Hướng dẫn cách đốt bột trầm hương đúng chuẩn

Quá trình tạo nên bột trầm hương thường được biết đến không hề dễ dàng và phức tạp. Do vậy bột trầm hương trở nên đắt giá hơn so với các loại thông thường. Tuy nhiên không phải ai cũng rõ cách đốt bột đúng cách. Chính vì thế hôm nay Thiên Mộc Hương sẽ hướng dẫn các bạn cách đốt bột trầm hương theo một cách đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất.

Công dụng cách đốt bột trầm hương đem lại

Thanh lọc không khí xung quanh

Đốt bột trầm hương xung quanh nhà có thể giúp thanh lọc không khí, giúp không gian trở nên thông thoáng hơn và khử các mùi khó chịu. Bên cạnh đó, bột trầm hương còn được làm từ thiên nhiên cho nên không hề gây hại sức khỏe con người.

Giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng đáng kể

Cách đốt trầm hương bột đúng cách không những khử mùi độc hại mà còn tỏa ra hương thơm dễ chịu, giúp tinh thần mỗi người thoải mái hơn sau những giờ học và làm việc đầy áp lực. Ngoài ra, khi biết cách sử dụng bột trầm hương đúng cách còn đem đến sự bình an, tài lộc và thu hút nhiều điều tích cực về phía bạn.

Cách đốt trầm hương bột hiệu quả bạn mà bạn nên biết

Cách xông bột trầm hương sao cho hiệu quả thực ra có nhiều cách tiến hành. Sau đây là các cách đốt bột trầm hương mà bạn có thể tham khảo:

Đốt bột trầm hương trực tiếp với lửa

cách đốt bột trầm hương
Cách đốt bột trầm hương trực tiếp với lửa

Đầu tiên, để đốt bột trầm hương trực tiếp với lửa, ta cần chuẩn bị dụng cụ để đốt chẳng hạn như lư đồng, đĩa gốm hoặc chén gốm. Sau đó ta sẽ châm lửa trực tiếp lên trên bột trầm hương được bỏ trong dụng cụ đốt. Sau khi đốt thì ta sẽ ngửi được hương thơm tỏa ra từ bột trầm hương.

Đốt bột trầm hương với than hoạt tính

cách đốt bột trầm hương
Cách đốt trầm hương bột bằng than hoạt tính

Ở cách đốt bột trầm hương lúc này, ta đốt lửa với than cho đến khi than hồng thì bắt đầu bỏ lên trên than một chiếc lư nhỏ. Tiếp đến ta sẽ rắc bột trầm hương theo từng đợt. Đợi tầm vài phút thì ta bắt đầu sẽ cảm nhận được hương thơm tỏa ra từ bột trầm hương.

>> Xem thêm:

Đốt tinh dầu trầm hương có tác dụng gì ?

Các loại trầm hương đốt mà bạn nên biết

Cách xông bột trầm hương bằng dụng cụ lò điện

cách đốt bột trầm hương
Cách xông bột trầm hương bằng lò điện

Xông bột bằng trầm hương bằng lò điện sẽ được thực hiện như sau: đầu tiên, ta chuẩn bị lò điện và sau đó ta cắm điện cho lò. Sau khi lò điện bắt đầu nóng lên thì ta bỏ bột trầm hương vào và đợi đến lúc bột trầm hương tỏa ra hương.

Đốt bột trầm hương khi thế nào là thích hợp?

Ta có thể đốt bột trầm hương vào các dịp tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên thì đa số mọi người sẽ đốt bột trầm hương vào các dịp như chuyển nhà mới, các dịp lễ nghi tôn giáo, khai trương hoặc các dịp lễ tết.

Tóm lại, trên đây là các cách hướng dẫn tạo bột trầm hương hiệu quả và hết sức đơn giản, kể cả dành cho người mới bắt đầu sử dụng bột trầm hương. Thông qua bài viết này, Thiên Mộc Hương mong là các bạn sẽ hiểu rõ cách đốt bột trầm hương phù hợp cho chính bạn.

>> Xem thêm: nụ trầm hương là gì

 

Đánh giá bài viết
khuyến mãi thiếu nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button