Sinh năm 1964 hợp màu gì và kỵ những màu sắc nào? Luận giải chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những điều mà nhiều người sinh vào năm 1964 quan tâm và tìm hiểu là mối liên hệ giữa năm sinh của họ và màu sắc phù hợp. Trong phong thủy học của các nước châu Á và Việt Nam, người ta tin rằng màu sắc có thể ảnh hưởng đến năng lượng và sự cân bằng trong cuộc sống của chúng ta. Vậy, người sinh năm 1964 hợp màu gì và cần tránh những màu sắc nào? Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu chi tiết trong bài viết này để có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

Người sinh năm 1964 hợp màu gì và cần tránh những màu sắc nào?
Người sinh năm 1964 hợp màu gì và cần tránh những màu sắc nào?

I. Sinh năm 1964 tuổi con gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc về “sinh năm 1964 hợp màu gì”, “tuổi thìn 1964 hợp màu gì”, “năm 1964 hợp màu gì”, chúng ta cần phải xác định được sinh năm 1964 tuổi con gì. Để hiểu rõ hơn về người sinh năm 1964 và tìm câu trả lời cho câu hỏi về tuổi của họ, chúng ta cần xem xét hệ thống thiên can – địa chi, thường được gọi là can chi trong phong thủy.

Can chi bao gồm hai phần chính: thiên can và địa chi. Thiên can gồm 5 thiên can âm (Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý) và 5 thiên can dương (Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm).

Năm thiên can âm sẽ kết hợp với 6 địa chi âm bao gồm Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi. Ngược lại, 5 thiên can dương sẽ kết hợp với 6 địa chi dương gồm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất. Dựa trên sự kết hợp này, chúng ta có tổng cộng 60 cặp can chi khác nhau, mỗi năm sẽ được đại diện bởi một cặp can chi cụ thể.

Vào năm 1964, chúng ta có cặp can chi là Giáp Thìn. Điều này giúp chúng ta xác định rằng người sinh năm 1964 thuộc tuổi Giáp Thìn.

Năm sinh 1964
Tuổi Giáp Thìn
Mệnh trong ngũ hành Phú Đăng Hỏa
(Lửa đèn to)
(Mệnh Hoả)
Cung Nam cung Ly
Nữ cung Càn
người sinh năm 1964 thuộc tuổi Giáp Thìn
Người sinh năm 1964 thuộc tuổi Giáp Thìn

Cần lưu ý rằng can Giáp thuộc mệnh Mộc, trong khi chi Thìn thuộc mệnh Thổ. Tương quan giữa Mộc và Thổ có tính chất tương khắc, tức là Mộc khắc Thổ. Điều này có thể được hiểu qua ví dụ: cây cối cần hút nước và chất dinh dưỡng từ đất để phát triển, dẫn đến cạn kiệt dưỡng chất và làm cho đất trở nên khô cằn.

Vì vậy, người sinh năm 1964, tuổi Giáp Thìn, có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều quan trọng là phấn đấu không ngừng, không bao giờ đầu hàng trước khó khăn. Nếu bạn kiên trì và không ngừng nỗ lực, bạn có thể “hái quả ngọt” và đạt được thành công trong cuộc sống sau những thử thách và khó khăn.

II. Sinh năm 1964 mệnh gì hợp màu gì?

Ngoài việc xác định tuổi của người sinh năm 1964, một vấn đề khác mà nhiều người tò mò là chính là sinh năm 1964 mệnh gì hợp màu gì. Điều này quan trọng bởi vì mệnh sẽ ảnh hưởng đến việc xác định màu sắc phù hợp, con số may mắn, và thậm chí cả chất liệu trang sức.

Câu trả lời cho câu hỏi về mệnh của người sinh năm 1964 là “Hỏa” và thuộc nạp âm “Phúc Đăng Hỏa“. Phúc Đăng Hỏa có ý nghĩa như một ngọn đèn dầu nhỏ bé, không rực rỡ nhưng lại đủ để tạo ra sự ấm áp, đốt lên trong trái tim con người. Điều này tượng trưng cho sự kết nối chặt chẽ với cuộc sống hàng ngày và khả năng tạo ra sự ấm áp và động viên cho người khác.

Người sinh năm 1964 mệnh Phúc Đăng Hỏa
Người sinh năm 1964 mệnh Phúc Đăng Hỏa

Với mệnh Phúc Đăng Hỏa này, người sinh năm 1964 có thể mang trong mình sự đam mê và nhiệt huyết. Họ có khả năng tạo ra sự sôi động và động viên người khác trong mọi tình huống. Điều quan trọng là họ biết cách tận dụng sự ấm áp và đèn sáng trong trái tim mình để lan tỏa niềm vui và lạc quan cho mọi người xung quanh.

III. Sinh năm 1964 hợp màu gì?

Sau khi đã biết được người sinh năm 1964 tuổi con gì, thuộc mệnh gì, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chủ đề chính của ngày hôm nay: Sinh năm 1964 hợp màu gì? Để biết được tuổi thìn 1964 hợp màu gì, trước tiên ta phải tìm hiểu xem đâu là mệnh tương sinh, đâu là mệnh tương khắc với mệnh Hỏa của người sinh năm 1964 tuổi Giáp Thìn.

Theo cách vận hành tương sinh tương khắc của các mệnh trong ngũ hành:

  • Hành Mộc và Hành Hỏa có mối quan hệ tương sinh. Như chúng ta đã biết, gỗ cây (thuộc hành Mộc) là một nguồn vật liệu phổ biến để thắp lửa, và nó có khả năng duy trì sự cháy mạnh mẽ. Chính vì điều này, hành Mộc mang đến cho hành Hỏa nhiều lợi ích và sự thịnh vượng.
  • Ngược lại, hành Thủy và hành Hỏa tương khắc với nhau. Nước có khả năng làm dập tắt lửa, và yếu tố hành Thủy không đóng góp vào sự phát triển của hành Hỏa. Do đó, chúng ta gọi đây là một mối quan hệ tương khắc.
Sinh năm 1964 hợp màu gì kỵ màu gì?
Sinh năm 1964 hợp màu gì kỵ màu gì?

1. Tuổi Thìn 1964 hợp màu gì?

Từ quy luật trên, ta đã có thể dễ dàng trả lời câu hỏi “Nam sinh năm 1964 hợp màu gì?”, “Nữ 1964 hợp màu gì?”. Câu trả lời chính là cả nam và nữ sinh năm Giáp Thìn 1964 mệnh Phúc Đăng Hỏa đều hợp với các màu sắc của mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Cụ thể là các màu:

  • Đỏ: Được xem là màu của may mắn và sự thịnh vượng. Màu đỏ thường được liên kết với sự nhiệt tình, đam mê và sự phấn đấu trong cuộc sống.
  • Cam: Màu cam thường biểu thị sự sáng sủa, vui vẻ và lạc quan. Nó có thể tượng trưng cho sự sáng tạo và năng lượng tích cực.
  • Hồng: Màu hồng thường liên quan đến tình yêu, tình cảm và sự ấm áp. Nó thường thể hiện sự đồng cảm và quan tâm đến người khác.
  • Tím: Màu tím thường được xem là biểu tượng của sự quý phái và tinh tế. Nó có thể tượng trưng cho sự thâm trầm và sâu sắc.
  • Xanh lục: Màu này thường liên quan đến sự thăng hoa và sự cân bằng. Nó thể hiện sự yên bình, sự tĩnh lặng và sự thư giãn.
Ý nghĩa của việc chọn màu hợp mệnh tuổi Bính Thân 1956
Nam và nữ sinh năm Giáp Thìn 1964 mệnh Phúc Đăng Hỏa đều hợp với các màu sắc của mệnh Hỏa và mệnh Mộc

2. Nam, nữ tuổi Thìn 1964 kỵ màu gì?

Theo quy luật sinh – khắc, nước có khả năng làm dập tắt lửa, do đó có thể hiểu rằng những yếu tố thuộc hành Thủy sẽ tương khắc với người có mệnh thuộc hành Hỏa. Chính vì vậy, màu kỵ của tuổi Giáp Thìn, chứa năng lượng Phú Đăng Hỏa, thường được đại diện bằng các màu xanh lam và đen, đây là màu sắc ứng với hành Thủy.

3. Bảng màu hợp mệnh với người tuổi Thìn 1964

Dưới đây là bảng màu hợp mệnh với người tuổi Thìn 1964

Màu bản mệnh Hoả
Màu sinh vượng Mộc
Màu khắc chế Thuỷ

IV. Vòng tay phong thủy phù hợp với tuổi Thìn 1964

Trầm hương là một loại gỗ quý hiếm, được hình thành từ nhựa cây Dó bầu bị tổn thương bởi sự xâm nhập của nấm mốc. Theo phong thủy, Trầm hương mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người đeo.

Với người mệnh Hỏa, vòng tay Trầm hương được thiết kế theo charm phù hợp là một lựa chọn tuyệt vời. Màu đỏ và cam là hai màu sắc thuộc hành Hỏa, tượng trưng cho sự nhiệt huyết, năng lượng và sức mạnh. Vòng tay Trầm hương có màu sắc này sẽ giúp người mệnh Hỏa thêm mạnh mẽ, quyết đoán, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Thiên Mộc Hương là thương hiệu Trầm hương uy tín hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác Trầm hương, Thiên Mộc Hương mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Một số mẫu vòng tay Trầm hương Thiên Mộc Hương được thiết kế theo charm phù hợp với người mệnh Hỏa:

1. Vòng tay Trầm hương Kim Thiềm Đài Các

Vòng tay Kim Thiền Đài Các mang ý nghĩa đem đến may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân của nó. Khi kết hợp với charm đá Thạch anh tóc đỏ và tóc hồng, sản phẩm này có thể giúp tăng tài lộc, cải thiện tâm trí và sức khỏe. Đặc biệt, đây là món quà vòng tay rất thích hợp để tặng cho những người có mệnh thuộc hành Hỏa trong các dịp quan trọng.

Vòng tay trầm hương Kim Thiềm Đài Các Thiên Mộc Hương
Vòng tay Kim Thiền Đài Các mang ý nghĩa đem đến may mắn và thịnh vượng

2. Vòng tay Trầm hương Ngân Tú Bảo Trầm

Vòng Trầm Hương 108 hạt Ngân Tú Bảo Trầm là như một ngôi sao sáng trên bầu trời đêm, tạo nên một vẻ đẹp đơn giản nhưng sang trọng. Sự lấp lánh của vầng bạc xung quanh đá thạch anh tượng trưng cho dải tinh vân bao bọc hành tinh, luôn quý trọng và bảo vệ nó với tình cảm sâu sắc, mang ý nghĩa về sự bảo vệ và vun đắp.

Vòng tay Trầm Hương Ngân Tú Bảo Trầm Đơn
Vòng Trầm Hương 108 hạt Ngân Tú Bảo Trầm là như một ngôi sao sáng trên bầu trời đêm

3. Vòng tay Trầm hương 108 hạt Ngọc Bảo

Vòng tay trầm hương 108 Ngọc Bảo được tạo riêng cho người thuộc mệnh Hỏa sinh năm Giáp Thìn 1964, đi kèm với charm đá Thạch anh tóc xanh, tóc đỏ và thạch anh hồng. Sản phẩm này, kết hợp với hạt vòng trầm hương 100% tự nhiên, mang đến nhiều lợi ích, bao gồm tăng cường tài lộc, cải thiện tâm trí và sức khỏe, đồng thời tạo ra sự bình yên và ổn định trong mối quan hệ tình cảm.

Vòng trầm hương thiên mộc hương Ngọc Lam Bảo Thiên Mộc Hương
Vòng tay trầm hương 108 Ngọc Bảo được tạo riêng cho người thuộc mệnh Hỏa sinh năm Giáp Thìn 1964

Kết luận

Trên đây là lời giải đáp cho những thắc mắc “màu sắc hợp

và kỵ đối với người sinh năm 1964. Hy vọng những thông tin đây của Thiên Mộc Hương sẽ giúp bạn lựa chọn được những màu sắc phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho bản thân.

Tra cứu thêm các màu sắc hợp tuổi

Vui lòng nhập ngày sinh (dương lịch) của bạn vào ô bên dưới sau đó ấn “Tra cứu

(33)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)