồn. Mức độ tốt – xấu cũng hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế bạn cần phải biết chi tiết để tránh những điều xui rủi cho bản thân và gia đình bạn.

>> XEM THÊM:

III. Những điềm báo khác nhau khi chào mào vào nhà? 

1. Chào mào vừa bay vừa hót (vừa kêu)

Chính vì chào mào là loài chim được nhiều người yêu thích nhờ giọng hót tuyệt vời của chúng. Nên trong trường hợp chào mào vừa bay vào nhà vừa hót sẽ mang những may mắn, phúc lành cho gia đình bạn.

Khi chào mào vào nhà líu lo đồng nghĩa gia đình bạn sắp chào đón một người khách quý từ phương xa đến. Hoặc cũng có thể là gia đình sẽ gặp may mắn trong con đường sự nghiệp, làm ăn phát lộc, phát tài. Đặc biệt trong năm đó gia đình bạn sẽ hạnh phúc, êm ấm.

Chính vì chào mào là loài chim được nhiều người yêu thích nhờ giọng hót tuyệt vời của chúng.
Chính vì chào mào là loài chim được nhiều người yêu thích nhờ giọng hót tuyệt vời của chúng.

2. Chào mào đậu ở cửa sổ rồi bay đi

Trong trường hợp này cũng là một điềm may mang tới. Khi chào mào vào nhà bằng cách đậu cửa sổ không lâu rồi bay đi thì nghĩa là sắp có những cơ hội đáng giá phải nhanh chóng nắm bắt. Nếu bỏ lỡ sẽ vô cùng hối tiếc.

Điềm báo tâm linh này gợi nhắc cho bạn và những người thân trong gia đình phải luôn biết tận dụng thời cơ, nắm bắt cơ hội đang tới. Tuy nhiên nhưng cơ hội đó không ở lâu mà khá mong manh nên đừng quá chần chừ để rồi bỏ lỡ.

3. Chào mào bay vào nhà vào ban đêm

Chào mào bay vào nhà lúc này là ban đêm nên đây là một điềm xấu. Trong trường hợp này chào mào đang báo thời gian sắp tới bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Bởi vì bay vào ban đêm đồng nghĩa với việc trăn trở, thao thức, lo toan hằng đêm.

Có thể đó là những bất lợi trên con đường công danh, sự nghiệp. Nhưng cũng có thể là những rạn nứt trong tình cảm yêu đương, hôn nhân, gia đình. 

Tuy nhiên, cũng đừng quá lo về điều đó. Hãy cố gắng mở những nút thắt, giải quyết thận trọng từng sự việc, cẩn trọng trong cách cư xử và biết cách lắng nghe, quan tâm nhiều hơn. Màn đêm sẽ xóa bỏ và thay vào đó là ngày mai tươi sáng

4. Chào mào bay vào nhưng vùng vẫy tìm lối thoát

Để giải đáp  chào mào bay vào nhà điềm gì thì hiện tượng chào mào bay vào nhưng vùng vẫy tìm lối thoát được giải thích như sau. Không phải lúc nào chào mào bay vào nhà cũng mang tâm thái thư thả. Phải quan sát xem chúng có tỏ ra hoảng loạn, sợ sệt không. Nếu chào mào bay vào nhà nhưng cố gắng vùng vẫy để thoát thì cần phóng sinh ngay.

Đồng thời lúc này, chào mào đang mang tới cho bạn điềm xấu. Cần giải thoát cho chính mình, đừng quá gò bó, ép buộc mình. Hoặc cũng có thể là một sự kêu cứu cho sự giải thoát của những người xung quanh khi đang bị bó buộc bởi chính bạn.

5. Chào mào bay vào nhà làm đổ vỡ đồ

Đặc biệt, nếu chào mào bay vào nhà và tìm lối thoát mà không thể rồi làm đổ vỡ đồ đạc thì điềm cực xấu được dự báo. Một sự đổ vỡ trong hôn nhân, một sự rạn nứt trong tình cảm anh em gia đình, một sự chia ly hoặc sự thất bại trong con đường sự nghiệp.

Chính vì thế, bạn phải thật thận trọng trong chặng đường sắp tới. Cần cân nhắc mọi thứ thật kỹ trước khi gây ra những hậu quả nghiêm trọng. 

>> XEM THÊM: Giải đáp 4 thắc mắc về cách cúng xả xui như thế nào?

Đặc biệt, nếu chào mào bay vào nhà và tìm lối thoát mà không thể rồi làm đổ vỡ đồ đạc thì điềm cực xấu được dự báo.
Đặc biệt, nếu chào mào bay vào nhà và tìm lối thoát mà không thể rồi làm đổ vỡ đồ đạc thì điềm cực xấu được dự báo.

6. Chào mào sa vào nhà rồi chết

Trong trường hợp này, chào mào vào nhà mang tới một điềm không còn gì xấu hơn. Trong thời gian tới nhất định sẽ có một người mất trong gia đình, họ hàng, dòng tộc của bạn. 

7. Chào mào bay vào nhà đậu lên bàn thờ

Bàn thờ là nơi rất linh thiêng. Do đó, chào mào vào nhà mà đậu lên bàn thờ là đang dự báo một vấn đề xấu về tâm linh. Cần phải xem lại mồ mả gia đình trước khi gặp những tai ương sắp đến.

Trên đây là những thông tin đã giải đáp ” chào mào bay vào nhà là điềm gi?”. Hi vọng qua bài viết trên, khi chào mào vào nhà bạn sẽ có cách xử lý hợp lý ứng với từng trường hợp. Thiên Mộc Hương mong muốn bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Cảm ơn đã lắng đọc!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button