có nên đốt trầm hương hàng ngày

Nên đốt trầm hương khi nào để phát huy hiệu quả tốt nhất?

5/5 - (5 bình chọn)

Trầm hương đốt được chế tác từ gỗ trầm nguyên chất. Có rất nhiều loại trầm hương đốt được bán trên thị trường hiện nay, các sản phẩm trầm hương đốt này mang lại rất nhiều hiệu quả về cả phong thủy và tâm linh cho con người. Để những sản phẩm này có thể phát huy được những hiệu quả mong muốn, khách hàng cần phải biết nên đốt trầm hương khi nào? Vậy những dịp nào cần đốt trầm hương? Hãy cùng Thiên Mộc Hương đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây để rõ hơn nhé!

Nên đốt trầm hương khi nào?

Trầm hương đốt mang đến rất nhiều lợi ích về sức khoẻ cho người dùng cũng như những công dụng đặc biệt mang đến may mắn trong phong thủy. Vì những giá trị và công dụng tuyệt vời nên trầm hương đốt thường được sử dụng vào các dịp như: khi về nhà mới, dịp đầu năm, dịp khai trương, dịp giỗ tết hoặc lúc thiền định. Cụ thể dưới đây là những trường hợp mà bạn nên đốt trầm xông nhà:

Vào dịp về nhà mới

Khi chuyển đến những nơi ở mới, việc đốt trầm hương sẽ giúp cho gia chủ xua đuổi đi được những điều không may mắn trước đó. Việc đốt trầm hương khi mới đến chỗ ở mới giúp đưa phúc khí vào nhà. Năng lượng từ trầm sẽ thu hút được tài lộc, cuộc sống mới thuận lợi và bình an. 

có nên đốt trầm hương trong nhà
Nên đốt trầm hương khi nào là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay

Vào lúc ngồi thiền, tập yoga

Hương thơm dịu nhẹ của trầm hương đốt sẽ giúp bạn dễ dàng thư giãn tâm trí, giải phóng căng thẳng, và vào trạng thái thiền định. Từ đó, bạn nhanh chóng rơi vào trạng thái thiền định, tiết kiệm thời gian. Do đó, đây chính là thời điểm thích hợp nhất mà bạn nên sử dụng trầm hương để đốt.

nên đốt trầm hương khi nào
Trầm hương đốt trong thiện định, yoga

Vào dịp đầu năm mới hoặc khai trương cửa hàng

Và các dịp khai trương cửa hàng hay ngày đầu năm mới, xông trầm hương sẽ có ý nghĩa cầu mong sự may mắn, sự thuận lợi trong kinh doanh. Hương trầm sẽ giúp cho công việc làm ăn của bạn được khởi đầu suôn sẻ, hanh thông. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nên đốt trầm hương khi nào thì chắc chắn lúc này chính là thời điểm thích hợp nhất mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn trầm hương mang đến nhiều công dụng tuyệt vời. 

Nên đốt trầm hương khi nào? – Vào dịp cuối năm

Vào dịp cuối năm xông trầm hương sẽ giúp thanh tẩy những điều không may trong năm cũ để đón chào những điều mới, cầu mong một năm bình an may mắn sẽ đến. Ngoài ra xông trầm hương vào dịp cuối năm sẽ xua đuổi đi những điều không may mắn trong một năm vừa qua.

Vào những dịp giỗ, tết

nên đốt trầm hương khi nào
Xông nhà dịp tết giúp mang lại sự ấm cúng cho ngôi nhà

Vào các dịp giỗ hay lễ tết xông trầm hương sẽ giúp mang lại sự ấm cúng cho ngôi nhà cũng như thể hiện sự thành kính đối với người đã mất. Hương trầm sẽ giúp bầu không khí trở nên linh thiêng, thành kính, tạo sự kết nối giữa con người với tổ tiên, thánh thần. Trầm Hương cũng sẽ giúp xua đi những âm khí nặng nề, thu hút được những nguồn năng lượng tích cực đối với ngôi nhà của bạn trong những dịp đặc biệt này.

Các phương pháp, dụng cụ để đốt trầm cực đơn giản tại nhà  

Có rất nhiều cách để xông trầm hương khác nhau. Một cách sẽ phù hợp với những sản phẩm trầm hương đốt riêng. Dưới đây Thiên Mộc Hương sẽ hướng dẫn bạn những cách đốt trầm hương đơn giản nhất bằng dụng cụ đốt trầm hoặc đơn giản là đốt trực tiếp:

Xông trầm bột hoặc miếng trực tiếp bằng lửa

đốt trầm hương trong phòng ngủ
Trầm hương miếng Thiên Mộc Hương

Xông trực tiếp thường là cách xông trầm hương đối với các sản phẩm như trầm hương miếng hay bột trầm người dùng sẽ cho trực tiếp sản phẩm trầm hương vào lửa để đốt cháy và phát ra mùi hương. Đây là một cách dễ thực hiện nhất nhưng khi sử dụng cách này hiệu quả mà trầm hương mang lại sẽ không kéo dài lâu.

Sử dụng lò xông trầm hương

Khi sử dụng lò xông trầm hương người dùng sẽ cho trầm đốt (nhang trầm hoặc bột trầm, trầm miếng,…) vào xông trong lò. Cách sử dụng này cũng rất dễ thực hiện và khi đốt bằng lò hương thơm của trầm sẽ được lưu lại lâu hơn trầm hương cũng sẽ cháy chậm hơn.

Xông bột trầm hoặc nhang trầm khoanh lư đốt 

đốt trầm hương trong nhà
Lư đốt trầm hương cao cấp và nhang khoanh trầm hương

Lư đốt trầm hương thường phù hợp cho các sản phẩm như nhang khoanh trầm hương, bột trầm hương. Lư đốt trầm hương rất thích hợp để trên bàn thờ, do đó thường đốt trầm hương bằng lư sẽ được sử dụng trong các dịp như cúng kiến, giỗ tết. Không chỉ phục vụ cho việc đốt trầm, lư xông còn mang đến tính thẩm mỹ cao, tạo độ tinh tế, sang trọng cho người dùng. 

Đốt nụ trầm bằng thác khói

nên đốt trầm hương khi nào
Thác khói trầm hương Thiên Mộc Hương

Thác khói Trầm Hương là một sản phẩm thường được dùng khi sử dụng nhang nụ Trầm Hương. Đây là một sản phẩm không chỉ tối ưu được công dụng của nhang nụ trầm hương mà còn mang đến rất nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ. Thác khỏi trầm hương được ứng dụng phổ biến trong yoga, thiền định. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu thác khói trầm hương khác nhau để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn. 

Các lưu ý khi sử dụng trầm hương đốt thường xuyên

Ngoài việc thắc mắc nên đốt trầm hương khi nào thì rất nhiều người dùng còn băn khoăn thêm các vấn đề liên quan khác nữa. Do đó, trong phân dưới đây Thiên Mộc Hương sẽ tổng hợp giúp bạn 3 lưu ý quan trọng khi đốt trầm mà bạn cần biết:

Đốt trầm hương trong nhà có tốt không?

Đốt trầm hương trong nhà thường xuyên sẽ giúp cho gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn, tránh được những điều xui xẻo, tẩy đi các tà khí và những điều không may, mang đến sức khỏe, bình an. Mùi hương của trầm sẽ thanh tẩy những thứ không sạch sẽ trong nhà mang đến cảm giác ấm cúng. Chính vì vậy đốt trầm hương trong nhà thường xuyên là một việc nên làm. 

Có nên đốt trầm hương trong phòng ngủ?

có nên đốt trầm hương trong phòng ngủ
Có nên đốt trầm hương khi ngủ không?

Trầm hương có thể mang đến cho người dùng giấc ngủ ngon tránh được các căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Do đó bạn hoàn toàn nên đốt trầm hương trong phòng ngủ. Tuy nhiên khi sử dụng trầm hương đốt trong phòng cần phải lưu ý để tránh các tình trạng ngạt khí hay hỏa hoạn. Cách tốt nhất là bạn nên đốt trước khi đi ngủ 30 – 60 phút và mở hé cửa. Việc này sẽ tạo ra lượng hương trầm phù hợp và an toàn cho bạn khi ngủ.

Có nên đốt trầm hương hàng ngày không?

đốt trầm hương trong nhà có tốt không
Có nên đốt trầm hương hàng ngày

Trầm hương hoàn toàn an toàn và có thể sử dụng hàng ngày. Việc đốt trầm hương hằng ngày sau giờ làm việc mệt mỏi sẽ giúp bạn giải toả căng thẳng và thư giãn đầu óc. Vì trầm hương đốt mang đến rất nhiều tác dụng cho con người nên việc sử dụng trầm hương hàng ngày là điều rất tốt. Tuy nhiên vì trầm hương có nhiều tính nóng nên cần phải cẩn thận khi sử dụng cho các đối tượng như bà bầu. Ngoài ra, bạn cần lưu ý mua những sản phẩm trầm hương chất lượng không pha lẫn tạp chất khi sử dụng thường xuyên để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Thiên Mộc Hương đã tổng hợp các thông tin quan trọng về Nên đốt trầm hương khi nào qua video dưới đây:

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ biết được nên đốt trầm hương khi nào. Đốt trầm hương đúng cách sẽ mang lại rất nhiều những hiệu quả về nhiều mặt cho cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm phục vụ cho việc đốt trầm, đừng bỏ lỡ Thiên Mộc Hương.

Tại cửa hàng chúng tôi cung cấp đầy đủ các sản phẩm trầm hương đốt từ nhang trầm, trầm miếng, tinh dầu cho đến dụng cụ đốt trầm hương,… Hãy ghé ngay Thiên Mộc Hương để trải nghiệm tốt nhất chất lượng trầm hương cũng như dịch vụ, sản phẩm mà chúng tôi mang lại nhé.

(137)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (5 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)