Nam nữ Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp màu gì để may mắn tài lộc?

5/5 - (1 bình chọn)

Những người sinh năm 1990 thuộc tuổi Canh Ngọ nếu tính theo lịch âm. Theo ngũ hành, quý gia chủ mang mệnh Thổ. Khi biết được sinh năm 1990 hợp màu gì, chúng ta có thể ứng dụng vào cuộc sống và thu hút nhiều vận may. Bên cạnh đó, lựa chọn trang sức phong thủy phù hợp cũng cải thiện nhiều mặt trong cuộc sống.

I. Canh Ngọ thuộc mệnh gì và cách xem năm sinh 1990 hợp màu gì?

Để biết người sinh năm 1990 mệnh gì hợp màu gì, chúng ta phải xét theo lịch Âm và dựa vào ngũ hành. 

1. Nam nữ sinh năm 1990 hợp mệnh gì?

Nam nữ sinh năm 1990 có Thiên can Canh, Địa chi Ngọ, thường gọi là Canh Ngọ. Là những người có năm sinh dương lịch tính từ 27-01-1990 đến 14-02-1991. 

canh ngọ 1990 hợp màu gì
Canh ngọ 1990 mang mệnh Lộ Bàng Thổ

Mỗi một giới tính là mỗi một cung mệnh khác nhau. Chúng ta cần dựa vào một số yếu tố để có thể xác định chính xác hơn, trong đó có yếu tố Bát trạch:

 • Nam mệnh: mang cung Khảm, hành Thủy, thuộc về Đông tứ mệnh
 • Nữ mệnh: mang cung Cấn, hành Thổ, thuộc về Tây tứ mệnh

Theo ngũ hành, những người sinh năm 1990 mang mệnh Lộ Bàng Thổ, nghĩa là Đất ven đường. Theo quy luật sẵn có, những người mệnh Thổ thường hợp với mệnh Hỏa và khắc với mệnh Mộc. 

 • Hỏa sinh Thổ: sau khi cháy sẽ tạo ra đất và tro.
 • Mộc khắc Thổ: cây cối sinh sôi sẽ hút chất dinh dưỡng của đất.

2. Xem tuổi 1990 hợp màu gì bằng phương pháp nào?

Để biết được sinh năm 1990 hợp màu gì, chúng ta nên dựa vào thuyết ngũ hành trong phong thủy. Ứng dụng các thuyết tương hợp, tương sinh và tương khắc để tìm ra màu sắc phù hợp với cung mệnh. Màu sắc phù hợp sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. 

Tuổi Canh Ngọ 1990 mang mệnh Thổ, sẽ phù hợp với các màu sắc đại diện cho Thổ và Hỏa. Đây là phân tích dựa trên thuyết tương hợp và tương sinh trong ngũ hành. Những màu sắc này bổ trợ và thúc đẩy cuộc sống của gia chủ 1990 phát triển hơn nũa. 

II. Cách ứng dụng tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì trong cuộc sống?

Giải quyết được thắc mắc sinh năm 1990 mệnh gì hợp màu gì, gia chủ có thể dễ dàng kết hợp các màu sắc trong cuộc sống. Phối hợp màu hài hòa và cân bằng hơn, hạn chế sử dụng các màu sắc kỵ tuổi. Nhờ đó, cuộc sống người sinh năm 1990 sẽ được cải thiện tốt hơn mỗi ngày. 

1.  Nam nữ sinh năm 1990 hợp với màu xe gì? 

Nam nữ sinh năm 1990 sẽ phù hợp với xe mang màu sắc đại diện cho mệnh Thổ – tương hợp hoặc mệnh Hỏa – tương sinh. Sau đây là một số màu sắc mà gia chủ nên cân nhắc lựa chọn:

 • Nam 1990 cung Khảm, hành Thủy. Có thể chọn các gam màu thuộc mệnh Kim, Kim sinh Thủy hoặc các game màu đại diện cho mệnh Thủy, tương hợp:
  • Xe có màu trắng, xám hoặc ghi: đây là những màu xe phù hợp với cung mệnh, giúp nam gia chủ cảm thấy yên tâm khi cầm lái 
  • Xe có màu đen hoặc xanh da trời: các gam màu tương hợp, giúp người lái gặp nhiều thuận lợi, không bị lạc đường. 
tuổi canh ngọ 1990 hợp màu gì
Gia chủ nên chọn xe có màu tương sinh hoặc tương hợp với cung mệnh

 

 • Nữ 1990 cung Cấn, hành Thổ nên chọn các gam màu đại diện cho Hỏa, do Hỏa sinh Thổ. Hoặc chọn gam màu đặc trưng của Thổ theo thuyết tương hợp. 
  • Chọn xe màu hồng, tím hoặc đỏ: màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa, màu sắc nâng đỡ bổn mạng, giúp người lái có sức khỏe dồi dào và việc làm ăn hanh thông, thuận lợi. 
  • Xe màu nâu đất hoặc vàng: màu sắc đặc trưng của mệnh Thổ, giúp người lái hạn chế lạc đường, yên tâm khi cầm lái. 

