Tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 hợp màu gì, kỵ màu gì trong phong thuỷ?

Đánh giá bài viết

Người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 hợp màu gì theo phong thủy ngũ hành để giúp bản mệnh gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc, cuộc sống hanh thông, thuận lợi. Đó là niềm băn khoăn của nhiều bạn trẻ sinh năm 2001, họ muốn nắm được những gam màu hợp tuổi Tân Tỵ, từ đó sẽ ứng dụng vào cuộc sống một cách chuẩn xác. Vậy để giải đáp thì người tuổi này đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây được chuyên gia Ông Hoàng Phong Thuỷ tư vấn. 

1. Vài nét về người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001

Người này có năm sinh dương lịch là 2001, tuổi âm lịch là Tân Tỵ, cầm tinh con Rắn, trong tử vi thường gọi là Đông Tàng Chi Xà (có nghĩa là rắn ngủ đông). Họ là con nhà Bạch Đế – Trường Mạng, cung mệnh của nam là Cấn, nữ là Đoài cùng thuộc Tây Tứ Trạch. Cụ thể:

Năm sinh 2001
Tuổi Tân Tỵ
Mệnh trong ngũ hành Bạch Lạp Kim
(Vàng sáp ong)
(Mệnh Kim)
Cung Nam cung Cấn
Nữ cung Đoài

 Trong cuộc sống người tuổi Tân Tỵ có tính cách hiền lành, nhân hậu, không thích so đo, tính toán. Họ là người hướng ngoại, cởi mở, nhiệt tình, thích giao tiếp với người xung quanh. Họ kém trong việc che giấu cảm xúc, mọi buồn đau hay vui vẻ đều thể hiện rõ qua nét mặt. Do vậy mà trong cuộc sống người này sẽ gặp một số khó khăn nếu không che giấu được cảm xúc của mình. Để giảm trừ, tháo gỡ những khó khăn thì quý bạn trẻ nên ứng dụng phong thủy vào cuộc sống, trong đó màu hợp tuổi Tân Tỵ chính là một trong những giải pháp được nhiều người sử dụng. 

tuổi tỵ 2001 hợp màu gì 2023
Vài nét về người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001

2. Tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 mệnh gì hợp màu gì?  

Bảng màu phong thuỷ hợp và khắc cho người sinh năm 2001

Màu bản mệnh Kim
Màu sinh vượng Thổ
Màu khắc chế Hoả

Nam nữ tuổi Tân Tỵ theo ngũ hành thuộc mệnh Bạch Lạp Kim (mệnh Kim), theo học thuyết sinh khắc trong phong thủy ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên gam màu thuộc hành Thổ sẽ là màu hợp với tuổi Tân Tỵ nhất. Bên cạnh đó, người tuổi này có thể áp dụng màu thuộc hành Kim bởi Kim tương trợ với Kim. Cụ thể ứng với ngũ hành Thổ và Kim sẽ có các màu sau:

+ Màu thuộc hành Thổ: Gồm màu vàng, nâu đất là màu hợp tuổi 2001 nhất

+ Màu thuộc hành Kim: Gồm màu trắng, xám, ghi cũng là sự lựa chọn cho người tuổi Tân Tỵ

Ý nghĩa của từng màu hợp với tuổi 2001 

  • Tuổi tân tỵ 2001 hợp màu gì – Màu vàng: Sắc tố này đại diện cho sự bao dung, ấm áp, màu của ánh nắng giúp sưởi ấm vạn vật. Ngoài ra màu vàng còn mang đến cảm quan rộng mở, hướng đi rõ ràng, mạch lạc.
  • Màu nâu: Là màu tạo cảm giác trầm ấm, gợi nên sự tin tưởng, an toàn, chắc chắn. Sử dụng gam màu này vào cuộc sống sẽ toát lên vẻ sang trọng, an yên, bình ổn. 
  • Tuổi 2001 hợp màu gì – Màu trắng: Trong dân gian màu trắng đại diện cho sự giản dị, tinh khiết, ngây thơ. Tuy nhiều người coi màu trắng là màu của tang tóc nhưng sắc tố này lại có ý nghĩa vô cùng may mắn, người tuổi Tân Tỵ dùng gam màu này sẽ giúp tâm lý thêm phần tự tin, hy vọng tương lai sắp tới sẽ đạt được nhiều thành quả như ý muốn. 
  • Màu xám: Sắc tố này đại diện cho sự vô lo vô nghĩ, không bị cảm xúc chi phối và sẽ tạo được cảm giác bình tĩnh trước những khó khăn. 
  • sinh năm 2001 hợp màu gì – Màu ghi: Trong dân gian sắc tố này đại diện cho hòa bình lãnh thổ, mang đến nguồn năng lượng bình ổn, tạo cảm giác yên tĩnh cho người sử dụng.
tân tỵ 2001 hợp màu gì 2023
Ý nghĩa của từng gam màu hợp với tuổi 2001

