Đốt trầm hương có tốt cho trẻ sơ sinh hay không?

4/5 - (4 bình chọn)

Có thể nói trầm hương là chất liệu được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trong trang sức phong thủy đến thờ cúng tâm linh. Ngoài ra thì trầm hương còn được các phụ huynh sử dụng đốt trong phòng có trẻ sơ sinh. Thực sự đốt trầm hương có tốt cho trẻ sơ sinh hay không, hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu nhé.

I. Lợi ích của việc đốt trầm hương cho trẻ sơ sinh

Việc đốt trầm hương cho trẻ sơ sinh an toàn và có lợi về cả sức khỏe và tinh thần cho bé.

Giúp tinh thần trẻ thư giãn

Đốt trầm hương trong nhà sẽ tỏa ra hương dịu nhẹ, ngọt ngào. Đặc biệt trong những lúc bé cảm thấy khó chịu, khóc lóc thì mùi hương trầm hương có thể giúp bé dễ chịu, thoải mái và dễ ngủ hơn. Ngoài ra, hương thơm của trầm hương còn mang lại không gian thư thái và giúp tinh thần của bé luôn trong trạng thái vui vẻ.

đốt trầm hương có tốt cho trẻ sơ sinh
Đốt trầm hương có tốt cho trẻ sơ sinh?

Tạo không gian ấm giúp ngăn ngừa cảm lạnh nhẹ cho bé

Thêm nữa đốt trầm hương sẽ làm không gian xung quanh ấm cúng hơn, điều hòa nhiệt độ xung quanh. Không gian ấm cúng còn giúp phòng ngừa cảm lạnh nhẹ, tránh những bệnh khác về cảm lạnh cho bé.

mũi tên Có thể bạn muốn xem thêm: Bà bầu có ngửi được mùi trầm hương

Diệt khuẩn và thanh lọc không khí

Công dụng khác của đốt trầm hương là diệt khuẩn và thanh lọc không khí, đặc biệt trong các phòng ẩm mốc, phòng có mùi thức ăn. Đốt trầm hương và để trong một thời gian thì không khí của phòng sẽ trở nên thông thoáng hơn và không còn mùi.

mũi tên Tìm hiểu ngay: Trầm hương có đuổi muỗi không

đốt trầm hương có tốt cho trẻ sơ sinh
Đốt trầm hương có tác dụng diệt khuẩn và thanh lọc không khí

Xua đuổi tà khí và ma quỷ

Bên cạnh công dụng thanh lọc không khí, trầm hương còn giúp xua đuổi tà khí, năng lượng xấu, tiêu cực. Bởi nguyên chất trầm hương đã mang năng lượng dương khí cực mạnh do quá trình được tích tụ linh khí đất trời cho nên dễ dàng xua đuổi vận khí xui xẻo.

II. Những lưu ý khi đốt trầm hương cho trẻ sơ sinh

Chỉ sử dụng trầm hương nguyên chất

Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho trẻ sơ sinh, phụ huynh nên lưu ý chỉ sử dụng trầm hương nguyên chất và mua tại nơi bán gỗ trầm hương chất lượng. Tránh trường hợp sử dụng trầm hương giả bởi sử dụng trầm hương giả một thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ sơ sinh có đường hô hấp còn yếu.

Đốt một lượng vừa phải trầm hương cho mỗi lần

Một điểm mà bạn cần lưu ý đó là mỗi lần đốt trầm hương nên sử dụng một lượng vừa phải, không lạm dụng quá mức công dụng của trầm hương. Và trong quá trình đốt trầm hương cần mở cửa phòng thông thoáng, không nên đốt trong phòng kín có thể gây tích tụ quá nhiều khí và có thể dẫn đến gây ngộp thở nếu người trong phòng có đường hô hấp không tốt.

mũi tên Tìm hiểu ngay: Có nên đốt trầm hương hàng ngày

III. Lời kết

Tóm lại, đốt trầm hương có tốt cho trẻ sơ sinh là hoàn toàn có lợi. Tuy nhiên việc đốt trầm hương cho trẻ sơ sinh cần phải lưu ý một số điểm mà Thiên Mộc Hương đã chia sẻ. Đốt trầm hương tốt còn tùy thuộc vào cách bạn lựa chọn sản phẩm đúng chất lượng và khi đốt cần lưu ý đốt lượng vừa phải thì mới phát huy tối đa hiệu quả.

(1064)

Chia sẻ bài viết
4/5 - (4 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (1 comment)

  1. Diệu Diệu

    Vì còn bé nên trẻ sơ sinh thường rất nhạy cảm với hương khói. Nếu có đốt thì phải hạn chế phần nào