Mệnh Bình Địa Mộc là gì? Người mệnh Bình Địa Mộc sinh năm nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Theo Ngũ Hành, trong sáu nạp âm của mệnh Mộc thì dường như Bình Địa Mộc có nhiều trắc trở cần khắc phục khi muốn thành công trong sự nghiệp và có một gia đạo hạnh phúc, vui vẻ? Nếu đúng thật vậy thì đừng quá lo lắng, vì tất cả đều có thể khắc chế bằng cách lựa chọn nạp âm tương sinh tương hợp với Bình Địa Mộc để họ thành công và hạnh phúc hơn. Thiên Mộc Hương xin chia sẻ đôi điều thú vị về nạp âm Bình Địa Mộc để quý vị tham khảo và chiêm nghiệm nhé. 

I. Mệnh Bình Địa Mộc là gì?

Bình Địa Mộc là cây ở đồng bằng, một loại cây thân thảo mềm yếu trước phong sương của núi rừng. Vì thế, loại cây cỏ này có sức chịu đựng kém cỏi nhất so với 5 nạp âm mệnh Mộc còn lại. Người mệnh nạp âm Bình Địa Mộc thường tự ti, yếu đuối và có tâm lý buông bỏ khi gặp khó khăn, thử thách trong cuộc sống. 

  • Cây ở đồng bằng: Bình Địa Mộc được liên kết với cây cỏ ở đồng bằng, nơi có điều kiện khí hậu khá ổn định và đủ mưa, nhưng không quá khắc nghiệt. Điều này thể hiện sự ổn định và bình yên trong cuộc sống của người mệnh này.
  • Yếu đuối trước phong sương của núi rừng: Loại cây Bình Địa Mộc thường không thích sự khắc nghiệt của núi rừng, và chúng có thể trở nên yếu đuối trước phong sương và điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Điều này có thể dẫn đến tính cách tự ti và cảm giác yếu đuối của người mang mệnh Bình Địa Mộc khi họ đối diện với khó khăn và thử thách trong cuộc sống.
  • Tâm lý buông bỏ khi gặp khó khăn: Tính cách này thường dẫn đến việc người mệnh Bình Địa Mộc có thể dễ dàng buông bỏ khi gặp khó khăn, thiếu kiên nhẫn và quyết tâm. Họ có thể cảm thấy không đủ sức mạnh để vượt qua những thách thức lớn, và điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công của họ.
Tìm hiểu tính cách sau khi biết Đại Khê Thủy là gì
Tìm hiểu tính cách sau khi biết Đại Khê Thủy là gì

II. Người mệnh Bình Địa Mộc sinh năm nào?

Nạp âm Bình Địa Mộc là bản mệnh của những người sinh năm Mậu Tuất (1958, 2018) và Kỷ Hợi (1959, 2019).

+ Mậu Tuất sinh hạ vào các năm 1958, 2018: cánh đồng chốn thôn dã

+ Kỷ Hợi sinh hạ vào các năm 1959, 2019: cây cỏ sinh dược

III. Tính cách, vận mệnh người mệnh Bình Địa Mộc

Người ta thường cho là “cha mẹ sinh con trời sinh tính”. Thực ra tính cách, vận mệnh của một con người chịu ảnh hưởng của nạp âm nhiều hơn. Vậy tính cách và vận mệnh của nạp âm Bình Địa Mộc thực hư ra sao?

1. Tính cách Bình Địa Mộc

Người mệnh Bình Địa Mộc tính tình ôn hòa, dễ gần, sống tự lập từ nhỏ. Họ trải qua một thời tuổi trẻ điên đảo, tiền bạc hao tán. Cho đến khi vạn niên có tiền, thành công trong sự nghiệp, lợi lộ hanh thông. Mệnh nữ có khả năng nuôi dưỡng con cái tốt, mong ước có một cuộc sống giản dị, bình thường nên họ không nhiều tham vọng, không ham bon chen. Tuổi Mậu Tuất hay Kỷ Hợi thường lấy khoan dung độ lượng, lấy khiêm cung trọng hậu để ứng xử. 

