Canh Ngọ 1990 mệnh gì? 4 điều cần lưu ý khi mua đất xây nhà

Bí quyết mua QUÀ TẶNG TÂN GIA ý nghĩa nhất

Canh Ngọ 1990 mệnh gì? 4 điều cần lưu ý khi mua đất xây nhà

1/5 - (1 bình chọn)

Trong cuộc đời của mỗi con người việc xây dựng nhà cửa, kết hôn, yên bề gia thất là một trong những chuyện trọng đại của con người. Đặc biệt là việc xây nhà ở. Trong quan niệm từ xưa đến nay của người Việt, nhà ở có vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ là nơi trú ẩn, nơi ăn chốn ở của mỗi cười. Hơn cả, nó liên quan đến sự thịnh suy trong công việc làm ăn của gia chủ. Sức khỏe, hạnh phúc của gia đình cũng ảnh hưởng bởi hướng đất, mạch đất, thiết kế của căn nhà. Ở bài viết sau, Thiên Mộc Hương giúp bạn giải đáp những thắc mắc: sinh năm 1990 mệnh gì? 1990 tuổi gì? Và 4 điều cần lưu ý liên quan đến nhà ở của tuổi này.

I. Sinh năm 1990 mệnh gì? 1990 tuổi gì? 

1. Sinh năm 1990 tuổi gì?

Theo lịch can chi, năm 1990 là năm Canh Ngọ, tức tuổi ngựa. Những người thuộc tuổi này có ngày sinh từ 27/01/1990 đến 14/02/1991. Vì thế, nếu bạn sinh trong khoảng 01/01/1990 đến 26/01/1990 được tính là sinh vào năm 1989 Kỷ Tỵ. Ngược lại, bạn sinh từ ngày 01/01/1991 đến 13/02/1991 vẫn được tính là sinh vào năm Canh Ngọ mặc dù dương lịch đã là năm 1991.

Những người sinh năm này có thiên can là Canh. Can này tương hợp với Ất và tương hình với Giáp và Bính. Bên cạnh đó, xét theo địa chi là Ngọ. Tuổi này tạp với hai con giáp Tất và Dần sẽ thành bộ tam hợp Dần-Ngọ -Tuất. Ngược lại, tuổi này xung khắc với Tý-Ngọ-Mão-Dậu. Theo đó, tuổi Ngọ xung trực tiếp với tuổi Tý. Vì thế, năm Canh Tý 2020 này là năm có nhiều rủi ro xáy đến, tuổi này rất cần phải thận trọng trong mọi chuyện.

2. Canh Ngọ 1990 mệnh gì?

Những người sinh năm 1990 mệnh gì? Câu trả lời phải căn cứ theo lịch can chi và tuân theo thuyết Ngũ Hành. Theo đó, người sinh năm này mang mệnh Thổ. Cụ thể là Lộ Bàng Thổ, tức đất đường đi. Xét theo cung, nam 1990 là Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Trong khi đó, nữ là Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Việc biết được sinh năm 1990 mệnh gì cho ta biết rất nhiều điều, đặc biệt là về phong thủy. Trước hết, mệnh này tương sinh với Kim và Hỏa. Theo quy luật Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. chính vì thế, xét ở khía cạnh mệnh Thổ thì Hỏa sẽ tốt hơn. Bởi lẽ, Hỏa sẽ góp phần tạo ra Thổ. Trong khi đó, tuy tương hợp nhưng Thổ lại phải tốn nhiều năng lượng để tạo ra Kim.

Người sinh năm 1990 mệnh gì? 1990 tuổi gì?
Người sinh năm 1990 mệnh gì? 1990 tuổi gì?

Ngược lại, mệnh Thổ khắc với Thủy và Mộc. Bởi lẽ, giống như câu chuyện Sơn Tinh-Thủy Tinh năm xưa, nước càng dâng cao thì đất càng dâng cao hơn. Hai yếu tố này hoàn toàn xung khắc với nhau. Còn về Mộc và Thổ, cây sẽ hút chất dinh dưỡng từ đất để nuôi sống mình. Xét ở khía cạnh Mộc, Thổ lại là yếu tố cần thiết.

3. Đặc điểm tính cách

Canh Ngọ được ví như con ngựa bất kham. Con ngựa này có lối đi riêng, có mục tiêu và khát vọng sống khá rõ ràng. Những người thuộc tuổi này đều có hoài bão và chí lớn, họ luôn tìm kiếm cho mình một mảnh trời riêng. Họ từ chối những sự sắp xếp, sắp đặt mà luôn muốn đi theo con đường của riêng mình. Thật đúng với bản chất của một chú ngựa hoang dã và phóng khoáng. Với tính cách này, Canh Ngọ rất thành công trong công việc. Điều này rất tốt với nam giới. Tuy nhiên, với nữ tuổi Ngọ, thay vì yên bề thì họ lại thích bươn chải và vất vả hơn. Người ngoài sẽ nghĩ nữ tuổi Ngọ vất vả. Nhưng thực chất là họ muốn đi theo những ước mơ, khát vọng của mình.

