1958 hợp màu gì? Kỵ màu gì? Chọn trang sức hợp tuổi

5/5 - (1 bình chọn)

Theo các khía cạnh của tử vi và phong thuỷ, tuổi, mệnh, sự hòa hợp về tuổi, màu sắc đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chúng ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống, may mắn, sức khỏe, tình duyên và sự nghiệp của mỗi người theo tuổi của họ. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ thông tin cơ bản về tuổi Mậu Tuất như sinh năm 1958 hợp màu gì cùng với các khía cạnh về màu sắc.

Sinh năm 1958 mệnh gì?

Sinh năm 1958, bạn thuộc tuổi nào? Theo quy tắc của 12 con giáp phổ biến ở các nước Châu Á, những người sinh năm 1958 sẽ thuộc tuổi Mậu Tuất, tức là tuổi con chó. Người thuộc tuổi Mậu Tuất sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/1958 đến 31/12/1958.

Năm sinh 1958
Tuổi Mậu Tuất
Mệnh trong ngũ hành Bình Địa Mộc
(Gỗ đồng bằng)
(Mệnh Mộc)
Cung Nam cung Càn
Nữ cung Ly

Mọi người thường quan tâm đến mệnh của tuổi Tuất năm 1958. Dựa trên thuyết âm dương ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, những người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 sẽ mang mệnh Mộc – Bình Địa Mộc.

Người mang mệnh Bình Địa Mộc được miêu tả là những người thân thiện, hiền lành và luôn duy trì sự hòa hợp với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến họ thường phải chịu nhiều tổn thất cho riêng mình và đôi khi thiếu quyết đoán khi đối mặt với khó khăn và thách thức.

Sinh năm 1958 mệnh gì là thắc mắc của nhiều người
Sinh năm 1958 mệnh gì?

Sinh năm 1958 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu hợp 

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc. Do đó, người mệnh Mộc sinh năm 1958 hợp với các màu sắc thuộc mệnh Thủy và mệnh Hỏa, cụ thể là:

 • Màu đen: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy, là màu sắc tương sinh với mệnh Mộc. Sử dụng màu đen sẽ giúp người mệnh Mộc phát triển về mọi mặt, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào.
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc, là màu sắc bản mệnh của người sinh năm 1958. Sử dụng màu xanh lá cây sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, thư giãn, đồng thời thu hút tài lộc và may mắn.
 • Màu đỏ, hồng, tím: Màu đỏ, hồng, tím tượng trưng cho hành Hỏa, là màu sắc tương sinh với mệnh Mộc. Sử dụng các màu sắc này sẽ giúp người mệnh Mộc kích thích tinh thần, năng lượng, từ đó đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Màu kỵ

Theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Kim. Do đó, người mệnh Mộc sinh năm 1958 kỵ với các màu sắc thuộc mệnh Kim, cụ thể là:

 • Màu trắng: Màu trắng tượng trưng cho hành Kim, là màu sắc tương khắc với mệnh Mộc. Sử dụng màu trắng sẽ khiến người mệnh Mộc gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.
 • Màu xám, ghi: Màu xám, ghi tượng trưng cho hành Kim, là màu sắc tương khắc với mệnh Mộc. Sử dụng màu xám, ghi cũng sẽ khiến người mệnh Mộc gặp nhiều khó khăn, bất lợi.

Bảng màu hợp và khắc cho người sinh năm 1958

Tuổi Mậu Tuất hợp màu gì? Dưới đây là bảng màu chi tiết cho người sinh năm nay:

Màu bản mệnh Mộc
Màu sinh vượng Thuỷ
Màu khắc chế Kim

Lưu ý khi lựa chọn màu sắc phù hợp với người sinh năm 1958

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với người sinh năm 1958 có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như:

 • Phối đồ thời trang: Người mệnh Mộc sinh năm 1958 nên ưu tiên chọn các trang phục có màu sắc đen, xanh lá cây, đỏ, hồng, tím.
 • Chọn trang sức, phụ kiện: Người mệnh Mộc sinh năm 1958 nên chọn các loại trang sức, phụ kiện có màu sắc đen, xanh lá cây, đỏ, hồng, tím.
 • Chọn màu sơn nhà, nội thất: Người mệnh Mộc sinh năm 1958 nên chọn các màu sơn nhà, nội thất có màu sắc đen, xanh lá cây, đỏ, hồng, tím.
 • Chọn màu xe: Người mệnh Mộc sinh năm 1958 nên chọn các màu xe có màu sắc đen, xanh lá cây, đỏ, hồng, tím.

