5 cách phân biệt và công dụng của nhang trầm hương nguyên chất

Nhang trầm hương luôn gắn liền và có vai trò quan trọng trong cuộc sống của người Việt. Tuy nhiên, nó cũng chứa nhiều công dụng tiêu cực đến sức khỏe người dùng nếu bạn mau phải trầm kém chất lượng. Cùng tìm kiểu kỹ hơn về ý nghĩa cũng như cách nhận biết nhang trầm hương nguyên chất trong bài viết sau nhé!

I. Thành phần nhang trầm hương nguyên chất

Nguyên liệu làm nhang trầm tự nhiên bao gồm trầm hương nguyên chất được thu thập từ gỗ cây dó bầu sau đó xay thành bột; kết hợp cùng các nguyên liệu khác như keo bời lờ – chất tạo độ gắn kết và mùi hương trầm nhẹ nhàng thoang thoảng ngọt cho nhang. Các nguyên liệu này sẽ được nghiền nát và mịn. Sau đó được se chặt và nặn thành các hình dáng nhang như mong muốn. Và một điều chắc chắn rằng, những nguyên liệu này là vô cùng an toàn và có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Nhang trầm hương nguyên chất
Nhang trầm hương nguyên chất được hình thành từ bột trầm hương

II. Cách nhận biết nhang trầm hương thật gì?

2.1. Màu sắc nhang trầm

Nhang trầm hương nguyên chất có màu sắc của thuần của Trầm Hương. Trầm do chứa lượng tinh dầu lớn nên nó sẽ có màu nâu. Do vậy, màu của nhang cũng có màu nâu. Đối với các loại có hàm lượng tinh dầu càng lớn thì màu nâu này càng đậm và trầm màu hơn. Loại ít tinh dầu thì sẽ có màu nâu cánh gián.

Đặc biệt, nhang trầm sẽ không có màu quá đậm. Thường thì chúng sẽ không quá khác biệt với các loại nhang khác. Vì vậy người mua cần kết hợp nhiều phương pháp phân biệt để có thể dễ dàng nhận biết nhang trầm thật giả.

2.2. Mùi hương

Đốt thử một nén nhang để kiểm tra mùi của chúng. Trầm hương thường có mùi nhẹ dịu, nhưng vô cùng đặc trưng. Chính hương thơm của nó giúp người dùng cải thiện được nhiều vấn đề về sức khỏe như thần kinh, mất ngủ, … Trầm có mùi nồng và hắc thì hoàn toàn không phải trầm thật. Tùy thuộc vào lượng tinh dầu của mỗi loại trầm mà hương trầm sẽ đậm, nhạt khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung mùi hương của nhang trầm rất nhẹ nhàng nhưng lưu hương khá lâu.

2.3. Độ khói

Trầm thật khi đốt lên khói sẽ bay theo một chiều nhất định. Đặc biệt, tốc độ của khói chảy khá chậm; nhưng hương thơm tỏa ra khá đều. Nhang trầm giả thường khói tỏa ra nghi ngút và không theo một hướng nhất định. Ngoài ra, chúng sẽ khiến bạn cay mắt và và tạo cảm giác khó chịu bởi mùi hương nồng nặc từ hóa chất.

>> Tham khảo thêm sản phẩm nhang trầm hương tự nhiên, cân bàng vận khí, cải thiện sức khỏe

Nhang trầm hương nguyên chất
Khói trầm cháy theo dòng và hương cố định

2.4. Giá cả

Lý do khiến nhiều khách hàng mua phải hàng kém chất lượng chính bởi giá thành thấp và rẻ hơn nhiều so với nhang thật. Giá nhang trầm thật khá cao, thường dao động từ vài trăm đến hàng triệu đồng tùy vào độ tuổi và chất lượng của trầm.

2.5. Tàn nhang

Các loại nhang trên thị trường ngay cả trầm hương giả cũng đều cho ra đậu tàn sau mỗi lần cháy. Đậu tàn có nhiều gây hại đến sức khỏe của người dùng. Nhang nguyên chất do được trộn từ bột gỗ Trầm và chất dính tự nhiên nên khi cháy chúng sẽ rụng xuống thành tro tàn. Hãy lưu ý kĩ những đặc điểm này, vì nó là sự khác biệt căn bản giữa nhang thật nguyên chất và nhang giả. Nhang kém chất lượng sẽ đi chung với những hệ lụy khôn lường tới người sử dụng.

III. Ý nghĩa, công dụng của nhang trầm hương nguyên chất

3.1. Cho sức khỏe

  • Giảm stress, thư giãn làm dịu nhẹ thần kinh, bớt căng thẳng, mệt mỏi trong công việc và cuộc sống.
  • Kích thích hệ thần kinh và các tĩnh mạch
  • Tạo mùi thơm nhẹ nhàng, lan tỏa trong không khí giúp tinh thần tỉnh táo và dễ chịu.
  • Rất tốt cho thiền định, yoga, giảm căng thẳng, thưởng trà,…

3.2. Trong đời sống phong thủy, tâm linh

  • Nhang nguyên chất giúp đẩy lùi các tạp khí, tà khí, mang may mắn đến cho gia chủ.
  • Hút năng lượng dương vào nhà, tạo điều kiện cho tài khí, vận khí đến gia đình bạn.
  • Tạo nên không gian hương trầm dịu nhẹ thành kính dâng Đức Phật và gia tiên.
Nhang nụ trầm hương
Nhang nụ trầm hương

3.3. Trong thiền định và yoga

Mùi hương là cầu nối của cảm xúc. Chính vì thế mà Trầm Hương vốn mang trong mình mùi thơm dịu ngọt giúp an thân dưỡng khí kết hợp nguồn năng lượng trời đất tạo thành dương khí giúp người sở hữu cân bằng âm dương, hóa giải vận xui, giải tỏa căng thẳng. Nguồn năng lượng thần kỳ mà nó mang lại cho người đeo nhiều vượng khí mới, thu hút tài lộc may mắn.

Trầm Hương được thiên nhiên ưu ái cho mùi hương thanh khiết, mệnh danh là vua của các loại mùi hương. Nó là đứa con của mẹ thiên nhiên, mang trong mình linh khí đất trời với sự kết hợp của tất cả các loại linh khí của tự nhiên mà không hề hòa lẫn tạp chất.Vì thế, trầm Hương mang đến nhiều ý nghĩa cho cuộc sống.

Đặc biệt trong thiền định và yoga cần sự tĩnh tâm và thoải mái thì nhang Trầm Hương tỏa hương thơm nhè nhẹ đưa con người ta đến bậc cao của cảm xúc, không vướng bụi trần. Đó cũng là lý do mà từ xưa đến nay ở những nơi linh thiêng vẫn luôn ngát hương Trầm. Giúp những người đến đây đều thoải mái, tâm thanh tịnh từ đó mà thoát khỏi những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống thường ngày.

Tham khảo thêm: Trầm Hương là gì? Công dụng của trầm hương và lợi ích khi đốt trầm

Đánh giá bài viết

3 thoughts on “Top 7 địa chỉ mua trầm hương Đà Nẵng uy tín nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *