Mua đá thạch anh đen giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay?

3.5/5 - (2 bình chọn)

Đá thạch anh đen giá bao nhiêu có lẽ là vấn đề thắc mắc chung của nhiều người khi tìm hiểu về các loại đá quý màu đen phong thủy. Thạch anh đen từ xa xưa đã được xem như một trong những loại đá quý hiếm được sử dụng như một cách phô bày quyền lực, địa vị xã hội.

Ngày nay, đá thạch anh đen vẫn rất được ưa chuộng nhờ những giá trị về thẩm mỹ và công dụng về sức khỏe, phong thủy đến người sở hữu chúng. Vậy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu giá đá thạch anh đen trên thị trường hiện nay nhé!

I. Đá thạch anh đen giá bao nhiêu? 

Khác với những loại đá họ thạch anh khác, thạch anh đen thường có màu đen tuyền, không thể nhìn xuyên ra hay xuyên rọi ánh sáng. Đá thạch anh đen có tên tiếng anh là Morion và là một trong những màu đá thạch anh hiếm nhất hiện nay.

Giá đá Thạch anh đen bao nhiều?
Giá đá Thạch anh đen bao nhiều?

1. Đá thạch anh giá bao nhiêu đối với đá thô

Thạch Anh Đen được tìm thấy tại các vùng cao nguyên miền núi có khí hậu khắc nghiệt ở nước ta như Khánh Hòa, Gia Lai, Nghệ An. Các loại Thạch Anh Khói Đen thô có thể có giá bán rẻ hơn một chút, tuy nhiên cũng tùy thuộc vào tình trạng nguyên thủy của viên đá (độ bóng của da gương, bảo toàn đầu chóp và thế của viên đá)…

Giá Thạch Anh Đen thô có thể từ 2.000.000đ/kg trở lên tùy chất lượng của viên đá. Nếu viên đá tồn tại ở dạng búp, nguyên đầu nguyên chóp, cạnh không sứt mẻ, độ đậm cao thì giá có thể tăng lên gấp nhiều lần.

Các loại Thạch Anh Khói Đen thô có thể có giá bán rẻ hơn một chút, tuy nhiên cũng tùy thuộc vào tình trạng nguyên thủy của viên đá (độ bóng của da gương, bảo toàn đầu chóp và thế của viên đá).

Các loại sản phẩm sau chế tác của Thạch Anh Đen như Cầu Bi, Trụ, Tượng Phật, mài bóng có giá rất cao trên thị trường hiện nay. Các loại Thạch Anh Đen Brazil thường được dùng để chế tác thành các tác phẩm còn riêng với Thạch Anh Đen Việt Nam thì chủ yếu để chơi nguyên thủy vì sự quý hiếm và đặc biệt của nó.

Các bài viết về đá quý liên quan:

2. Vòng tay đá thạch anh đen giá bao nhiêu?

Đá Thạch Anh Đen thiên nhiên rất hiếm, không thể có 2 viên đá giống hệt nhau. Nên sau gia công mài chuỗi, không hạt đá nào giống hạt đá nào và không chiếc vòng nào giống chiếc vòng nào. Do đó, giá của mỗi chiếc vòng thạch anh đen cũng khác nhau.

Vòng đá thạch anh tóc đen Ngọc Huyền Bảo
Vòng đá thạch anh tóc đen Ngọc Huyền Bảo

Đối với Vòng Tay Thạch Anh Đen, giá tùy thuộc vào độ lớn và chất lượng của chuỗi hạt bạn chọn. Quý khách hàng có thể tham khảo các định giá một Vòng Thạch Anh Đen tại đây:

Đường Kính (mm) Giá (vnđ) Phù hợp với
6 400.000 – 450.000 Người đeo dưới 42kg
7 450.000 – 500.000 Người đeo dưới 45kg
8 600.000 – 650.000 Người đeo dưới 47kg
9 850.000 – 900.000 48kg < người đeo < 54kg
10 1.000.000 – 1.800.000 48kg < người đeo < 54kg
11 1.200.000 – 1.900.000 54kg < người đeo< 60kg
12 1.400.000 – 2.500.000 54kg< người đeo < 60kg
13 1.700.000 – 2.800.000 58kg < người đeo< 64kg
14 2.500.000 – 4.500.000 Người đeo > 65kg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

II. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vòng đá thạch anh đen

Để nói về tài nguyên đá thạch anh tự nhiên thì thạch anh đen một trong những dạng đá thuộc dòng quý hiếm hiện nay mà con người tìm thấy chúng cách đây vài trăm năm. Có rất nhiều dạng đá mang màu đen nhưng riêng thạch anh đen thì chúng chỉ tồn tại dưới dạng đá tinh thể đơn phương hoặc theo dạng bụi thạch anh.Do đó việc sở hữu một vòng tay đá thạch anh đen là vô cùng cẩn trọng trước khi mua ở một cửa hàng, cửa tiệm nào đó mà họ bày bán. Giá đá thạch anh đen bao nhiêu – phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố cấu thành nên chúng.

