Các loại đá quý có ở Việt Nam và ý nghĩa phong thủy của chúng

5/5 - (1 bình chọn)

Việt Nam là một quốc gia rất giàu tiềm năng đá quý ở thế giới. Việt Nam có rất nhiều loại đá quý khác nhau. Các loại đá quý đã mang đến một tiềm năng kinh tế lớn dành cho Việt Nam. Đặc biệt trong lĩnh vực trang sức. Vậy các loại đá quý có ở Việt Nam là nhưng loại nào. Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu đá quý là gì?

Đá quý dùng để chỉ những loại đá đẹp và có giá trị nhất trên trái đất. Có các tinh thể khoáng chất tự nhiên như kim cương (diamonds) ,pha lê (crystals). Ngoài ra còn có hồng ngọc (rubies), lam ngọc (sapphires), ngọc lục bảo (emeralds). Cũng có những tập hợp đơn chất tự nhiên. Chẳng hạn như opals và một số vật liệu hữu cơ như ngọc trai và san hô.

Đá quý là những loại đá đẹp và có giá trị nhất trên trái đất
Đá quý là những loại đá đẹp và có giá trị nhất trên trái đất

Chúng ta cũng có thể phân loại đá quý theo độ hiếm của chúng. Trong số tất cả các loại đá quý, kim cương, hồng ngọc, lam ngọc và ngọc lục bảo được coi là bốn loại đá quý nhất. Trong khi các loại đá quý tầm trung như aquamarines và tourmalines cũng rất phổ biến. Đối với các nhà sưu tập nhờ màu sắc và ý nghĩa tuyệt vời của chúng.

Có thể bạn quan tâm:

 

2. Các loại đá quý có ở Việt Nam và ý nghĩa của chúng

2.1 Đá Hồng Ngọc (Ruby)

2.1.1 Đá Hồng Ngọc (Ruby)

Đá Hồng Ngọc là một trong các loại đá quý có ở Việt Nam. Ý nghĩa của tên của loại đá này xuất phát từ tiếng Latinh có nghĩa là ‘màu đỏ’. Đá Hồng Ngọc được coi là nước mắt của Thần Đất. Nó còn đại diện cho năng lượng bùng cháy của Mặt Trời và quyền lực vĩ đại.

Đá Hồng Ngọc kích thích tâm trí của bạn tích cực hơn
Đá Hồng Ngọc kích thích tâm trí của bạn tích cực hơn

Đá Hồng Ngọc sẽ là một sự trợ giúp tuyệt vời. Nó hỗ trợ bạn nạp lại mức năng lượng của mình. Nó rất hiệu quả để mang lại sức sống. Ngoài ra nó còn đại diện cho sự gợi cảm và hỗ trợ các mối quan hệ thân mật.

Nó được biết đến nhiều như một loại đá quý hay một loại pha lê. Bởi vì nó có màu đỏ đậm với màu sắc nổi bật.

Màu sắc của nó tương tự như năng lượng của nó. Có thể kích thích tâm trí của bạn tích cực hơn và tự tin hơn.

Những viên đá quý màu đỏ đáng yêu này, có thể giúp bạn khắc phục các rối loạn chức năng trong phòng ngủ. Ngoài ra nó còn có thể thu hút tình yêu mới.

2.1.2 Ý nghĩa khi sử dụng đá Hồng Ngọc (Ruby)

Đá quý Ruby là loại đá phong thủy tuyệt vời, giúp bạn loại bỏ những điều tiêu cực, không may trong cuộc sống.

Ngoài ra đá Hồng Ngọc còn là một vị thần giúp bạn tạo ra một rào cản chống lại những kẻ muốn đánh cắp năng lượng của bạn.

Thêm vào đó, đá Hồng Ngọc còn được biết đến là một loại đá thu hút tình duyên và giữ gìn tình cảm gia đình.

Đá Hồng Ngọc cũng cung cấp năng lượng và cân bằng cơ thể. Đồng thời sẽ nâng cao động lực của bạn. Nó khuyến khích bạn đặt ra các mục tiêu thiết thực.

