Ý nghĩa của thác khói trầm hương chú tiểu – 4 loại thác khói phổ biến

5/5 - (2 bình chọn)

Ý nghĩa của thác khói trầm hương chú tiểu là gì? Xông Trầm Hương là một nét đẹp có từ lâu đời trong cuộc sống người Việt. Đây là một thú vui, tục lệ rất có ý nghĩa. Nó vừa có công dụng về sức khỏe, vừa có ý nghĩa về phong thủy và tâm linh. Ngày nay, có rất nhiều cách để xông Trầm. Đa dạng từ nguyên liệu đến dụng cụ được dùng để đốt. Trong số đó, thác khói Trầm được xem là dụng cụ mang tính thẩm mỹ cao nhất. Bạn có biết thác khói có rất nhiều loại và mang những ý nghĩa khác nhau? Ở bài viết sau, Thiên Mộc Hương sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về Ý nghĩa thác khói trầm hương chú tiểu.

Ý nghĩa của thác khói trầm hương chú tiểu
Xông Trầm Hương với thác khói chú tiểu ngồi thiền

Ý nghĩa 4 loại thác khói dùng xông Trầm Hương

1. Ý nghĩa của thác khói trầm hương chú tiểu

Đây là sự kết hợp hết sức ý nghĩa và tinh tế. Nó mang đến cho ta một cảm giác rất đỗi bình yên và trong trẻo. Bình yên ở chỗ hành động ngồi thiền cho thấy một tâm hồn tĩnh lặng, an yên, không vướng vẫn những chuyện đời phức tạp. Trạng thái ngồi thiền, ấy là lúc con người ta tĩnh tâm nhất. Những hiềm khích, nhỏ nhen, ghen tuông, thù hận, lo toan được giải tỏa. Con người để lòng bình yên, lắng nghe tiếng của thiên nhiên, đất trời và sự sống. Sở dĩ, con người ta khổ sở vì những sân si, lo lắng. Vứt bỏ được những điều này sẽ khiến ta được an yên.

Hình ảnh thác khói trầm hương chú tiểu ngồi thiền bên thác trong phong thủy mang ý nghĩa thịnh vượng, giữ gìn hạnh phúc, đem lại một cuộc sống sung túc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, hình ảnh chú tiểu mang một ý nghĩa tươi trẻ. Chú tiểu là một cậu bé nhỏ với tâm hồn trong sáng và trái tim ấm áp. Người ta thường nói rằng, khi ra còn là trẻ con, đấy là lúc ta hạnh phúc nhất. Vì khi đấy, ta được bao bọc và chở che. Nhưng quan trọng hơn cả, là bởi vì khi còn trẻ con, tâm hồn ta hồn nhiên và trong sáng. Ta không bị những ích kỷ, hiềm khích khiến ta khổ đau; không bị những bộn bề cuộc sống làm ta lúc nào cũng lo lắng.

Đặt thác khói chú tiểu ngồi thiền để xông Trầm Hương sẽ tạo một không gian thuần khiết và yên bình, vui tươi cho gia đình bạn.

2. Xông Trầm Hương với thác khói tòa sen

Tòa sen có một ý nghĩa rất lớn trong Phật giáo. Chúng ta thường thấy những hình ảnh quen thuộc như Đức Phật ngự trên tòa sen. Hay là Phật Quan âm đứng trên tòa sen. Hoa sen vốn là một biểu tượng của sự thanh cao và thuần khiết. Dân gian có câu ca tụng loài hoa đáng trân quý này: “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Một sự lý giải cho lý do vì sao Đức Phật tọa trên tòa sen là bởi sen giúp gột rửa được bụi trần. Đức Phật vốn dĩ không phải thần thánh từ trên trời hạ thế. Ngài xuất thân là một con người bình thường nhưng đã được giác ngộ, tu hành từ bỏ hết những sân si, ham muốn của đời sống. Chính vì thế, hình ảnh hoa sen mang ý nghĩa là sự yên bình, thanh tĩnh trong tâm hồn. Quan trọng hơn cả, đó chính là sự thanh cao và thuần khiết.

Khi bạn dùng thác khói tòa sen để xông Trầm Hương, không gian sẽ trở nên thanh khiết và trong lành hơn. Những tà khí xấu sẽ được loại bỏ.

thác khỏi Trầm Hương
Xông Trầm Hương với thác khói tòa sen

 

3. Xông Trầm Hương với thác khói nguyệt vọng khê

Nguyệt vọng khê ở đây ý chỉ hình ảnh trăng rọi xuống khe thác. Tạo hình này là một sự hài hòa và cân đối về phong thủy. Ở đây hội tụ rất nhiều yếu tố: trăng sáng, thác núi, nước trong. Cái tên và tạo hình của thác khói cũng đủ tạo ra sự liên tưởng đầy bình yên. Một không gian yên ắng chỉ có ánh sáng của trăng và sự chuyển động của dòng nước. Nó tạo cho người ta một cảm rất thong thả, an yên, bình dị.

Trong phong thủy, sự xuất hiện của ánh trăng đem đến thịnh vượng, sung túc, hòa thuận và tài lộc. Bày thác khói này trong phòng khách, gia đình sẽ luôn được hạnh phúc, vui vẻ cùng nhau.

Mời bạn đọc tham khảo thêm sản phẩm Nụ trầm hương dùng chung với Thác khói:

4. Xông Trầm Hương với thác khói Phật Quan âm

Phật Quan âm được người đời nhắc đến là người dang tay chở che cho con người khỏi những khổ đau, vượt qua những kiếp nạn trên đường đời. Trong kinh sách, Phật Bà Quan Âm được xem là vị Bồ Tát có sức mạnh nhất, chỉ sau Phật Tổ. Vì thế hình tượng Phật Quan Âm rất có ý nghĩa.

Xông Trầm Hương với thác khói Phật Quan Âm sẽ đem đến sự bình yên cho gia đình bạn. Phật Bà sẽ chở che, ban sức khỏe, may mắn cho mọi người. Bên cạnh đó, hình tượng này cũng cho thấy sự bình yên trong tâm hồn và một trái tim ấm áp, đầy yêu thương. Điều đó nhắc nhở ta sống lương thiện, tốt đời đẹp đạo.

Qua 4 loại thác khói dùng để xông Trầm Hương chúng ta có thể thấy rằng mỗi hình tượng lại gắn với một ý nghĩa riêng biệt. Tuy nhiên, tất cả đều hướng đến sự bình yên thanh thản trong cuộc sống, hạnh phúc và vui tươi. Bên cạnh xông Trầm, bạn có thể sử dụng vòng tay Trầm Hương. Đây được xem như lá bùa hộ mệnh, thu hút may mắn tài lộc và xua đi những điều xấu.

(93)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)