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp người sinh năm 1958 gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Các vật phẩm phong thuỷ hợp với người sinh năm 1958 

Theo phong thủy, mỗi người sinh ra đều có một mệnh nhất định, tương ứng với các vật phẩm phong thủy phù hợp. Việc sử dụng các vật phẩm phong thủy hợp mệnh sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người sử dụng.

Vòng tay trầm hương

Trầm hương là một loại gỗ quý hiếm, mang hương thơm dịu nhẹ, thanh tao. Theo phong thủy, trầm hương có tác dụng xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng.

Vòng tay Trầm Hương Sen Thạch Bích
Vòng tay Trầm Hương Sen Thạch Bích phù hợp cho người mệnh Mộc

Vòng tay trầm hương là vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những người sinh năm 1958. Theo ngũ hành, người sinh năm 1958 thuộc mệnh Mộc, nên vòng tay trầm hương có màu đen, xanh dương, xanh lá cây sẽ rất hợp.

Tiểu cảnh trầm hương

Tiểu cảnh trầm hương là sự kết hợp giữa gỗ trầm hương và các vật liệu khác như đá, cát, cây xanh,… tạo nên một không gian sinh động, thanh bình. Tiểu cảnh trầm hương không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Tiểu Cảnh Trầm Hương Song Ngư Tưu Lộc
Tiểu Cảnh Trầm Hương Song Ngư Tưu Lộc

Theo phong thủy, tiểu cảnh trầm hương có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp con người thư giãn, giảm căng thẳng. Ngoài ra, tiểu cảnh trầm hương còn có tác dụng xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tượng đá phong thủy

Tượng đá phong thủy là những bức tượng được làm từ các loại đá tự nhiên như đá thạch anh, đá cẩm thạch,… Mỗi loại đá phong thủy lại có những ý nghĩa riêng, phù hợp với từng mệnh, tuổi.

Người sinh năm 1958 thuộc mệnh Mộc, nên những bức tượng đá phong thủy có màu xanh lá cây, đen, xanh dương sẽ rất hợp. Một số loại tượng đá phong thủy phù hợp với người sinh năm 1958 bao gồm:

 • Tượng cá chép: Cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, vượt khó, mang lại may mắn, tài lộc.
 • Tượng tỳ hưu: Tỳ hưu là linh vật có khả năng chiêu tài, hóa sát, mang lại bình an, may mắn.
 • Tượng Phật Di Lặc: Phật Di Lặc là biểu tượng của hạnh phúc, an lạc, mang lại may mắn, tài lộc.
 • Tượng Quan Âm Bồ Tát: Quan Âm Bồ Tát là biểu tượng của lòng từ bi, cứu khổ cứu nạn, mang lại bình an, may mắn.
sinh năm 1958 hợp màu gì
Tượng tỳ hưu giúp chiêu tài, hóa sát, mang lại bình an

Lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy

Khi lựa chọn và sử dụng vật phẩm phong thủy, người sinh năm 1958 cần lưu ý một số điều sau:

 • Lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh: Đây là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn vật phẩm phong thủy. Người sinh năm 1958 nên chọn các vật phẩm phong thủy có màu sắc và hình dạng hợp mệnh để mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe.
 • Lựa chọn vật phẩm phong thủy chất lượng: Vật phẩm phong thủy chất lượng sẽ có tác dụng tốt hơn. Người sinh năm 1958 nên lựa chọn các vật phẩm phong thủy được làm từ chất liệu tốt, có nguồn gốc rõ ràng.
 • Tôn trọng vật phẩm phong thủy: Vật phẩm phong thủy là một dạng năng lượng, vì vậy người sử dụng cần tôn trọng và giữ gìn chúng. Không nên để vật phẩm phong thủy bị hư hỏng, mất mát.
 • Việc sử dụng các vật phẩm phong thủy hợp mệnh sẽ giúp người sinh năm 1958 gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Lời kết

Dưới đây là lời giải đáp cho câu hỏi về sinh năm 1958 hợp màu gì và cách lựa chọn trang sức phong thuỷ phù hợp. Từ bài viết này, bạn có thể nhận thấy rằng, người sinh năm 1958 có nhiều sự lựa chọn khi chọn các sản phẩm phong thuỷ dựa trên ngũ hành và mệnh của họ để tăng cường may mắn và duy trì tâm hồn trong trạng thái cân bằng. Để tận dụng tối đa hiệu quả của các sản phẩm phong thuỷ, đừng quên tham khảo các gợi ý được Thiên Mộc Hương đã đề cập trong bài viết.

Tra cứu thêm các màu sắc hợp tuổi

Vui lòng nhập ngày sinh (dương lịch) của bạn vào ô bên dưới sau đó ấn “Tra cứu

(21)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)