Cây Trầm Hương và thực hư không phải ai cũng biết

Bộ sưu tâp PANDORA-Thiên Mộc Hương

Cây Trầm hương hay còn được gọi một cái tên khác là gỗ trầm hương được tích tụ trầm nhờ cây Dó bầu, là một trong những loại gỗ quý hiếm ở Vệt Nam được nhiều người biết đến vì công dụng của Trầm hương cực kì hữu ích. Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu kĩ hơn về loại cây Trầm hương này, sản vật quý hiểm bậc nhất hiện nay.

Thực hư ” Cây Trầm Hương “

Nói đến Trầm Hương có lẽ nhiều người sẽ nhầm tưởng nó được tạo ra từ “cây Trầm Hương“. Vậy “cây Trầm Hương là gì” có thật sự tồn tại? Nếu có thì nó trông như thế nào? Còn không thì Trầm Hương từ đâu mà có và nó có thật sự được tạo ra từ thiên nhiên không? Có hàng ngàn câu hỏi xung quanh nó mà nếu không phải là người am hiểu, yêu thích Trầm liệu có thể biết được hay không?

Trầm Hương là một loại gỗ không những quý lại còn hiếm, bởi vậy mà có câu ” Ngậm ngãi tìm Trầm” . Nó có thể khiến người ta bỏ cả đời người để đi tìm thì tất nhiên xuất thân của nó cũng không thể tầm thường. Cùng quay lại nguồn gốc của Trầm Hương để lý giải bí ẩn của “Cây Trầm Hương” nhé.

Nguồn gốc của Trầm Hương

Chắc bạn cũng biết cây Dó Bầu là loại cây thân gỗ sống ẩn mình hàng trăm năm trong những cánh rừng già. Vốn dĩ là loại cây cực nhẹ và mềm yếu thế nên ít có ai dùng nó vào mục đích công nghiệp. Nhưng không có thứ gì sinh ra trên đời mà vô dụng bao giờ đúng không? Chính vì vậy, Trầm Hương là gỗ được tạo từ nhựa của cây Dó Bầu.

Cây Trầm Hương
rừng cây dó bầu

“Đau thương Dó hóa thành Trầm” Câu nói lột tả được tất cả nỗi đau của cây Dó phải gánh chịu để tạo ra Trầm. Lặng lẽ gồng mình chống lại những vết thương, bệnh tật, chịu đựng những phong ba bão táp của núi rừng để sinh tồn,..để mà tạo ra thứ gỗ quý hơn vàng đó. Ấy vậy mà từ loại cây gỗ tưởng như không có giá trị trong công nghiệp lại trở thành viên kim cương trong các loại gỗ. Bởi vậy mới nói “Trên thế gian này không có gì sinh ra là vô dụng cả, chỉ có điều chúng ta không đặt chúng đúng vị trí mà thôi”.

Dó khiến ta suy nghĩ về lẽ nhân sinh ở đời người, chỉ khi có giá trị nào đó thì mới khiến cho người ta tôn trọng và theo đuổi. Nhưng để khiến mình có giá trị thì phải trãi qua biết bao nhiêu gian nan, chịu đựng biết bao nhiêu đau khổ thì mấy ai biết được.

Trầm hương là loại gỗ tốt có sắc đen, bóng, nặng trịch như khối sắt. Do vì quý hiếm, nên người ta thường làm giả Trầm hương, bạn nên tham khảo bài viết: Top 4 loại trầm hương mà bạn cần biết? để lựa chọn thật đúng nhất.

Công dụng của Trầm Hương

Công dụng đối với sức khỏe

Với xuất thân như vậy thì Trầm Hương cũng mang trong mình rất nhiều điều kỳ diệu nữa. Cùng với các công năng như: phong thủy, tâm linh, từ tà, thay đổi vận mệnh, hương thơm nhẹ dịu xua tan các cơn stress,…Cây Trầm Hương mang trong mình linh khí đất trời, trải qua hàng chục năm kết tinh mà tạo thành tinh dầu thuần khiết thấm nhuần vào từng vân gỗ.

Phân biệt trầm hương thật giả
Công dụng của Trầm hương

Bên cạnh đó, Trầm hương được Đông y khẳng định còn có công dụng giúp bổ kinh thận, bổ nguyên dương. Không những thế, tỳ của Trầm hưng còn làm ấm thận và an thần rất hiệu quả.

Công dụng của cây Trầm hương về mặt tâm linh

Với tuổi thọ hàng ngàn năm, cây Trầm hương được coi là loại quý hiếm nhất hiện nay, chúng hấp thụ linh khí của đất trời đem đến cho chủ nhân sở hữu những điều may mắn, bình an, làm ăn tiến tới, phát đạt và có sự nghiệp vững vàng.

Việc kết hợp trầm hương với phong thủy có thể xua đuổi được tà ma, tạo ra được những điều may mắn trong cuộc sống, giúp chủ nhân thuận lợi trong khoa cử, công việc thuật lợi,…

Công dụng của cây Trầm hương trong phong thủy

Sơ lược các điểm nối bật của Trầm Hương đó là:

  • Được mệnh danh là “ông hoàng phong thủy” không kén mệnh.
  • Ông vua của các loại mùi hương.
  • Mang linh khí của đất trời xua đuổi tà ma, thay đổi vận mệnh của người đeo.
  • Món đồ trang sức sang trọng, tinh tế.

Bên cạnh đó, Cây Trầm hương còn tạo ra nhiều sản phẩm mang tính giá trị thẩm mỹ và phong thủy như: tượng phật, tinh dầu, nhang trầm hương, vòng tay trầm hương… Ngoài ra còn chế tác thành vòng tay trầm hương để mang với mục đích chiêu tài, hộ mệnh, và giúp bình an.

Có lẽ sẽ có người nghi ngờ về những tính năng của Trầm Hương và tự hỏi tại sao một loại gỗ lại có công dụng hoàn hảo đến vậy. Nhưng nếu thật sự không có thì chắc chắn nó sẽ không được người ta tôn thờ và dành cả đời mình để theo đuổi như vậy.

Cùng Thiên Mộc Hương giải đáp những thắc mắc về công dụng thần kỳ của Trầm Hương nhé.

3 thoughts on “Cây Trầm Hương và thực hư không phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *