Trầm tốc bông và 3 công dụng tuyệt vời cho người sử dụng

5/5 - (7 bình chọn)

Trầm tốc bông được rất nhiều người yêu thích bởi màu sắc và những công dụng của nó. Dù có nguồn gốc và đặc tính khá giống với những loại trầm khác nhưng giá của trầm hương tốc bông mềm hơn nên được lựa chọn làm nguyên liệu cho rất nhiều sản phẩm. Tìm hiểu về nguồn gốc của trầm tốc bông và các sản phẩm phổ biến từ loại trầm này nhé.

Trầm tốc bông là gì? 

Trầm tốc bông có quá trình hình thành giống như những loại trầm khác. Khi cây Gió Bầu Bị tấn công bởi những tác động tự nhiên sẽ tiết ra chất để bảo vệ cây. Trải qua thời gian những chất này thấm ngược lại vào lõi và hình thành trầm hương.

Có một điểm khác biệt khiến trầm tốc bông khác với những loại trầm hương còn lại đó chính là nó có thời gian tích trầm ngắn nên giá trị của loại trầm này thấp hơn.

Lượng tinh dầu có trong trầm bông toả ra mùi hương nhẹ nhàng, thư thái. Đặc biệt là khi bạn để càng lâu mùi của trầm bông càng đậm và khó phai hương. Thêm một điểm giúp cho loại trầm này được yêu thích nữa là màu sắc. Trầm tốc bông có màu vàng nhạt đặc trưng cùng các vân gỗ hiện lên rất rõ ràng. Những vân gỗ này có màu sẫm hơn nhờ chứa tinh dầu.

Trầm tốc bông và 3 công dụng tuyệt vời cho người sử dụng
Khác với những loại trầm hương khác trầm hương tốc bông có thời gian tích trầm ngắn nên giá trị của loại trầm này thấp hơn.

3 công dụng của trầm tốc bông

Trầm hương tốc bông rất được yêu thích vì mang rất nhiều công dụng tốt cho người dùng. Dù lượng tinh dầu không quá cao nhưng nó vẫn mang những đặc tính quý giá của trầm hương. Cụ thể gồm:

Trầm bông tốt cho sức khoẻ

Trầm hương bông có khả năng hỗ trợ các vấn đề về tiêu hoá và thần kinh. Sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ trầm bông có thể giúp thúc đẩy quá trình hô hấp, tăng cường sức đề kháng.

Trầm bông còn có khả năng điều hoà kinh nguyệt và lưu thông khí huyết cực tốt. Mùi hương lan toả sẽ giúp bạn giảm các căng thẳng, mệt mỏi và có được giấc ngủ ngon.

Trầm tốc bông và 3 công dụng tuyệt vời cho người sử dụng
Trầm hương bông có khả năng hỗ trợ các vấn đề về tiêu hoá và thần kinh

Trầm bông và ý nghĩa phong thuỷ 

Giống như đa số các loại gỗ họ trầm hương, trầm hương tốc bông hấp thu được năng lượng tích cực từ trời đất. Năng lượng này sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng.

trầm hương tốc bông hấp thu được năng lượng tích cực từ trời đất
Trầm hương tốc bông hấp thu được năng lượng tích cực từ trời đất

Loại trang sức được ưa chuộng

Các loại trang sức phong thuỷ như vòng tay trầm hương được làm từ trầm tốc bông rất được yêu thích vì sự sang trọng và thời thượng. Ngoài ra vòng trầm hương tốc bông cũng mang rất nhiều ý nghĩa về phong thuỷ.

Vòng trầm hương có công dụng với chủ nhân.
Vòng trầm tốc bông

Giá của trầm tốc bông 

Trầm hương tốc bông có lượng tinh dầu thấp hơn các loại khác nên giá thành cũng mềm hơn. Giá 1 ký trầm tốc thường giao động từ 1 triệu đến 4 triệu. Sau khi được gia công thành các sản phẩm thì giá thành sẽ cao hơn.

Giá 1 ký trầm tốc thường giao động từ 1 triệu đến 4 triệu
Giá 1 ký trầm tốc thường giao động từ 1 triệu đến 4 triệu

Xem ngay Video về Trầm tốc là gì?

Các sản phẩm làm từ trầm bông 

Trầm hương tốc bông được ứng dụng làm rất nhiều sản phẩm. Các sản phẩm này rất được những người yêu thích trầm hương ưa chuộng. Dưới đây là một số ứng dụng nổi bật làm từ loại trầm này như:

Vòng tay trầm bông 

Một trong những sản phẩm làm từ trầm bông được yêu thích là vòng tay. Những khối gỗ sẽ được đẽo gọt thành các hạt tròn và xâu thành vòng. Những chiếc vòng này không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn rất nhiều công dụng về phong thuỷ.

Vòng trầm hương có công dụng với chủ nhân.
Vòng trầm tốc bông

Trầm hương đốt 

Các sản phẩm trầm hương đốt từ trầm tốc bông như nhang, trầm nụ, trầm bột,…khi đốt mang lại mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu.

Không chỉ có công dụng phong thuỷ mà nó còn mang rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng như thư giãn đầu óc, làm dịu tâm trạng,…

Trầm tốc bông và 3 công dụng tuyệt vời cho người sử dụng
Trầm tốc bông mang lại mùi hương nhẹ nhàng

Lời kết

Trầm tốc bông là 1 loại trầm độc là và mang rất nhiều giá trị về nhiều mặt của cuộc sống. Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài sẽ có ích cho bạn.

(874)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (7 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (2 comments)

  1. Luân

    Giá của trầm tốc bông quá hời so với công dụng mà nó đem lại. Nay mai chắc phải tậu một em vòng trầm tốc bông quá ta.