3. Muốn gia tăng may mắn thì tuổi Tân Tỵ hợp màu gì năm 2023? 

Xét theo ngũ hành nạp âm thì người tuổi 2001 thuộc Bạch Lạp Kim (vàng chân nến) nên khi gặp năm 2023 có ngũ hành Kim Bạch Kim sẽ là mối quan hệ tương trợ. Nên tốt nhất trong năm nay người này cần sử dụng sắc tố thuộc hành Kim, Thổ và Thủy.

Tức là bên cạnh tiếp tục sử dụng màu trắng, bạc, ghi, vàng, nâu thì năm nay người này nên dùng thêm màu xanh dương và đen. Sử dụng những gam màu này hứa hẹn năm 2023 gia tăng may mắn, đắc tài đắc lộc, vạn sự đều may. 

4. Trong cuộc sống tuổi Tân Tỵ kỵ với màu gì?

Cũng áp dụng học thuyết sinh khắc trong ngũ hành thì bạn có thể xác định được những sắc tố không may mắn cho tuổi 2001. Với bản mệnh Kim thì những gam màu thuộc hành Hỏa (đỏ, cam, tím) sẽ khắc chế, giảm trừ may mắn cho người tuổi Tân Tỵ, bởi vì Hỏa khắc Kim (kim loại sẽ bị ngọn lửa nung chảy, đốt cháy). 

người tuổi tân tỵ 2001 hợp màu gì
Áp dụng học thuyết sinh khắc trong ngũ hành thì bạn có thể xác định được những sắc tố không may mắn cho tuổi 2001

Tuy nhiên nếu không may trong cuộc sống quý bạn gặp phải những gam màu khắc trên thì nên áp dụng một số biện pháp giảm trừ hung xấu như sau:

– Với những công việc trọng đại như làm nhà, cưới xin, xuất hành, mua xe,…thì nên chọn ngày hoàng đạo, có ngũ hành Kim, Thổ và tránh chọn những ngày phạm Tam Nương, Nguyệt Kỵ…. Bởi những ngày này sẽ giúp những công việc trên tiến hành một cách thuận lợi, cuộc sống sau này gặp nhiều điều may, an yên, hạnh phúc.

– Kết hợp sử dụng những gam màu tương sinh, tương trợ với bản mệnh để cân bằng, hòa hợp với những gam màu khắc kỵ. 

– Sử dụng vật phẩm hộ thân như tỳ hưu, thiềm thừ hay sim số điện thoại hợp phong thủy để hóa số đổi vận, gia tăng tài khí, giảm trừ hung khí mà màu khắc kỵ với tuổi 2001 mang lại. 

Tuổi Tân Tỵ hợp màu gì để mua đá phong thủy? 

Hiện nay đá phong thủy có rất nhiều loại, nhiều màu sắc khác nhau nên khi chọn đá phong thủy thì quý bạn trẻ nên cẩn thận tìm chọn sao cho phù hợp với tuổi của mình nhất. Theo ngũ hành thì người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 sẽ hợp với một số loại đá phong thủy có sắc màu như sau:

  • Đá phong thủy màu vàng: saphire, beryl, chrysoberl, topaz, thạch anh vàng,..
  • Đá phong thủy màu nâu: thạch anh nâu, mắt hổ vàng nâu,…
  • Đá phong thủy màu trắng: kim cương trắng, đá mặt trăng, đá mã não, ngọc bích jade trắng,…
Vòng tay Trầm Hương Tứ Diệp Bảo thiết kế dựa trên biểu tượng cỏ 4 lá 
Vòng tay Trầm Hương Tứ Diệp Bảo charm hồ ly vàng phù hợp cho tuổi Tân Tỵ 2001

Với những loại đá phong thủy trên thì quý bạn trẻ có thể chọn những trang sức, phụ kiện như nhẫn, vòng,..để đeo hàng ngày, vừa mang tính thẩm mỹ gia tăng vẻ đẹp vừa mang tính phong thủy gia tăng may mắn cho người sử dụng.

 Hy vọng nội dung tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 hợp màu gì năm 2023 và cách ứng dụng màu hợp vào cuộc sống sẽ giúp quý bạn ứng dụng phong thủy màu hợp tuổi đúng cách. Chúc quý bạn may mắn và thành công!

(448)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)