2.  Nam nữ tuổi Canh Ngọ nên lựa màu gì để sơn nhà?

Vì gia chủ mang mệnh Thổ, chúng ta có thể cân nhắc lựa chọn một số màu sơn sau nhằm thu hút vận khí cho ngôi nhà:

 • Màu vàng: màu sắc đại diện cho mặt trời, tạo nên cảm giác tươi vui và ngập tràn ánh sáng cho không gian nhà cửa. Ngoài ra, màu vàng còn tượng trưng cho sự sung túc và hạnh phúc của gia chủ. 
 • Màu nâu: tạo nên sự hoài niệm, cảm giác vững chãi và chắc chắn cho ngôi nhà. 
 • Màu đỏ: màu sắc tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Gia chủ sử dụng màu sắc này sẽ thu hút nhiều tài lộc đến với ngôi nhà. 

3. Ứng dụng tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì để mua đá phong thủy?

Nắm rõ 1990 hợp màu gì để có những lựa chọn phù hợp nhất khi cân nhắc mua đá phong thủy: 

 • Với nam sinh 1990: lựa chọn các loại đá như Ruby, Garnet, Thạch anh hồng, Thạch anh tím,….
 • Với nữ sinh 1990: một số đá phù hợp như Đá Citrine, Sapphire vàng, Topaz vàng sậm,… 
nam nữ sinh năm 1990 hợp màu gì
Gia chủ Canh Ngọ 1990 hợp với các loại đá mang màu mệnh Hỏa hoặc Thổ

III. Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì năm 2023 để thu hút nhiều may mắn?

Màu sắc phù hợp mang đến sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống của quý gia chủ. Từ đó làm cơ sở để gia chủ phát triển và thu hút nhiều tài lộc. Trong năm 2023, quý gia chủ nên sử dụng các màu như be sữa, cam, đỏ, vàng,… để thu hút nhiều may mắn. Những màu sắc này sẽ giúp cuộc sống của gia chủ vui vẻ và hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, nhiều tài lộc sẽ được thu hút đến với nam nữ sinh năm 1990. 

IV. Người sinh năm 1990 nên chọn trang sức phong thủy như thế nào 

Những người sinh năm 1990 mệnh Thổ, sẽ hợp với các loại trang sức có màu đại diện cho mệnh Thổ hoặc Hỏa. Những loại trang sức sẽ bổ trợ và thu hút nhiều may mắn đến cho người sở hữu. Bên cạnh đó còn làm tăng vẻ đẹp của quý gia chủ. Một số mẫu trang sức đáng để người sinh năm 1990 thử:

 • Vòng Trầm Hương 108 hạt Minh Nguyệt kết hợp với đá màu đỏ phù hợp với gia chủ sinh năm 1990. Vòng tay tượng trưng cho tâm tịnh, lòng an và những điều may mắn. Sản phẩm còn xua tan nguồn năng lượng xấu và tiêu cực trong cuộc sống
Vòng tay trầm hương
Vòng tay Trầm Hương 108 hạt Minh Nguyệt cho người mệnh Hoả
 • Vòng tay Trầm hương Lục Tú Bảo Trầm kết hợp cùng đá Mắt Hổ là một trong những lựa chọn lý tưởng cho những ai sinh năm 1990. Đá Mắt hổ đại diện cho mệnh Thổ, xua tan cảm giác nặng nề, mang lại sự thoải mái, dễ chịu. 

Tổng kết

Giải đáp được năm sinh 1990 hợp màu gì đã giúp nhiều người an tâm hơn. Từ đó có thể lựa chọn và kết hợp màu sắc cân bằng, hài hòa hơn. Màu sắc sẽ mang đến cho bạn nhiều tin tốt lành, giúp cuộc sống vui vẻ và may mắn hơn. Nếu vẫn chưa chọn được trang sức phù hợp thì hãy ghé qua thienmochuong.com nhé cả nhà! 

(111)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)