Đá Hồng Ngọc thu hút tình duyên và giữ gìn tình cảm gia đình
Đá Hồng Ngọc thu hút tình duyên và giữ gìn tình cảm gia đình

Màu sắc của những loại đá quý này gần với màu máu. Vì vậy nó được biết đến là một loại đá có giá trị để hỗ trợ khả năng vận chuyển oxy trong máu của bạn.

Đá ruby ​​có độ rung tỏa ra với cường độ phóng ra năng lượng và nhiệt huyết cho cuộc sống.

Nó khuyến khích khả năng lãnh đạo và tăng khả năng tập trung, cùng với sự nhạy bén của trí tuệ.

Loại đá quý màu đỏ tuyệt đẹp này cho phép bạn nhìn thấy sức mạnh của chính mình và tiềm năng sáng tạo của bạn từ góc độ dựa trên trái tim.

2.2 Đá Lam Ngọc (Sapphire)

2.2.1 Đá Lam Ngọc (Sapphire)

Nhắc đến các loại đá quý có ở Việt Nam phải kể đến đá Sapphire. Sapphire là loại đá quý màu xanh lam quý giá và có giá trị nhất. Nó là một loại đá quý rất được ưa chuộng do màu sắc, độ cứng, độ bền và độ bóng tuyệt vời của nó.

Sapphire là một trong những loại đá quý được sử dụng nhiều trong trang sức.

Sapphire là loại đá quý màu xanh lam quý giá và có giá trị
Sapphire là loại đá quý màu xanh lam quý giá và có giá trị

Sapphire có màu sắc đa dạng, hiển thị màu sáng hơn và đậm hơn khi nhìn ở các góc độ khác nhau. 

Một số Sapphire đa dạng có màu xanh lam khi nhìn ở một góc độ và màu tím ở một góc độ khác. 

Sapphire là một loại đá quý cứng và bền, và loại đá quý tự nhiên duy nhất cứng hơn Sapphire là Kim cương. Mặc dù vậy, Sapphire vẫn có thể bị sứt mẻ và gãy nếu xử lý thô bạo. Cần cẩn thận để đảm bảo nó được xử lý đúng cách.

2.2.2 Ý nghĩa của đá Lam Ngọc (Sapphire)

Năng lượng của đá Lam Ngọc được sử dụng trong phong thủy và tâm linh. Đặc biệt là ở phương Tây.

Những viên đá xanh này có một số đặc tính siêu hình hữu ích và có thể kích hoạt giấc mơ sáng suốt.

Sapphire được mệnh danh là viên đá trí tuệ, với mỗi màu sắc lại mang một trí tuệ đặc biệt riêng.

Sapphire giúp giảm bớt căng thẳng về tinh thần
Sapphire giúp giảm bớt căng thẳng về tinh thần

Sapphire làm dịu tâm trí và giúp bạn tập trung. Nó cũng giải quyết những suy nghĩ không mong muốn. Sapphire là một lựa chọn tốt cho bất kỳ ai đang tìm cách đối phó với việc suy nghĩ quá nhiều hoặc phân tích quá mức.

Sapphire giúp giảm bớt căng thẳng về tinh thần, mang lại hòa bình và yên tĩnh. Khôi phục sự cân bằng và hài hòa cho các lớp của trường sinh học hoặc hào quang. Nó còn sắp xếp mặt phẳng tâm linh với thể chất.

Sapphire giải phóng những suy nghĩ tiêu cực và trầm cảm. Nó kích thích sự tập trung, mang lại sự thịnh vượng, và thu hút quà tặng các loại.

Năng lượng phong thủy của các đá quý sẽ được cộng hưởng tích cực nếu kết hợp với vòng trầm hương! Xem ngay vòng trầm hương đá quý phong thủy mới nhất 2023

2.3 Đá Ngọc Lục Bảo (emerald)

2.3.1 Đá Ngọc Lục Bảo (emerald)

Ngọc Lục Bảo là một trong các loại đá quý có ở Việt Nam. Ngọc lục bảo có màu xanh lá cây rực rỡ tạo nên trang sức đẹp có điểm nhấn. Màu sắc tuyệt đẹp của chúng đã làm đẹp thêm nhiều giá trị qua các thời đại. Trên thực tế, những viên ngọc lục bảo có độ bóng và độ trong suốt tối ưu. Thậm chí còn có giá trị hơn kim cương.

Ngọc lục bảo có màu xanh lá cây rực rỡ
Ngọc lục bảo có màu xanh lá cây rực rỡ

Ngọc lục bảo là một loại đá đại diện cho cuộc sống. Nó được biết đến là viên đá của tình yêu thành công và đại diện cho lòng trung thành và sự chính trực tuyệt vời.

Nó còn là viên đá của tình yêu, tình bạn. Ngọc lục bảo giữ cho các mối quan hệ đối tác luôn cân bằng. Viên ngọc quý này cũng mở ra cho bạn khả năng thấu thị tiềm ẩn của bạn. Nó thúc đẩy việc thu thập trí tuệ từ các bình diện tinh thần.

2.3.2 Ý nghĩa của đá Ngọc Lục Bảo (emerald)

Ngọc lục bảo là viên đá của trái tim vì nó tượng trưng cho lòng nhân từ, lòng trắc ẩn và tình yêu phổ quát. Nó đại diện cho tất cả những điều tuyệt vời trên thế giới này. Và cách tất cả chúng được kết nối với nhau bằng tình yêu.

Loại đá này sẽ thúc đẩy sự cân bằng về thể chất, cảm xúc, tinh thần và tâm linh.

Khi mọi thứ được căn chỉnh và hài hòa, bạn có thể tận hưởng một sự tồn tại nhẹ nhàng và tươi sáng hơn.

Đá Ngọc Lục Bảo thể hiện một sự tồn tại hòa bình và yêu thương
Đá Ngọc Lục Bảo thể hiện một sự tồn tại hòa bình và yêu thương

Ngọc lục bảo sẽ làm tăng mức năng lượng của cơ thể bạn và tăng cường dòng chảy năng lượng của luân xa dưới và trên.

Nó cũng sẽ giúp bạn thể hiện một sự tồn tại hòa bình và yêu thương.

Nó sẽ cho bạn thấy làm thế nào bạn có thể luôn hạnh phúc và hài lòng chỉ bằng cách là chính mình.

Năng lượng của loại đá này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để sống hài hòa, hào phóng, chu đáo và yêu thương hơn.

Ngọc lục bảo sẽ làm dịu những cảm xúc mạnh mẽ hoặc khó chịu. Nó tạo ra năng lượng tích cực giúp bạn loại bỏ mọi tắc nghẽn khỏi hệ thống kinh mạch của bạn.

Viên đá này sẽ mang đến cho bạn sự hiểu biết sâu sắc hơn về cách cuộc sống vận hành. Và cách bạn đang cố gắng trong cuộc sống của chính mình.

3. Nơi phân bố các loại đá quý có ở Việt Nam

Chất lượng đá thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như màu sắc, kích cỡ, độ trong suốt. Các loại đá quý có ở Việt Nam cùng vậy. Tuy nhiên nơi phân bổ các loại đá cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đá.

nơi phân bổ các loại đá ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đá
nơi phân bổ các loại đá ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đá

Các loại đá quý có ở Việt Nam thương tập trung ở các mỏ đá trên các vùng núi cao. Các mỏ đá nổi tiếng ở Việt Nam như: Lục Yên, Tân Hương, Trúc Lâu (tỉnh Yên Bái), Quỳ Châu, Quỳ Hợp (Nghệ An). Ngoài ra còn có ở Trường Xuân (ĐakNông), Di Linh (Lâm Đồng), Ma Lâm , Đá Bàn (Bình Thuận), Gia Kiệm (Đồng Nai)…

 

(366)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)