Mệnh Sa Trung Thổ là gì? Vận hạn cuộc đời người mệnh này ra sao?

Trong quy luật Ngũ hành, Sa Trung Thổ là một nạp âm của hành Thổ. Việc xác định bản thân có thuộc mệnh Sa Trung Thổ hay không sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Trong bài viết hôm nay, Thiên Mộc Hương sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về mệnh này. Đồng thời giới thiệu những vật phẩm mang lại may mắn cho người mệnh này

I. Mệnh Sa Trung Thổ là gì?

Thổ là 1 trong 5 hành quan trọng của Ngũ hành và có 6 nạp âm, trong đó có mệnh này. “Sa” là cát, “Trung” là ở trong, pha trộn hay hỗn tạp và “Thổ” là đất. Tựu chung lại, Sa Trung Thổ là đất pha cát hay đất phù sa. Bản thân mệnh cũng tồn tại những mâu thuẫn nhất định (cát thô – đất mịn) dẫn đến những đặc điểm riêng của người mệnh này. 

Sa Trung Thổ là một trong sáu nạp âm thuộc hành Thổ trong Ngũ hành.
Sa Trung Thổ là một trong sáu nạp âm thuộc hành Thổ trong Ngũ hành.

II. Người mệnh Sa Trung Thổ sinh năm nào?

Theo phong thuỷ, Sa Trung Thổ là những người sinh vào hai năm Bính Thìn và Đinh Tỵ. Chiếu sang dương lịch, đó là các năm 1916, 1917, 1976, 1977. Người sinh năm Bính Thìn có can Bính, thuộc hành Hoả, chi Thìn. Theo quy luật tương sinh, Hỏa sinh Thổ là gốc rễ sinh cành ngọn. 

Vì vậy nên người mệnh này có nền tảng phúc đức dày dặn, gặp nhiều may mắn. Người sinh năm Đinh Tỵ lại có can Đinh thuộc hành Hoả, chi Tỵ. Theo quy luật Ngũ hành, Hoả và Hoả gặp nhau là tương hợp tương đắc. Mối quan hệ này cùng phát triển và cộng sinh với nhau nên cuộc sống suôn sẻ, dễ chịu. 

Người mệnh Sa Trung Thổ có sự mâu thuẫn trong tính cách đặc biệt. 
Người mệnh Sa Trung Thổ có sự mâu thuẫn trong tính cách đặc biệt.

III. Tính cách, vận mệnh người mệnh Sa Trung Thổ

Những người mệnh này thường có tính cách đối lập khá thú vị. Vậy tính cách này có ảnh hưởng gì đến vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của họ hay không? 

1. Tính cách Sa Trung Thổ

Bản thân người mệnh Sa Trung Thổ có tính cách thiết sự thống nhất và thường có mâu thuẫn ngay trong chính bản thân. Biểu hiện ở chỗ tính cách của họ có phần thất thường, khi tỉ mỉ tinh tế, thông minh khi lại hấp tấp, nóng nảy,… Họ cũng mang bản tính chung của mệnh Thổ là sự điềm tĩnh, niềm tin và khá bảo thủ. 

Những người thuộc mệnh này có lý tưởng sống, khép kín và ít bạn bè. Tuy nhiên, những người được họ tin tưởng và chơi thân lại cực kỳ hạnh phúc và may mắn. Bởi họ sống lương thiện, thích giúp đỡ và quan tâm bạn bè. Sa Trung Thổ cũng là mệnh có đầu óc sáng tạo và một tư duy mới mẻ. Họ luôn kiên định với những gì mình theo đuổi và ít khi quan tâm tới đóng góp từ bên ngoài. Nội tâm người mệnh Sa Trung Thổ mềm mỏng, hiền lành và có phần đa cảm. 

2. Vận mệnh người Sa Trung Thổ

– Sự nghiệp

Bản tính cương nghị, đầu óc thông minh, sáng tạo giúp người mệnh Sa Trung Thổ thành công trong lĩnh vực kỹ thuật. Họ cũng rất có tiềm năng trong kinh doanh như thương mại điện tử, địa ốc và bất động sản. Một số khác cũng khá thành công với các ngành nghiên cứu, học thuật như triết, tư tưởng,… Sự sáng tạo và phúc đức luôn giúp họ có những thành công lớn, tiền tài tích lũy nhiều. Chỉ cần họ biết gạt đi những mâu thuẫn nội tâm và hoàn thiện bản thân là vinh hoa phú quý sẽ sớm đến. 

Sự nghiệp và tình duyên người mệnh Sa Trung Thổ. 
Sự nghiệp và tình duyên người mệnh Sa Trung Thổ.

– Tình duyên

Những người mệnh Sa Trung Thổ ít dành thời gian cho việc yêu đương và nửa kia. Bởi họ vốn quan tâm nhiều đến công việc, sự nghiệp là lý tưởng hàng đầu. Chính vì vậy, họ thường kết hôn khá muộn và không có nhiều mối tình. Tuy nhiên, sự điềm tĩnh và khoan dung của họ chính là điều quan trọng giúp gìn giữ tình yêu lâu dài. 

>> XEM THÊM:

IV. Mệnh Sa Trung Thổ hợp màu gì?

Màu sắc cũng ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống và sự may mắn của mệnh này Chính vì vậy, hiểu rõ về màu sắc tương sinh, tương khắc của mệnh có ý nghĩa rất lớn. 

1. Màu hợp

Theo phong thuỷ, Sa Trung Thổ hợp với các màu thuộc mệnh Hoả và Kim. Cụ thể là các màu như đỏ, hồng, cam, vàng, trắng và xám. Các màu sắc này khi được sử dụng sẽ phát huy tối đa năng lượng tuyệt vời và đem lại may mắn. 

Màu sắc hợp và khắc với mệnh Sa Trung Thổ.
Màu sắc hợp và khắc với mệnh Sa Trung Thổ.

2. Màu khắc

Dựa theo quy luật tương khắc của Ngũ hành, mệnh này và mệnh Thuỷ thường khắc nhau. Trong đó màu đen, xanh lá cây là màu cần đặc biệt tránh để loại bỏ xui xẻo. Khi kết hợp với các màu khác dễ kìm hãm sự may mắn và phát triển của người mệnh Sa Trung Thổ. 

>> XEM THÊM: Mệnh thổ hợp màu gì? 5 bước chọn mua vòng cho người mệnh thổ

V. Sa Trung Thổ hợp mệnh nào?

Trong làm ăn hay học tập, tìm kiếm được những người hợp mệnh sẽ giúp cả hai cùng phát triển. Người mệnh này đặc biệt phù hợp với những người trong một số hành Kim và hành Hoả. 

1. Hải Trung Kim 

Hai mệnh Sa Trung Thổ và Hải Trung Kim khi kết hợp với nhau tạo ra cát lợi. Bởi sự tương hợp giữa thiên can Giáp – Ất và Bính – Đinh, lại có tam hợp là Thìn – Tỵ – Sửu. Nếu cùng hợp tác làm ăn sẽ tạo nên đại sự, đại nghiệp. 

2. Sơn Đầu Hỏa 

Quy luật tương sinh Hoả sinh Thổ giúp sự kết hợp giữa Sơn Đầu Hoả và Sa Trung Thổ thêm tốt đẹp. Đám cháy của cây rừng sẽ tạo ra những dưỡng chất cho sự phát triển màu mỡ của đất. Hai mệnh này hợp tác sẽ tạo ra bội thu, bội quý. 

3. Ốc Thượng Thổ

Hai nạp âm Ốc Thượng ThổSa Trung Thổ gặp nhau mang đến một chút cát lợi và may mắn nhỏ. Bởi chúng ít sự tương tác với nhau nên phúc khí nhỏ bé, không bùng nổ. 

Mệnh tương sinh mang lại cát lợi, phú quý cho Sa Trung Thổ. 
Mệnh tương sinh mang lại cát lợi, phú quý cho Sa Trung Thổ.

4. Tích Lịch Hỏa

Sự gặp gỡ của Tích Lịch HỏaSa Trung Thổ sẽ mang đến phong lưu, vinh hiển. Bởi sấm sét tạo ra mưa, mang theo nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho đất trồng thêm màu mỡ. 

5. Sơn Hạ Hoả

Quy luật Hoả sinh Thổ mang lại may mắn cho sự gặp gỡ này của hai bản mệnh. Kết quả đạt được viễn cảnh sơn kỳ thuỷ tú và sự vẻ vang, thịnh đạt. 

6. Sa Trung Thổ 

Sự kết hợp giữa hai nạp âm Sa Trung Thổ sẽ giúp nhân đôi trí tuệ và thành công. Chúng tạo thành 1 cặp đồng hành tương đắc mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng. 

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Sa Trung Thổ

Cuộc sống của người mệnh này dễ bị mâu thuẫn nội tại khiến tâm tư không thông. Do đó, những vật phẩm may mắn sẽ giúp họ trấn an bản thân. Dưới đây là một số vật phẩm giúp người mệnh này luôn điềm tĩnh và thành công. 

Vòng đá thạch anh đỏ có từ trường mạnh giúp xoa dịu tinh thần của người mệnh Sa Trung Thổ. Mặt khác, màu đỏ cũng là màu hợp mệnh giúp người đeo thoải mái hơn, kiềm chế tính nóng nảy. Nếu đeo thường xuyên sẽ cảm thấy cuộc sống dễ chịu, phấn chấn và tự tin hơn rất nhiều. 

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng cho mệnh thổ
Vòng tay đá thạch anh tóc vàng cho mệnh thổ

Như vậy, bài viết đã giới thiệu khái quát về những đặc điểm của người mệnh này. Họ đều là những người bản tính thông minh, giỏi giang nhưng cần biết kiềm chế cảm xúc và hành vi. Như thế mới thu được thành công trong công việc và cuộc sống sau này. Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm may mắn cho người mệnh Sa Trung Thổ. Hãy tham khảo link dưới đây để biết các mẫu vòng và đá quý may mắn nhé! 

>> XEM THÊM:

4.5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *