Mùi trầm hương như thế nào

Mùi trầm hương tự nhiên như thế nào mới đúng?

5/5 - (2 bình chọn)

Từ lâu nay, trầm hương vốn được biết đến là một “tuyệt phẩm” mà đất trời ban tặng cho con người. Nó mang đến rất nhiều công dụng cả về mặt sức khỏe, đời sống phong thủy và tâm linh cho chúng ta. Chính nhờ sở hữu nhiều lợi ích, sự hiếm có và mùi hương thơm dịu ngọt ngào mà đây là món đồ giá trị hiếm gì sánh được. Bạn có biết mùi trầm hương như thế nào không? Nếu đang thắc mắc về vấn đề này, đừng bỏ lỡ bài viết của Thiên Mộc Hương ở dưới đây!

Mùi trầm hương như thế nào?

Nhìn chung mùi trầm hương cơ bản khi đốt lên sẽ có mùi vị ngọt, không quá nồng và hương thơm lắng đọng trong không gian lâu hơn hẳn các loại khác. Còn đối với khi bạn ngửi trực tiếp trầm hương, bạn sẽ cảm nhận mùi gỗ trầm hương thơm dịu nhẹ, thanh mát và mang lại cho bạn cảm giác mùi hương rất tự nhiên.

Ngoài ra, mùi trầm hương còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người đeo. Mùi trầm hương sẽ càng cảm nhận rõ rệt hơn khi bạn đeo một thời gian. Mùi hương của gỗ trầm hương kết hợp cùng với mùi hương cơ thể sẽ tạo ra một mùi hương đặc biệt mà chỉ có người sở hữu vòng đeo mới có.

trầm hương đốt
Mùi trầm không quá nồng và hương thơm lắng đọng

Mùi trầm hương phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tuy nhiên mùi gỗ trầm hương còn tùy thuộc vào các loại của trầm hương. Cụ thể đối với từng loại trầm hương sau sẽ có mùi hương khác nhau như:

Trầm hương rục

Đối với trầm hương rục, bạn sẽ cảm nhận được mùi hương ngọt và thời gian giữ mùi hương được lâu hơn bởi bản chất trầm hương rục được hình thành trên hầu hết các bề mặt.

Mùi trầm hương tự nhiên như thế nào mới đúng?
Mùi của trầm rục

Trầm rừng chìm nước

Trầm rừng chìm nước thì mùi hương sẽ ngọt hơn so với trầm hương rục. Do trầm hương chìm có sở dầu nặng hơn và được hình thành lâu hơn. Và giá thành của trầm hương chìm cũng cao hơn hẳn các loại trầm hương khác.

Tìm hiểu về trầm hương chìm nước
Mùi hương của trầm chìm nước

Trầm tốc kiến

Còn đối với trầm tốc kiến, người đeo vòng sẽ cảm nhận được mùi hương rõ rệt hơn khi đeo vòng từ 1- 2 tuần từ khi bắt đầu đeo vòng. Mùi hương của trầm tốc kiến sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu và giúp tinh thần người đeo thư thái hơn. Từ đó gia tăng được chất lượng học tập và kết quả công việc đáng kể và góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống người đeo vòng.

Mùi trầm hương tự nhiên như thế nào mới đúng?
Mùi của trầm tốc kiến

Trầm rừng lào

Người đeo vòng tay thuộc loại trầm rừng lào thì ban đầu sẽ cảm nhận mùi thơm mạnh hơn trong giai đoạn đầu đeo và sau một khoản thời gian trầm rừng lào sẽ thơm ngọt nhẹ nhàng hơn.

Mùi trầm hương tự nhiên như thế nào mới đúng?
Mùi của trầm hương Lào

Ngoài ra, mùi trầm hương còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng thời tiết thay đổi mà mùi gỗ trầm hương sẽ khác nhau. Và trong quá trình đeo vòng tay trầm hương, bạn nên lưu ý nên đeo vòng tay trong trạng thái cơ thể sạch sẽ và không để thấm nước nhiều thì mùi hương của trầm sẽ được giữ lâu hơn.

Lời kết

Tìm hiểu về mùi trầm hương sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để phân biệt trầm hương thật giả. Hi vọng các thông tin được Thiên Mộc Hương chia sẻ trong bài viết ở trên đây sẽ mang đến kiến thức hiểu ích cho bạn. Đừng quên ghé thăm Blog của chúng tôi mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho khác, Thiên Mộc Hương luôn cập nhật Kiến Thức về trầm hương mỗi ngày, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin cần thiết đó nhé!

>>> Bạn đã biết cách phân biệt trầm hương thật giả dễ nhất hay chưa?

(38)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)