Mệnh Đại Trạch Thổ là gì? Tính cách vận mệnh ra sao? Màu hợp và khắc

Đánh giá bài viết

Các chuyên gia phong thủy thường dựa vào hai nền tảng nguyên lý trong phong thủy để xác định vận mệnh của một người. Đó là nguyên lý tam hợp tứ hành xung và ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy học. Thiên Mộc Hương cung cấp cho bạn thông tin tổng quát về nạp âm Đại Trạch Thổ, giải đáp chi tiết mệnh Đại Trạch Thổ là gì, về vận hạn cuộc đời, sự nghiệp, công danh và tình duyên để từ đó giúp nạp âm này của mệnh Thổ nắm bắt những cơ hội lớn trong cuộc đời.

 

Đại Trạch Thổ thuộc hành Thổ hiền lành và hữu ích
Đại Trạch Thổ thuộc hành Thổ hiền lành và hữu ích

I. Mệnh Đại Trạch Thổ là gì?

Nạp âm Đại Trạch Thổ, là một trong 6 nạp âm của mệnh Thổ – là một yếu tố thuộc ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thổ là đất đai, là môi trường để vạn vật sinh sôi và phát triển. Đất đai nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với sinh vật khác. Khi tích cực, hành Thổ biểu thị cho lòng công bằng, khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, hành Thổ lại biểu thị tính hay lo về những khó khăn không có thật.

Mệnh Đại Trạch Thổ là gì? “Đại” có nghĩa là to lớn, “Trạch” ý chỉ các vũng đầm, hồ ao và “Thổ” ý chỉ đất đai. Tóm lại, Đại Trạch Thổ nghĩa là cồn đất rộng lớn có bùn lầy.

II. Người mệnh Đại Trạch Thổ sinh năm nào?

Theo phong thủy, những người có bản mệnh là Đại Trạch Thổ 

  • Tuổi Mậu Thân sinh vào các năm 1908, 1968, 2028, 2088.
  • Tuổi Kỷ Dậu sinh vào các năm 1909, 1969, 2029, 2089. 

Tuy cùng nạp âm Đại Trạch Thổ nhưng tuổi Mậu Thân và Kỷ Dậu đều có can thuộc hành Thổ, chi thuộc hành Kim. Thổ sinh Kim nên vận mệnh của tuổi Mậu Thân gặp nhiều may mắn, cát lợi. Tuổi Kỷ Dậu có nền tảng căn cơ phúc đức cao dày, cuộc sống có nhiều thành công.

III. Tính cách, vận mệnh người mệnh Đại Trạch Thổ

Trong tất cả 30 nạp âm của Lục Thập Hoa Giáp, nạp âm Đại Trạch Thổ là nạp âm có 2 năm liền nhau sở hữu can chi rất cát lợi. Tuy nạp âm này không hưởng lộc cát nhưng gốc sinh cành ngọn, phúc như đông hải hứa hẹn một tương lai tươi sáng đầy triển vọng.

1. Tính cách Đại Trạch Thổ

Đại Trạch Thổ tính khí khá tùy duyên, tùy thời, hành xử thuận tiện. Đây là nhược điểm lớn của họ. Tuy nhiên, người mệnh Thổ này rất cơ trí, linh hoạt, tháo vát, có nhiều kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo chiều hướng mang lại nhiều lợi ích tối đa nhất. Mệnh Đại Trạch Thổ luôn có thái độ ôn hòa, điềm tĩnh khi giao tiếp. Họ còn khéo ăn nói, dễ nhận được sự hài lòng của mọi người. 

Người mệnh nạp âm Đại Trạch Thổ có chí tiến thủ, muốn thể hiện bản thân và có tâm tư hay giúp đỡ người khác. Bản mệnh Thổ này dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh khi có lợi thì họ lợi dụng còn bất lợi thì họ thu mình, cố thủ. Người mệnh Thổ này rất duy tâm, tin vào số mệnh. Họ phải trải qua quá trình rèn luyện, học tập thì mới thành công và giúp ích cho đời. 

