Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

5/5 - (2 bình chọn)

Trang sức vòng tay phong thủy đã lâu trở thành một món đồ ưa chuộng vì nó không chỉ là vật trang trí đẹp mắt mà còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Nếu bạn đang có ý định mua vòng đá phong thủy để đeo tay nhưng chưa biết  đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt phù hợp, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này với bài viết dưới đây từ Thiên Mộc Hương nhé.

Đeo vòng đá phong thủy bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

Không chỉ đơn giản là 1 loại trang sức hay món phụ kiện đeo tay thể hiện cá tính, gu thời trang cực chất của người sở hữu, những chiếc vòng đá phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh, sức khỏe và may mắn cho chủ nhân. Theo phong thủy, số hạt trên vòng đá phong thủy cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vận mệnh và cuộc sống của chính bạn. Vậy đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

vòng tay Trầm Hương 108 hạt  Tỳ hưu Vàng Philip chính là sản phẩm cao cấp bậc nhất của Thiên Mộc Hương
Vòng tay Trầm Hương 108 hạt  Tỳ hưu Vàng Philip chính là sản phẩm cao cấp bậc nhất của Thiên Mộc Hương là món trang sức tinh tế

Tùy thuộc vào kích thước cổ tay người đeo và quan niệm về số hạt vòng phong thuỷ mà bạn có thể lựa chọn cho mình 1 chiếc vòng tay thích hợp. Tuy nhiên, theo đó bạn vẫn nên ưu tiên lựa chọn vòng tay theo kích thước cổ tay của bạn.

Vì nếu bạn đeo một chiếc vòng tay có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ đều gây cản trở trong việc sinh hoạt hàng ngày. Bạn nên ưu tiên lựa chọn theo kích thước cổ tay rồi tiếp sau đó mới là ý nghĩa của số hạt đó. Thông thường với cỡ tay của 1 người Việt Nam thì số hạt vòng phong thủy thường rơi vào 21 đến 25 hạt.

4 ý nghĩa số lượng hạt vòng đá phong thủy có thể bạn chưa biết

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm đạo Phật

Chuỗi hạt vòng tay phong thủy với 108 hạt hoặc ước số và bội số của 108 (14, 18, 21, 27, 36, 42, 54, 1080) là phổ biến đối với những người theo đạo Phật. Nhưng ý nghĩa của số 108 là gì? 

Kim Thiềm Đài Cát Xanh
Vòng trầm hương 108 hạt Kim Thiềm Đài Cát Xanh mang ý nghĩa phong thủy

Theo Phật học cơ bản, con người có Lục giác (thính, thị, vị, khứu, xúc, thức), Tam ứng (lạc, khổ, vô ký), Nhị thể (thiện và bất thiện), và Tam thời (quá khứ, hiện tại, và vị lai). Người ta nhân Lục giác với Tam ứng để được con số 18, nhân Nhị thể với 18 để được 36, và nhân 36 với Tam thời để được số 108. 

Chuỗi 108 hạt tượng trưng cho 108 tam muội, và nhằm thanh trừ 108 phiền não. Ngoài ra, còn có một loại chuỗi hạt không có số hạt nhất định, tùy vào kích thước của cổ tay mà chọn vòng phù hợp.

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Theo quan niệm luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử,  số lượng hạt trong vòng tay phong thủy tượng trưng cho chu kỳ đó. Cụ thể, số 1 đại diện cho Sinh, số 2 đại diện cho Lão, số 3 đại diện cho Bệnh và số 4 đại diện cho Tử.

Vòng tay Trầm hương Lục Tú Bảo Trầm
Vòng tay đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt là thắc mắc của nhiều người

Vòng tuần hoàn này liên tục lặp đi lặp lại, cho nên những số chia hết cho 4 được coi là số Tử, không mang lại may mắn. Những số hạt đẹp nhất trong vòng phong thủy là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,… bởi chúng tương ứng với cung Sinh trong chu kỳ Sinh – Lão – Bệnh – Tử của con người, hoặc những số chia 4 dư 2 như 14, 18, 22, 26,… bởi chúng thuộc cung Lão vẫn còn được chấp nhận. Bạn có thể dựa vào đây để biết nên đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt.

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm phong thủy

Trong phong thủy, số hạt vòng đeo tay mang số lẻ được coi là biểu tượng cho tính dương, đem đến năng lượng tốt cho người sử dụng hàng ngày. Để tăng cường hiệu quả, có thể lựa chọn các số lẻ như 13, 17, 19, 21, 25… Tuy nhiên, để hiểu rõ ý nghĩa của số hạt theo quan niệm phong thủy, cần phải biết về “quái số”.

  • Nếu tổng số lượng hạt của vòng tạo ra 1 chữ số, ta có thể trừ số đó đi 5 để thu được quái số. 
  • Nếu tổng số hạt tạo ra 2 chữ số, ta sẽ cộng 2 chữ số lại với nhau cho đến khi còn 1 chữ số rồi trừ đi 5 để thu được quái số. 

Ý nghĩa của quái số sẽ giúp ta hiểu thêm ý nghĩa của số lượng hạt theo quan niệm phong thủy. Ví dụ, tổng số lượng hạt là 4 (Tứ đạt đạo) mang ý nghĩa thuận lợi, công việc suôn sẻ.

Tuy nhiên, trong phong thủy, ý nghĩa của số lượng hạt vòng đá phong thủy có thể được giải thích khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Nếu mục đích là để cầu may mắn, bình an, thuận lợi trong sự nghiệp, điều quan trọng là phải lựa chọn chiếc vòng phù hợp với kích thước và mệnh của người sử dụng sau đó chú ý đến vấn đề nên đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt tiếp theo.

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm Công giáo

Vòng tay phong thủy cũng được ưa chuộng bởi những người theo đạo Công giáo, đặc biệt là vòng tay lần hạt kính Đức Mẹ Maria đã trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất.

Vòng tay Trầm Hương Thiên Mộc Hương Mân côi
Vòng tay Trầm Hương Thiên Mộc Hương Mân côi phù hợp cho người theo đạo Công giáo

Bạn có biết đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt trong Công Giáo? Những tín đồ Công giáo thường sử dụng loại vòng phong thủy 13 hạt, gồm 1 hạt cái (biểu tượng cho sự khởi đầu) và 12 hạt nhỏ, để đọc kinh Sáng Danh và kinh Lạy Cha.

Kết luận

Một vài thông tin chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác cho thắc mắc đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt. Để được tư vấn thêm về sản phẩm hoặc hỗ trợ mua vòng phong thủy trầm hương cao cấp, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại 0933348368 hoặc trang chủ Thienmochuong.com để được tư vấn cụ thể nhất!

(220)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)