Canh Ngọ là một chú ngựa bản lĩnh nhưng bướng bỉnh. Sự cố chấp của họ đôi lúc lại là nhược điểm khiến họ khó lòng tiến bộ được. Tuổi này không muốn người khác xía mũi vào chuyện của mình và thường xem mình luôn đúng. Điều này có thể dẫn đến những thất bại trong sự nghiệp và sự đổ vỡ trong tình cảm. Chính vì lẽ đó, bạn cần hết sức lưu ý ở nét tính cách này. Bạn cần cải thiện nó để mọi chuyện luôn được suôn sẻ và tốt đẹp

II. 4 điều cần lưu ý liên quan đến nhà ở

1. Khi nào nên xây/ mua nhà?

Việc mua hay xây nhà là một trong những đại sự của cả một đời người. Những kinh nghiệm cha ông ta để lại cho thấy việc xây nhà ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sau này của cả gia đình. Xây đúng thời điểm, đúng nơi đúng chỗ thì phát triển thịnh vượng, hạnh phúc dài lâu. Còn nếu phạm vào những điều xấu thì căn nhà có thể đem đến những điềm dữ, mang tai ương đến gia đình.

Điều cần lưu ý thứ nhất là về thời điểm xây/ mua nhà. Việc mua nhà tì còn tùy vào tài chính của mỗi người, thuận mua vừa bán thì nên mua. Tuy nhiên, việc xây nhà thì cần cân nhắc rất kỹ lưỡng. Cụ thể, tuổi Canh Ngọ khi làm nhà, động thổ, sửa sang phải xem mình có phạm tuổi đại kị hay không. Đại kỵ bao gồm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

Nếu xây nhà trùng vào năm tuổi hạn Tam Tai thì có nhiều điều xấu, xúi quẩy xảy đến. Vận xui này có thể đeo bám ngay từ khi khởi công xây dựng và ảnh hưởng đến tương lai sau này. Tiếp đó, nếu gặp hạn Kim Lâu thì không nên xây nhà, sửa sang. Bởi lẽ nếu xây nhà vào năm này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Sinh khí của gia chủ giảm sút, quanh năm ốm đau bệnh tật. Với hạn Hoang Ốc sẽ khiến nhà cửa hoang vắng, lãnh lẽo, khí âm nhiều hơn dương nếu nhà được xây vào năm có vận hạn này.

1990 mệnh gì? Hướng đất nào hợp với tuổi này?
1990 mệnh gì? Hướng đất nào hợp với tuổi này?

Theo đó, tính từ năm 2020 đến năm 2060 thì có 10 năm không phạm vận hạn với Canh Ngọ. Cụ thể: 2020, 2023, 2032, 2038, 2047, 2048, 2050, 2056, 2057 và 2059. Tuy nhiên, ngày khởi công, động thổ,… cần phải xem xét thật kỹ lưỡng. Thời gian cho từng công việc phải thuận lời, hợp với tuổi của gia chủ.

2. Lựa chọn hướng đất

Quan trọng hơn thời điểm sửa nhà là chọn hướng đất. Với nam mạng 1990 hướng hợp là Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị). Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Với nữ thì hướng hợp là Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị). Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

3. Sắp xếp các phòng theo hướng

Thứ nhất là phòng khách. Theo phong thủy, gia chủ Canh Ngọ nên đặt phòng khách theo hướng: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Phòng khách thông thường được đặt theo hướng hợp của gia chủ, nam giới. Còn với phòng bếp thì lại nên đặt theo hướng của nữ giới. Điều này hoàn toàn hợp lý bởi phụ nữ là người giữ lửa, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Hơn nữa việc biết 1990 mệnh gì giúp lựa chọn nội thất trong nhà tương hợp với bản mệnh của mình. Ví như nên sử dụng gam màu đỏ, hồng, vàng, nâu,…

4. Cẩn trọng các vấn đề tài chính, pháp lý

Việc mua đất, xây nhà dĩ nhiên cần có nguồn tài chính hợp lý mới có thể thực hiện được. Bạn nên biết mình có khả năng chi trả bao nhiêu để lượng sức xây dựng. Bên cạnh đó, khi mua đất và xây nhà rất cần xem xét kỹ các yếu tố pháp lý. Ví dụ như đất thổ canh hay thổ cư, trái phép hay hợp pháp để xây dựng. Xây dựng đúng theo các thông số nhà đất theo trích lục để tránh những xử phạt không đáng có.

Qua đây, hy vọng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Canh Ngọ 1990 mệnh gì? và có thêm nhiều thông tin bổ ích khác về việc mua đất- xây nhà. Thiên Mộc Hương giới thiệu đến bạn vật phẩm phong thủy Trầm Hương mang đến nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc.

(0)

Chia sẻ bài viết
1/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết

Có 2 bình luận, đánh giá về “Canh Ngọ 1990 mệnh gì? 4 điều cần lưu ý khi mua đất xây nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.