21+ STT, bài thơ, lời chúc vu lan báo hiếu cha mẹ năm 2024

5/5 - (2 bình chọn)

“ Đêm đêm thắp ngọn đèn trời
Cầu cho cha mẹ trọn đời bên con”

Lễ Vu Lan trong tư duy và tiềm thức của người Việt luôn chiếm một vị trí đặc biệt từ muôn đời nay. Đây là dịp để người làm con thể hiện sự kính trọng, tình yêu thương và biết ơn sâu sắc đối với đấng sinh thành. Hãy cùng Thiên Mộc Hương khám phá những STT Vu Lan báo hiếu cha mẹ rằm tháng 7 thú vị và đầy ý nghĩa để bày tỏ lòng hiếu thảo dành cho cha mẹ dịp lễ vu lan 2024 này.

I. Top STT tháng vu lan dành riêng cho mẹ hay nhất 2024

Nếu bạn đang tìm kiếm từ khóa về “STT vu lan báo hiếu”, “stt vu lan nho me”, “stt vu lan báo hiếu cha mẹ” mùa Vu Lan này thì ngay sau đây, Thiên Mộc Hương xin gửi đến bạn những STT stt mùa vu lan dành riêng cho mẹ ý nghĩa nhất.

Tổng hợp STT Vu lan báo hiếu cha mẹ ý nghĩa nhất 2023
Tổng hợp STT Vu lan báo hiếu cha mẹ ý nghĩa nhất 2023

1. “Mẹ ơi, mặc dù từ trước đến nay con chưa từng nói lời yêu thương mẹ. Nhưng sâu trong trái tim con, mẹ là bầu trời xanh thẳm, là bến đỗ yên bình trong cuộc sống bão giông. Trong tháng Vu Lan này, con muốn dành trọn yêu thương và biết ơn cho mẹ.”

2. “Mẹ ơi, giờ đây khi đã khôn lớn, lăn lộn với cuộc đời, con mới hiểu được lòng mẹ. Vu Lan đến, còn con với mẹ, dẫu cuộc đời có nhiều thăng trầm, nhưng tình yêu của con dành cho mẹ luôn mãi mãi không đổi.”

3. “Tháng Vu Lan, con xin gửi lời tri ân tới mẹ – người đã dành cả cuộc đời mình để chăm sóc và yêu thương con. Cảm ơn mẹ đã luôn thấu hiểu và bao dung cho mọi lỗi lầm của con. Con yêu mẹ nhiều!”

Stt về lễ vu lan báo hiếu dành riêng cho mẹ
STT về lễ vu lan báo hiếu dành riêng cho mẹ

4. “Mẹ là người có thể thay thế tất cả mọi người trên thế giới, nhưng tuyệt nhiên không một ai có thể thay thế được mẹ. Tháng Vu Lan, là dịp để con thể hiện lòng kính yêu đối với mẹ. Mẹ đã cho con cuộc sống, và con sẽ sống để mẹ tự hào.”

5. “Mẹ yêu ơi, chưa bao giờ con cảm thấy may mắn như bây giờ vì vẫn còn mẹ cạnh bên mùa Vu Lan này. Con nhận ra, trên đời này, không có tình yêu nào sâu đậm và vĩnh cửu hơn tình mẹ. Vu Lan này, con xin dâng lời biết ơn tới mẹ, người đã dành tất cả tình yêu thương cho con.” – STT vu lan báo hiếu viết về mẹ hay nhất.

6. “Vu lan này, được cài bông hồng đỏ trên ngực áo, con cảm thấy hạnh phúc và trân trọng vô cùng. Con chỉ mong nếu có kiếp sau vẫn được làm đứa con bé bỏng nằm gọn trong vòng tay mẹ. Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm!”

7. “Những lời nói không thể diễn tả hết tình cảm con dành cho mẹ. Tháng Vu Lan này, con muốn mẹ biết rằng, trong trái tim con, mẹ là tất cả. Con nguyện cầu cho mẹ yêu luôn được hạnh phúc và khỏe mạnh bên con mẹ nhé!”

