Sinh năm 2001 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì? – Tổng quan về cuộc đời

Mỗi người sinh ra đều nắm giữ cho riêng mình vận mệnh phong thuỷ riêng biệt. Các bạn đã từng tự đặt ra các câu hỏi xung quanh năm sinh, hay tuổi của mình chưa? Chẳng hạn như sinh vào năm 2001 mệnh gì, 2001 tuổi gì, 2001 bao nhiêu tuổi, con đường sự nghiệp, cuộc đời sẽ ra sao? 

Những vấn đề về phong thuỷ luôn chiếm một vai trò rất quan trọng trong vận mệnh của mỗi người. Và trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về người sinh năm 2001 mệnh gì, 2001 hợp màu gì, tương sinh, tương khắc với cái gì? 

I. 2001 mệnh gì? Khái quát người sinh năm 2001

Muốn trả lời được câu hỏi trên thì trước hết chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu một vài thông tin cơ bản của những người có năm sinh 2001 nhé!

2001 mệnh gì
2001 mệnh gì

1. Sinh năm 2001 mệnh gì? tuổi con gì?

Người sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim 

– Năm sinh 2001 thuộc tuổi Rắn

– Năm sinh Dương Lịch: Từ 24/01/2001 đến 11/02/2002

– Năm sinh Âm Lịch: Tân Tỵ 

– Thiên can: Tân
+ Tương hợp: Bính
+ Tương hình: Ất, Đinh
– Địa chi: Tỵ
+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
>> Tham khảo thêm bảng xem cung mệnh ngũ hành các năm sinh

1.1 Nam mệnh sinh năm 2001 

– Mệnh: Kim
– Quẻ mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh

1.2 Nữ mệnh sinh năm 2001

– Mệnh: Kim
– Quẻ mệnh: Đoài Kim thuộc Tây Tứ mệnh

2. Khái quát tử vi 2001

Tuổi Tỵ được ông trời phú cho đức tính mạnh mẽ, gan dạ, đồng thời là sự thông minh, tinh tường. Những người sinh năm 2001 thường có khả năng tính toán trước sau và tư duy nhìn xa trôg rộng, đoán định tình hình, thời cơ. Loài Rắn thường được biết đến với đôi mắt sắc bén và những người tuổi Tỵ cũng dường như “ẵm” trọn được nét đặc trưng này.

2001 mệnh gì
2001 tuổi con gì

Những người sinh năm 2001 luôn biết cách tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân và từ đó tự mình tạo nên vị trí vững chắc trong tập thể, trong công việc và trong cả đời sống hàng ngày. Con giáp này luôn luôn khao khát quyền lực, sự giàu sang, phú quý và họ luôn mong muốn mình là người giỏi nhất trong bất cứ nơi nào họ tới.

Và trên đây cũng là những nét tính cách đặc trưng của người tuổi Tỵ. Với những nét tính cách này, phần nào lý giải được việc họ luôn có ý chí mạnh mẽ, sống không lùi bước trước bất cứ khó khăn nào.

Tuy mạnh mẽ là thế những con giáp này luôn ẩn sâu trong mình đó là cảm giác sợ hãi khi bị bỏ rơi. Vậy nên họ thường có xu hướng muốn được tập thể, bạn bè, người thân quan tâm và công nhận những sự cố gắng miệt mài.

3. 2001 hợp mệnh gì?

Như ở trên phần tổng quan thì câu hỏi 2001 mệnh gì có lẽ đã được giải đáp một phần. Chúng ta cũng đã có thể xác định được 2001 bao nhiêu tuổi, tương sinh với những bản mệnh nào, tương khắc với những bản mệnh nào.

Cụ thể là những người có năm sinh 2001 sẽ thuộc mệnh Kim. Từ đó ta có:

– Bản mệnh tương sinh: Thuỷ, Thổ

– Bản mệnh tương khắc: Mộc, Hoả

Khi kết hợp với những bản mệnh tương sinh như mệnh Thuỷ và Thổ sẽ giúp cho bản mệnh của bản thân ngày một tốt đẹp, mọi việc từ gia đình, công việc, ngoại giao đều được thuận lợi, hanh thông như ý muốn.

Ngoài ra nếu không may kết hợp với các bản mệnh tương khắc như: mệnh Mộc, Hoả sẽ dễ mang đến những điều không may mắn, dễ dẫn đến đổ vỡ và nhiều khi sẽ gặp đại nạn. Vậy nên trước khi có quyết định làm ăn hay kết hôn các bạn cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng để tránh xảy ra những điều không mong muốn trong cuộc sống.

III. 2001 hợp màu gì?

Trong phong thuỷ, màu sắc là yếu tố thường được chú ý cẩn thận nhất bởi đây là một trong những yếu tố tác động trực tiếp lên bản mệnh. Việc lựa chọn màu sắc đúng và chuẩn, góp phần to lớn đến việc đem lại sự may mắn, cũng như hạn chế tối đa các rủi ro, điềm xui cho bản mệnh. Vậy những người sinh năm 2001 hợp màu gì?

Xem mạng sinh năm 2001 hợp với màu nào?
Xem mạng sinh năm 2001 hợp với màu nào?

1. Màu sắc hợp mệnh

Trong việc cân bằng giữa âm dương ngũ hành thì màu sắc đóng vai trò là yếu tố gần như quan trọng nhất. Nếu lựa chọn đúng và phù hợp, chắc chắn sẽ kích thích tài lộc, may mắn và công thành danh toại. Bản mệnh sinh vào năm 2001 thường đặc biệt tương sinh với những màu sắc sau đây.

1.1 Màu nâu

Màu nâu tượng trưng cho sự bền vững và đây có lẽ là điều mà con giáp bản mệnh này luôn tìm kiếm. Màu sắc này mang đến sự đơn giản thoải mái nhưng lại không kém phần chất lượng.

Những người thuộc tuổi Tân Tỵ nếu luôn sở hữu các vật dụng mang màu sắc này xung quanh mình, chắc chắn sẽ mau chóng đạt được một cuộc sống ổn định và hạnh phúc.

1.2 Màu vàng nhạt

Theo quan niệm phương Đông, màu vàng  tượng trưng cho sự quý tộc, giàu sang và phú quý. Ngoài ra màu vàng cũng là màu sắc đại diện cho sự thông minh, sắc sảo. Những người sinh năm 2001 khi sở hữu màu vàng sẽ trở thành những nhân vật đầy nhiệt huyết và sáng tạo.

1.3 Màu trắng

Đây là màu sắc tượng trưng cho sự hoàn hảo, tinh khiết và hoàn thiện. Nó còn là màu thể hiện cho sự tươi sáng, tương lai rộng mở. Màu của sự tăng cường các quá trình phản chiếu, sáng tạo và thức tỉnh. Chắc chắn người sinh năm 2001 – tuổi Tân Tỵ rất phù hợp với màu sắc này.

2. Màu sắc kỵ/khắc

Nếu chẳng may chọn lựa phải các màu sắc tương khắc sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến bản mệnh. Không may hơn thì sẽ gặp những điều không may mắn.

– Bản mệnh sinh năm 2001 tương khắc với màu nào?

 • Màu sắc tương khắc: Đỏ, cam – những màu thuộc hành hỏa

IV. 2001 hợp hướng nào?

Bản mệnh sinh năm 2001 hợp với hướng nào? Những người thuộc con giáp này nên chọn hướng nào để làm nhà hay sắp xếp những đồ dùng trong gia đình để có thể mang đến sự may mắn cho công việc, sự phát triển của bản thân.

2001 hợp hướng nào?
2001 hợp hướng nào?

1. Hướng hợp

Năm sinh 2001 nên chọn các hướng tốt để đem đến những điều tốt lành, thuận lợi. Gia đình hay công việc đều thịnh vượng, sung túc.

– Nam mạng Tân Tỵ 2001 hợp với các hướng: 

 • Hướng sinh khí: hướng Tây Nam phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng diên niên: hướng Tây mọi việc đều ổn định
 • Hướng thiên y: hướng Tây Bắc được trời che chở
 • Hướng phục vị: hướng Đông Bắc gặp được nhiều sự giúp đỡ

– Nữ mạng Tân Tỵ 2001 hợp với hướng:

 • Hướng sinh khí: hướng Tây Bắc phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng diên niên: hướng Đông Bắc mọi việc đều ổn định
 • Hướng thiên y: hướng Tây Nam được trời che chở
 • Hướng phục vị: hướng Tây gặp được nhiều sự giúp đỡ

2. Hướng khắc

Cần tránh các hướng xung khắc để không rước họa vào thân. Nếu chẳng may nhà bạn đang bài trí theo hướng xấu thì nên nhanh chóng tìm hiểu về phong thủy để giải hạn. 

– Nam mạng không hợp với hướng:

 • Đông Nam (Tuyệt Mệnh): tài vận cực kém, tổn thọ, thương tật bất ngờ
 • Chính Bắc (Ngũ Quỷ): phá tài bại nghiệp, sức khoẻ kém, đề phòng hỏa hoạn, tinh thần không ổn định
 • Chính Nam (Họa Hại): khó tích tụ tiền của, thường bị tranh chấp, trộm cướp, kiện tụng thị phi
 • Chính Đông (Lục Sát): tranh cải thị phi, tài vận không tốt, tai họa liên tục, nhiều bệnh

– Nữ mạng không hợp với hướng:

 • Chính Đông (Tuyệt Mệnh): khí vận trung bình,tài vận tốt thường, sức khoẻ và gia vận trung bình
 • Chính Nam (Ngũ Quỷ): đề phòng hỏa hoạn, sự nghiệp tiêu tan, sức khoẻ kém, tinh thần không ổn định
 • Chính Bắc (Họa Hại): kiện tụng thị phi, khó tích tiền của, thường bị tranh chấp, trộm cướp
 • Đông Nam (Lục Sát):  tranh cải thị phi, tài vận không tốt, tai họa liên tục, nhiều bệnh

>> XEM THÊM: 2 cách xem hướng nhà theo tuổi gia chủ chuẩn xác

V. Con số may mắn cho năm sinh 2001

Bên cạnh việc dựa vào số tuổi để tìm ra con số may mắn, cung mệnh của chủ nhân cũng có thể được dùng để chọn con số hợp tuổi cho bản mệnh.

Những người sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim tương hợp với các con  số  6, 7 (hành Kim). Tương sinh với số: 2, 5, 8 (hành Thổ) và 0, 1 (hành Thủy)

Con giáp này nên có sự xuất hiện những con số hợp tuổi 6, 7, 2, 5, 8, 0, 1 sẽ nhất định gặp nhiều may mắn, tự tin, phát triển công danh sự nghiệp và luôn gặp cơ hội đến với cuộc sống của mình một cách bất ngờ.

>> XEM THÊM: 2 cách xem hướng nhà theo tuổi gia chủ chuẩn xác

VI. Vật phẩm may mắn cho năm sinh 2001

Lựa chọn một vài vật phẩm phong thủy để cầu mong may mắn sẽ giúp bản mệnh sinh năm 2001 gặp được nhiều điều may mắn. Công việc và tiền tài thêm phần hanh thông, thuận lợi.

Sau khi xác định được người sinh năm 2001 thuộc bản mệnh gì thì chắc chắn bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn được vật phẩm may mắn phù hợp đúng không. Một trong số các vật phẩm mà các bạn có thể lựa chọn đó là vòng trầm hương.

Vòng tay đá thạch anh tóc trắng
Vòng tay đá thạch anh tóc trắng

Trên đây là những chia sẻ của Thiên Mộc Hương về bản mệnh của những người sinh năm 2001. Hy vọng trong bài viết trên các bạn sinh năm 2001 có thể hiểu rõ hơn về số mệnh và những điều phù hợp với mình. Ngoài ra đừng quên để lại bình luận bên dưới để Thiên Mộc Hương có thể giúp các bạn giải đáp các thắc mắc nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *