Tuổi Canh Thìn 2000 hợp màu gì năm 2023? Cách ứng dụng màu sắc phù hợp

5/5 - (1 bình chọn)

Trải qua ngàn năm lịch sử, học thuyết phong thủy ngũ hành đã ngày càng được nhiều người tin tưởng và trong đó, việc áp dụng màu sắc phù hợp cho người sinh năm 2000 là một trong những ứng dụng phổ biến. Vậy, làm thế nào để xác định màu sắc hợp tuổi cho năm sinh 2000? Điều này bao gồm việc lựa chọn màu nào, đặc biệt trong năm 2023 – năm Quý Mão, để mang lại may mắn và tài lộc cho người sinh năm Canh Thìn. Để hiểu rõ hơn, mời quý vị đọc bài phân tích về màu sắc phong thủy dành cho người sinh năm 2000 tại Thiên Mộc Hương.

sinh năm 2000 hợp màu gì
Sinh năm 2000 hợp màu gì may mắn?

1. Tổng quát về người tuổi Canh Thìn 2000

Theo tử vi người sinh năm 2000 có một số thông tin tổng quát như sau: Tuổi này cầm tinh con rồng, có tuổi âm lịch là Canh Thìn, sinh từ ngày 7/2/2000 đến 27/1/2001 dương lịch, thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim, cung mệnh nam thuộc Ly hành Hỏa, nữ thuộc Càn hành Kim.

Dưới đây là bảng thông tin tổng quan về người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn:

Năm sinh 2000
Tuổi Canh Thìn
Mệnh trong ngũ hành Bạch Lạp Kim
(Vàng sáp ong)
(Mệnh Kim)
Cung Nam cung Ly
Nữ cung Càn

Trong cuộc sống người này bao dung, lạc quan, phấn đấu hết mình để hoàn thành mục tiêu. Tuy nhiên họ lại thích hơn thua, hiếu thắng, là con dao hai lưỡi dễ khiến người khác bị tổn thương. Như vậy chắc chắn trong cuộc sống sẽ phát sinh nhiều chuyện không tốt, ảnh hưởng tới cuộc sống, tình cảm của người tuổi 2000. Như vậy để giảm trừ hung xấu, gia tăng phúc khí, thu hút may mắn thì quý bạn nên ứng dụng màu hợp tuổi Canh Thìn vào cuộc sống. 

Giải đáp sinh năm 2000 hợp màu gì cùng cách ứng dụng chính xác? 

2.1 Sinh năm 2000 mệnh gì hợp màu gì? Ý nghĩa các màu

Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 có ngũ hành bản mệnh là Kim nạp âm Bạch Lạp Kim tức Vàng chân đèn. Theo thuyết ngũ hành, Thổ tương sinh với Kim và Kim tương hỗ với Kim nên màu sắc có ngũ hành Kim và Thổ sẽ hợp với nam nữ Canh Thìn sinh năm 2000. Hay nói cách khác màu hợp với nam nữ sinh năm 2000 là màu nâu, vàng, trắng, ghi sáng…Trong dân gian lưu truyền những gam màu này có ý nghĩa đặc biệt như sau:

  • Màu nâu: Đại diện sự bền vững, chắc chắn, gắn bó, an yên
    Màu vàng: Đại diện trí tuệ, anh tài, thông thái
    Màu trắng: Tinh khiết, nhã nhặn, đơn giản

Màu bản mệnh Kim
Màu sinh vượng Thổ
Màu khắc chế Hoả

2.2 Ứng dụng tuổi canh thìn hợp màu gì vào cuộc sống 

Sau khi xem Canh Thìn hợp màu gì quý bạn nên ứng dụng vào chọn màu sơn, màu xe, màu đá phong thủy… để nhận được các giá trị phong thủy từ yếu tố màu sắc. Dưới đây là một số hướng dẫn và lưu ý quan trọng khi chọn màu.

a. Ứng dụng tuổi canh thìn hợp màu gì để chọn màu sơn?

Nếu quý bạn vẫn chưa biết lựa chọn màu sơn nào hợp với tuổi Canh Thìn của mình thì bạn nên cân nhắc các màu như ghi sáng, trắng, vàng nhạt(vàng chanh). Khi sơn màu này ngôi nhà của bạn sẽ rất sang trọng, tinh tế và đặc biệt rất dễ để phối màu nội thất. Tuy nhiên, khi chọn hoặc phối màu sơn quý bạn cần lưu ý : Cần ưu tiên màu hợp chủ nhà nhưng không phải chỉ sử dụng mà hợp tuổi chủ nhà. Vì thực tế ngôi nhà không chỉ để cho 1 người sinh sống mà thường là cả gia đình.

tuổi thìn 2000 hợp màu gì
Sinh năm 2000 mệnh gì hợp màu gì

Nếu chỉ sử dụng 1 gam màu chủ đạo thì có thể vô tình làm ảnh hưởng không tốt cho những thành viên khác trong gia đình. Bên cạnh đó hằng năm nam nữ các tuổi sẽ có những sao chiếu mệnh khác nhau. Ứng với mỗi sao sẽ mang lại những điềm hung cát khác nhau. Nếu biết cân bằng màu sắc trong ngôi nhà sẽ giúp đón lành tránh hạn.

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp màu gì để mua vòng phong thủy?

Đá phong thủy là loại đá tụ hợp nguồn năng lượng may mắn được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và chọn làm đồ trang sức, phụ kiện đeo bên mình với ước muốn cuộc sống sẽ hanh thông, thuận lợi. Tuy nhiên để nhận trọn vẹn thì quý bạn trẻ cần chọn những loại đá có màu hợp với bản mệnh của tuổi. Như vậy trong các nhóm đá quý được dùng hiện nay có một số loại đá quý mang sắc tố phong thủy hợp với tuổi Canh Thìn như sau:

  • Nhóm đá thạch anh: thạch anh trắng, thạch anh vàng,…
  • Nhóm cẩm thạch: cẩm thạch vàng, trắng,…
  • Nhóm đá quý: kim cương trắng,…
Vòng tay Trầm Hương Lá Bùa Tây Tạng
Vòng tay Trầm Hương Lá Bùa Tây Tạng charm trắng hợp với người mệnh Kim sinh năm 2001

Tại Thiên Mộc Hương có nhiều mẫu vòng trầm mix cùng các charm đá trên, bạn có thể chọn để gia tăng may mắn. Liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn thêm.

3. Năm 2023 tuổi Thìn 2000 hợp màu gì để gia tăng may mắn? 

3.1 Xác định tuổi Canh Thìn 2023 hợp màu gì?

Bên cạnh màu thuộc hành Kim, Thổ thì năm 2023 để gia tăng may mắn, mọi sự đều như ý thì người tuổi Canh Thìn nên sử dụng thêm gam màu thuộc hành Thủy. Nguyên do theo ngũ hành nạp âm thì người này thuộc Bạch Lạp Kim tương trợ với ngũ hành năm 2023 Kim Bạch Kim, mà theo học thuyết ngũ hành thì mối quan hệ tương trợ có ý nghĩa tốt, bổ trợ, thúc đẩy phát triển. 

3.2 Lưu ý cách ứng dụng màu hợp tuổi 2000 trong năm 2023

Tuy nhiên việc áp dụng những gam màu hành Thủy không nên áp dụng vào việc mua xe, sơn nhà, mua đá phong thủy. Vì những công việc này mang tính dài hạn, khó có thể thay đổi theo từng năm mà màu thuộc hành Kim có thể chỉ đem đến may mắn cho gia chủ sinh năm 2000 trong năm 2023, còn bước sang năm khác thì có thể thay đổi. Vậy với các công việc dễ thay đổi, mang tính ngắn hạn như mua ví, điện thoại, nhuộm tóc thì quý bạn có thể sử dụng các gam màu thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển,…).

canh thìn 2000 hợp màu gì
Lưu ý cách ứng dụng màu hợp tuổi 2000 trong năm 2023

Tuổi Canh Thìn kỵ màu gì?

Cũng giống như xác định tuổi 2000 hợp màu gì, quý bạn cần căn cứ vào học thuyết phong thủy ngũ hành để tìm màu khắc với tuổi mình. Do Hỏa khắc Kim nên quý bạn trẻ tuổi Canh Thìn nên hạn chế dùng màu hành Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím) để tránh bị hút vận khí, cản trở nguồn năng lượng tích cực, nảy sinh nhiều chuyện không may. 

Nếu không may trong cuộc sống quý bạn dùng phải gam màu khắc kỵ vào các công việc khó thay đổi như mua xe, sơn nhà, mua đá phong thủy thì để cân bằng, điều hòa quý bạn nên kết hợp một số cách như sau:

  • Xem ngày tốt theo từng mục đích công việc: Đó sẽ là các ngày chứa các cát tinh may mắn cho từng công việc như lấy xe, làm nhà, cưới hỏi,…, hoàng đạo và không phạm phải các ngày hung như Tam Nương, Nguyệt Kỵ,…Đặc biệt phải có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh Kim của tuổi 2000
  • Kết hợp sử dụng những gam màu tương sinh, tương hỗ để nguồn năng lượng tích cực áp chế nguồn năng lượng tiêu cực của các gam màu khắc kỵ. Bạn có thể áp dụng mua nội thất xe, nhà ở, văn phòng bằng các đồ dùng mang màu hợp tuổi 2000.

Hy vọng với những nội dung tuổi Canh Thìn hợp màu gì nhất và tuổi canh Thìn sinh năm 2000 hợp màu gì ở trên, quý bạn đã có những hiểu biết thêm về phong thủy. Chúc quý bạn và gia đình có thật nhiều may mắn.

(162)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)