Người mang nạp âm Đại Trạch Thổ thường giàu sang và sung túc
Người mang nạp âm Đại Trạch Thổ thường giàu sang và sung túc

2. Vận mệnh người Đại Trạch Thổ

Đại Trạch Thổ là bãi đất, cồn đất, gò đồi thấp hình thành trong tự nhiên nên người mệnh này rất thích cuộc sống tự do, không bị quản thúc. Vì thế vận mệnh của họ đều có ảnh hưởng của bối cảnh thiên thời – địa lợi – nhân hòa.

Sự nghiệp:

  • Với tính cách điềm tĩnh, khéo léo trong giao tiếp thì người mệnh Đại Trạch Thổ rất thích hợp làm các công việc liên quan đến tư vấn, ngoại giao hay kinh doanh bất động sản một phần do vận mệnh của họ liên quan đến đất đai, điền thổ. Các lĩnh vực khác liên quan mệnh Đại Trạch Thổ như nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt, chăm sóc sức khỏe, tư vấn bảo hiểm… cũng đem lại thành công lớn. 
  • Xét về sự nghiệp của cả 2 tuổi Mậu Thân và Kỷ Dậu đều có vận mệnh sung túc và giàu có. Bởi vì họ thường gặp thiên thời, địa lợi về thiên can, địa chi, ngũ hành nạp âm. Ngoài ra còn nhờ nỗ lực quyết tâm của chính bản thân của họ. 

Tình duyên

  • Đại Trạch Thổ có số mệnh đào hoa, sức hút rất lớn đối với người khác phái. Vì họ tính cách điềm tĩnh, khéo léo trong giao tiếp. Cho nên họ thường được nhiều người yêu thương trong cuộc đời. Những người tuổi Kỷ Dậu, Mậu Thân có cuộc sống tình cảm đa đoan, dễ yêu, dễ quên, không chuyên nhất với một người. 
  • Tình yêu đối với mệnh Đại Trạch Thổ nhiều sóng gió đa đoan, yêu thương, ghen tuông, giận hờn. Bản tính tùy duyên nên người mệnh Mộc này cũng tùy duyên cho nên tình nào của họ cũng là tình đầu khó quên. Nhìn chung đường tình duyên của nạp âm Đại Trạch Thổ tứ chính đào hoa khá phức tạp, trải qua nhiều sóng gió mới yên bề gia thất. 

>> XEM THÊM:

IV. Mệnh Đại Trạch Thổ hợp màu gì?

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh thì nhược Thổ nên mệnh Đại Trạch Thổ nên tránh các màu của hành Kim. Khi họ chọn màu quần áo, đá quý, màu sơn nhà, đồ nội thất… nên tuân thủ quy tắc tương sinh, tương khắc nói trên để có được phong thủy Đại Trạch Thổ tốt nhất.

1. Màu hợp

– Màu tương sinh (Hỏa): đỏ, cam, tím, hồng.

– Màu tương hợp (Thổ): vàng, vàng nâu, nâu đất.

2. Màu khắc

– Màu kém may mắn (Kim): trắng, xám, bạc 

– Màu tương khắc (Mộc, Thủy): xanh lá cây, xanh nước biển, đen.

Bảng ngũ hành âm dương của các cung mệnh huyền bí
Bảng ngũ hành âm dương của các cung mệnh huyền bí

>> XEM THÊM:  Mệnh thổ hợp màu gì? 5 bước chọn mua vòng cho người mệnh thổ

V. Đại Trạch Thổ hợp mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, mệnh Đại Dịch Thổ thuộc hành Thổ nên quy luật tương sinh ngũ hành thì mệnh này hợp với hành Hỏa và Thổ. Bởi vì Hỏa sinh Thổ và Thổ – Thổ tương hợp.  Cho nên bản mệnh hãy chọn các nạp âm hành Hỏa để mang lại ngũ hành tương sinh, may mắn, cuộc sống thuận lợi. 

