Hướng dẫn 3 cách đốt bột trầm hương tiết kiệm và hiệu quả

5/5 - (4 bình chọn)

Quá trình tạo nên bột trầm hương thường được biết đến không hề dễ dàng và phức tạp. Do vậy bột trầm hương trở nên đắt giá hơn so với các loại bột thông thường. Tuy nhiên không phải ai cũng rõ cách đốt bột trầm hương đúng cách. Chính vì thế hôm nay Thiên Mộc Hương sẽ hướng dẫn các bạn cách đốt bột trầm hương hiệu quả và dễ dàng thực hiện nhất.

I. Công dụng đốt bột trầm hương đem lại

Thanh lọc không khí xung quanh

Đốt bột trầm hương xung quanh nhà có thể giúp thanh lọc không khí, giúp không gian trở nên thông thoáng hơn và khử các mùi khó chịu. Bên cạnh đó, bột trầm hương còn được làm từ thiên nhiên cho nên không hề gây hại sức khỏe con người.

cách xông bột trầm hương
Bột trầm hương Thiện Mộc Hương

Giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng đáng kể

Đốt bột trầm hương đúng cách không những khử mùi độc hại mà còn tỏa ra hương thơm dễ chịu, giúp tinh thần mỗi người thoải mái hơn sau những giờ học và làm việc đầy áp lực. Ngoài ra, khi biết đốt bột trầm hương đúng cách còn đem đến sự bình an, tài lộc và thu hút nhiều điều tích cực về phía bạn.

II. 3 Cách đốt bột trầm hương tiết kiệm và hiệu quả nhất

Sử dụng bột trầm hương sao cho hiệu quả thực ra có nhiều cách tiến hành. Sau đây là 3 cách xông bột trầm hương mà bạn có thể tham khảo:

1. Cách đốt bột trầm hương trực tiếp với lửa

cách sử dụng bột trầm hương
Cách đốt bột trầm hương trực tiếp với lửa

Đầu tiên, để đốt bột trầm hương trực tiếp với lửa, ta cần chuẩn bị dụng cụ để đốt chẳng hạn như lư đồng, đĩa gốm hoặc chén gốm. Sau đó ta sẽ châm lửa trực tiếp lên trên bột trầm hương được bỏ trong dụng cụ đốt. Sau khi đốt thì ta sẽ ngửi được hương thơm tỏa ra từ bột trầm hương.

2. Cách đốt bột trầm hương với than hoạt tính

cách đốt bột trầm hương
Cách đốt trầm hương bột bằng than hoạt tính

cách đốt bột trầm hương này, ta đốt lửa với than cho đến khi than hồng thì bắt đầu bỏ lên trên than một chiếc lư nhỏ. Tiếp đến ta sẽ rắc bột trầm hương theo từng đợt. Đợi tầm vài phút thì ta bắt đầu sẽ cảm nhận được hương thơm tỏa ra từ bột trầm hương.

3. Cách đốt bột trầm hương bằng lư điện xông trầm

cách đốt trầm hương bột
Đốt bột trầm hương thực hiện bằng lư xông điện

Nguyên lý hoạt động của lư xông là: làm nóng phần miệng gốm, bột trầm hương tiếp xúc và bị làm nóng nơi miệng lò sẽ tỏa hương. Cách đốt bột trầm hương sử dụng loại lư xông trầm này rất đơn giản, cụ thể qua các bước sau:

1. Mở nắp lư xông điện

2. Dùng thìa nhỏ múc bột trầm hương bỏ vào lư điện

3. Đóng nắp lò xông và cắm điện

4. Điều chỉnh các công tắc điện

>> Xem ngay sản phẩm bột trầm hương Thiên Mộc Hương 100% nguyên chất

III. Đốt bột trầm hương khi nào là thích hợp?

Ta có thể đốt bột trầm hương vào các dịp tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên thì đa số mọi người sẽ đốt bột trầm hương để xông nhà vào các dịp đặc biệt như chuyển nhà mới, các dịp lễ nghi tôn giáo, khai trương hoặc các dịp lễ tết. Ngoài ra, người ta cũng thường đốt bột trầm hương lúc thiện định yoga, do hương trầm hương giúp người thiền vào trạng thái thiền.

xem thêm arrow

>> Xem ngay các bài viết hay về trầm hương đốt:

IV. Lời kết

Tóm lại, trên đây là các cách đốt bột trầm hương tiết kiệm, hiệu quả và hết sức đơn giản, kể cả dành cho người mới bắt đầu sử dụng bột trầm hương. Thông qua bài viết này, Thiên Mộc Hương mong là các bạn sẽ hiểu rõ cách đốt trầm hương bột phù hợp cho chính bạn.

(210)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (4 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)