Vòng trầm hương 17 hạt có ý nghĩa gì trong phong thủy?

5/5 - (8 bình chọn)

Có thể nói vòng trầm hương 17 hạt ngoài là một món trang sức tâm linh được nhiều người yêu thích mà còn được ví như một lá bùa hộ mệnh được mang theo bên mình. Vậy vòng trầm hương 17 hạt có ý nghĩa gì đặc biệt? Hôm nay, hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm câu trả lời ý nghĩa của vòng đeo 17 hạt nhé.

Vòng trầm hương 17 hạt có ý nghĩa gì?

vòng tay trầm hương 17 hạt có ý nghĩa gì
Vòng tay trầm hương 17 hạt từ Thiên Mộc Hương

Vòng trầm hương 17 hạt là món trang sức phù hợp dành cho cả nam lẫn nữ. Vòng trầm hương 17 hạt mang nhiều ý nghĩa như theo luật luân hồi, thuyết âm dương, và quan niệm quái số.

Vòng trầm hương 17 hạt còn mang ý nghĩa đem đến cho người đeo nhiều sự may mắn, công việc suôn sẻ, thuận lợi trong đường công danh sự nghiệp. Ngoài ra còn thu hút tài lộc, thịnh vượng cho chính người sở hữu.

Tuy nhiên, vòng trầm hương 17 hạt còn có ý nghĩa riêng tùy theo các quy luật và quan niệm khác nhau mà người đeo mong muốn lựa chọn.

Thuyết luân hồi

Quan niệm luân hồi được hiểu là quy luật dựa trên các con số và các con số sẽ biểu tượng cho vòng luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Cụ thể các con số mang mỗi ý nghĩa như sau: Sinh là 1, Lão là 2, Bệnh là 3, Tử là 4.

vòng trầm hương 17 hạt có ý nghĩa gì
Quan niệm luân hồi: Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Và khi lựa chọn số hạt để đeo vòng tay, bạn lấy số hạt vòng tay mong muốn chia cho 4 và lấy số dư để xét ý nghĩa của vòng đeo. Như vậy, vòng trầm hương 17 hạt mang ý nghĩa theo quan niệm luân hồi có số dư là 1 cho nên vòng tay mang biểu tượng cho “Sinh”. Sinh mang ý nghĩa cho sự sống, sự khởi đầu, mang đến may mắn cho người đeo.

Thuyết âm dương

Đeo vòng tay theo thuyết âm dương mang ý nghĩa theo con số lẻ và chẵn. Đối với số hạt lẻ có nghĩa là dương, dương khí của đất trời và mang năng lượng tích cực. Còn số hạt chẵn có nghĩa mang tính âm, tượng trưng cho âm khí, những điều xui rủi trong cuộc sống. Như vậy, vòng trầm hương 17 hạt có ý nghĩa dương, đeo vòng tay 17 hạt giúp thu hút các năng lượng tươi sáng và tinh thần của người đeo cũng trở nên tích cực hơn.

vòng tay trầm hương 17 hạt có ý nghĩa gì
Ý nghĩa của vòng tay trầm hương 17 hạt

Quan niệm quái số

Quan niệm quái số được tính như sau:

  • Đối với số hạt có 1 con số: lấy số đó trừ đi cho 5 ra được quái số
  • Đối với số hạt có 2 con số: lấy 2 số đó cộng lại với nhau và trừ đi cho 5

Ý nghĩa của các con số quái số được hiểu như sau:

  • Số 1: Nhất phú quý – Tượng trưng cho sự giàu có, sung túc
  • Số 2: Nhì bần tiện – Thể hiện sự nghèo nàn, khốn khó
  • Số 3: Tam vinh hiển – Tượng trưng cho quyền lực hay chức phận
  • Số 4: Tứ đạt đạo – Tượng trưng cho sự thuận lợi, làm ăn phát triển
  • Số 5: Ngũ Biệt Ly – Thể hiện sự lìa sống

Theo quan niệm quái số, vòng trầm hương 17 hạt thuộc quái số 3. Con số này nghĩa là Tam vinh hiển, biểu tượng cho quyền lực hay chức phận. Vòng tay 17 hạt theo quan niệm này phù hợp cho những ai mong muốn cầu mong có sự phát triển hơn nữa trong sự nghiệp, mọi chuyện suôn sẻ hơn trong cuộc sống.

Ngoài ra người ta còn đeo vòng trầm hương với nhiều số lượng hạt khác nhau.

Tóm lại, vòng trầm hương 17 hạt có ý nghĩa gì còn tùy thuộc vào từng quan niệm khác nhau mà người chủ sở hữu vòng đeo mong muốn. Nhìn chung ý nghĩa của vòng trầm hương 17 hạt theo các quan niệm đều mang ý nghĩa tốt, đem lại may mắn và thu hút các năng lượng tích cực cho người đeo vòng. Do vậy mà vòng trầm hương 17 hạt luôn được mọi người ưa chuộng khi lựa chọn số lượng hạt đeo vòng.

(2408)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (8 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (2 comments)

  1. Hoài

    Số trên vòng tay mình phải chia hết cho 4 và dư 1 để có thể chọn được vào ô “Sinh” trong vòng quay “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”