Cây Trầm Hương _ thực hư không phải ai cũng biết

Bộ sưu tâp PANDORA-Thiên Mộc Hương

Thực hư ” Cây Trầm Hương “

Nói đến Trầm Hương có lẽ nhiều người sẽ nhầm tưởng nó được tạo ra từ “cây Trầm Hương“. Vậy “cây Trầm Hương” có thật sự tồn tại? Nếu có thì nó trông như thế nào? Còn không thì Trầm Hương từ đâu mà có và nó có thật sự được tạo ra từ thiên nhiên không? Có hàng ngàn câu hỏi xung quanh nó mà nếu không phải là người am hiểu, yêu thích Trầm liệu có thể biết được hay không?

Trầm Hương là một loại gỗ không những quý lại còn hiếm, bởi vậy mà có câu ” Ngậm ngãi tìm Trầm” . Nó có thể khiến người ta bỏ cả đời người để đi tìm thì tất nhiên xuất thân của nó cũng không thể tầm thường. Cùng quay lại nguồn gốc của Trầm Hương để lý giải bí ẩn của ” Cây Trầm Hương” nhé.

Nguồn gốc của Trầm Hương

Chắc bạn cũng biết cây Dó Bầu là loại cây thân gỗ sống ẩn mình hàng trăm năm trong những cánh rừng già. Vốn dĩ là loại cây cực nhẹ và mềm yếu thế nên ít có ai dùng nó vào mục đích công nghiệp. Nhưng không có thứ gì sinh ra trên đời mà vô dụng bao giờ đúng không? Chính vì vậy, Trầm Hương là gỗ được tạo từ nhựa của cây Dó Bầu.

Cây Trầm Hương
rừng cây dó bầu

“Đau thương Dó hóa thành Trầm” Câu nói lột tả được tất cả nỗi đau của cây Dó phải gánh chịu để tạo ra Trầm. Lặng lẽ gồng mình chống lại những vết thương, bệnh tật, chịu đựng những phong ba bão táp của núi rừng để sinh tồn,..để mà tạo ra thứ gỗ quý hơn vàng đó. Ấy vậy mà từ loại cây gỗ tưởng như không có giá trị trong công nghiệp lại trở thành viên kim cương trong các loại gỗ. Bởi vậy mới nói “Trên thế gian này không có gì sinh ra là vô dụng cả, chỉ có điều chúng ta không đặt chúng đúng vị trí mà thôi”.

Dó khiến ta suy nghĩ về lẽ nhân sinh ở đời người, chỉ khi có giá trị nào đó thì mới khiến cho người ta tôn trọng và theo đuổi. Nhưng để khiến mình có giá trị thì phải trãi qua biết bao nhiêu gian nan, chịu đựng biết bao nhiêu đau khổ thì mấy ai biết được

Công dụng của Trầm Hương

Với xuất thân như vậy thì Trầm Hương cũng mang trong mình rất nhiều điều kỳ diệu nữa. Cùng với các công năng như: phong thủy, tâm linh, từ tà, thay đổi vận mệnh, hương thơm nhẹ dịu xua tan các cơn stress,…Trầm Hương mang trong mình linh khí đất trời, trải qua hàng chục năm kết tinh mà tạo thành tinh dầu thuần khiết thấm nhuần vào từng vân gỗ.

Phân biệt trầm hương thật giả
Trầm Hương và công dụng

Sơ lược các điểm nối bật của Trầm Hương đó là:

  • Được mệnh danh là “ông hoàng phong thủy” không kén mệnh.
  • Ông vua của các loại mùi hương.
  • Mang linh khí của đất trời xua đuổi tà ma, thay đổi vận mệnh của người đeo.
  • Món đồ trang sức sang trọng, tinh tế.

Có lẽ sẽ có người nghi ngờ về những tính năng của Trầm Hương và tự hỏi tại sao một loại gỗ lại có công dụng hoàn hảo đến vậy. Nhưng nếu thật sự không có thì chắc chắn nó sẽ không được người ta tôn thờ và dành cả đời mình để theo đuổi như vậy.

Cùng Thiên Mộc Hương giải đáp những thắc mắc về công dụng thần kỳ của Trầm Hương nhé.

One thought on “Cây Trầm Hương _ thực hư không phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *