2016 hợp màu gì? Chọn trang sức phong thuỷ hợp tuổi Bính Thân

5/5 - (1 bình chọn)

Màu sắc là yếu tố xuất hiện nhiều trong phong thủy và liên quan đến cung mệnh của mỗi người. Màu sắc phù hợp sẽ thu nhiều điều may mắn đến với cuộc sống, giúp gia chủ cảm thấy thoải mái và bình an hơn. Cùng giải quyết câu hỏi 2016 hợp màu gì và tìm xem trang sức nào phù hợp với người tuổi Bính Thân nhé. 

Gia chủ tuổi Bính Thân 2016 hợp màu gì? Khắc màu gì?

Tính lịch âm, những người sinh năm 2016 tuổi Khỉ, Thiên can Bính, Địa chi Thân, thường gọi là tuổi Bính Thân. Một số thông tin nên biết về tuổi này là: 

 • Quẻ mệnh: 
  • Mệnh nam 2016: Cung Khôn Thổ, Tây tứ mệnh 
  • Mệnh nữ 2016: Cung Tốn Mộc, Đông tứ mệnh 
 • Ngũ hành: Sơn Hạ Hỏa, nghĩa là ngọn lửa dưới chân núi. Theo các thuyết trong ngũ hành, mệnh Hỏa tương với Thổ, Hỏa sinh Thổ. Và nên hạn chế tiếp xúc với mệnh Thủy vì Thủy khắc Hỏa. 

Năm sinh 2016
Tuổi Bính Thân
Mệnh trong ngũ hành Sơn Hạ Hỏa
(Lửa trên núi)
(Mệnh Hoả)
Cung Nam cung Khôn
Nữ cung Tốn

Gia chủ tuổi Bính Thân 2016 hợp màu gì? Khắc màu gì?
Gia chủ tuổi Bính Thân 2016 hợp màu gì? Khắc màu gì?

Sinh năm 2016 hợp màu gì?

Khi nắm được cung mệnh thì ta sẽ biết người tuổi Bính Thân 2016 hợp màu gì. Gia chủ 2016 thuộc mệnh Hỏa, phù hợp với các màu đặc trưng cho mệnh Thổ theo thuyết tương sinh và các màu đại diện cho Hỏa, là màu của bản mệnh 

 • Các màu vàng đất, nâu, nâu đất là các màu đặc trưng quen thuộc của mệnh Thổ. Các màu này phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa. Kết hợp các màu tương sinh vào cuộc sống giúp thu hút nhiều điều may mắn và năng lượng tích cực đến với gia chủ. 
 • Các màu đỏ, tím hoặc vàng là những màu đại diện cho bản mệnh của người sinh năm 2016. Sử dụng các màu này thu hút nhiều điều may mắn và bình an đến với quý gia chủ. 
Sinh năm 2016 hợp màu gì?
Sinh năm 2016 hợp màu gì?

Sinh năm 2016 khắc màu gì?

Ngược lại, những người sinh năm 2016 nên hạn chế sử dụng các màu đại diện cho mệnh Thủy. Theo ngũ hành, mệnh Thủy khắc Hỏa, khó có thể phù hợp lẫn nhau. Các màu như màu đen, xanh dương hoặc xanh da trời vẫn nên hạn chế phối hợp trong cuộc sống. Vì các màu thu hút nguồn năng lượng xấu và những điều không may mắn đến với quý gia chủ. 

Bảng màu tương sinh và tương khắc với mệnh Hỏa sinh năm 2016

Sinh năm 2016 hợp màu gì? Sau đây là bảng màu tương sinh và tương khắc với mệnh Hỏa sinh năm 2016 để dễ dàng áp dụng trong cuộc sống hàng ngày:

Màu bản mệnh Hoả
Màu sinh vượng Mộc
Màu khắc chế Thuỷ

Tại sao nên chọn màu hợp tuổi/hợp mệnh của bản thân?

Màu sắc có liên quan đến ngũ hành và sự cân bằng âm dương. Mỗi màu sắc đại diện cho những nguồn năng lượng khác nhau trong cuộc sống. Kết hợp các màu hợp tuổi hoặc hợp mệnh sẽ thu hút những nguồn năng lượng tích cực đến với bản thân. Từ đó tâm trạng và tinh thần tốt hơn. 

Cách ứng dụng màu hợp tuổi Bính Thân đúng cách?

Nắm rõ tuổi Bính Thân 2016 hợp mệnh gì màu gì sẽ giúp bản thân gia chủ dễ dàng lựa chọn màu sắc để kết hợp. Vận khí tốt sẽ cứ thế mà đến với gia chủ Bính Thân khi phối hợp cân bằng và hài hòa. 

Tuổi Bính Thân nên mua đá phong thủy màu gì?

Để thu hút nhiều vận khí tốt, gia chủ 2016 nên sử dụng một số đá phong thủy có màu sắc tương sinh, mệnh Thổ hoặc màu sắc tương hợp, mệnh Hỏa:

 • Những loại đá có màu bản mệnh của người sinh năm 2016 như Thạch anh hồng, thạch anh tím, Ruby hồng ngọc,…. Những loại đá này thu hút vận khí tốt, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người sinh năm 2016. Bên cạnh đó, những tin tốt cũng sẽ đến với quý gia chủ. 
 • Các loại đá có màu đặc trưng của mệnh Thổ như mắt hổ nâu vàng, Đá citrine, Thạch anh tóc vàng,… Sử dụng các loại đá này giúp việc làm ăn hanh thông, thuận lợi. Sức khỏe thể chất và tinh thần cũng tốt hơn, thoải mái hơn.
Thạch anh tóc vàng mang đến nhiều may mắn cho gia chủ 2016 
Thạch anh tóc vàng mang đến nhiều may mắn cho gia chủ 2016

Nam nữ sinh năm 2016 mua xe màu gì?

Giải đáp được vấn đề gia chủ 2016 hợp màu gì sẽ giúp gia chủ đưa ra những lựa chọn màu xe phù hợp hơn: 

 • Màu đỏ, tím hoặc vàng: là hai màu đặc trưng của gia chủ tuổi Bính Thân 2016. Gia chủ lái xe này có cảm giác yên tâm, an toàn hơn và ít khi bị lạc đường. 
 • Các màu vàng, nâu hoặc nâu đất: đại diện cho mệnh Thổ, tương sinh với mệnh Hỏa hợp với Thủy. Chủ xe gặp nhiều may mắn, lái xe an toàn và công việc ngày càng phát triển thuận lợi,.

Các món vật phẩm phong thuỷ hợp với người sinh năm 2016 gia tăng may mắn

Khi biết người sinh năm 2016 hợp mệnh gì thì có thể lựa chọn một số trang sức vừa đẹp vừa phù hợp với bản thân. Gia chủ có thể xem xét chọn lựa một số vật phẩm phong thủy sau cực kỳ phù hợp: 

Vòng tay Trầm Hương Tứ Diệp Bảo kết hợp cùng charm Thạch anh tóc vàng. Vòng tay thiết kế dựa trên biểu tượng cỏ 4 lá – sự may mắn trong cuộc sống. Vòng tay xua tan nguồn năng lượng xấu, mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho người sở hữu. 

Vòng trầm hương kết hợp cùng Thạch anh tóc vàng hợp với người mệnh Hỏa 
Vòng trầm hương kết hợp cùng Thạch anh tóc vàng hợp với người mệnh Hỏa

Vòng tay Trầm Hương Lục Tú Bảo Trầm kết hợp với Thạch anh tóc đỏ là sự lựa chọn hoàn hảo cho người sinh năm 2016. Vòng tay là biểu tượng của sự bền bỉ, kiên cường và trường tồn cùng thời gian. Là chiếc bùa cầu may, mang lại nhiều tin tốt lành cho người đeo. 

Vòng phong thủy kết hợp cùng đá Thạch anh tóc đỏ xinh đẹp, độc đáo 
Vòng phong thủy kết hợp cùng đá Thạch anh tóc đỏ xinh đẹp, độc đáo

Tổng kết

Qua những thông tin trên chúng ta đã giải quyết được câu hỏi gia chủ 2016 hợp màu gì. Phối hợp màu sắc hợp mệnh không chỉ mang đến những tin tốt lành về công việc mà cuộc sống và sức khỏe cũng được cải thiện. Hãy ghé thienmochuong.com để tham khảo một số mẫu xinh xắn nhé!

(121)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)