Vì sao bạn nên sở hữu một chiếc vòng trầm hương 108 hạt

Chuỗi hạt đeo tay vốn là một pháp khí của nhà Phật và phổ biến đối với rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Vì sao cần phải sở hữu một chiếc vòng trầm hương 108 hạt, Vòng đeo tay bao nhiêu hạt thì tốt và Cách trì chú vào chuỗi đeo tay thế nào. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, THIÊN MỘC HƯƠNG đã tìm hiểu và tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề trên. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về vòng tay 108 từ trầm hương nhé.

Ý nghĩa vòng Trầm Hương 108 hạt trong Phật Giáo?

vòng đeo tay bao nhiêu hạt thì tốt
Ý nghĩa vòng Trầm Hương 108 hạt trong Phật Giáo?

Chuỗi hạt đeo tay được xem là một phương tiện để “cột tâm”; dành cho những người mới bước chân vào con đường tu hành. Tên tiếng Hán của chuỗi hạt là sổ châu, niệm châu. Chúng đều có nghĩa dùng để niệm danh hiệu Phật.

Chuỗi hạt Phật giáo, ban đầu vốn là đồ vật dùng để niệm Phật. Tuy nhiên ngày nay, nhiều Phật tử sử dụng chuỗi hạt như một vật để hộ thân. Với mong muốn bình an, may mắn và hy vọng có thể xua đuổi những vận khí xui rủi. Đấy là lí do vì sao chúng ta cần phải có ngay cho mình một chiếc vòng trầm hương 108 hạt.

Theo bạn, vòng đeo tay bao nhiêu hạt thì tốt?

vòng đeo tay bao nhiêu hạt thì tốt
Vòng tay trầm chìm 108 hạt Sen Vàng Phú Qúy

Chuỗi hạt luôn có quy định khắc khe về số hạt trong một chuỗi. Hiện tại có nhiều loại chuỗi hạt khác nhau như loại 14 hạt, 21 hạt, 42 hạt, 54 hạt và 108 hạt,… Mỗi số hạt  biểu thị một ý nghĩa nhất định. Trong đó, mỗi chuỗi hạt lại có một hạt “mẫu châu”. Nó có công dụng là làm mốc bắt đầu trong khi lần hạt.

Giải mã số lượng hạt vòng đeo tay của bạn. Vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì?

vòng đeo tay bao nhiêu hạt thì tốt
Vì sao bạn nên sở hữu một chiếc vòng trầm hương 108 hạt

Số lượng hạt trong chuỗi sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như:

  • 1080 hạt : Có ý nghĩa biểu thị cho 10 cõi, mỗi cõi cần có đủ 108 hạt.
  • 108 hạt : Tượng trưng 108 tam muội, giúp cho Phật tử dứt trừ 108 phiền não.
  • 54 hạt : Biểu thị 54 giai vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát. Đó là: Thập tín, Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, Tứ thiện căn nhân địa.
  • 42 hạt : Tượng trưng 42 giai vị tu hành của Bồ tát. Đó là: Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, Đẳng giác và Diệu giác.
  • 27 hạt: Tượng trưng 27 hiền vị thuộc 4 hướng, 4 quả của Tiểu thừa. Gồm có: 18 vị – Hữu học của 4 hướng 3 quả trước và 9 vị – Vô học của quả A la hán.
  • 21 hạt: Biểu thị 21 vị, tức là : Thập địa, Thập Ba la mật và quả vị Phật.
  • 14 hạt: Biểu thị 14 thứ Vô úy của Quán Âm.

Vậy tại sao ta lại có vòng trầm hương 108 hạt mà không phải 107 hay 109 hạt?

Cách trì chú vào chuỗi đeo tay thế nào
Vì sao bạn nên sở hữu một chiếc vòng trầm hương 108 hạt

Tại sao ta lại xâu chuỗi 108 hạt thay vì 107 hạt hay 109 hạt. Sở dĩ có con số 108, là vì ta có: 6 căn, 6 trần và 6 thức cộng lại, thành ra 18 – thập bát giới. Sau đó nhân cho 6 căn phiền não (tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến). Chính vì thế ta mới có con số là 108 (18 x 6 = 108).

Cách trì chú vào chuỗi đeo tay thế nào là đúng?

trầm hương Thiên Mộc Hương Cách trì chú vào chuỗi đeo tay thế nào
Vì sao bạn nên sở hữu một chiếc vòng trầm hương 108 hạt

Nhiều người coi vòng tay trầm hương, đá quý phong thủy như món đồ trang sức, bùa hộ mệnh. Vậy cách trì chú vào chuỗi đeo tay như thế nào là đúng? Nhằm kích hoạt năng lượng tốt, đem lại may mắn cho chủ sở hữu vòng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề nan giải này.

Trí chú là gì?

Vòng tay Trầm Hương 108 Chìm indo Cách trì chú vào chuỗi đeo tay thế nào
Vì sao bạn nên sở hữu một chiếc vòng trầm hương 108 hạt

Trì chú là một nghi thức truyền đạo lực, ban phép và phước lành bằng những lời kinh, câu kệ, thần chú. Khi đó, vật được trì tụng sẽ được đánh thức linh tính, khai phóng năng lượng phong thủy. Khi đạt đến trạng thái cân bằng âm dương, nó sẽ đầy ắp may mắn, phước lành.

Cách trì chú vào chuỗi đeo tay như thế nào để trở nên linh ứng, nhiệm màu?

Vòng tay Trầm Hương 108 Hạt Sen vàng Cách trì chú vào chuỗi đeo tay thế nào
Cách trì chú vào chuỗi đeo tay như thế nào để trở nên linh ứng, nhiệm màu?

Cách trì chú đúng đòi hỏi người trì chú phải có thân tâm thiện lành, từ bi hỷ xả để truyền năng lượng tích cực cho chuỗi đeo tay. Lưu ý, quá trình niệm chú trì tụng phải thật nhập tâm, tránh tạp niệm. Bên cạnh đó, chuỗi hạt cũng phải được tẩy uế bụi trần bằng cách xông hương hoặc nhúng qua nước thơm.

Trên đây là ý nghĩa và lí do để bạn sở hữu vòng trầm hương 108 hạt. Để được cung cấp các sản phẩm chuỗi hạt trầm hương, nhang trầm hương,… vui lòng liên hệ trực tiếp với THIÊN MỘC HƯƠNG để được tư vấn cụ thể nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *