Mẹo phân biệt Trầm Hương chìm và Trầm nổi cực chuẩn

Vòng Tay Trầm Hương Vô Định Hình Chìm Lào

Vòng tay Trầm hương vốn dĩ là một sản phẩm Trang sức phong thủy làm từ gỗ quý được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Tùy theo lượng tinh dầu tích lại trên gỗ Trầm hương mà người ta xếp loại chúng là Trầm chìm và Trầm nổi. Tuy nhiên, nhiều khách hàng còn băn khoăn và thắc mắc về 2 loại Trầm này. Cùng Thiên Mộc hương theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn cách phân biệt Trầm Hương chìm và Trầm nổi nhé.

Phân biệt Trầm Hương: Trầm chìm là gì?

Trầm Hương chìm là trầm cao tuổi, số năm tích trầm trên 40 năm, có tính chất cứng, nặng và hàm lượng tinh dầu nhiều làm trầm nặng. Khi thả trầm hương vào nước sẽ chìm trong nước. Trầm chìm có vân gỗ nhiều, rõ, màu sậm và mùi thơm hơn so với Trầm nổi. Trầm hương chìm nước càng nhiều thì có giá trị càng cao và được nhiều người tìm mua trên thị trường.

vòng trầm hương
Phân biệt Trầm Hương: vòng trầm hương chìm indonesia

Trầm Hương chìm nước là một sản phẩm vô cùng quí giá mà thiên nhiên ban tặng cho thế giới loại người. Vì thế, Trầm chìm có giá mắc hơn rất nhiều so với Trầm nổi. Tuy nhiên, hiện nay trầm hương đang bị khai thác quá mức dẫn đến tình trạng khan hiếm.

Phân biệt Trầm Hương: Trầm nổi là gì?

Trầm Hương nổi là trầm có số năm tích trầm chưa nhiều, trên 8 năm, hàm lượng tinh dầu ít, nhẹ hơn khối lượng riêng của nước nên khi thả vào nước Trầm sẽ nổi. Trầm có vân gỗ đậm nhạt và gợn sóng, mùi hương dịu nhẹ, tự nhiên.

Vòng Tay Trầm Hương
Phân biệt Trầm Hương: Vòng Tay Trầm Hương Nổi

Trầm nổi được ưa chuộng và thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Có mức giá dao động từ vài triệu đồng trở lên. Là loại Trầm có mức giá vừa phải, nhưng lại có chất lượng nằm ở mức ổn định, trầm nổi là lựa chọn tối ưu cho những ai muốn sở hữu vật phẩm trầm hương thiên nhiên.

Mua Trầm Hương ở đâu uy tín?

Để mua được những sản phẩm trầm hương cao cấp này bạn nên chọn một doanh nghiệp uy tín và chất lượng. Trang sức trầm hương cao cấp Thiên Mộc Hương là sự lựa chọn hoàn hảo giành cho bạn, cam kết tất cả các sản phẩm hoàn toàn là 100% Trầm hương tự nhiên với những chính sách bảo hành tốt nhất cho khách hàng.

– Địa chỉ:

71 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM

363 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

– Hotline: 0933.348.368

Xem thêm: Trầm hương là gì? Nguồn gốc và giá trị của các loại trầm hương

Xem thêm: Phân biệt 4 loại Trầm Hương mà bạn cần biết

Xem thêm: Công dụng của Trầm Hương và lợi ích khi đốt Trầm

12 thoughts on “Mẹo phân biệt Trầm Hương chìm và Trầm nổi cực chuẩn

 1. Trung Đức says:

  Giàu chơi vàng sang chơi trầm các bác ạ, có tiền thôi chơi luôn trầm chìm, mua 1 lần đi luôn với mình cả đời, vừa chuẩn vừa chất!

 2. Tuyền says:

  Ít tiền đeo trầm nổi trước, như mình đây đang đeo 1 chiếc, cũng thơm nhè nhẹ và lấy chút vía làm ăn, chỉ ghét cái là đi mưa không được (mà SG thì nắng mưa thất thường chả biết đường nào mà lần), rồi lỡ vô nước xíu cũng sợ. Sau này có tiền rồi nhất định rước 1 em trầm chìm về. Mưa gió khỏi lo, đeo thường xuyên luôn cho tiện.

 3. Hiếu says:

  Chị nói vậy sai rồi, tôi là người làm trầm hương nói không nhiều chứ đi rừng hơn 10 năm để tìm trầm, khi thấy trầm thì chỉ cần bào hết phần gỗ, lấy phần trầm, thả nước, rồi tách ra loại nổi loại chìm để phân loại bán. Đây là cách phổ biến nhất. Nếu cảm thấy nghi ngờ, có thể ra ngoài Huế hỏi a Hiếu Trầm Hương là chị biết tôi nhé

 4. Đài Vũ says:

  Bài hơi thiếu chút, trầm chìm là trầm hương có hàm lượng tinh dầu trên 25% thì khi đó thả vào nước trọng lượng riêng sẽ cao hơn, khi đó nó sẽ chìm, còn trầm nổi, là trầm dưới 25%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *