Tuổi Tý sinh năm 1972 hợp màu gì? Chọn trang sức phong thủy phù hợp

5/5 - (1 bình chọn)

Năm Nhâm Tý 1972 là một trong những năm đầy những câu hỏi xoay quanh tình duyên, sự nghiệp và cuộc sống. Theo tri thức về phong thủy, màu sắc và vật phẩm phong thủy có thể ảnh hưởng đến sự sống của những người sinh vào giai đoạn này. Vì vậy, liệu tuổi Tý sinh năm 1972 hợp màu gì và có thể tận dụng màu sắc vào việc lựa chọn trang sức phong thủy như thế nào để thuận lợi cho cuộc sống của họ? Cùng với Thiên Mộc Hương, hãy tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

I. Sinh năm 1972 mệnh gì hợp màu gì?

Nhằm biết được câu trả lời cho câu hỏi: “Tuổi Tý sinh năm 1972 hợp màu gì?”, trước hết ta cần phải biết được những người sinh vào năm này thuộc mệnh gì. Vì màu sắc được xác định là phù hợp với một năm sinh phụ thuộc vào bản mệnh của năm sinh đó.

Cả nam và nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý đều thuộc mệnh Mộc, là nạp âm Tang Đố Mộc của mệnh Mộc (nghĩa là gỗ cây dâu).

Sinh năm 1972 mệnh gì hợp màu gì?
Sinh năm 1972 mệnh gì hợp màu gì?
Năm sinh 1972
Tuổi Nhâm Tý
Mệnh trong ngũ hành Tang Đố Mộc
(Gỗ cây dâu)
(Mệnh Mộc)
Cung Nam cung Khảm
Nữ cung Cấn

Chính vì thuộc mệnh Mộc, lại còn là Tang Đố Mộc nên nam, nữ sinh năm Nhâm Tý 1972 có thể nói là những người cực kì linh hoạt, mềm dẻo, khéo léo trong cách đối nhân xử thế, rất biết cách lấy lòng người khác, luôn khiến cho đối phương cảm thấy hài lòng và tin tưởng mình.

Nhưng cũng chính vì như thế mà người mệnh Tang Đố Mộc tuổi Nhâm Tý 1972 có thể rơi vào thế bị động, luôn nghĩ đến người khác trước khi nghĩ cho bản thân mình.

II. Tuổi Tý sinh năm 1972 hợp màu gì?

Sau khi đã biết được người sinh năm 1972 mệnh gì hợp màu gì, ta đã có thể dễ dàng trả lời câu hỏi đặt ra trong bài viết này – Tuổi Tý sinh năm 1972 hợp màu gì, dựa trên quan niệm ngũ hành tương sinh, tương khắc.

1. Nam, nữ 1972 hợp màu gì?

Trong phong thủy Phương Đông, tin rằng mọi thứ trên trái đất đều bao gồm 5 nguyên tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ. Sự cân bằng giữa các yếu tố này chính là chìa khóa hỗ trợ công việc, cuộc sống, tình duyên và sức khỏe của mỗi người. Sự cân bằng này ý chỉ các mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các nguyên tố:

  • Quan hệ tương sinh (giúp đỡ, thúc đẩy cùng phát triển): Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.
  • Quan hệ tương khắc (cản trở, làm khắc chế): Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Dựa trên quan niệm này, ta đã có câu trả lời cho những câu hỏi liên quan đến màu sắc như: “Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp với màu gì?”, “Tuổi 1972 hợp màu gì?”, “Mệnh Mộc 1972 hợp màu gì?”, đó là các màu: xanh lục (màu bản mệnh tượng trưng cho hành Mộc), xanh lam và đen (màu tương sinh tượng trưng cho hành Thủy).

Quy luật ngũ hành tương sinh
Quy luật ngũ hành tương sinh

2. Tuổi Tý 1972 kỵ màu gì?

Việc xác định các màu sắc kỵ/khắc với người sinh năm này cũng được xác định dựa trên quan niệm ngũ hành tuần hoàn như khi xác định tuổi tý 1972 hợp màu gì. Người tuổi này nên tránh sử dụng các màu như nâu đẩ, vàng sẫm là những màu đại diện cho hành Thổ, gây cản trở cho mệnh Mộc. Nếu sử dụng các màu này, năng lượng của người mệnh Tang Đố Mộc tuổi Nhâm Tý 1972 sẽ bị ức chế, khiến cho họ dễ cảm thấy tù túng, ngột ngạt, làm trì trệ công việc và cuộc sống.

Tử vi Mậu Tý 2008
Tuổi Tý 1972 kỵ màu gì?

