vòng trầm hương có tác dụng gì

Tìm hiểu vòng tay trầm hương có tác dụng gì? 3 tác dụng đặc biệt của vòng tay trầm hương

4.7/5 - (4 bình chọn)

Vòng tay trầm hương có tác dụng gì? Đeo vòng trầm hương có tác dụng gì? là những thắc mắc được đông đảo người yêu thích trầm hương quan tâm đến. Vòng tay Trầm Hương luôn được biết đến và ưa chuộng bởi công dụng và giá trị tuyệt vời mà nó mang lại. Cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu nhé!

Một số tác dụng của vòng trầm hương nổi bật như: là món đồ trang sức và một vật phẩm phong thủy. Hơn nữa, ngày nay người ta còn kết hợp vòng trầm hương với các charm bằng Tỳ Hưu, lá bùa, Vàng,… mang lại nhiều giá trị hơn cho người đeo vòng tay trầm hương.

Đeo vòng tay trầm hương có tác dụng gì
Vòng trầm hương có tác dụng gì?

I. Nguồn gốc của vòng tay Trầm Hương tự nhiên

Vòng tay trầm hương được gia công từ khối gỗ Trầm Hương. Đây là một loại gỗ được hình thành nên từ tổn thương của cây Dó bầu do tác động sinh học, vật lý qua hàng chục năm. Ở những vết thương của cây Dó bầu, nhựa cây tiết ra và tạo nên thứ gỗ quý này.

Bên cạnh đó, ngày nay cũng có vòng tay Trầm Hương nhân tạo. Thường có hai loại là vòng tay gỗ cấy Trầm và vòng tay ép dầu. Tuy cho ra sản phẩm khá tương đồng với loại tự nhiên nhưng về giá trị thì không thể sánh bằng.

II. Vòng trầm hương có tác dụng gì?

Có nhiều tác dụng vòng tay gỗ trầm hương đối với sức khỏe lẫn trong phong thủy. Người ta chế tác vòng trầm hương thành các phụ kiện vòng tay nam, vòng tay nữ với nhiều kiểu dáng và giá trị khác so với vòng tay thông thường. Vậy vì sao lại có sự chênh lệch đó? Câu trả lời là ở tác dụng của trầm hương.

Vòng tay trầm hương được xem là món đồ trang sức rất được ưa chuộng hiện nay. Nó tôn lên sự tự tin, vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Không chỉ vậy, một chiếc vòng nhỏ còn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái. Và đặc biệt là đem đến tài lộc, sự may mắn bình an.

1. Mang đến năng lượng tích cực:

Trầm Hương là một loại gỗ có tính ấm, vị cay. Vì vậy đeo chiếc vòng sẽ giúp kị gió, giữ ấm cho thân thể. Đồng thời cũng là để điều hòa khí bên trong cơ thể, tăng cường sức khỏe. Mùi thơm tự nhiên dịu nhẹ của vòng tay gỗ Trầm Hương giúp người đeo cảm thấy thư thái dễ chịu. Vòng tay trầm hương còn mang đến năng lượng tích cực giúp người đeo giảm stress, đầu óc minh mẫn, tinh thần khỏe khoắn hơn.

Vòng tay trầm hương có tác dụng gì
Đeo vòng trầm hương có tác dụng gì về mặt sức khỏe?

2. Xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc trong phong thủy:

Khi nhắc đến vòng tay, người ta biết đó là một món đồ trang sức, điểm xuyến cho dung mạo thêm tinh tế, nổi bật. Tuy nhiên, ngoài tác dụng về thẩm mỹ, những chiếc vòng gỗ trầm hương còn có một công dụng rất lớn về tâm linh, văn hóa.

Gỗ trầm hương mất rất nhiều năm để kết tinh trên thân cây Dó bầu. Do đó, vòng tay gỗ trầm hương chứa linh khí đất trời, hương thơm của cây cỏ tích tụ cả chục năm nên người ta đeo nó để xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc. Người làm kinh doanh rất xem trọng tác dụng này của vòng Trầm Hương. Bởi họ cho rằng nó sẽ giúp công việc làm ăn được thuận lợi, thu hút nhiều tài lộc, tiền bạc hơn.

Ngày nay, người ta chế tác rất đa dạng các loại vòng gỗ Trầm Hương. Có thể kể đến như: Vòng trầm hương Tỳ hưu, vòng tay trầm hương Bọc vàng, lá bùa Tây Tạng, cửu vỹ hồ, trúc đơn,… Những sự kết hợp này đã nâng cao giá trị về phong thủy của vật phẩm này lên.

Tìm hiểu thêm: 250+ sản phẩm Vòng trầm hương Thiên Mộc Hương

3. Dùng làm món trang sức sang trọng và quý phái:

Ngoài những công dụng về phong thủy thì tác dụng của vòng trầm hương còn là món trang sức sang trọng và quý phái. Chiếc vòng thích hợp với bất cứ địa điểm nào, vừa có thể mang khi làm việc hay vui chơi.

Trầm Hương vốn là một bảo vật quý giá nên khi sở hữu một chuỗi vòng như vậy thì người đeo hoàn toàn có thể tự tin tỏa sáng.

Video giải nghĩa chi tiết Tác dụng vòng tay trầm hương của Thiên Mộc Hương:

(246)

Chia sẻ bài viết
4.7/5 - (4 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)