Stt mùa vu lan cảm động dành tặng mẹ
STT mùa vu lan cảm động dành tặng mẹ

II. Top STT hay về lễ vu lan báo hiếu dành riêng cho cha

Khi nhắc đến Stt Vu Lan báo hiếu, ắt hẳn ai cũng nghĩ ngay đến mẹ đầu tiên. Nhưng bạn đừng quên mất phía sau lưng vẫn luôn có hình bóng người cha thân yêu. Cha đã dành cả cuộc đời mình thầm lặng hi sinh cho chúng ta. Chính vì thế, bạn đừng quên gửi lời tri ân đến người đàn ông tuyệt vời nhất trên đời. Tham khảo ngay những stt về lễ vu lan báo hiếu dành riêng cho cha.

Stt về lễ vu lan viết riêng tri ân cha
STT vu lan báo hiếu viết riêng tri ân cha

1. “Cha là ngọn hải đăng soi sáng cho con trong bóng tối, là bàn tay vững chắc nắm giữ niềm tin của con. Dù con không hay trò chuyện và bày tỏ cùng cha. Nhưng với con, không ai có thể thay thế được vị trí của cha trên thế giới này. Tháng Vu Lan này, con xin dâng lời cảm ơn đến cha, người luôn vì con thầm lặng suốt đời.”

2. “Cha ơi, tháng Vu Lan đến, dù cuộc đời có muôn vàn thử thách, tình yêu con dành cho cha vẫn mãi mãi không đổi. Con của cha sẽ khôn lớn, con sẽ mang theo những hi vọng và trái tim đong đầy yêu thương mà cha đã trao đi theo đến suốt cuộc đời.” – STT vu lan báo hiếu cảm động

3. “Càng lớn con càng nhận ra tình yêu thương của cha dành cho con vĩ đại và cao cả hơn bất cứ thứ gì trên đời này. Vu Lan báo hiếu, con muốn gửi đến cha tri ân sâu sắc – người đã vun đắp cuộc đời con bằng sự chăm sóc và yêu thương vô bờ bến. Cha ơi, con yêu cha!”

Stt về lễ vu lan báo hiếu bày tỏ lòng biết ơn đối với cha
STT về lễ vu lan báo hiếu bày tỏ lòng biết ơn đối với cha

4. “Tháng Vu Lan đến là dịp để con thể hiện tình cảm và sự kính trọng đối với cha. Không có cha cạnh bên, con sẽ không có được như ngày hôm nay. Cảm ơn cha đã cho con cuộc sống này, con sẽ sống để làm cha tự hào.”

5. “Trên hành trình dài của cuộc đời, không có tình yêu nào bền vững và trọn vẹn hơn tình cha. Dù thầm lặng nhưng con biết cha đã dành cả cuộc đời mình cho con và cả gia đình. Tháng Vu Lan này, con chẳng biết phải làm gì hơn ngoài việc cầu nguyện cho cha luôn mạnh khỏe, bình an bên con.” – STT vu lan báo hiếu cho người đàn ông tuyệt vời nhất đời con.

6. “Vu Lan tháng 7, con xin dâng lên cha những bông hoa tình yêu và lòng biết ơn, cùng lời cầu nguyện cho cha – người đã yêu thương con không lý do. Cha ơi, con yêu cha!”

7. “Lời nói khó thể diễn đạt hết tình yêu và sự kính trọng mà con dành cho cha. Tháng Vu Lan này, con muốn cha biết rằng, trong trái tim con, cha là điểm tựa vững chắc nhất, là động lực to lớn nhất để con cố gắng hơn từng ngày. Con chắc chắn sẽ không phụ sự kì vọng của cha.” – STT vu lan báo hiếu dành tặng bố.

Stt tháng vu lan cảm động nhất về tình cha
STT tháng vu lan cảm động nhất về tình cha

Cùng giải đáp những thắc mắc khác về ngày lễ Vu Lan:

III. Tổng hợp STT lễ vu lan báo hiếu cho người đã mất cha mẹ

Trong phần này, Thiên Mộc Hương xin gửi đến bạn những STT vu lan báo hiếu xúc động nhất. Bởi đây là những STT lễ vu lan báo hiếu cha mẹ dành cho những người con đã không may mất đi chỗ dựa to lớn nhất cuộc đời.

Stt vu lan báo hiếu cho những người con không may mất đi cha mẹ
STT vu lan báo hiếu cho những người con không may mất đi cha mẹ

1. “Lại một mùa Vu Lan đến, nỗi nhớ về cha mẹ trong con lại nhiều thêm bội phần. Con cứ ngỡ mọi thứ như vừa mới hôm qua. Nếu có một điều ước, con chỉ mong được cuộn tròn trong lòng cha mẹ như thuở xưa. Dù cha mẹ không còn ở cạnh, nhưng tình yêu thương và những kỷ niệm vẫn mãi trong trái tim con.”

2. “Mẹ ơi, ở nơi xa ấy mẹ có đang nhớ đến con. Con của mẹ giờ đây đã khôn lớn và trưởng thành nhưng trong lòng con vẫn còn đó nỗi nhớ thương về mẹ. Con sẽ mạnh mẽ hơn từng ngày vì con biết rằng tình yêu của mẹ vẫn luôn còn đó, trong trái tim con.” – STT vu lan báo hiếu gửi đến đấng sinh thành đã rời xa con.

3. “Cha mẹ ơi, Vu Lan này, con xin cầu nguyện cho cha mẹ an lành nơi cõi vĩnh hằng. Tình yêu của cha mẹ sẽ mãi là nguồn động lực để con tiếp tục cuộc đời. Con sẽ sống thật tốt để làm cha mẹ tự hào. Nếu có kiếp sau con vẫn muốn được làm con của cha mẹ.”

STT tháng vu lan tưởng nhớ công ơn cha mẹ
STT tháng vu lan tưởng nhớ công ơn cha mẹ

4. “Cuộc đời này đã cho con may mắn lớn nhất khi được làm con của cha. Nhưng cũng tước đi niềm hạnh phúc ấy của con quá sớm. Để giờ đây, mỗi mùa Vu Lan đến, cài lên áo con là bông hồng trắng đau thương. Ngày Vu Lan, con tưởng nhớ và tri ân đến cha. Cha đã cho con cuộc sống này, và con sẽ sống để làm cha tự hào, dù cha không còn ở đây nữa.”

5. “Cha mẹ ơi, chẳng có một ngày nào trong năm mà con ngừng nhớ thương về cha mẹ. Vu Lan đến, nỗi nhớ cha mẹ trong con lại nhiều thêm. Cảm ơn cha mẹ đã cho con có cuộc sống này nhưng lại rời đi quá sớm khi con còn chưa báo hiếu được ngày nào. Giờ đây con chẳng biết phải làm gì hơn ngoài việc cầu nguyện cho cha mẹ ở nơi xa ấy được thanh thản và dõi theo con trên mọi bước đường đời.” – STT vu lan báo hiếu cảm động nhất mọi thời đại.

6. “Vu Lan tháng 7, dù cha mẹ không còn ở cạnh, nhưng trong trái tim con, hình bóng của cha mẹ vẫn rạng ngời và không bao giờ phai mờ. Con của cha mẹ sẽ sống thật tốt và vững bước trên đường đời, vì con biết cha mẹ vẫn luôn bên cạnh che chở con con, trong một hình hài khác.”

7. “Con sẽ sống tốt, không chỉ để tự mình tự hào, mà còn để cha mẹ ở nơi xa xôi kia yên lòng. Con yêu cha mẹ, ngày Vu Lan này và mãi mãi.” – STT vu lan báo hiếu ngắn gọn nhưng ý nghĩa.

Con chỉ mong được bé mãi để mẹ che chở, vỗ về
Con chỉ mong được bé mãi để mẹ che chở, vỗ về

IV. Các bài thơ hay về mùa vu lan

Không chỉ riêng dịp Vu Lan, tình cảm và lòng biết ơn dành cho cha mẹ cần được bày tỏ mỗi ngày. Tuy nhiên, sự hối hả, nhộn nhịp của cuộc sống đôi khi vô tình khiến ta lãng quên việc này. Vu Lan chính là thời khắc để nhắc nhở chúng ta dành tình yêu, sự trân trọng dành cho cha mẹ, nếu ta còn may mắn được bên họ. Bên cạnh những STT về lễ vu lan, STT vu lan báo hiếu dưới đây là những bài thơ hay về mùa vu lan, giúp bạn thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của mình đến cha mẹ. Đây như một lời chúc Vu Lan hay mà bạn có thể tham khảo:

1. Bài thơ số 1

“Thương con mẹ dệt niềm tin,
cho con ăn học, cho mình ước ao
Nỗi lo mẹ cộng thêm vào,
tuổi xuân tươi đẹp mẹ trừ bớt ra.”