1. Sa Trung Thổ:

Là mệnh của đất pha cát nên kết đôi với nạp âm Đại Trạch Thổ sẽ tạo nên tiền đề cho sự sung túc, thịnh vượng. Đồng mệnh Thổ tương sinh lẫn nhau tạo tiền đề vững chắc và ổn định hơn. Tương tự với hình ảnh đất bám vào bãi bồi tránh tình trạng bị trôi nổi, dịch chuyển đến nơi này nơi khác. 

2. Tích Lịch Hỏa:

Đó là sấm sét tạo ra hợp chất Nitơ rất tốt với cây trồng. Sự kết hợp hai mệnh Thổ- Hỏa tăng thêm giá trị cho đất. Trong tương lai mùa màng bội thu đem lại sự giàu sang, sung túc. Cho nên nạp âm Đại Dịch Thổ kết đôi Tích Lịch Hỏa được coi là sự kết hợp tốt đẹp, viên mãn.

3. Phúc Đăng Hỏa:  

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ và các chi Thìn, Tị đều nhị hợp, tam hợp với các chi Thân, Dậu. Hai nạp âm này không có lợi về mặt tương tác nhưng bổ trợ cho nhau mạnh mẽ tạo mối nhân duyên vô cùng cát lợi và tròn đầy hạnh phúc. 

>> XEM THÊM:  Tích Lịch Hỏa mệnh gì? Sinh năm nào, hợp màu gì?; Vận mệnh tổng quan

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Đại Trạch Thổ

Nếu người Đại Dịch Thổ chọn được vật phẩm phong thủy hợp với mệnh của mình để hỗ trợ duyên vợ chồng hay hợp tác làm ăn. Họ sẽ được vạn sự hanh thông, vợ chồng hòa thuận, làm ăn phát đạt, sự nghiệp rộng mở. 

1. Vòng tay gỗ Trầm Hương Bảo Mệnh Trầm 

Sau khi đeo vòng tay trầm hương Bảo Mệnh bạn sẽ cảm nhận sự tinh tế, dễ thương trong từng chi tiết. Đó là vòng tay phong thủy hợp mệnh Thổ thanh lọc năng lượng xấu, gia tăng vận khí cho người sở hữu. 

2. Vòng tay Trầm Hương 108 Mẫn Đỗ Tâm An 

Vòng tay Trầm hương 108 Mẫn Đỗ Tâm An sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của người mệnh Thổ. Sự phối hợp của trầm hương tâm tịnh lòng an và trí huệ dồi dào của hạt Mẫn Đỗ. Chắc chắn một điều là người đeo mệnh Thổ cảm thấy yên bình trong tâm trí. 

Trầm Hương 108 Mẫn Đỗ Tâm An  là vòng tay phong thủy của người mệnh Thổ
Trầm Hương 108 Mẫn Đỗ Tâm An  là vòng tay phong thủy của người mệnh Thổ

3. Vòng tay trầm hương Kim Thiềm Đài Các

Trầm hương mix đá ngọc mắt hổ trong thiết kế vòng tay “Đài Các” mang ý nghĩa chỉ những nhà quyền quý và giàu sang thời xưa. Vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh Thổ có dáng vẻ, điệu bộ của các tiểu thư. 

Lời kết

Đại Trạch Thổ là nạp âm của tuổi Kỷ Dậu, Mậu Thân được sự tương trợ thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Cho nên vận mệnh của nạp âm Thổ này vô cùng thuận lợi. Thế nhưng họ cũng khó tránh những tai tiếng, phá hại của tiểu nhân. Để sự nghiệp, tình duyên gặp nhiều may mắn hơn nữa. Bản mệnh này nên tích đức làm lành sẽ giữ vững thành tựu và gia đạo bình an. 

>> XEM THÊM

(18)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)