Bình Địa Mộc có tinh thần đoàn kết với những người xung quanh. Là những người biết cách đối đãi với người khác hay giúp đỡ người khác nên họ rất được lòng anh em, bạn bè. Họ giỏi ngoại giao nhưng đôi khi xử lý các áp lực của công việc và cuộc sống vụng về. Mệnh Bình Địa Mộc thường đau đầu, mất ngủ hoặc có biểu hiện bất lực buông xuôi trước thử thách. Vì vậy, người mệnh này nhiều khi yếu đuối, nhu nhược, thiếu đi cá tính và màu sắc của bản thân.

Tính cách người mệnh Mộc sinh năm Mậu Tuất và Kỷ Hợi rất hiền lương
Tính cách người mệnh Mộc sinh năm Mậu Tuất và Kỷ Hợi rất hiền lương

2. Vận mệnh người Bình Địa Mộc

Phong thủy của người mệnh Bình Địa Mộc ham học, học nhiều mà không chuyên sâu. Khi suy nghĩ đầu óc họ thiếu tập trung, suy nghĩ lan man. Để đạt được thành công họ nên tôi rèn nghị lực, ý chí nhiều hơn nữa. Những lúc gặp khó khăn, họ Mộc cần động viên, an ủi, chia sẻ, cảm thông, khích lệ từ mọi người xung quanh. 

Sự nghiệp: 

– Người mệnh Bình Địa Mộc cần bái sư học nghệ thì mới có được những thành tựu tốt nhất. Với tính cách giỏi ngoại giao, họ thích hợp với những công việc như giáo viên, y tế, ngoại giao, tư vấn.

– Riêng biệt tài nghiên cứu, sửa chữa máy móc, làm các đồ thủ công, mỹ nghệ, trồng cây và chăn nuôi chỉ có ở mệnh Bình Địa Mộc. Bởi vì họ thường rất chăm chỉ, siêng năng, khéo tay, tỉ mỉ.  

– Một số người mệnh Mộc này có thể làm nông nghiệp, chăn nuôi, bốc thuốc nam. Họ vốn có vận mệnh liên quan đến cây cỏ, dược liệu. Cho nên mùa màng bội thu, vật nuôi sinh sôi nhanh, người bệnh mau bình phục.  

– Người mệnh Mộc tuổi Mậu Tuất và Kỹ Hợi thích hợp công việc kinh doanh thực phẩm. Họ cũng là những người kinh doanh có tâm, có nhiều cơ hội phát tài và giàu sang hơn.

Tình duyên: 

– Với bản tính hiền lành, nói chuyện ôn hòa, lễ phép. Cho nên dù họ không nổi bật nhưng rất được người khác phái để ý. Sức thu hút mạnh mẽ, cá tính của họ lại tạo nên sự quan tâm của người khác. Trong cuộc sống tình cảm họ biết yêu thương sâu sắc và dễ mềm lòng. Bởi vì họ biết ứng xử nên cuộc sống của người mệnh Mộc thường ít khi xảy ra cãi vã.

– Vì vậy, nếu may mắn gặp một người bạn đời tuổi Mậu Tuất hay Kỷ Hợi thì nên trân trọng họ nhé. 

– Trong đời sống hôn nhân, trai thường sợ vợ, gái thường nể chồng. Chính vì họ biết nhường nhịn, tôn trọng bạn đời, tương kính như tân. Cho nên gia đạo của họ không có sóng gió, ổn định, bình yên đến khi già cả. Mái ấm gia đình hạnh phúc, đuề huề của người mệnh Mộc là tấm gương để con cháu học tập, noi theo.

Màu xanh lá cây tương hợp cho người mệnh Mộc
Màu xanh lá cây tương hợp cho người mệnh Mộc

>> XEM THÊM:

  • Vận mệnh là gì? Cách xem vận mệnh chuẩn mà đơn giản

IV. Mệnh Bình Địa Mộc hợp màu gì?

Màu sắc hợp mệnh là tiền đề may mắn cho nhiều người khi làm việc, học hành. Bởi vì sự hòa hợp vận mệnh và màu sắc đem lại cho họ sự bình tâm, tự tin vào sự yểm trợ của năng lượng tích cực. 

1. Màu hợp

Bình Địa Mộc là dạng cây thân mềm yếu ớt nên cần những màu sắc có ngũ hành tương sinh hoặc tương hòa với mệnh Thủy.

– Màu đen thuộc Thủy tương sinh mệnh Mộc nên cát lợi

 

– Màu xanh lá cây thuộc chính bản mệnh nên gặp nhiều may mắn.

 

2. Màu khắc

Đó là các màu sắc như đỏ (thuộc Hỏa), vàng (thuộc Thổ), trắng (thuộc Kim) đều khắc hại, bất lợi. Đặc biệt là màu trắng của mệnh Kiếm Phong Kim sẽ gây tổn thất nặng nề cho người mệnh Mộc này. 

 

V. Bình Địa Mộc hợp mệnh nào?

Tại sao chúng ta không đề cập đến những mệnh khắc bản mệnh Mộc? Bởi vì Mộc tương khắc mệnh Kim và Thổ nên chúng rất dễ tránh né. Người mệnh Mộc này nên kết giao làm ăn mua bán, giao dịch hay kết hôn với những mệnh sau để đem lại cuộc sống hưng thịnh và thành công. 

1. Trường Lưu Thủy (1952, 1953)

Nước sông lớn là điều kiện cần thiết, là nguồn sinh vô tận cho các loại cây cối ở đồng bằng. Bình Địa Mộc phối hợp mệnh Trường Lưu Thủy mang lại nhiều phú quý vinh hoa và cục diện sơ kỳ, thủy tú.

2. Đại Lâm Mộc (1988, 1989)

Hai nạp âm cùng họ Mộc không gần gũi nhau vì một ở đồng bằng, một ở chốn sơn lâm. Bình Địa Mộc là dạng Mộc khí yếu ớt, cần tương trợ nên sự kết hợp cùng mệnh này cát lợi, phúc đức.

3. Tích Lịch Hỏa (1948, 1949)

Là mệnh của những tia sấm sét tạo ra năng lượng và nguồn dinh dưỡng tốt cho cây cối. Mệnh Mộc gặp hiện tượng thiên thời địa lợi như vậy. Chắc chắn sẽ sinh trưởng mạnh mẽ, xanh tốt, đơm hoa kết trái mang lại sự sung túc, sang giàu.

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Bình Địa Mộc

Có thể nói, trong tất cả các nạp âm của mệnh Mộc, Bình Địa Mộc có lẽ là nạp âm phù hợp nhất để sở hữu vòng tay trầm hương phong thủy gia tăng may mắn, tài lộc. Bởi lẽ bản chất của mệnh Bình Địa Mộc vốn là cây ở đồng bằng nên vô cùng tương thích với gỗ Trầm hương. Chính vì thế, công dụng tuyệt vời của vòng tay trầm hương sẽ được phát huy tối đa nếu thuộc về chủ nhân mệnh Bình Địa Mộc. Để kích hoạt vận may và thu hút tiền tài cùng thành công, họ thường ưa chuộng sử dụng các vật phẩm mang tính may mắn như vòng trầm hương, dây chuyền, hoặc các mặt Phật.

Vòng trầm hương, trong thời điểm hiện tại, đang trở thành lựa chọn ưa thích nhất của nhiều người mệnh Bình Địa Mộc. Sản phẩm này kết hợp giữa tính thời trang hiện đại và giá trị phong thủy tâm linh sâu sắc. Đặc biệt, vòng trầm hương được cá nhân hóa dựa trên mệnh của từng người, giúp tăng cường sự phát triển và may mắn trong cuộc sống. Thiên Mộc Hương là địa chỉ uy tín và chất lượng để bạn tìm kiếm vòng trầm hương với sự đa dạng về mẫu mã và thiết kế.

Vòng tay Trầm Hương Tứ Diệp Bảo charm xanh
Vòng tay trầm hương phong thủy cho mệnh Bình Địa Mộc

Lời kết: 

Bình Địa Mộc là một nạp âm của một loài thân thảo mềm yếu nhưng có sự kết hợp và hỗ trợ của các mệnh tương sinh khác sẽ gia tăng sự sinh trưởng và phát triển công danh, sự nghiệp. Đối với mệnh này thì đường tình duyên thuận lợi, gặt hái nhiều hạnh phúc hơn các mệnh cùng họ Mộc. 

>> XEM THÊM

  • 20+ mẫu vòng tay phong thủy mệnh Mộc chiêu mộ tài lộc, may mắn
  • 5 vật phẩm may mắn mang theo người giúp công việc luôn thuận lợi

(22)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)