1. Đá thô làm chuỗi hạt

vòng đá thạch anh đen giá bao nhiêu - đá thô
vòng đá thạch anh đen giá bao nhiêu – đá thô

Loại đá sử dụng phải là đá tự nhiên hoàn toàn vì có như vậy thì sản phẩm mang được những tính chất về năng lượng đá và giá trị phong thủy tâm linh cho người sử dụng.

Để làm ra những hạt vòng đá này thì đá đó phải là tinh thể đen tuyền hoặc đen khói, đá phải lạc thịt không rạn nứt, hoặc vân đá không nhiều quá.

Những viên đá thạch anh đen thô trong nhất, đậm nhất (năng lượng cao nhất) sẽ cho ra các hạt chuỗi chất lượng cao nhất – giá thành đắt nhất. Các viên đá còn lại sẽ cho ra các hạt đá ít đẹp hơn – giá thành rẻ hơn.

Tất cả phôi đá thô tại Thiên Mộc Hương chúng tôi đều được nhập khẩu tuyển chọn kỹ càng tại các vùng mỏ đạt tiêu chuẩn cao như: Đức, Đan Mạch, Tây Ban Nha và Braxil để đem lại sản phẩm chuẩn chất lượng nhất về mọi yếu tố khoa học và tâm linh.

Kết hợp vòng trầm với đá thạch anh đen, các đá quý khác để nâng cao đời sống phong thủy. Tìm hiểu ngay vòng trầm hương đá quý phong thủy hiệu nghiệm nhất!

2. Phương pháp gia công

Nếu một khối đá thô đã đạt được tiêu chuẩn cao thì việc gia công là vô cùng quan trọng tất cả sản phẩm đều được làm bằng tay thủ công từ khi cắt phôi đá phải làm sao tránh được các đường vân nứt, các điểm có phèn đá rồi đem đi quay sàng lọc chọn lựa từng hạt một để có được các cỡ và chất lượng hạt vòng tốt nhất.

Những điều đó cho thấy tại Thiên Mộc Hương luôn đảm bảo phương pháp gia công để có hoa đá rất lớn để nhằm đem đến sự thẩm mỹ chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng từng viên một.

Còn việc hiện nay quay bằng máy cho các phụ gia vào thì giá thành sẽ rất rẻ và nhanh có sản phẩm nhưng thời gian sử dụng nó sẽ xảy ra nhiều vấn đề xoay quanh việc gia công đó.

3. Vòng đá thạch anh đen giá bao nhiêu tùy cỡ hạt đeo

Giá thành phụ thuộc vào kích thước hạt tạo nên vòng
Giá thành phụ thuộc vào kích thước hạt tạo nên vòng

Việc một vòng có cỡ hạt to thì đương nhiên sẽ là có giá thành cao hơn so với vòng có cỡ hạt bé. Vì trọng lượng đá tăng lên, gia công cũng khó khăn hơn. Vậy nên đá thạch anh đen giá bao nhiêu khi làm vòng sẽ được định giá qua kích thước hạt tạo nên chiếc vòng đó.

4. Chính sách của nơi bán hàng

Chi phí thuê người bán hàng, tiền mặt bằng, phí quảng cáo sản phẩm và thương hiệu và chính sách giá sản phẩm cũng quyết định vòng đá thạch anh đen giá bao nhiêu.

Muốn chọn mua được một chiếc vòng đá thạch anh đen với giá phải chăng nhất! Bạn tốt nhất nên tới trực tiếp cửa hàng để chọn lựa. Hãy đeo thử chiếc vòng vào tay mình, nếu bạn có cảm giác vừa vặn, thích thú và thật hài hài lòng với chiếc vòng, cảm giác thật phù hợp, thì đó mới đúng là chiếc vòng thạch anh đen dành cho chính bạn.

Như vậy, đá thạch anh đen giá bao nhiêu tùy thuộc vào nhu cầu mua hàng của bạn! Thạch Anh Đen thiên nhiên – không viên nào giống viên nào, không hạt chuỗi nào giống hạt chuỗi nào vì vậy Giá của Sản phẩm Thạch Anh Đen cũng không giống nhau. Ngoài ra, Giá Thạch Anh Đen còn phụ thuộc vào chính sách bán hàng, giá thành gia công và đặc biệt là chi phí vận chuyển.

Hy vọng, các thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong việc chọn lựa cho mình một sản phẩm vòng tay Thạch Anh Đen hoàn hảo nhất.

 

(1280)

Chia sẻ bài viết
3.5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (4 comments)

    • Admin TMH Quản trị viên

      Chào anh Thắng, cảm ơn anh đã quan tâm đến Thiên Mộc Hương, bộ phận tư vấn của Thiên Mộc Hương sẽ hỗ trợ tư vấn cho anh nhé!