3. Bảng màu phong thủy hợp mệnh tuổi Nhâm Tý 1972

Nam, nữ tuổi nhâm tý 1972 hợp màu gì? Đây là bảng tổng hợp màu sắc phong thủy cho tuổi Nhâm Tý 1972:

Màu bản mệnh Mộc
Màu sinh vượng Thuỷ
Màu khắc chế Kim

III. Tầm quan trọng của việc chọn màu hợp tuổi Tý sinh 1972

Không phải tự nhiên mà câu hỏi: “Tuổi 1972 hợp màu gì?” hay “Tuổi Tý 1972 hợp màu gì?” được nhiều người quan tâm đến thế, bởi lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp người tuổi Tý 1972:

  • Mang lại may mắn, tài lộc: Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có tác động đến vận mệnh, tài lộc của con người. Người tuổi Tý sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc, do đó việc chọn màu sắc hợp mệnh sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc và sức khỏe.
  • Thể hiện cá tính, phong cách: Màu sắc cũng là một cách để thể hiện cá tính, phong cách của mỗi người. Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ giúp người tuổi Tý sinh năm 1972 toát lên vẻ đẹp, sự tự tin và thu hút mọi người xung quanh.
  • Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu: Màu sắc có tác động trực tiếp đến tâm trạng và cảm xúc của con người. Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ giúp người tuổi Tý sinh năm 1972 cảm thấy thoải mái, dễ chịu, từ đó có tinh thần tốt để làm việc và học tập.
Ý nghĩa của việc chọn màu hợp mệnh tuổi Bính Thân 1956
Ý nghĩa của việc chọn màu hợp mệnh tuổi Bính Thân 1956

IV. Trang sức phong thủy phù hợp cho tuổi Nhâm Tý 1972 gia tăng may mắn

Ở phần cuối cùng này, Thiên Mộc Hương xin gợi ý đến bạn một vài món trang sức phù hợp để gia tăng may mắn cho người tuổi Nhâm Tý 1972:

1. Vòng tay Trầm hương phong thủy cho người mệnh Mộc

Không có món trang sức phong thủy nào phù hợp cho tuổi Nhâm Tý 1972 hơn là một chiếc vòng trầm hương. Bời mệnh Tang Đố Mộc của người sinh vào năm này vô cùng tương thích với gỗ trầm hương, chắc chắn khi đeo sẽ phát huy tối đa công dụng mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho chủ nhân.

Vòng tay Trầm hương Thiên Mộc Hương luôn là ưu tiên số 1 đối với các tín đồ phong thủy và hội mê Trầm hương. Với cam kết 100% trầm hương tự nhiên, những chiếc vòng tay này luôn đáp ứng các tiêu chí về chất lượng và hương thơm, đem đến trải nghiệm hài lòng nhất cho quý khách hàng.

Đặc biệt, Thiên Mộc Hương còn sở hữu bộ sưu tập vòng tay Trầm hương dành riêng cho người mệnh Mộc sinh năm Nhâm Tý 1972 với thiết kế charm theo màu sắc hợp mệnh, giúp chủ nhân tuổi Tý 1972 luôn gặp may mắn, hanh thông trong cuộc sống và sự nghiệp.

tuổi quý tỵ 1953 hợp màu gì
Vòng tay Trầm hương phong thủy cho người mệnh Mộc

2. Ngọc bội

Ngọc bội thường được chọn để bảo vệ và mang lại may mắn. Người tuổi Nhâm Tý có thể chọn ngọc bội được làm từ các loại đá quý như thạch anh hồng, hổ phách, hoặc đá mã não tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân.

Ngọc bội thường được chọn để bảo vệ và mang lại may mắn cho người tuổi Tý 1972
Ngọc bội thường được chọn để bảo vệ và mang lại may mắn cho người tuổi Tý 1972

3. Vòng đá phong thủy

Đối với tuổi Nhâm Tý, có thể chọn các loại đá như thạch anh trắng, thạch anh hồng, hoặc đá mã não để gia tăng tài lộc và cân bằng năng lượng.

Vòng đá phong thủy cho Nhâm Tý
Vòng đá phong thủy cho Nhâm Tý

Kết luận

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Tuổi Tý sinh năm 1972 hợp màu gì. Hy vọng những thông tin này của Thiên Mộc Hương sẽ giúp bạn lựa chọn được những màu sắc phù hợp với bản thân, mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Tra cứu thêm các màu sắc hợp tuổi

Vui lòng nhập ngày sinh (dương lịch) của bạn vào ô bên dưới sau đó ấn “Tra cứu

(94)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)