Mùi trầm hương tự nhiên như thế nào mới đúng?

Có thể nói trầm hương được xem là nguyên liệu quý giá được nhiều người ưa chuộng không chỉ về mặt ý nghĩa tâm linh mà còn do các lợi ích mà mùi trầm hương mang lại. Vậy trầm hương có mùi gì? Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Trầm hương tự nhiên được tìm thấy qua gỗ của cây Dó Bầu. Quá trình hình thành trầm hương từ cây Dó Bầu không hề dễ dàng gì. Trầm hương hình thành từ các vết thương trên cây và chất dầu trên cây sẽ tích tụ để chống lại các loại nhiễm bệnh bên ngoài. Sau một thời gian chịu mưa chịu nắng và linh khí đất trời mà trầm hương được tạo nên. Ngoài ra thời gian hình thành và mức độ nhiễm mà trầm hương được tạo ra sẽ có những hình dáng và kích thước khác nhau.

mùi trầm hương
Trầm hương tự nhiên được tìm thấy qua cây Dó Bầu

Vậy mùi trầm hương như thế nào?

Nhìn chung mùi trầm hương cơ bản khi đốt lên sẽ có mùi vị ngọt, không quá nồng và hương thơm lắng đọng trong không gian lâu hơn hẳn các loại khác.

Còn đối với khi bạn ngửi trực tiếp trầm hương, bạn sẽ cảm nhận mùi gỗ trầm hương thơm dịu nhẹ, thanh mát và mang lại cho bạn cảm giác mùi hương rất tự nhiên.

Ngoài ra, mùi trầm hương còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người đeo. Mùi trầm hương sẽ càng cảm nhận rõ rệt hơn khi bạn đeo một thời gian. Mùi hương của gỗ trầm hương kết hợp cùng với mùi hương cơ thể sẽ tạo ra một mùi hương đặc biệt mà chỉ có người sở hữu vòng đeo mới có.

Mùi trầm hương còn tùy thuộc vào từng loại

Tuy nhiên mùi gỗ trầm hương còn tùy thuộc vào các loại của trầm hương. Cụ thể đối với từng loại trầm hương như sau:

Trầm hương rục

Mùi trầm hương tự nhiên như thế nào mới đúng?
Trầm hương rục

Đối với trầm hương rục, bạn sẽ cảm nhận được mùi hương ngọt và thời gian giữ mùi hương được lâu hơn bởi bản chất trầm hương rục được hình thành trên hầu hết các bề mặt.

Trầm rừng chìm nước

mùi trầm hương như thế nào
Trầm rừng chìm nước

Trầm rừng chìm nước thì mùi hương sẽ ngọt hơn so với trầm hương rục. Do trầm hương chìm có sở dầu nặng hơn và được hình thành lâu hơn. Và giá thành của trầm hương chìm cũng cao hơn hẳn các loại trầm hương khác.

Trầm tốc kiến

mùi trầm hương như thế nào
Trầm tốc kiến

Còn đối với trầm tốc kiến, người đeo vòng sẽ cảm nhận được mùi hương rõ rệt hơn khi đeo vòng từ 1- 2 tuần từ khi bắt đầu đeo vòng. Mùi hương của trầm tốc kiến sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu và giúp tinh thần người đeo thư thái hơn. Từ đó gia tăng được chất lượng học tập và kết quả công việc đáng kể và góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống người đeo vòng.

Trầm rừng lào

Người đeo vòng tay thuộc loại trầm rừng lào thì ban đầu sẽ cảm nhận mùi thơm mạnh hơn trong giai đoạn đầu đeo và sau một khoản thời gian trầm rừng lào sẽ thơm ngọt nhẹ nhàng hơn.

Ngoài ra, mùi trầm hương còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng thời tiết thay đổi mà mùi gỗ trầm hương sẽ khác nhau. Và trong quá trình đeo vòng tay trầm hương, bạn nên lưu ý nên đeo vòng tay trong trạng thái cơ thể sạch sẽ và không để thấm nước nhiều thì mùi hương của trầm sẽ được giữ lâu hơn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button