2. Bài thơ số 2

“Tháng bảy về mùa Vu Lan báo hiếu
Con chạnh lòng bởi vắng thiếu mẹ cha
Thiếu đi hình bóng ông bà,
Là người ruột thịt sinh ra chính mình.”

Còn cha mẹ là niềm hạnh phúc nhất đời con
Bài thơ hay về lễ Vu lan báo hiếu – Lời chúc Vu Lan ý nghĩa bạn có thể dành tặng cho cha mẹ mình

3. Bài thơ số 3

“Đi khắp thế gian, không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời, không ai khổ bằng cha
Tần tảo sớm hôm, mẹ nuôi con khôn lớn
Mang cả tấm thân gầy, cha che chở đời con”

4. Bài thơ số 4

“Đêm đêm khấn nguyện Phật trời
Cầu cho cha mẹ sống đời với con
Con mất mẹ như nhà xiêu không nóc
Gió mưa đời biết nương tựa nơi đâu”

5. Bài thơ số 5

“Thương cha xuôi ngược giữa dòng
Mẹ yêu tất cả gánh gồng nuôi con
Cầu cho cha được thanh nhàn
Chúc cho mẹ được an khang tuổi già”.

Được cài lên áo hoa hồng đỏ là niềm hạnh phúc nhất của người làm con
Được cài lên áo hoa hồng đỏ là niềm hạnh phúc nhất của người làm con

Khám phá thêm những bài thơ ngày lễ Vu Lan vô cùng ý nghĩa:

V. Tổng hợp những lời chúc cha mẹ ngày lễ Vu Lan

Món quà giá trị nhất mà bạn có thể tặng cha mẹ trong dịp này là một câu chúc thật tâm từ tận đáy lòng. Dưới đây là những gợi ý về lời chúc nhân ngày lễ Vu Lan cho cha mẹ mà bạn có thể tham khảo:

  1. Lời chúc mùa vu lan báo hiếu nghĩa “Khi mùa Vu Lan trở về, con muốn trao đến cha mẹ những cái ôm chặt và những lời yêu thương ấm áp, thể hiện tình yêu con dành cho hai người. Con biết ơn cha mẹ rất nhiều vì đã sinh ra và dưỡng con lớn.
  2. Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái không gì lớn lao và vô bờ bến hơn, và không nơi nào an lành như ngôi nhà của mình. Nhân ngày Vu Lan năm nay, con mong ước cha mẹ luôn khỏe mạnh, bình an và vui vẻ mỗi ngày.
  3. Cha mẹ đã dành cả cuộc đời để chăm sóc và theo đuổi cuộc sống của con, luôn mong con hạnh phúc, bình an và đầy đủ. Con biết ơn cha mẹ vì tất cả, hãy ở bên cạnh con lâu dài nhé!
  4. “Khắp nơi trên thế gian, không ai tốt bằng mẹ – Cuộc đời gánh nặng, không ai khổ bằng cha.” Nhân ngày Vu Lan, con thành thật cảm ơn cha mẹ vì tình yêu vô bờ bến, luôn quan tâm và lo lắng cho từng bữa ăn, giấc ngủ của con. Con yêu cha mẹ, những người tuyệt vời nhất trên đời!
  5. Nụ cười hạnh phúc của cha mẹ mỗi ngày là niềm vui của con. Con luôn cầu nguyện cho cha mẹ có nhiều sức khỏe và sống bình an bên cạnh con trong thời gian dài. Con yêu cha mẹ nhiều!
  6. Tháng 7 Vu Lan về, con cầu nguyện cho chân mẹ bớt mỏi, lưng cha không mệt mỏi sau những năm nuôi con. Con mong cha mẹ luôn được an lành, hạnh phúc để tiếp tục cùng con đi hết chặng đường cuộc đời này. Đây là lời chúc trong ngày lễ Vu Lan đầy tình cảm mà bạn nên dành cho cha mẹ.
Còn có cha mẹ cạnh bên là hạnh phúc nhất đời con
Hãy dành cho cha mẹ lời chúc cho mùa vu lan ý nghĩa

Lời kết

Trên đây là những STT Vu Lan báo hiếu cha mẹ rằm tháng 7, lời chúc lễ Vu Lan báo hiếu mà Thiên Mộc Hương muốn chia sẻ tới bạn. Chúc bạn và gia đình có một mùa Vu Lan hạnh phúc, bình an.

(2071)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)